Ministry of Finance
Revised Issuance Calendar for Marketable Dated Securities for the remaining period of H1 (May 11-September 30, 2020)
08 MAY 2020 6:06PM by PIB Delhi
After reviewing the cash position and requirements of the Central Government, Government of India in consultation with the Reserve Bank of India, has decided to modify the indicative calendar for issuance of Government dated securities for the remaining part of the first half of the fiscal 2020-21 (May 11-Sept.30, 2020). The revised issuance calendar is as under:
Revised Calendar for Issuance of Government of India Dated Securities
(May 11, 2020 to September 30, 2020)
Sl. No.
Week of Auction
Amount
(in Rs crore)
Security Wise Allocation
1
May 11-May 15, 2020
30,000
1. 5 Years Security for Rs12,000 crore
1. 14 Years Security for Rs 11,000 crore
1. 30 Years Security for Rs 7,000 crore
2
May 18-May 22, 2020
30,000
1. 2 Years Security for Rs 3,000 crore
1. 10 Years Security for Rs 18,000 crore
1. 40 Years Security for Rs 5,000 crore
1. Floating Rate Bonds for Rs 4,000 crore
3
May 25-May 29, 2020
30,000
1. 5 Years Security for Rs 12,000 crore
1. 14 Years Security for Rs 11,000 crore
1. 30 Years Security for Rs 7,000 crore
4
June 01-June05, 2020
30,000
1. 2 Years Security for Rs 3,000 crore
1. 10 Years Security for Rs 18,000 crore
1. 40 Years Security for Rs 5,000 crore
1. Floating Rate Bonds for Rs 4,000 crore
5
June 08-June 12, 2020
30,000
1. 5 Years Security for Rs 12,000 crore
1. 14 Years Security for Rs 11,000 crore
1. 30 Years Security for Rs 7,000 crore
6
June 15-June 19, 2020
30,000
1. 2 Years Security for Rs 3,000 crore
1. 10 Years Security for Rs 18,000 crore
1. 40 Years Security for Rs 5,000 crore
1. Floating Rate Bonds for Rs 4,000 crore
7
June 22-June 26, 2020
30,000
1. 5 Years Security for Rs 12,000 crore
1. 14 Years Security for Rs 11,000 crore
1. 30 Years Security for Rs 7,000 crore
8
June 29-July 03, 2020
30,000
1. 2 Years Security for Rs3,000 crore
1. 10 Years Security for Rs18,000 crore
1. 40 Years Security for Rs5,000 crore
1. Floating Rate Bonds for Rs4,000 crore
9
July 06-July 10, 2020
30,000
1. 5 Years Security for Rs12,000 crore
1. 14 Years Security for Rs11,000 crore
1. 30 Years Security for Rs 7,000 crore
10
July 13-July 17, 2020
30,000
1. 2 Years Security for Rs3,000 crore
1. 10 Years Security for Rs18,000 crore
1. 40 Years Security for Rs5,000 crore
1. Floating Rate Bonds for Rs4,000 crore
11
July 20-July 24, 2020
30,000
1. 5 Years Security for Rs12,000 crore
1. 14 Years Security for Rs11,000 crore
1. 30 Years Security for Rs 7,000 crore
12
July 27-July 31, 2020
30,000
1. 2 Years Security for Rs3,000 crore
1. 10 Years Security for Rs18,000 crore
1. 40 Years Security for Rs5,000 crore
1. Floating Rate Bonds for Rs4,000 crore
13
Aug. 3-Aug. 7, 2020
30,000
1. 5 Years Security for Rs12,000 crore
1. 14 Years Security for Rs11,000 crore
1. 30 Years Security for Rs 7,000 crore
14
Aug. 10-Aug.14, 2020
30,000
1. 2 Years Security for Rs3,000 crore
1. 10 Years Security for Rs18,000 crore
