वाणिज्य आणि उदयोग मंत्रालय
अँटी-डम्पिंग ड्युटी बाबत मुदत निर्धारण कालावधीच्या पुनरावलोकनानंतर सुधारित कालावधी
21 APR 2020 9:20PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 21 एप्रिल 2020
दिनांक 12 डिसेंबर 2017 च्या व्यापार सूचना क्रमांक 02/2017 अंतर्गत व्यापार आणि उद्योग मंत्रालयाच्या व्यापार महासंचालनालयाने (डीजीटीआर) सीमाशुल्क कायदा 1975 आणि अँटी-डम्पिंग नियम अंतर्गत अँटी-डम्पिंग सनसेट रिव्ह्यू तपासणी (एसएसआर) अर्थात मुदत निर्धारण कालावधी लागु करण्यासाठी कार्यपद्धती आणि कालावधी निश्चित केला आहे. एसएसआर अर्ज भरण्यासाठी या सूचनेत सध्या लागू असलेल्या अँटी-डम्पिंग उपाय योजनेचा कालावधी संपण्यापूर्वी 270 दिवसांची मुदत देण्यात आली होती जी विलंबाचे उचित कारण दिल्यास 240 दिवस शिथिल केली जाऊ शकत होती.
असे आढळून आले आहे की, एसएसआर अर्ज भरण्याच्या मुदतीच्या नियमामुळे म्हणजेच समाप्तीच्या 270 दिवस आधी किंवा उशीराचे उचित कारण देऊन अर्ज भरण्यामुळे बऱ्याच प्रमाणात शिस्त आली असून मुदत संपण्याच्या बराच काळ आधी एसएसआर अर्ज दाखल केले जात आहेत. तथापि, अनेकदा स्थानिक उद्योगांकडून निवेदने प्राप्त होत आहेत की अपरिहार्य कारणांमुळे काही विशिष्ट परिस्थितींमध्ये ही मुदत संपुष्टात येण्यापूर्वी किमान 240 दिवसांच्या निर्धारित कालावधीचे पालन करायला ते असमर्थ असतात.
उद्योगांच्या या तक्रारीचे निवारण करण्यासाठी, डीजीटीआरने 20 एप्रिल 2020 रोजी एक व्यापार सूचना (क्रमांक 02/2020) जारी केली आहे, ज्यामध्ये 270 दिवसांच्या मुदतीची पूर्तता करण्यासाठी देशांतर्गत उद्योगाला तोंड द्यावे लागणार्‍या वास्तविक अडचणींमुळे उपाययोजना संपुष्टात येण्याच्या तारखेपूर्वी 180 दिवसांपर्यंतची मुदत पुनरावलोकनानंतर देण्यात आली आहे. नियुक्त अधिकारी अपवादात्मक परिस्थितीत मुदत समाप्तीपूर्वी 120 दिवसांपर्यंतही ही कालावधी शिथिल करू शकेल.

Ministry of Commerce & Industry
Revised Timelines for Sunset Review Investigation for Anti-dumping Duty
21 APR 2020 6:59PM by PIB Delhi
Vide Trade Notice No. 02/2017 dated 12th December, 2017, the Directorate General of Trade Remedies (DGTR), Ministry of Commerce and Industry had prescribed the procedure and timelines for initiating an Anti-dumping Sunset Review investigation (SSR) under the Customs Tariff Act 1975 and the Anti-dumping Rules. The said notice prescribed a minimum time of 270 days prior to the expiry of the anti-dumping measure in force, for filing the SSR application, which could be relaxed till 240 days with justification of delay.
It has been observed that the prescription of time limit for filing the SSR application, i.e. either 270 days prior to expiry of measure or 240 days prior to expiry of measure with justification of delay, has brought a reasonable degree of discipline and has resulted in the SSR application being filed well before the expiry of the measure. However, representations are often received from the domestic industry that on account of unavoidable circumstances, they are unable to adhere to the prescribed timeline of minimum 240 days prior to expiry of measure, in certain situations.
To redress this grievance of the industry, a Trade Notice (No. 02/2020) has been issued by DGTR on 20th April 2020,providing a relaxation of the said time limit up to 180 days prior to the date of expiry of the measure for filing the SSR application, on account of genuinedifficulty faced by the domestic industry in meeting thedeadline of 270 days. The Designated Authority may further relax the timeline up to 120 days prior to the expiry of the measure, in exceptional circumstances.