Ministry of Power
PFC signs MoU with NBPCL to fund projects worth ₹ 22,000 crore for 225 MW hydro-electric projects & Multipurpose projects in Madhya Pradesh
26 MAY 2020 6:14PM by PIB Delhi
Power Finance Corporation (PFC), the central PSU under Ministry of Power and India's leading NBFC, today entered into an agreement with Narmada Basin Projects Company Ltd. (NBPCL), a wholly-owned company of Govt. of Madhya Pradesh, to fund projects worth Rs.22,000 crore for 225 MW hydro-electric projects & multipurpose projects in the State of Madhya Pradesh.
The funds will be deployed by NBPCL for setting up hydroelectric projects of 225 MW and power components of 12 major multipurpose projects in Madhya Pradesh. The MoU was signed on a virtual platform by Shri Rajeev Sharma, CMD, PFC and Shri I.C.P. Keshari, Managing Director, NBPCL. The Government of Madhya Pradesh has conducted the pre-feasibility study of these projects and has provided approval for their execution. The disbursal of the amount will be linked to the execution of the projects.
The MoU will help PFC to actively partner with NBPCL and provide finance for hydro-electric plants totaling 225 MW along with power components of multipurpose projects as part of state government’s endeavor to implement twelve major multipurpose projects.
Some of the major multipurpose projects that will be financed under the MoU are Basaniya Multipurpose Project Dindori, Chinki Boras Multipurpose Project Narsinghpur Raisen Hoshangabad, Sakkar Pench Link Narsinghpur Chhindwara, Dudhi Project Chhindwara Hoshangabad, etc.
PFC will consider the financial assistance to NBPCL based on due diligence and on mutually acceptable terms.

ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਪੀਐੱਫਸੀ ਨੇ ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ 22,000 ਕਰੋੜ ਦੇ 225 ਮੈਗਾਵਾਟ ਹਾਈਡ੍ਰੋ-ਇਲੈਕਟ੍ਰਿਕ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਤੇ ਬਹੁਮੰਤਵੀ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਲਈ ਐੱਨਬੀਪੀਸੀਐੱਲ ਨਾਲ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ ‘ਤੇ ਹਸਤਾਖਰ ਕੀਤੇ
26 MAY 2020 6:14PM by PIB Chandigarh
ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਸੈਂਟਰਲ ਪਬਲਿਕ ਸੈਕਟਰ ਅਦਾਰੇ, ਪਾਵਰ ਫਾਈਨਾਂਸ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ (ਪੀਐੱਫਸੀ) ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਮੋਢੀ ਐੱਨਬੀਐੱਫਸੀ ਨੇ ਅੱਜ ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੇ ਮੁਕੰਮਲ ਅਧਿਕਾਰ ਵਾਲੀ ਕੰਪਨੀ ਨਰਮਦਾ ਬੇਸਿਨ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਸ ਕੰਪਨੀ ਲਿਮਿਟਿਡ (ਐੱਨਬੀਪੀਸੀਐੱਲ) ਨਾਲ ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ 22,000 ਕਰੋੜ ਦੇ 225 ਮੈਗਾਵਾਟ ਹਾਈਡ੍ਰੋ-ਇਲੈਕਟ੍ਰਿਕ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਅਤੇ ਬਹੁਮੰਤਵੀ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦੀ ਫੰਡਿੰਗ ਲਈ ਇੱਕ ਸਮਝੌਤਾ ਕੀਤਾ।