1. 40 Years Security for Rs5,000 crore
1. Floating Rate Bonds for Rs4,000 crore
15
Aug. 17-Aug.21, 2020
30,000
1. 5 Years Security for Rs12,000 crore
1. 14 Years Security for Rs11,000 crore
1. 30 Years Security for Rs7,000 crore
16
Aug. 24-Aug.28, 2020
30,000
1. 2 Years Security for Rs3,000 crore
1. 10 Years Security for Rs18,000 crore
1. 40 Years Security for Rs 5,000 crore
1. Floating Rate Bonds for Rs 4,000 crore
17
Aug. 31-Sept.04, 2020
30,000
1. 5 Years Security for Rs12,000 crore
1. 14 Years Security for Rs11,000 crore
1. 30 Years Security for Rs7,000 crore
18
Sept. 07-Sept.11, 2020
30,000
1. 2 Years Security for Rs3,000 crore
1. 10 Years Security for Rs18,000 crore
1. 40 Years Security for Rs5,000 crore
1. Floating Rate Bonds for Rs4,000 crore
19
Sept. 14-Sept.18, 2020
30,000
1. 5 Years Security for Rs12,000 crore
1. 14 Years Security for Rs11,000 crore
1. 30 Years Security for Rs 7,000 crore
20
Sept. 21-Sept.25, 2020
30,000
1. 2 Years Security for Rs3,000 crore
1. 10 Years Security for Rs18,000 crore
1. 40 Years Security for Rs 5,000 crore
1. Floating Rate Bonds for Rs 4,000 crore
TOTAL:
6,00,000
As hitherto, all the auctions covered by the calendar will have the facility of non-competitive bidding scheme under which five per cent of the notified amount will be reserved for the specified retail investors.
Like in the past, the Reserve Bank of India, in consultation with the Government of India, will continue to have the flexibility to bring about modifications in the above calendar in terms of notified amount, issuance period, maturities, etc. and to issue different types of instruments, including instruments having non-standard maturity and Floating Rate Bonds (FRBs), including CPI linked inflation linked bonds, depending upon the requirement of the Government of India, evolving market conditions and other relevant factors, after giving due notice to the market. The calendar is subject to change, if circumstances so warrant, including for reasons such as intervening holidays. Such changes shall be communicated through Press releases.
The Reserve Bank of India, in consultation with the Government of India, reserves the right to exercise the green-shoe option to retain additional subscription up to
₹ 2,000 crore each against any one or more of the above security,
which will be indicated in the auction notification.
The Reserve Bank of India will also be conducting switches of securities through auction on every third Monday of the month. In case third Monday is a holiday, switch auction will be conducted on fourth Monday of the month.
The estimated gross market borrowing in the financial year 2020-21 will be 12 lakh crore in place of 7.80 lakh crore as per BE 2020-21. The above revision in borrowings has been necessitated on account of the COVID-19 pandemic.
The auction of dated securities will be subject to the terms and conditions specified in the F.No.4(2)–W&M/2018, dated March 27, 2018, issued by Government of India, as amended from time to time.

