வணிகம் மற்றும் தொழில்துறை அமைச்சகம்
சேவை ஏற்றுமதியாளர்களுடன் வணிகம் மற்றும் தொழில் துறை அமைச்சர் திரு. பியூஷ் கோயல் சந்திப்பு.
23 JUN 2020 7:19PM by PIB Chennai
சேவைத் துறையில் வெளிநாடுகளுக்கான பணியில் ஈடுபட்டிருக்கும் சேவைகள் ஏற்றுமதியாளர் மேம்பாட்டுக் கவுன்சில் (எஸ்.இ.பி.சி.) நிர்வாகிகள் மற்றும் பல்வேறு சேவைத் துறைகளில் தொடர்புடையவர்களின் நிர்வாகிகளுடன் மத்திய வணிகம் மற்றும் தொழில் துறை அமைச்சர் திரு. பியூஷ் கோயல் இன்று காணொளி மூலம் கலந்துரையாடினார். இந்தச் சந்திப்பின் போது, கோவிட்-19 நோய்த் தாக்குதல், முடக்கநிலை அமல், இப்போது கட்டுப்பாடுகள் தளர்வு சூழ்நிலையில் பல்வேறு கோரிக்கைகளையும், ஆலோசனைகளையும் அவர்கள் அமைச்சரிடம் முன் வைத்தனர். இந்தியாவின் வெளி வர்த்தகத்தில் சேவைகள் துறை முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது. 2020 ஏப்ரல் மாதத்தில் சேவைத் துறையில் ரூ. 1,25,409 கோடி அளவுக்கு ஏற்றுமதியும், ரூ. 70,907 கோடி அளவுக்கு இறக்குமதியும் நடந்திருப்பதாக ரிசர்வ் வங்கியின் தகவல்கள் தெரிவிக்கின்றன.
பல்வேறு ஆலோசனைகளைக் கேட்டறிந்த அமைச்சர் திரு. பியூஷ் கோயல், சேவைத் துறையில் நிறைய வாய்ப்புகள் உள்ளது என்றும், அவற்றை முழுமையாகப் பயன்படுத்தாத நிலை இருப்பதாகவும் கூறினார். இந்தத் துறையில் தகவல் தொழில்நுட்பம் மற்றும் அதைச் சார்ந்த துறைகள் மிகவும் வெற்றிகரமாக இயங்குவதாகவும், அவற்றின் சொந்தத் திறன்கள் காரணமாக, அரசின் பெரிய ஆதரவுகள் ஏதுமின்றி இயங்கி வருவதாகவும் அவர் தெரிவித்தார். அரசின் நிர்வாக தடங்கல்கள் ஏற்படும் நிலை இல்லாமல் அவை இயங்கி வருகின்றன என்றார் அவர். போட்டி நிலையில் உள்ள சாதகங்களை பயன்படுத்திக் கொள்வது, தரத்தில் கவனம் செலுத்துவது, புதிய சேவைநாடுநர்களைக் கண்டறிதல், புதிய சேவைகளை கண்டறிதல் என துறையில் வளர்ச்சியை அதிகரிக்க வேண்டும் என்று அமைச்சர் கேட்டுக் கொண்டார். அரசுக்கு முன்னுரிமை தர வேண்டிய விஷயங்களும், கட்டுப்பாடுகளும் உள்ளன. ஆரம்ப கட்டத்தில் ஸ்டார்ட் அப் நிலையில் உள்ள துறைகள், தொழிற்சாலைகளுக்கு உதவுதல், கொள்கை அளவில் தலையீடுகள் செய்தல், நியாயமற்ற நடைமுறைகளைத் தடுத்து அவை வளர அரசு உதவலாம், ஆனால் எல்லா நேரங்களிலும் அவ்வாறு செய்ய முடியாது என்று அவர் குறிப்பிட்டார். ஆக்கபூர்வமான, முன்னேற்றகரமான ஆலோசனைகளைத் தெரிவிக்குமாறு பங்கேற்பாளர்களை அவர் கேட்டுக்கொண்டார். இந்திய ஏற்றுமதியாளர்களுக்கு வாய்ப்புகளை உருவாக்குவதற்கு, வெளிநாடுகளில் உள்ள இந்திய தூதரக அலுவலகங்கள் தீவிர முயற்சிகள் எடுத்து வருவதாக அமைச்சர் பியூஷ் கோயல் தெரிவித்தார்.

Ministry of Commerce & Industry
Commerce and Industry Minister Shri PiyushGoyal meets Service exporters
Exhorts them to develop competitive advantage, focus on quality, and explore new destinations and services
Calls the Services sector to reduce import dependence, and give opportunity to large and varied skilled workforce within the country
23 JUN 2020 7:19PM by PIB Delhi
The Union Minister of Commerce and Industry Shri PiyushGoyal today held a meeting, through video-conferencing, with office bearers of the Services Export Promotion Council (SEPC), and stakeholders representing various Services sector. The stakeholders made several suggestions and demands during the meeting, in the wake of Covid-19 pandemic, subsequent lockdown, and the ongoing Unlocking. Services sector is important for Indian external trade- the RBI data shows that in April, 2020, the Services exports were Rs 1,25,409 Crore and imports were Rs 70,907 Crore.
Responding to various suggestions, Shri PiyushGoyal said that the services sector has large potential, but the same has not been harnessed fully. He said that the segment, which has been most successful in the Services, is the IT and allied services, and it flourished due to its own capabilities, and without seeking much of the Government’s support, which many a times comes with the bureaucratic strings and control as well. He called upon the industry to develop competitive advantage, focus on quality, and explore new destinations and services. The Minister said that the Government also has priorities and limitations- it can make focused and policy interventions, help the sector/industry in its nascent stages/startup level, help them grow, check the unfair practices, but can’t be seen providing support all the time. He called upon the participants to give constructive and forward-looking suggestions. He said that Indian missions abroad have started pitching in effectively to explore Indian exports there.
The Minister exhorted the Services sector to see Covid crisis as an opportunity, and not as a challenge. He said the world is going to be different post-Covid, as new norms are setting in, in terms of work, education, entertainment, health etc. On certain suggestions, the minister said that the sectors themselves should first build consensus on them, by talking to all stakeholders. He said that there is no reason why the Services sector has so much import, when we have a large and varied skilled workforce. He called upon the sector to take the help of Indians in various services, and in fact help in upgrading their skills by exposure and capacity-building.