Ministry of Power
CPSU under Power Ministry NHPC raises Rs 750 crore at coupon of 6.80% P.A.
23 APR 2020 5:24PM by PIB Delhi
NHPC Limited (A Govt. of India Enterprise under Ministry of Power) has raised Rs 750 crore today through private placement of bonds at very competitive interest rate of 6.80% p.a. for a loan tenure of 10 years. The company has said that thee issue structure consists base size of Rs.500 crore with Green Shoe option of Rs.250 crore.
It has also said that the issue was taken very overwhelmingly by the market and oversubscribed 3.87 times i.e. for Rs.2899 crore amid Covid-19 outbreak. The coupon rate of 6.80% is the lowest in the current fiscal and lower by 30 bps or 0.30% than the prevailing AAA rated 10 years Bonds at 7.10%. NHPC carries highest credit credentials and rated AAA by leading Rating Agencies.

વિદ્યુત મંત્રાલય
વીજ મંત્રાલય અંતર્ગત સીપીએસયુ એનએચપીસીએ વર્ષે 6.80 ટકાનાં વ્યાજદરે રૂ. 750 કરોડનું ભંડોળ ઊભું કર્યુ
23 APR 2020 5:24PM by PIB Ahmedabad
એનએચપીસી લિમિટેડ (વીજ મંત્રાલય અંતર્ગત કાર્યરત ભારત સરકારનું સાહસ)એ આજે 10 વર્ષની લોનની મુદ્દત માટે વર્ષે 6.80 ટકાના અતિ સ્પર્ધાત્મક વ્યાજદરે બોન્ડ્સનાં પ્રાઇવેટ પ્લેસમેન્ટ દ્વારા રૂ. 750 કરોડ ઊભા કર્યા છે. કંપનીએ જણાવ્યું હતું કે, આ ઇશ્યૂની બેઝ સાઇઝ રૂ. 500 કરોડ છે, જેમાં ગ્રીન શૂ ઓપ્શન રૂ. 250 કરોડનો છે.
એમાં એવું પણ જણાવવામાં આવ્યું હતું કે, આ ઇશ્યૂને બજારમાં જબરદસ્ત પ્રતિસાદ મળ્યો હતો અને 3.87 ગણો છલકાઈ ગયો હતો એટલે કે કોવિડ-19 રોગચાળા વચ્ચે રૂ. 2899 કરોડનું સબસ્ક્રિપ્શન મળ્યું હતું. ચાલુ નાણાકીય વર્ષમાં વ્યાજનાં 6.80 ટકા દર સૌથી ઓછા છે અને અગાઉ AAA રેટિંગ ધરાવતા 10 વર્ષનાં બોન્ડના વ્યાજનાં દર 7.10 ટકાથી 30 બીપીએસ કે 0.30 ટકા ઓછા છે. એનએચપીસી સૌથી વધુ ધિરાણ વિશ્વસનિયતા ધરાવે છે અને અગ્રણી રેટિંગ એજન્સીઓએ AAA રેટિંગ આપ્યું છે.