தொழிலாளர் மற்றும் வேலைவாய்ப்பு அமைச்சகம்
தொழில்துறை தொழிலாளர்களுக்கான நுகர்வோர் விலைக் குறியீடு (CPI-IW) - ஏப்ரல், 2020.
29 MAY 2020 5:58PM by PIB Chennai
ஏப்ரல், 2020க்கான அகில இந்திய தொழில்துறை தொழிலாளர்களுக்கான நுகர்வோர் விலைக்குறியீடு (CPI-IW) 3 புள்ளிகள் அதிகரித்து 329 (முந்நூற்று இருபத்தி ஒன்பது) ஆக இருந்தது. 1 மாத சதவீத மாற்றத்தில், 2020 மார்ச் மற்றும் ஏப்ரல் மாதங்களுக்கு இடையில் (+) 0.92 சதவீதமாக இருந்தது இது முந்தைய ஆண்டின் இதே மாதங்களுக்கு இடையில் ஒப்பிடும் போது (+) 0.97 சதவீதத்துடன் அதிகரித்துள்ளது.
நடப்புக் குறியீட்டில் அதிகபட்ச புள்ளி ஏற்றத்தின் மொத்த மாற்றத்திற்கு உணவுக்குழு பங்களிப்பு (+) 2.43 சதவீதப் புள்ளிகளாக இருந்தது முக்கிய காரணம். உணவுப்பொருள்களில், அரிசி, கோதுமை, கோதுமை ட்டா, துவரம்பருப்பு, பாசிப்பருப்பு, கடுகு எண்ணெய், புதிய மீன், ஆடு இறைச்சி, வளர்ப்புப் பறவைகள் (கோழி), கத்திரிக்காய், முட்டைக்கோஸ், காலிஃபிளவர், பிரஞ்சு பீன், பச்சை கொத்தமல்லி இலைகள், வெண்டைக்காய், பாலக் கீரை, உருளைக்கிழங்கு, முள்ளங்கி, தக்காளி, வாழைப்பழம், எலுமிச்சை, மா (பழுத்த), சர்க்கரை மற்றும் சமையல் எரிவாயு போன்றவை குறியீட்டு அதிகரிப்புக்குக் காரணமாகின்றன. இருப்பினும், இந்த அதிகரிப்பு பூண்டு, வெங்காயம், கோவைக்காய், பெட்ரோல், பூக்கள் / மலர் மாலைகள் போன்றவற்றால் சரிபார்க்கும் வகையில் இது குறியீட்டில் புள்ளிகளின் இறக்கத்தில் பங்குவகித்தது.
ஆண்டுக்கு ஆண்டு அடிப்படையில் அனைத்து பொருள்களின் பணவீக்கம் 2020 ஏப்ரல் மாதத்தில் 5.45 சதவீதமாக இருந்தது, இது முந்தைய மாதத்திற்கு 5.50 சதவீதமாகவும், முந்தைய ஆண்டின் இதே மாதத்தில் 8.33 சதவீதமாகவும் இருந்தது. இதேபோல், உணவுப் பணவீக்கம் முந்தைய மாதத்தின் 6.67 சதவீதத்திலிருந்து 6.56 சதவீதமாகவும், ஒரு வருடத்திற்கு முன்பு இதே மாதத்தில் 4.92 சதவீதமாகவும் இருந்தது.
மத்திய அளவில், டூம்-டூமா டின்சுகியா அதிகபட்சமாக 14 புள்ளிகளையும், சேலம் (12 புள்ளிகள்) மற்றும் சூரத் (10 புள்ளிகள்) பதிவு செய்தது. மற்றவற்றில், 2 மையங்களில் 9 புள்ளிகள் அதிகரிப்பு, மற்றொரு 2 மையங்களில் 8 புள்ளிகள், 3 மையங்களில் 7 புள்ளிகள், 2 மையங்களில் 6 புள்ளிகள், 5 மையங்களில் 5 புள்ளிகள், மற்றொரு 5 மையங்களில் 4 புள்ளிகள், 11 மையங்களில் 3 புள்ளிகள், 10 மையங்களில் 2 புள்ளிகளும், 18 மையங்களில் 1 புள்ளியும் பதிவு செய்தது. மாறாக, சிந்த்வாரா, வதோதரா, பிலாய், யமுனநகர் மற்றும் ஜாம்ஷெட்பூர் ஆகியவை தலா 1 புள்ளிகள் குறைந்துள்ளன. மீதமுள்ள 12 மையங்களின் குறியீடுகள் நிலையானவை.
33 மையங்களின் குறியீடுகள் அகில இந்தியக் குறியீட்டை விட அதிகமாகவும், 44 மையங்களின் குறியீடுகள் தேசிய சராசரிக்கும் குறைவாக உள்ளன. ரூர்கேலா மையத்தின் குறியீடு அகில இந்திய குறியீட்டுக்கு இணையாக இருந்தது.
மே, 2020 மாதத்திற்கான CPI-IW வின் அடுத்த வெளியீடு ஜூன் 30, 2020 செவ்வாய்க்கிழமை வெளியிடப்படும். அலுவலக வலைத்தளமான http://www.labourbureaunew.gov.in/ இலும் இது கிடைக்கும்.

Ministry of Labour & Employment
Consumer Price Index for Industrial Workers (CPI-IW) – April, 2020
29 MAY 2020 5:58PM by PIB Delhi
The All-India CPI-IW for April, 2020 increased by 3 points and stood at 329 (three hundred and twenty nine). On 1-month percentage change, it increased by (+) 0.92 per cent between March and April, 2020 compared to (+) 0.97 per cent increase between corresponding months of previous year.
The maximum upward pressure in current index came from Food group contributing (+) 2.43 percentage points to the total change. At item level, Rice, Wheat, Wheat Atta, Arhar Dal, Moong Dal, Mustard Oil, Fish Fresh, Goat Meat, Poultry (Chicken), Brinjal, Cabbage, Cauliflower, French Bean, Green Coriander Leaves, Lady’s Finger, Palak, Potato, Radish, Tomato, Banana, Lemon, Mango (Ripe), Sugar, Cooking Gas, etc. are responsible for the increase in index. However, this increase was checked by Garlic, Onion, Parval, Petrol, Flowers/Flower Garlands, etc., putting downward pressure on the index.
Year-on-year inflation based on all-items stood at 5.45 per cent for April, 2020 as compared to 5.50 per cent for the previous month and 8.33 per cent during the corresponding month of the previous year. Similarly, Food inflation stood at 6.56 per cent against 6.67 per cent of the previous month and 4.92 per cent during the corresponding month an year ago.
At centre level, Doom-Dooma Tinsukia recorded the maximum increase of 14 points followed by Salem (12 points) and Surat (10 points). Among others, 9 points increase was observed in 2 centres, 8 points in another 2 centres, 7 points in 3 centres, 6 points in 2 centres, 5 points in 5 centres, 4 points in another 5 centres, 3 points in 11 centres, 2 points in 10 centres and 1 point in 18 centres. On the contrary, Chhindwara, Vadodara, Bhilai, Yamunanagar and Jamshedpur recorded a decrease of 1 point each. Rest of 12 centres’ indices remained stationary.
The indices of 33 centres are above All-India Index and 44 centres’ indices are below national average. The index of Rourkela centre remained at par with All-India Index.
The next issue of CPI-IW for the month of May, 2020 will be released on Tuesday 30th June, 2020. The same will also be available on the office website www.labourbureaunew.gov.in.