ਵਿੱਤ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਐੱਚ1 ਦੀ ਬਾਕੀ ਅਵਧੀ (11 ਮਈ ਤੋਂ 30 ਸਤੰਬਰ, 2020) ਲਈ ਮਾਰਕਿਟੇਬਲ ਡੇਟਡ ਸਕਿਓਰਟੀਜ਼ ਲਈ ਸੋਧਿਆ ਕੈਲੰਡਰ ਜਾਰੀ
08 MAY 2020 6:06PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰ ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਨਕਦ ਸਥਿਤੀ ਅਤੇ ਜ਼ਰੂਰਤਾਂ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਕਰਨ ਤੋਂ ਬਾਅਦ, ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਭਾਰਤੀ ਰਿਜ਼ਰਵ ਬੈਂਕ ਨਾਲ ਸਲਾਹ ਮਸ਼ਵਰਾ ਕਰਦਿਆਂ ਵਿੱਤੀ ਸਾਲ 2020 – 21 (11 ਮਈ ਤੋਂ 30 ਸਤੰਬਰ, 2020) ਦੇ ਪਹਿਲੇ ਅੱਧ ਦੇ ਬਾਕੀ ਹਿੱਸੇ ਲਈ ਸਰਕਾਰੀ ਡੇਟਡ ਸਕਿਉਰਿਟੀਆਂ ਜਾਰੀ ਕਰਨ ਲਈ ਸੰਕੇਤਕ ਕੈਲੰਡਰ ਨੂੰ ਸੋਧਣ ਦਾ ਫੈਸਲਾ ਕੀਤਾ ਹੈ ਸੋਧਿਆ ਹੋਇਆ ਜਾਰੀ ਕੈਲੰਡਰ ਹੇਠ ਦਿੱਤੇ ਅਨੁਸਾਰ ਹੈ:
ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਡੇਟਡ ਸਕਿਓਰਟੀਜ਼ ਲਈ ਜਾਰੀ ਕਰਨ ਲਈ ਸੋਧਿਆ ਕੈਲੰਡਰ
(11 ਮਈ, 2020 ਤੋਂ 30 ਸਤੰਬਰ, 2020)
ਲੜੀ ਨੰਬਰ
ਨੀਲਾਮੀ ਦਾ ਹਫ਼ਤਾ
ਰਾਸ਼ੀ
(ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਵਿੱਚ)
ਸਕਿਉਰਿਟੀ ਵਾਇਜ਼ ਵੰਡ
1
11 ਮਈ ਤੋਂ 15 ਮਈ, 2020
30,000
1. 5 ਸਾਲਾਂ ਦੀ ਸਕਿਉਰਿਟੀ ਲਈ 12,000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ
1. 14 ਸਾਲਾਂ ਦੀ ਸਕਿਉਰਿਟੀ ਲਈ 11,000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ
1. 30 ਸਾਲਾਂ ਦੀ ਸਕਿਉਰਿਟੀ ਲਈ 7,000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ
2
18 ਮਈ ਤੋਂ 22 ਮਈ, 2020
30,000
1. 2 ਸਾਲਾਂ ਦੀ ਸਕਿਉਰਿਟੀ ਲਈ 3,000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ
1. 10 ਸਾਲਾਂ ਦੀ ਸਕਿਉਰਿਟੀ ਲਈ 18,000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ
1. 40 ਸਾਲਾਂ ਦੀ ਸਕਿਉਰਿਟੀ ਲਈ 5,000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ
1. ਫਲੋਟਿੰਗ ਰੇਟ ਬੋਂਡਾਂ ਲਈ 4,000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ
3
25 ਮਈ ਤੋਂ 29 ਮਈ, 2020
30,000
1. 5 ਸਾਲਾਂ ਦੀ ਸਕਿਉਰਿਟੀ ਲਈ 12,000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ
1. 14 ਸਾਲਾਂ ਦੀ ਸਕਿਉਰਿਟੀ ਲਈ 11,000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ
1. 30 ਸਾਲਾਂ ਦੀ ਸਕਿਉਰਿਟੀ ਲਈ 7,000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ
4
01 ਜੂਨ ਤੋਂ 05 ਜੂਨ, 2020
30,000
1. 2 ਸਾਲਾਂ ਦੀ ਸਕਿਉਰਿਟੀ ਲਈ 3,000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ
