Ministry of Chemicals and Fertilizers
HIL India Ltd. supplies 25 MT Malathion 95% ULV Insecticides to Iran for Locust Control Programme
15 JUN 2020 5:14PM by PIB Delhi
HIL (India) Limited, a PSU under Ministry of Chemicals and Fertilizers and one of the leading manufacturer of insecticides in the country has supplied 25MT Malathion 95% ULV to Iran under Government-to-Government initiative for Locust Control Programme
India had recently approached Iran and Pakistan for coordinated response to counter desert locust menace in the region. Iran has expressed its willingness to the proposal and accordingly Ministry of External Affairs placed an order with HIL (India) Limited, to manufacture and supply 25 MT of Malathion 95% ULV to Iran. The consignment is expected to reach Iran by 16th June 2020.
As per the reports of the Food and Agriculture Organisation (FAO), the hopper stage population of locust is building up in Sistan-Baluchistan Region of Iran, which shall migrate to India in coming months leading to further crop devastation. Government of India has taken an initiative to counter the locust menace at its breeding ground itself and approached Iran for coordinated efforts.
Desert Locust after severe crop devastation in Horn of Africa, East Africa and Arabian Peninsula has entered into India in March/April 2020 and it has affected the field crop, horticulture crops and other plantation in the State of Rajasthan, Madhya Pradesh, Gujarat, Punjab and Uttar Pradesh. The country is experiencing worst locust invasion, which was last observed more than 25 years back.
HIL (India) Limited is also supplying Malathion 95% ULV to Ministry of Agriculture and Farmer’s Welfare Locust Control Programme in the country. From 2019 till date Company has supplied more than 600 MT of Malathion 95% ULV for this programme .

ਰਸਾਇਣ ਤੇ ਖਾਦ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਐੱਚਆਈਐੱਲ ਇੰਡੀਆ ਲਿਮਿਟਿਡ ਦੁਆਰਾ ਇਰਾਨ ਨੂੰ ਲੋਕਸਟ (ਟਿੱਡੀਦਲ) ਕੰਟਰੋਲ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਲਈ 25 ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਮੈਲਾਥਿਅਨ 95% ਯੂਐੱਲਵੀ ਕੀਟਨਾਸ਼ਕਾਂ ਦੀ ਸਪਲਾਈ
15 JUN 2020 5:14PM by PIB Chandigarh
ਰਸਾਇਣ ਅਤੇ ਖਾਦ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਤਹਿਤ ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਇੱਕ ਪਬਲਿਕ ਸੈਕਟਰ ਅਦਾਰੇ ਅਤੇ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਕੀਟਨਾਸ਼ਕਾਂ ਦਾ ਮੋਹਰੀ ਨਿਰਮਾਤਾ, ਐੱਚਆਈਐੱਲ (ਇੰਡੀਆ) ਲਿਮਿਟਿਡ ਨੇ ਸਰਕਾਰ-ਤੋਂ-ਸਰਕਾਰ ਪਹਿਲ ਦੇ ਤਹਿਤ ਇਰਾਨ ਨੂੰ ਲੋਕਸਟ (ਟਿੱਡੀਦਲ) ਕੰਟਰੋਲ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੇ ਲਈ 25 ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਮੈਲਾਥਿਅਨ 95% ਯੂਐੱਲਵੀ ਕੀਟਨਾਸ਼ਕਾਂ ਦੀ ਸਪਲਾਈ ਕੀਤੀ ਹੈ।