ਐੱਨਬੀਪੀਸੀਐੱਲ ਵੱਲੋਂ ਇਹ ਫੰਡ ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ 225 ਮੈਗਾਵਾਟ ਦੇ ਹਾਈਡ੍ਰੋ-ਇਲੈਕਟ੍ਰਿਕ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਅਤੇ 12 ਮੁੱਖ ਬਹੁਮੰਤਵੀ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦੇ ਬਿਜਲੀ ਕੰਪੋਨੈਂਟਾਂ ਲਈ ਲਗਾਏ ਜਾਣਗੇ। ਇਸ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ 'ਤੇ ਵਰਚੁਅਲ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ਜ਼ਰੀਏ ਪੀਐੱਫਸੀ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਤੇ ਮੈਨੇਜਿੰਗ ਡਾਇਰੈਕਟਰ (ਸੀਐੱਮਡੀ) ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜੀਵ ਸ਼ਰਮਾ ਅਤੇ ਐੱਨਬੀਪੀਸੀਐੱਲ ਦੇ ਮੈਨੇਜਿੰਗ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਸ਼੍ਰੀ ਆਈ.ਸੀ.ਪੀ.ਕੇਸ਼ਰੀ ਨੇ ਹਸਤਾਖਰ ਕੀਤੇ। ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਨੇ ਇਨ੍ਹਾਂ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦਾ ਪੂਰਵ-ਵਿਵਹਾਰਕਤਾ ਅਧਿਐਨ ਕੀਤਾ ਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰਨ ਦੀ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦਿੱਤੀ ਹੈ। ਰਕਮ ਦੀ ਵੰਡ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦੇ ਨਿਸ਼ਪਾਦਨ ਨਾਲ ਜੋੜੀ ਜਾਵੇਗੀ।
ਇਸ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ ਨਾਲ ਪੀਐੱਫਸੀ ਨੂੰ ਐੱਨਬੀਪੀਸੀਐੱਲ ਕਾਰਜਸ਼ੀਲ ਭਾਗੀਦਾਰੀ ਮਿਲੇਗੀ ਤੇ ਨਾਲ ਹੀ ਕੁੱਲ 225 ਮੈਗਾਵਾਟ ਦੇ ਹਾਈਡ੍ਰੋ-ਇਲੈਕਟ੍ਰਿਕ ਪਲਾਂਟਾਂ ਦੇ ਬਹੁਮੰਤਵੀ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਬਿਜਲੀ ਕੰਪੋਨੈਂਟਾਂ ਲਈ ਵਿੱਤ ਮੁਹੱਈਆ ਕਰਵਾਉਣ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਮਿਲੇਗੀ। ਇਹ ਬਹੁਮੰਤਵੀ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਰਾਜ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਪੱਧਰ 'ਤੇ 12 ਮੁੱਖ ਬਹੁਮੰਤਵੀ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਨੂੰ ਲਾਗੂ ਕਰਨ ਦੇ ਉਪਰਾਲੇ ਦਾ ਹਿੱਸਾ ਹਨ।
ਇਸ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ ਤਹਿਤ ਵਿੱਤੀ ਮਦਦ ਹਾਸਲ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਕੁਝ ਬਹੁਮੰਤਵੀ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਵਿੱਚ ਬਸਨੀਯਾ ਬਹੁਮੰਤਵੀ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦਿੰਡੋਰੀ, ਚਿੰਕੀ ਬੋਰਸ ਬਹੁਮੰਤਵੀ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਲਰਸਿੰਘਪੁਰ ਰਾਏਸੇਨ ਹੌਸ਼ੰਗਾਬਾਦ, ਸਕੱਰ ਪੇਂਚ ਲਿੰਕ ਨਰਸਿੰਘਪੁਰ ਛਿੰਦਵਾੜਾ, ਦੁਧੀ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਛਿੰਦਵਾੜਾ ਹੌਸ਼ੰਗਾਬਾਦ ਆਦਿ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ।
ਪੀਐੱਫਸੀ ਉਚਿਤ ਮਿਹਨਤ ਤੇ ਪਰਸਪਰ ਰੂਪ ਨਾਲ ਸਵੀਕਾਰਯੋਗ ਸ਼ਰਤਾਂ ਦੇ ਅਧਾਰ 'ਤੇ ਐੱਨਬੀਪੀਸੀਐੱਲ ਨੂੰ ਵਿੱਤੀ ਮਦਦ 'ਤੇ ਵਿਚਾਰ ਕਰੇਗਾ।