1. 10 ਸਾਲਾਂ ਦੀ ਸਕਿਉਰਿਟੀ ਲਈ 18,000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ
1. 40 ਸਾਲਾਂ ਦੀ ਸਕਿਉਰਿਟੀ ਲਈ 5,000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ
1. ਫਲੋਟਿੰਗ ਰੇਟ ਬੋਂਡਾਂ ਲਈ 4,000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ
5
08 ਜੂਨ ਤੋਂ 12 ਜੂਨ, 2020
30,000
1. 5 ਸਾਲਾਂ ਦੀ ਸਕਿਉਰਿਟੀ ਲਈ 12,000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ
1. 14 ਸਾਲਾਂ ਦੀ ਸਕਿਉਰਿਟੀ ਲਈ 11,000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ
1. 30 ਸਾਲਾਂ ਦੀ ਸਕਿਉਰਿਟੀ ਲਈ 3,000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ
6
15 ਜੂਨ ਤੋਂ 19 ਜੂਨ, 2020
30,000
1. 2 ਸਾਲਾਂ ਦੀ ਸਕਿਉਰਿਟੀ ਲਈ 3,000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ
1. 10 ਸਾਲਾਂ ਦੀ ਸਕਿਉਰਿਟੀ ਲਈ 18,000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ
1. 40 ਸਾਲਾਂ ਦੀ ਸਕਿਉਰਿਟੀ ਲਈ 5,000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ
1. ਫਲੋਟਿੰਗ ਰੇਟ ਬੋਂਡਾਂ ਲਈ 4,000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ
7
22 ਜੂਨ ਤੋਂ 26 ਜੂਨ, 2020
30,000
1. 5 ਸਾਲਾਂ ਦੀ ਸਕਿਉਰਿਟੀ ਲਈ 12,000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ
1. 14 ਸਾਲਾਂ ਦੀ ਸਕਿਉਰਿਟੀ ਲਈ 11,000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ
1. 30 ਸਾਲਾਂ ਦੀ ਸਕਿਉਰਿਟੀ ਲਈ 7,000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ
8
29 ਜੂਨ ਤੋਂ 03 ਜੁਲਾਈ, 2020
30,000
1. 2 ਸਾਲਾਂ ਦੀ ਸਕਿਉਰਿਟੀ ਲਈ 3,000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ
1. 10 ਸਾਲਾਂ ਦੀ ਸਕਿਉਰਿਟੀ ਲਈ 18,000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ
1. 40 ਸਾਲਾਂ ਦੀ ਸਕਿਉਰਿਟੀ ਲਈ 5,000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ
1. ਫਲੋਟਿੰਗ ਰੇਟ ਬੋਂਡਾਂ ਲਈ 4,000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ
9
06 ਜੁਲਾਈ ਤੋਂ 10 ਜੁਲਾਈ, 2020
30,000
1. 5 ਸਾਲਾਂ ਦੀ ਸਕਿਉਰਿਟੀ ਲਈ 12,000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ
1. 14 ਸਾਲਾਂ ਦੀ ਸਕਿਉਰਿਟੀ ਲਈ 11,000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ
1. 30 ਸਾਲਾਂ ਦੀ ਸਕਿਉਰਿਟੀ ਲਈ 7,000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ
10
13 ਜੁਲਾਈ ਤੋਂ 17 ਜੁਲਾਈ, 2020
30,000
1. 2 ਸਾਲਾਂ ਦੀ ਸਕਿਉਰਿਟੀ ਲਈ 3,000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ
