रेल्वे मंत्रालय
रेल्वेच्या नांदेड मंडळातील बदनापूर आणि करमाड स्थानकांदरमन रेल्वेरूळांवर घडलेली दुर्घटना
08 MAY 2020 8:21PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 8 मे 2020
दि. 8 मे 2020 रोजी, पहाटे 05:22 वाजताच्या सुमारास, रेल्वेच्या नांदेड मंडळाच्या परभणी-मनमाड विभागात एक दुर्दैवी घटना घडली. बदनापूर आणि करमाड स्थानकांदरम्यान रेल्वेरूळांवर झोपलेल्या व्यक्तींच्या एका समूहाला, मनमाडकडे जाणाऱ्या एका मालगाडीने धडक दिली.
या 19 जणांच्या समूहापैकी 14 जण जागीच मरण पावले तर गंभीर जखमी झालेल्या दोघांनी थोड्या वेळाने प्राण सोडले. किरकोळ जखमी झालेल्या एकावर औरंगाबादच्या शासकीय रुग्णालयात उपचार सुरु आहेत. मालगाडीचालकाला रुळांवर काही व्यक्तींचा समूह दिसून येताच त्याने ताबडतोब पुन्हापुन्हा गाडीचा हॉर्न वाजवून त्यांना सावध करण्याचा प्रयत्न केला, तसेच गाडी थांबविण्यासाठीही शक्य ते सर्व प्रयत्न केले. मात्र तरीही सदर दुर्घटना घडली.
घटनेची माहिती मिळताच, रेल्वे सुरक्षा बलाचे वरिष्ठ अधिकारी, अन्य विभागांच्या अधिकाऱ्यांबरोबर घटनास्थळी धावले. मदतकार्यावर देखरेख करण्यासाठी नांदेड मंडळाचे 'रेल्वे मंडळ व्यवस्थापक' श्री.उपिंदर सिंग हेही घटनास्थळी व्यक्तिशः पोहोचले. डॉक्टर, परिचारिका आणि अन्य निमवैद्यकीय कर्मचाऱ्यांना घेऊन एक वैद्यकीय मदत वाहनही त्वरित तेथे पाठविण्यात आले. दक्षिण मध्य रेल्वेचे महाव्यवस्थापक श्री.गजानन मल्ल्या यांनी ताबडतोब विविध विभागांच्या प्रमुखांची तातडीची बैठक घेऊन, मदत आणि दिलासा कार्य वेगाने सुरु करण्यासंबंधी आदेश दिले.
दक्षिण मध्य रेल्वे सुरक्षा आयुक्तांच्या अध्यक्षतेखाली, सदर घटनेची उच्चस्तरीय चौकशी करण्याचे आदेश देण्यात आले आहेत. रेल्वेमंत्री पियुष गोयल यांचे सदर परिस्थितीवर बारकाईने लक्ष असून, केल्या जाणाऱ्या सर्व उपाययोजनांची माहिती त्यांना देण्यात येत आहे

Ministry of Railways
Incidence on Rail Tracks between Badnapur and Karmad Stations on Nanded Division
08 MAY 2020 8:21PM by PIB Delhi
In an unfortunate incident that occurred in the wee hours of 8th May, 2020 morning i.e., around 05.22 hrs, a group of persons who were sleeping on railway tracks, were hit by a goods train proceeding towards Manmad. The incident occurred between Badnapur and Karmad stations on the Parbhani – Manmad section of Nanded Division.
Out of the group comprising of about 19 persons, 14 succumbed to death on the spot and 02 persons have succumbed to the injuries subsequently. One person with minor injuries is being treated at the Aurangabad Civil Hospital. The incident occurred, even as the Loco Pilot of the Goods Train honked the horn as soon as he noticed the group of people infringing the rail tracks and also made all possible efforts to stop the train.
Immediately on receipt of information, Senior Officials of Railway Protection Force (RPF), the Security wing of the Railways rushed to the spot along with Officers from other departments. The Divisional Railway Manager, Nanded Division Shri Upinder Singh also reached the site to personally monitor relief operations. A Medical Relief Van (MRV) comprising of a team of Doctors, Nurses and other para-medical staff along with medicines and medical equipment also rushed to the spot to undertake medical relief measures. Shri Gajanan Mallya, General Manager, SCR held a meeting with Principal Heads of Departments, immediately on receipt of information about the incident and directed that the relief and rescue operations be taken up at the fastest.
A high-level inquiry headed by Commissioner of Railway Safety (South Central Circle) has been ordered to investigate the incident and arrive at the cause. Shri Piyush Goyal, Hon’ble Minister of Railways is closely monitoring the situation and is being briefed on the steps taken in this regard.