Competition Commission of India
CCI approves proposed merger between Peugeot S.A and Fiat Chrysler Automobiles N.V.
04 JUN 2020 7:54PM by PIB Delhi
The Competition Commission of India (CCI) approves proposed merger between Peugeot S.A and Fiat Chrysler Automobiles N.V. The proposed combination pertains to merger between Peugeot S.A. (“PSA”) and Fiat Chrysler Automobiles N.V. (“FCA”).
PSA is a publicly listed limited liability company incorporated in France. It is the holding company of a French-based group, which is mainly an original equipment manufacturer and dealer of motor vehicles, passenger cars as well as light commercial vehicles under the brands Peugeot, Citroën, Opel, Vauxhall and DS. It also provides ancillary services such as, financing solutions for the acquisition of motor vehicles and mobility services and solutions.
FCA is a public company with limited liability, headquartered in London and incorporated and organised under the laws of the Netherlands. It is a global automotive group engaged in designing, engineering, manufacturing, distributing and selling vehicles, components and production systems worldwide.
Detailed order of the CCI will follow.

ਭਾਰਤੀ ਪ੍ਰਤੀਯੋਗਿਤਾ ਕਮਿਸ਼ਨ
ਸੀਸੀਆਈ ਨੇ ਪਿਉਜ਼ੋ ਐੱਸਏ ਤੇ ਫ਼ੀਏਟ ਕ੍ਰਿਸਲਰ ਆਟੋਮੋਬਾਈਲਸ ਐੱਨਵੀ ਦਰਮਿਆਨ ਪ੍ਰਸਤਾਵਿਤ ਰਲੇਵੇਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦਿੱਤੀ
04 JUN 2020 7:54PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤੀ ਪ੍ਰਤੀਯੋਗਿਤਾ ਕਮਿਸ਼ਨ (ਸੀਸੀਆਈ) ਨੇ ਪਿਉਜ਼ੋ ਐੱਸਏ ਤੇ ਫ਼ੀਏਟ ਕ੍ਰਿਸਲਰ ਆਟੋਮੋਬਾਈਲਸ ਐੱਨਵੀ ਦਰਮਿਆਨ ਪ੍ਰਸਤਾਵਿਤ ਰਲੇਵੇਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦੇ ਦਿੱਤੀ ਹੈ। ਇਹ ਪ੍ਰਸਤਾਵਿਤ ਸੰਯੋਜਨ ਪਿਉਜ਼ੋ ਐੱਸਏ ("ਪੀਐੱਸਏ") ਅਤੇ ਫ਼ੀਏਟ ਕ੍ਰਿਸਲਰ ਆਟੋਮੋਬਾਈਲਸ ਐੱਨਵੀ ("ਐਫ਼ਸੀਏ") ਦਰਮਿਆਨ ਰਲੇਵੇਂ ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਹੈ।
ਪੀਐੱਸਏ ਫ਼ਰਾਂਸ ਵਿੱਚ ਸਥਾਪਿਤ ਕੀਤੀ ਗਈ ਇੱਕ ਜਨਤਕ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਸੂਚੀਬੱਧ ਸੀਮਿਤ ਦੇਣਦਾਰੀ ਵਾਲੀ ਕੰਪਨੀ ਹੈ। ਇਹ ਇੱਕ ਫ਼ਰਾਂਸ-ਅਧਾਰਿਤ ਸਮੂਹ ਦੀ ਹੋਲਡਿੰਗ ਕੰਪਨੀ ਹੈ, ਜੋ ਮੁੱਖ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਉਪਕਰਣ ਨਿਰਮਾਤਾ ਹੈ ਅਤੇ ਮੋਟਰ ਵਾਹਨਾਂ,ਯਾਤਰੀ ਕਾਰਾਂ ਅਤੇ ਨਾਲ ਹੀ ਪਿਉਜ਼ੋ ,ਸਿਤ੍ਰੋਏਂ ,ਓਪਲ ,ਵੌਕਸਹਾਲ ਅਤੇ ਡੀਐੱਸ ਦੇ ਹਲਕੇ ਕਮਰਸ਼ੀਅਲ ਵਾਹਨਾਂ ਦੀ ਡੀਲਰ ਹੈ। ਇਹ ਵਾਹਨ ਲੈਣ ਲਈ ਵਿੱਤਪੋਸ਼ਣ ਸਮਾਧਾਨ ਅਤੇ ਮੋਬਿਲਿਟੀ ਸੇਵਾਵਾਂ ਤੇ ਸਮਾਧਾਨ ਜਿਹੀਆਂ ਸਹਾਇਕ ਸੇਵਾਵਾਂ ਵੀ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦੀ ਹੈ।
ਐੱਫਸੀਏ ਸੀਮਤ ਦੇਣਦਾਰੀ ਵਾਲੀ ਇੱਕ ਜਨਤਕ ਕੰਪਨੀ ਹੈ, ਜਿਸ ਦਾ ਮੁੱਖ ਦਫ਼ਤਰ ਲੰਦਨ ਵਿੱਚ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਨੀਦਰਲੈਂਡ ਦੇ ਕਾਨੂੰਨਾਂ ਤਹਿਤ ਰਜਿਸਟਰ ਅਤੇ ਗਠਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਇਹ ਇਕ ਗਲੋਬਲ ਮੋਟਰ ਵਾਹਨ ਸਮੂਹ ਹੈ ਜੋ ਦੁਨੀਆ ਭਰ ਵਿੱਚ ਵਾਹਨਾਂ, ਕਲਪੁਰਜ਼ਿਆਂ (ਕੰਪੋਨੈਂਟਾਂ) ਅਤੇ ਉਤਪਾਦਨ ਪ੍ਰਣਾਲੀਆਂ ਦੀ ਡਿਜ਼ਾਈਨਿੰਗ, ਇੰਜੀਨੀਅਰਿੰਗ, ਨਿਰਮਾਣ, ਵੰਡ ਅਤੇ ਵਿੱਕਰੀ ਕਰਦਾ ਹੈ।
ਸੀਸੀਆਈ ਦਾ ਵਿਸਤ੍ਰਿਤ ਆਦੇਸ਼ ਛੇਤੀ ਹੀ ਜਾਰੀ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।