1. 10 ਸਾਲਾਂ ਦੀ ਸਕਿਉਰਿਟੀ ਲਈ 18,000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ
1. 40 ਸਾਲਾਂ ਦੀ ਸਕਿਉਰਿਟੀ ਲਈ 5,000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ
1. ਫਲੋਟਿੰਗ ਰੇਟ ਬੋਂਡਾਂ ਲਈ 4,000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ
11
20 ਜੁਲਾਈ ਤੋਂ 24 ਜੁਲਾਈ, 2020
30,000
1. 5 ਸਾਲਾਂ ਦੀ ਸਕਿਉਰਿਟੀ ਲਈ 12,000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ
1. 14 ਸਾਲਾਂ ਦੀ ਸਕਿਉਰਿਟੀ ਲਈ 11,000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ
1. 30 ਸਾਲਾਂ ਦੀ ਸਕਿਉਰਿਟੀ ਲਈ 7,000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ
12
27 ਜੁਲਾਈ ਤੋਂ 31 ਜੁਲਾਈ, 2020
30,000
1. 2 ਸਾਲਾਂ ਦੀ ਸਕਿਉਰਿਟੀ ਲਈ 3,000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ
1. 10 ਸਾਲਾਂ ਦੀ ਸਕਿਉਰਿਟੀ ਲਈ 18,000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ
1. 40 ਸਾਲਾਂ ਦੀ ਸਕਿਉਰਿਟੀ ਲਈ 5,000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ
1. ਫਲੋਟਿੰਗ ਰੇਟ ਬੋਂਡਾਂ ਲਈ 4,000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ
13
3 ਅਗਸਤ ਤੋਂ 7 ਅਗਸਤ, 2020
30,000
1. 5 ਸਾਲਾਂ ਦੀ ਸਕਿਉਰਿਟੀ ਲਈ 12,000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ
1. 14 ਸਾਲਾਂ ਦੀ ਸਕਿਉਰਿਟੀ ਲਈ 11,000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ
1. 30 ਸਾਲਾਂ ਦੀ ਸਕਿਉਰਿਟੀ ਲਈ 7,000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ
14
10 ਅਗਸਤ ਤੋਂ 14 ਅਗਸਤ, 2020
30,000
1. 2 ਸਾਲਾਂ ਦੀ ਸਕਿਉਰਿਟੀ ਲਈ 3,000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ
1. 10 ਸਾਲਾਂ ਦੀ ਸਕਿਉਰਿਟੀ ਲਈ 18,000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ
1. 40 ਸਾਲਾਂ ਦੀ ਸਕਿਉਰਿਟੀ ਲਈ 5,000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ
1. ਫਲੋਟਿੰਗ ਰੇਟ ਬੋਂਡਾਂ ਲਈ 4,000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ
15
17 ਅਗਸਤ ਤੋਂ 21 ਅਗਸਤ, 2020
30,000
1. 5 ਸਾਲਾਂ ਦੀ ਸਕਿਉਰਿਟੀ ਲਈ 12,000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ
1. 14 ਸਾਲਾਂ ਦੀ ਸਕਿਉਰਿਟੀ ਲਈ 11,000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ
1. 30 ਸਾਲਾਂ ਦੀ ਸਕਿਉਰਿਟੀ ਲਈ 7,000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ
16
24 ਅਗਸਤ ਤੋਂ 28 ਅਗਸਤ, 2020
30,000
1. 2 ਸਾਲਾਂ ਦੀ ਸਕਿਉਰਿਟੀ ਲਈ 3,000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ
