Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
Dr. Jitendra Singh reviews arrangements in J&K and Ladakh regarding Covid 19 and the resumption of regular train services to Jammu
12 MAY 2020 6:55PM by PIB Delhi
Union Minister of State (Independent Charge) Development of North Eastern Region (DoNER), MoS PMO, Personnel, Public Grievances, Pensions, Atomic Energy and Space, Dr Jitendra Singh today interacted with the Deputy Commisioners of all Districts of Jammu & Kashmir and Ladakh to discuss the latest COVID 19 situation, the arrival of stranded persons in the two UTs and the arrangements made by the administration for the passengers arriving through the Shramik Special trains, besides the resumption of regular train services to Jammu from tomorrow.
The Minister complimented the DCs for the sustained and commendable efforts put in by the two UTs to control the COVID 19 Crisis. Dr. Singh said that the management was much better than other States and UTs. Dr. Jitendra Singh said that in fact the doubling time of the number of cases in J&K was better than even the national average. He also expressed satisfaction over the high number of tests being done for COVID 19.
Dr. Singh further said that over 50,000 stranded persons including students have come back to the UT and that the Administration has done a fine job of testing them, making arrangements for quarantine and sending them home. The Minister urged the DCs to reopen markets in a staggered manner with different shops opening at different times on different days so as to maintain the social distancing norms. The Minister also reiterated the MHA instructions regarding the downloading and use of Arogya Setu App. for the protection of citizens.

సిబ్బంది, ప్రజా ఫిర్యాదులు మరియు పింఛన్ల మంత్రిత్వ శాఖ
జ‌మ్ము కాశ్మీర్ , ల‌ద్దాక్ ల‌లో కోవిడ్ -19 కు సంబంధించిన ఏర్పాట్లను , జ‌మ్ముకు రెగ్యుల‌ర్ రైలు స‌ర్వీసుల పున‌రుద్ధ‌ర‌ణను స‌మీక్షించిన కేంద్ర మంత్రి డాక్ట‌ర్ జితేంద్ర సింగ్
12 MAY 2020 6:55PM by PIB Hyderabad
ఈశాన్య‌రాష్ట్రాల అభివృద్ది , ప్ర‌ధాన‌మంత్రి కార్యాల‌య శాఖ,సిబ్బంది, ప్ర‌జాఫిర్యాదులు, పెన్ష‌న్లు, అణుశ‌క్తి, అంత‌రిక్ష శాఖ కేంద్ర‌ స‌హాయ‌మంత్రి డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ ఈ రోజు జమ్మూ కాశ్మీర్, లడఖ్ లోని అన్ని జిల్లాల డిప్యూటీ కమిషనర్లతో మాట్లాడారు. తాజాగా కోవిడ్ -19 పరిస్థితి, రెండు కేంద్ర‌పాలిత ప్రాంతాల‌లో చిక్కుకున్న వ్యక్తుల రాక , శ్రామిక్ స్పెషల్ రైళ్ల ద్వారా వచ్చే ప్రయాణీకుల కోసం అధికార‌యంత్రాంగం చేసిన ఏర్పాట్లు, రేప‌టి నుండి జమ్మూకు సాధారణ రైలు సేవలను తిరిగి ప్రారంభించడం త‌దిత‌ర అంశాలపై స‌మీక్ష నిర్వ‌హించారు.
కోవిడ్ -19 సంక్షోభాన్ని నియంత్రించడానికి రెండు కేంద్ర‌పాలిత ప్రాంతాలు సాగించిన‌ నిరంతర , అద్భుత‌ ప్రయత్నాలకు మంత్రి ఆయా జిల్లాల డిప్యూటీ క‌మిష‌న‌ర్ల‌ను అభినందించారు. ఇతర రాష్ట్రాలు , కేంద్ర‌పాలిత ప్రాంతాల‌ కంటే నిర్వహణ చాలా బాగుందని డాక్టర్ సింగ్ అన్నారు. వాస్తవానికి జమ్మూ కాశ్మీర్ లో కేసుల సంఖ్య రెట్టింపు సమయం ,జాతీయస్థాయి సగటు కంటే మెరుగ్గా ఉంద‌ని డాక్ట‌ర్ జితేంద్ర సింగ్ అన్నారు. కోవిడ్ -19 కేసుల‌ను గుర్తించేందుకు అధిక సంఖ్యలో పరీక్షలు నిర్వ‌హించ‌డం పట్ల ఆయన సంతృప్తి వ్యక్తం చేశారు
వివిధ ప్రాంతాల‌లో చిక్కుకున్న 50,000 మంది వ్యక్తులు కేంద్ర‌పాలిత ప్రాంతాల‌కు తిరిగి వ‌చ్చార‌ని వీరిలో విద్యార్థులు కూడా ఉన్నార‌న్నారు. వారిని పరీక్షించడం, క్వారంటైన్కు ఏర్పాట్లు చేయడం కోవిడ్ లేద‌ని తేలిన వారిని ఇంటికి పంపించడం వంటి వాటిలో పాల‌నాయంత్రాంగం చ‌క్క‌గా ప‌నిచేస్తున్న‌ద‌ని అన్నారు.
.సామాజిక దూర నిబంధనలను కొనసాగించడానికి వేర్వేరు రోజులలో వేర్వేరు సమయాల్లో వేర్వేరు దుకాణాలను ర‌ద్దీలేకుండా ఉండేలా తెరవాలని మంత్రి డిసిలను కోరారు. పౌరుల రక్షణ కోసం ఆరోగ్య సేతు యాప్‌ను డౌన్‌లోడ్ చేసుకోవడం, ఉపయోగించడం గురించి కేంద్ర హో్ంమంత్రిత్వ శాఖ‌ సూచనలను మంత్రి పునరుద్ఘాటించారు. .