ਰਸਾਇਣ ਤੇ ਖਾਦ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਵੀਰੇਂਦਰ ਨਾਥ ਦੱਤਨੇ ਨੈਸ਼ਨਲ ਫਰਟੀਲਾਈਜ਼ਰਸਲਿਮਿਟਿਡ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਤੇ ਮੈਨੇਜਿੰਗ ਡਾਇਰੈਕਟਰ (ਸੀ ਐਂਡ ਐੱਮਡੀ) ਦਾ ਅਹੁਦਾ ਸੰਭਾਲਿਆ
03 JUN 2020 2:05PM by PIB Chandigarh
ਸ਼੍ਰੀ ਵੀਰੇਂਦਰ ਨਾਥ ਦੱਤ, ਡਾਇਰੈਕਟਰ (ਮਾਰਕਿਟਿੰਗ), ਨੈਸ਼ਨਲ ਫਰਟੀਲਾਈਜ਼ਰਸਲਿਮਿਟਿਡ -ਐੱਨਐੱਫਐੱਲ ਨੇ ਅੱਜ ਕੰਪਨੀ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਅਤੇ ਮੈਨੇਜਿੰਗ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਦਾ ਐਡੀਸ਼ਨਲ ਚਾਰਜ ਸੰਭਾਲ਼ ਲਿਆ ਹੈ। ਸ਼੍ਰੀ ਦੱਤ ਅਕਤੂਬਰ 2018 ਤੋਂ ਡਾਇਰੈਕਟਰ (ਮਾਰਕਿਟਿੰਗ) ਦੇ ਰੂਪ ‘ਚਕੰਪਨੀ ਨਾਲ ਜੁੜੇ ਹੋਏ ਹਨ ।
ਨੈਸ਼ਨਲ ਫਰਟੀਲਾਈਜ਼ਰਸਲਿਮਿਟਿਡ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਸ਼੍ਰੀ ਦੱਤਪਾਸ,ਗੇਲ (GAIL) ਅਤੇ ਓਐੱਨਜੀਸੀ ਜਿਹੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਸੈਂਟਰਲ ਪਬਲਿਕ ਸੈਕਟਰਅਦਾਰਿਆਂ ਵਿੱਚ ਕਾਰਜ ਕਰਨ ਦਾ35 ਸਾਲਾਂ ਤੋਂ ਵੱਧਦਾ ਇੱਕ ਵਿਸ਼ਾਲ ਪੇਸ਼ੇਵਰ ਅਨੁਭਵ ਹੈ।
ਐੱਨਐੱਫਐੱਲ ਨਾਲ ਜੁੜਨ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ, ਉਹ ਗੇਲ (ਇੰਡੀਆ) ਲਿਮਿਟਿਡ ਵਿੱਚ ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਸਨ, ਜਿੱਥੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਾਰਪੋਰੇਟ ਰਣਨੀਤੀ, ਯੋਜਨਾਬੰਦੀ ਅਤੇ ਐਡਵੋਕੇਸੀ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਕੰਪਨੀ ਦੇ ਸਾਰੇ ਮਾਰਕਿਟਿੰਗ ਕਾਰਜ ਚਲਾਏ। ਉਹ ਮਹਾਨਗਰ ਗੈਸ ਲਿਮਿਟਿਡ, ਮੁੰਬਈ ਦੇ ਬੋਰਡ ਵਿੱਚ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਵੀ ਰਹਿਚੁੱਕੇ ਸਨ।
ਸ਼੍ਰੀ ਦੱਤ ਦੇ 1995 ਵਿੱਚ ਗੇਲ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਓਐੱਨਜੀਸੀ ਨਾਲ 10 ਸਾਲ ਕੰਮ ਕਰਨ ਦਾ ਵੀ ਅਨੁਭਵ ਹੈ।
ਸ਼੍ਰੀ ਦੱਤ ਨੇ ਡਾਇਰੈਕਟਰ (ਮਾਰਕਿਟਿੰਗ), ਐੱਨਐੱਫਐੱਲ ਦੇ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਸਾਲ 2017-18ਵਿੱਚ43 ਲੱਖ ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਸਾਲ 2019-20ਵਿੱਚ57 ਲੱਖ ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਦੀ ਕੰਪਨੀ ਦੀ ਖਾਦ ਵਿਕਰੀ ਵਿੱਚ ਲਗਾਤਾਰ ਨਿਰੰਤਰ ਵਾਧੇ ਦਾ ਸਿਹਰਾ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ, ਜੋ ਪਿਛਲੇ ਦੋ ਸਾਲਾਂ ਵਿੱਚ32% ਦਾ ਵਾਧਾ ਹੈ । ਇਸ ਮਿਆਦ ਦੌਰਾਨ, ਐੱਨਐੱਫਐੱਲ ਨੇਫਰਟੀਲਾਈਜ਼ਰ ਇੰਡਸਟ੍ਰੀ ਵਿੱਚਪੈਨ ਇੰਡੀਆ ਛਾਪ ਛੱਡੀ।

Ministry of Chemicals and Fertilizers
V N Datt takes over as C&MD, National Fertilizers Limited
03 JUN 2020 2:05PM by PIB Delhi
Shri Virendra Nath Datt, Director (Marketing), National Fertilizers Limited -NFL has taken over the additional charge of Chairman & Managing Director of the Company today. Shri Datt is associated with Company as Director (Marketing) since October 2018.
Shri Datt has a rich professional experience of over 35 years with premier Central Public Sector Enterprises -CPSEs such as GAIL and ONGC) besides the Fertilizer Industry.
Prior to joining NFL, he was Executive Director in GAIL (India) Limited where he handled all India marketing operations of the company in addition to Corporate Strategy, Planning and Advocacy. He was also a Director on the Board of Mahanagar Gas Ltd., Mumbai.
Shri Datt also had a 10 year stint with ONGC before joining GAIL in 1995
As Director (Marketing), NFL, Sh Datt is credited with sustained growth in fertilizer sale of company from 43 Lakh MT in 2017-18 to 57 Lakh MT in 2019-20, an increase of 32% over previous two years. During this period, NFL established a pan India footprints in the fertilizer industry.