1. 10 ਸਾਲਾਂ ਦੀ ਸਕਿਉਰਿਟੀ ਲਈ 18,000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ
1. 40 ਸਾਲਾਂ ਦੀ ਸਕਿਉਰਿਟੀ ਲਈ 5,000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ
1. ਫਲੋਟਿੰਗ ਰੇਟ ਬੋਂਡਾਂ ਲਈ 4,000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ
17
31 ਅਗਸਤ ਤੋਂ 04 ਸਤੰਬਰ, 2020
30,000
1. 5 ਸਾਲਾਂ ਦੀ ਸਕਿਉਰਿਟੀ ਲਈ 12,000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ
1. 14 ਸਾਲਾਂ ਦੀ ਸਕਿਉਰਿਟੀ ਲਈ 11,000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ
1. 30 ਸਾਲਾਂ ਦੀ ਸਕਿਉਰਿਟੀ ਲਈ 7,000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ
18
07 ਸਤੰਬਰ ਤੋਂ 11 ਸਤੰਬਰ, 2020
30,000
1. 2 ਸਾਲਾਂ ਦੀ ਸਕਿਉਰਿਟੀ ਲਈ 3,000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ
1. 10 ਸਾਲਾਂ ਦੀ ਸਕਿਉਰਿਟੀ ਲਈ 18,000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ
1. 40 ਸਾਲਾਂ ਦੀ ਸਕਿਉਰਿਟੀ ਲਈ 5,000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ
1. ਫਲੋਟਿੰਗ ਰੇਟ ਬੋਂਡਾਂ ਲਈ 4,000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ
19
14 ਸਤੰਬਰ ਤੋਂ 18 ਸਤੰਬਰ, 2020
30,000
1. 5 ਸਾਲਾਂ ਦੀ ਸਕਿਉਰਿਟੀ ਲਈ 12,000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ
1. 14 ਸਾਲਾਂ ਦੀ ਸਕਿਉਰਿਟੀ ਲਈ 11,000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ
1. 30 ਸਾਲਾਂ ਦੀ ਸਕਿਉਰਿਟੀ ਲਈ 7,000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ
20
21 ਸਤੰਬਰ ਤੋਂ 25 ਸਤੰਬਰ, 2020
30,000
1. 2 ਸਾਲਾਂ ਦੀ ਸਕਿਉਰਿਟੀ ਲਈ 3,000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ
1. 10 ਸਾਲਾਂ ਦੀ ਸਕਿਉਰਿਟੀ ਲਈ 18,000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ
1. 40 ਸਾਲਾਂ ਦੀ ਸਕਿਉਰਿਟੀ ਲਈ 5,000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ
1. ਫਲੋਟਿੰਗ ਰੇਟ ਬੋਂਡਾਂ ਲਈ 4,000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ
ਕੁੱਲ:
6,00,000
ਹੁਣ ਤੱਕ, ਕੈਲੰਡਰ ਦੁਆਰਾ ਕਵਰ ਕੀਤੀਆਂ ਸਾਰੀਆਂ ਨਿਲਾਮੀਆਂ ਵਿੱਚ ਗ਼ੈਰ-ਪ੍ਰਤੀਯੋਗੀ ਬੋਲੀ ਲਗਾਉਣ ਦੀ ਸਹੂਲਤ ਹੋਵੇਗੀ ਜਿਸ ਦੇ ਤਹਿਤ ਸੂਚਿਤ ਕੀਤੀ ਗਈ ਰਕਮ ਦਾ ਪੰਜ % ਨਿਰਧਾਰਿਤ ਪ੍ਰਚੂਨ ਨਿਵੇਸ਼ਕਾਂ ਲਈ ਰਾਖਵਾਂ ਰੱਖਿਆ ਜਾਵੇਗਾ