ਭਾਰਤ ਦੁਆਰਾ ਹਾਲ ਹੀ ਵਿੱਚ ਇਰਾਨ ਅਤੇ ਪਾਕਿਸਤਾਨ ਨਾਲ ਇਸ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਮਾਰੂਥਲੀ ਲੋਕਸਟ (ਟਿੱਡੀਦਲ) ਦੇ ਖਤਰੇ ਨਾਲ ਮੁਕਾਬਲਾ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਤਾਲਮੇਲ ਪ੍ਰਤੀਕਿਰਿਆ ਅਪਣਾਉਣ ਦੇ ਲਈ ਸੰਪਰਕ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਇਰਾਨ ਨੇ ਇਸ ਪ੍ਰਸਤਾਵ 'ਤੇ ਆਪਣੀ ਇੱਛਾ ਪ੍ਰਗਟ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਇਸ ਅਨੁਸਾਰ, ਵਿਦੇਸ਼ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਐੱਚਆਈਐੱਲ (ਇੰਡੀਆ) ਲਿਮਿਟਿਡ ਨੂੰ ਇਰਾਨ ਲਈ 25 ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਮੈਲਾਥਿਅਨ 95% ਯੂਐੱਲਵੀ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਅਤੇ ਸਪਲਾਈ ਦਾ ਆਦੇਸ਼ ਦਿੱਤਾ। ਇਰਾਨ ਤੱਕ ਇਹ ਖੇਪ 16 ਜੂਨ 2020 ਤੱਕ ਪਹੁੰਚਣ ਦੀ ਉਮੀਦ ਹੈ।
ਖੁਰਾਕ ਅਤੇ ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਸੰਗਠਨ (ਐੱਫਏਓ) ਦੀਆਂ ਰਿਪੋਰਟਾਂ ਅਨੁਸਾਰ, ਲੋਕਸਟ (ਟਿੱਡੀਦਲ) ਦੀ ਪਤੰਗਾ ਅਵਸਥਾ ਵਾਲੀ ਆਬਾਦੀ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਇਰਾਨ ਦੇ ਸਿਸਤਾਨ-ਬਲੂਚਿਸਤਾਨ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਹੋ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਮਹੀਨਿਆਂ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੀ ਤਰਫ ਪਰਵਾਸ ਕਰੇਗਾ ਅਤੇ ਫਸਲਾਂ ਦੀ ਤਬਾਹੀ ਦਾ ਕਾਰਣ ਬਣੇਗਾ। ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੁਆਰਾ ਲੋਕਸਟ (ਟਿੱਡੀਦਲ) ਦੇ ਖਤਰੇ ਦਾ ਮੁਕਾਬਲਾ ਇਸ ਦੇ ਪ੍ਰਜਣਨ ਸਥਾਨ 'ਤੇ ਹੀ ਕਰਨ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਪਹਿਲ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ ਅਤੇ ਇਰਾਨ ਨਾਲ ਤਾਲਮੇਲ ਯਤਨਾਂ ਦੇ ਲਈ ਸੰਪਰਕ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਹੌਰਨ ਆਵ੍ ਅਫਰੀਕਾ, ਪੂਰਬੀ ਅਫਰੀਕਾ ਅਤੇ ਅਰਬ ਪ੍ਰਾਇਦੀਪ ਵਿੱਚ ਫਸਲਾਂ ਦੀ ਭਾਰੀ ਤਬਾਹੀ ਕਰਨ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਮਾਰੂਥਲੀ ਲੋਕਸਟ (ਟਿੱਡੀਦਲ) ਮਾਰਚ/ਅਪ੍ਰੈਲ 2020 ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਵੇਸ਼ ਕਰ ਚੁੱਕਿਆ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਨੇ ਰਾਜਸਥਾਨ, ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਗੁਜਰਾਤ, ਪੰਜਾਬ ਅਤੇ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਰਾਜਾਂ ਦੇ ਖੇਤਾਂ ਵਿੱਚ ਫਸਲਾਂ, ਬਾਗਬਾਨੀ ਫਸਲਾਂ ਅਤੇ ਹੋਰ ਖੇਤੀ ਨੂੰ ਪ੍ਰਭਾਵਿਤ ਕੀਤਾ। ਦੇਸ਼ ਵਰਤਮਾਨ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਬੁਰੇ ਲੋਕਸਟ (ਟਿੱਡੀਦਲ) ਹਮਲੇ ਦਾ ਸਾਹਮਣਾ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਜੋ ਪਿਛਲੇ 25 ਸਾਲ ਤੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਸਮਾਂ ਪਹਿਲਾਂ ਦੇਖਿਆ ਗਿਆ ਸੀ।
ਐੱਚਆਈਐੱਲ (ਇੰਡੀਆ) ਲਿਮਿਟਿਡ, ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਅਤੇ ਕਿਸਾਨ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੁਆਰਾ ਦੁਆਰਾ ਲੋਕਸਟ (ਟਿੱਡੀਦਲ) ਕੰਟਰੋਲ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਲਈ ਵੀ ਮੈਲਾਥਿਅਨ 95% ਯੂਐੱਲਵੀ ਦੀ ਸਪਲਾਈ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ। 2019 ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਹੁਣ ਤੱਕ, ਕੰਪਨੀ ਦੁਆਰਾ ਇਸ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੇ ਲਈ 600 ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਤੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਮੈਲਾਥਿਅਨ 95% ਯੂਐੱਲਵੀ ਦੀ ਸਪਲਾਈ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ।