Ministry of Culture
The closure of Jallianwala Bagh memorial for visitors will continue till 31st July 2020
19 JUN 2020 6:58PM by PIB Delhi
The Country commemorated centenary of Jallianwala Bagh Massacre from 13.4.2019 to 13.4.2020. Presently, the memorial is being renovated, upgraded and museum/galleries and Sound & Light show is being set up at the memorial site. The renovation work at the memorial site was to be completed by March, 2020 for opening for public to pay their homage on the fateful date of 13th April. The work was in full swing at the memorial site. Since a large number of tourists visit the memorial daily, it was decided to close the entry of visitors to the memorial from 15.2.2020 to 12.4.2020 so that the on-going works can be completed within target date. However, due to COVID-19 crisis, the said work has been affected. It has now been decided to continue closing the memorial for visitors till 31.7.2020.

సాంస్కృతిక మంత్రిత్వ శాఖ
సందర్శకులను అనుమతించకుండా, జలియన్ వాలా బాగ్ స్మారకాన్ని తిరిగి 2020 జూలై 31 వరకు మూసివేయాలని నిర్ణయించడం జరిగింది
19 JUN 2020 6:58PM by PIB Hyderabad
జలియన్ వాలా బాగ్ ఊచకోత సంఘటన శతాబ్దిని 13.4.2019 నుండి 13.4.2020 తేదీ వరకు దేశం పాటించింది. ప్రస్తుతం, స్మారక చిహ్నం పునరుద్ధరణ, అభివృద్ధి పనులు కొనసాగుతున్నాయి. మ్యూజియం / గ్యాలరీలు మరియు స్మారక స్థలంలో సౌండ్ & లైట్ షో ను ఏర్పాటు చేస్తున్నారు. 2020 ఏప్రిల్ 13 వ తేదీ నాటికి ప్రజలు నివాళులర్పించడానికి వీలుగా, స్మారక స్థలంలో పునర్నిర్మాణ పనులు 2020 మార్చి నాటికి పూర్తి కావాల్సివుంది. స్మారక స్థలంలో పని పూర్తి స్థాయిలో జరుగుతోంది. స్మారక చిహ్నాన్ని ప్రతిరోజూ పెద్ద సంఖ్యలో పర్యాటకులు సందర్శిస్తుండటంతో, స్మారక చిహ్నానికి సందర్శకుల ప్రవేశాన్ని 15.2.2020 నుండి 12.4.2020 వరకు మూసివేయాలని నిర్ణయించారు, తద్వారా కొనసాగుతున్న పనులను నిర్ణీత గడవు లోపు పూర్తి చేయవచ్చునని కూడా భావించడం జరిగింది. అయితే, కోవిడ్-19 సంక్షోభం కారణంగా, అనుకున్న పని సకాలంలో పూర్తికాలేదు. దీంతో, ఇప్పుడు, తిరిగి, 31.7.2020 వరకు సందర్శకులను అనుమతించకుండా స్మారకాన్ని 31.07.2020 తేదీ వరకు మూసివేయాలని నిర్ణయించారు.