Ministry of Health and Family Welfare
UPDATES ON COVID-19
Recoveries/million show a steep upturn as compared to the Active Cases/ million
07 JUL 2020 6:53PM by PIB Delhi
The Central and State/UT governments are following the “Test, Track and Treat” strategy for the effective management of COVID-19 pandemic.
In India, the States/UTs with high case load of COVID-19 are turning their focus on early identification and effective clinical management of positive cases to ensure that recovery/million is more than active cases/million. This shows that while the total number of positive cases might be high but the recoveries are fast catching up, thereby keeping the active cases low. This has also ensured that COVID healthcare facilities are not under pressure and are not stretched.
India has 315.8 recovered cases per million while the active cases per million in the country is at a low level of 186.3.
States have followed the direction of the Union Ministry of Health and Family Welfare to substantially increase testing with the deployment of RT-PCR tests, Rapid Antigen Tests which have helped in early identification of the cases. The ramped up healthcare infrastructure in the States has resulted in distribution of the positive cases in different healthcare facilities including Dedicated COVID Hospitals, COVID Health Care Centres and COVID Care Centres. This coupled with effective treatment has ensured in keeping the case mortality low. Ramping up of Dedicated COVID facilities within the public and private sectors has ensured timely triaging and treatment of the patients.
Along with testing, contact tracing and house to house surveys has been intensified especially in the containment zones. States have been specifically advised to ensure that at least 80% of new positive cases have their contacts traced and quarantined within 72 hours of confirmation of the positive case. States have developed several mobile apps to keep track of high risk population including the senior and elderly population, people with co-morbidities, pregnant women and small children. The involvement of the community, ASHAs and ANMs at the local government has led to effective surveillance in the community.
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA.

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్-19 తాజా సమాచారం
ప్రతి పది లక్షల్లో చికిత్సలో ఉన్నవారికంటే
గణనీయంగా పెరిగిన కోలుకున్నవారి సంఖ్య
07 JUL 2020 6:53PM by PIB Hyderabad
పరీక్షలు, గుర్తింపు, చికిత్స అనే త్రిముఖ వ్యూహంలో భాగంగా కేంద్ర ప్రభుత్వంతో కలిసి అన్ని రాష్ట్రాలు తగిన విధంగా వ్యవహరిస్తూ కోవిడ్ సంక్షోభాన్ని సమర్థంగా ఎదుర్కుంటున్నాయి.
భారత్ లో ఎక్కువ కోవిడ్ కేసులు నమోదవుతున్న రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలితప్రాంతాలు త్వరగా కేసులను గుర్తించటంమీద, పాజిటివ్ కేసులకు తగిన చికిత్స అందించటం మీద దృష్టి సారిస్తున్నాయి. దీనివలన ప్రతి పది లక్షలమందిలో కోలుకుంటున్నవారి శాతం చెప్పుకోదగినంతగా ఉంటోంది. అందువలన మొత్తం పాజిటివ్ కేసుల సంఖ్య ఎక్కువగా ఉంటున్నప్పటికీ. కోలుకుంటున్నవారు కూడా వేగంగానే పెరుగుతున్నారు. ఫలితంగా చికిత్సలో ఉన్నవారి సంఖ్య తగ్గిపొతూ వస్తోంది. ఆరోగ్య సదుపాయాల కొరత రాకుండా ఉండటానికి ఇది దోహదపడుతోంది.
భారత్ లో ప్రస్తుతం ప్రతి పది లక్షలకూ 315.8 కేసులు పాజిటివ్ లు కాగా వాటిలో చికిత్స పొందుతున్న కేసులు బాగా తక్కువగా 186.3 దగ్గర నిలిచాయి.
కేంద్ర ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ మంత్రిత్వశాఖ ఇస్తున్న మార్గదర్శాకల్ను రాష్ట్రాలు పాటించటం, పరీక్షల సంఖ్య పెంచటం తగిన ఫలితాలనిస్తోంది. ఆర్టి- పిసిఆర్ పరీక్షలు, రాపిడ్ యాంటిజెన్ పరీక్షలు పెంచటంతో బాటుగా రాష్ట్రాలలో ఆరోగ్య సంబంధమైన మౌలిక సదుపాయాలను పెంచటం వలన కోవిడ్ కేసులు బాగా తగ్గాయి. పైగా కరోనా బాధితులను ప్రత్యేక ఆస్పత్రులతోబాటు స్థానిక వైద్య కేంద్రాలకు కూడా పంచటం వలన త్వరగా చికిత్స అందించటం సాధ్యమైంది. సమర్థమైన చికిత్స కూడా మరణాలను బాగా తగ్గించగలిగింది. ప్రభుత్వ, ప్రైవేట్ రంగాల్లో కోవిడ్ చికిత్సకు వసతులు కల్పించటం, సకాలంలొ చికిత్స అందించటం వలన తగిన ఫలితాలు వచ్చాయి.
పరీక్షలు జరపటంతోబాటు వ్యాధి సోకే అవకాశమున్నవారిని గుర్తించటానికి ఇంటింటి సర్వే చేపట్టటం, ముఖ్యంగా కంటెయిన్మెంట్ జోన్లలో విస్తృతంగా గాలించటం వల్ల ఎక్కువ కేసులు సకాలంలో బైటపడ్దాయి. దానివలన సోకే అవకాశమున్న 80% కేసులను కేవలం 72 గంటల్లోనే గుర్తించి క్వారంటైన్ కు పంపగలిగారు. రాష్ట్రాలు కూడా మొబైల్ యాప్స్ ద్వారా అధిక రిస్క్ ఉన్న వారిని గుర్తించటానికి, ముఖ్యంగా వృద్ధులను, దీర్ఘకాల వ్యాధులతో బాధపడేవారిని గుర్తించి వారిని ఓ కంట కనిపెట్టి ఉండటానికి కృషి చేశాయి. అదే సమయంలో గర్భిణులకు, పిల్లలకు అవసరమైన వైద్య సేవలు కూడా కొనసాగించటానికి కృషి చేశాయి. ఈ పనిలో ఆశా కార్యకర్తలను, ఎ ఎన్ ఎం ల సేవలను సమర్థంగా వాడుకొని స్థానికంగా వ్యాధి లక్షణాలున్న వారిని గుర్తించగలిగారు.
కోవిడ్ -19 మీద సాంకేతిక అంశాలు, మార్గదర్శకాలు, సూచనలతో కూడిన కచ్చితమైన తాజా సమాచారం కోసం క్రమం తప్పకుండా https://www.mohfw.gov.in/ మరియు @MoHFW_INDIA ను సందర్శించండి.