विज्ञान आणि तंत्रज्ञान मंत्रालय
जनजागृती आणि सज्जतेतून कोविड-19 वर मात : NCSTC-GUJCOST वेबिनार सिरीजचे आयोजन
07 MAY 2020 8:43PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 7 मे 2020
राष्ट्रीय विज्ञान आणि तंत्रज्ञान संवाद परिषद (NCSTC) आणि केंद्र सरकारचा विज्ञान आणि तंत्रज्ञान विभाग आणि गुजरात विज्ञान आणि तंत्रज्ञान परिषद (GUJCOST), यांनी संयुक्त विद्यमाने ‘कोविड-19 च्या काळात विज्ञान संवाद’ या विषयावर नागरिकांसाठी एक विज्ञान वेबिनार आयोजित केला आहे. 10 ते 16 मे दरम्यान रोज सकाळी 10 ते 11 या वेळेत ही वेबिनार मालिका होणार आहे. इंटरनेटच्या माध्यमातून, ही ऑनलाईन वेबिनार मालिका लोकांना बघता येईल.
विविध पद्धती आणि साधने वापरुन कोविड19 वर कशी मात करता येईल, यावर या वेबिनारमध्ये माहिती सांगितली जाईल. कोविड च्या संकटातून बाहेर पडण्यासाठी जागृती आणि सज्जता कशी असावी यावर यात मार्गदर्शन केले जाईल.
या आव्हानाचा सामना करण्यासाठी आवश्यक ती कृती आणि सज्जता कशी असावी, त्याची माहिती लोकांपर्यंत पोचवण्यासाठी यात विविध हितसंबंधीय, विद्यार्थी, शिक्षणतज्ञ, माध्यमे, स्वयंसेवक यांचा सहभाग असेल.
खऱ्या शास्त्रीय माहितीच्या आधारे, सोप्या भाषेत आरोग्यविषयक सूचना आणि माहिती प्रभावीपणे समाजापर्यंत पोचवून विज्ञानाचा प्रसार करण्यात या वेबिनारची मदत होईल.

Ministry of Science & Technology
NCSTC-GUJCOST Webinar Series to be organised - Overcoming COVID-19 by Awareness & Preparedness
07 MAY 2020 5:43PM by PIB Delhi
The National Council for Science & Technology Communication (NCSTC), Dept. of Science & Technology, Govt. of India, in association with the Gujarat Council of Science & Technology (GUJCOST), will be organizing a Citizen’s Science Webinar Series on ‘Science Communication in the Time of COVID-19’ during 10-16 May 2020 everyday between 10-11 a.m. The webinar would be accessible online through internet.
The webinar would address ways of tackling the current pandemic by applying various methods and means, an urgent need of the hour. It will develop awareness and preparedness to deal with and address current health crisis posed by COVID-19 to help overcome the situation.
In order to facilitate necessary actions and preparedness of the society to address the challenge, such strategies to reach out to society with the necessary information by involving various stakeholders, including students, academics, media and volunteers,and so on, would be an advantage.
Communication of associated risks through effective science popularisation for promoting community-level response will help translation and usage of authentic scientific and health information and facilitate crisis management.