ਪਿਛਲੇ ਸਮੇਂ ਦੀ ਤਰ੍ਹਾਂ, ਰਿਜ਼ਰਵ ਬੈਂਕ, ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਨਾਲ ਸਲਾਹ ਮਸ਼ਵਰਾ ਕਰਕੇ, ਉਪਰੋਕਤ ਕੈਲੰਡਰ ਵਿੱਚ ਨੋਟੀਫਾਈਡ ਰਕਮ, ਜਾਰੀ ਕਰਨ ਦੀ ਮਿਆਦ, ਪਰਿਪੱਕਤਾ ਆਦਿ ਦੇ ਸਬੰਧ ਵਿੱਚ ਤਬਦੀਲੀਆਂ ਲਿਆਉਣ ਅਤੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੇ ਇੰਸਟਰੂਮੈਂਟ ਜਾਰੀ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਲਚਕਤਾ ਰੱਖਦਾ ਰਹੇਗਾ ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਰਿਜ਼ਰਵ ਬੈਂਕ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਤੇ ਨਿਰਭਰ ਕਰਦਿਆਂ, ਸੀਪੀਆਈ ਨਾਲ ਜੁੜੀ ਮਹਿੰਗਾਈ ਨਾਲ ਜੁੜੇ ਬਾਂਡਾਂ ਸਮੇਤ, ਗ਼ੈਰ-ਮਿਆਰੀ ਪਰਿਪੱਕਤਾ ਅਤੇ ਫਲੋਟਿੰਗ ਰੇਟ ਬਾਂਡਾਂ (ਐੱਫ਼ਆਰਬੀ) ਵਾਲੇ ਉਪਕਰਣਾਂ ਦੀਆਂ ਕਿਸਮਾਂ ਨੂੰ ਮਾਰਕੀਟ ਦੀਆਂ ਪੈਦਾ ਹੋਈਆਂ ਹਾਲਤਾਂ ਅਤੇ ਹੋਰ ਢੁਕਵੇਂ ਕਾਰਕਾਂ ਨੂੰ ਉਚਿਤ ਨੋਟਿਸ ਦੇਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਜਾਰੀ ਕਰਦਾ ਰਹੇਗਾ ਕੈਲੰਡਰ ਬਦਲਿਆ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ, ਜੇ ਪ੍ਰਸਥਿਤੀਆਂ ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੀਆਂ ਰਹੀਆਂ ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਛੁੱਟੀਆਂ ਦੇ ਵਿੱਚ ਆਉਣ ਦੇ ਕਾਰਨ ਵੀ ਇਹ ਬਦਲਿਆ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ ਅਜਿਹੀਆਂ ਤਬਦੀਲੀਆਂ ਪ੍ਰੈੱਸ ਰਿਲੀਜ਼ਾਂ ਰਾਹੀਂ ਦੱਸੀਆਂ ਜਾਣਗੀਆਂ
ਰਿਜ਼ਰਵ ਬੈਂਕ, ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਨਾਲ ਸਲਾਹ ਮਸ਼ਵਰਾ ਕਰਕੇ, ਗ੍ਰੀਨ-ਸ਼ੁ ਵਿਕਲਪ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਨ ਦਾ ਅਧਿਕਾਰ ਰੱਖਦਾ ਹੈ
ਉਪਰੋਕਤ ਦਿੱਤੀ ਕਿਸੇ ਇੱਕ ਜਾਂ ਵਧੇਰੇ ਸਕਿਉਰਿਟੀ ਦੇ ਵਿਰੁੱਧ 2,000 ਕਰੋੜ, ਜੋ ਨਿਲਾਮੀ ਦੇ ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਦਰਸਾਏ ਜਾਣਗੇ
ਭਾਰਤੀ ਰਿਜ਼ਰਵ ਬੈਂਕ ਵੀ ਮਹੀਨੇ ਦੇ ਹਰ ਤੀਜੇ ਸੋਮਵਾਰ ਨੂੰ ਨਿਲਾਮੀ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਸਕਿਉਰਿਟੀਆਂ ਦੇ ਸਵਿੱਚਿਜ਼ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕਰੇਗਾ ਜੇ ਤੀਸਰੇ ਸੋਮਵਾਰ ਨੂੰ ਛੁੱਟੀ ਹੁੰਦੀ ਹੈ, ਤਾਂ ਸਵਿਚ ਨੀਲਾਮੀ ਮਹੀਨੇ ਦੇ ਚੌਥੇ ਸੋਮਵਾਰ ਨੂੰ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ
ਵਿੱਤੀ ਸਾਲ 2020-21 ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ ਮਾਰਕੀਟ ਤੋਂ ਉਧਾਰ ਲੈਣ ਦਾ ਅਨੁਮਾਨ 2020-21 ਅਨੁਸਾਰ 7.80 ਲੱਖ ਕਰੋੜ ਦੀ ਥਾਂ ਤੇ 12 ਲੱਖ ਕਰੋੜ ਹੋਵੇਗਾ ਉਧਾਰ ਵਿੱਚ ਉਪਰੋਕਤ ਸੋਧ ਕੋਵਿਡ -19 ਮਹਾਂਮਾਰੀ ਦੇ ਕਾਰਨ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ
ਡੇਟਡ ਸਕਿਉਰਿਟੀਆਂ ਦੀ ਨਿਲਾਮੀ ਨੂੰ ਸਮੇਂ-ਸਮੇਂ ਤੇ ਸੋਧ ਅਨੁਸਾਰ, ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੁਆਰਾ ਜਾਰੀ 27 ਮਾਰਚ, 2018 ਨੂੰ ਜਾਰੀ ਐੱਫ਼.ਨੰ.4 (2) - ਡਬਲਿਊ ਐਂਡ ਐੱਮ / 2018, ਵਿੱਚ ਨਿਰਧਾਰਿਤ ਨਿਯਮਾਂ ਅਤੇ ਸ਼ਰਤਾਂ ਦੇ ਅਧੀਨ ਹੋਵੇਗੀ