பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
அருணாச்சலப் பிரதேசத்தில் பாதுகாப்பு முக்கியத்துவம் வாய்ந்த பகுதிகளை இணைக்கும் முக்கிய சாலையை மிகக் குறுகிய காலத்திற்குள் உருவாக்கியுள்ளது எல்லைப்பகுதி சாலைகளுக்கான அமைப்பு
20 APR 2020 6:48PM by PIB Chennai
நாடு தழுவிய அளவில் பொது முடக்கம் அமல்படுத்தப்பட்டு வந்துள்ள போதிலும் அருணாச்சலப் பிரதேச மாநிலத்தில் பாதுகாப்பு முக்கியத்துவம் வாய்ந்த தகவல் தொடர்பு வசதியை இணைக்கும் வகையில் சுபன்ஸ்ரீ ஆற்றின் மீது டாபோரிஜோ பாலத்தை எல்லைப்பகுதி சாலைகளுக்கான அமைப்பு உருவாக்கியுள்ளது. கொரோனா வைரஸ் தாக்குதலுக்கு எதிரான முன்னெச்சரிக்கை நடவடிக்கைகளைக் கருத்தில் கொண்டு இந்த கட்டுமானம் நிறைவேற்றப்பட்டுள்ளது.
எல்லைப்புறச் சாலைகளுக்கான 23வது பணிக்குழு கடந்த மார்ச் 17ம் தேதி அன்று இந்த பாலத்திற்கான கட்டுமானப் பணிகளைத் தொடங்கியது. 27 நாட்களுக்குப் பிறகு இந்தப் பாலம் முழுமைபெற்றது. தாங்கு தூண்களும் பாதுகாப்பாக நிறுவப்பட்டன. 24 டன் எடையை தாங்கும் பாலம் என்பதில் இருந்து 40 டன் எடையைத் தாங்கும் பாலமாக இது மேம்படுத்தப்பட்டுள்ளது. இதன் மூலம் ராணுவத் தேவைகளுக்கு மட்டுமின்றி சுபன்ஸ்ரீ மேற்கு மாவட்டத்தின் உள்கட்டமைப்புக்கான எதிர்காலத் தேவைகளையும் நிறைவு செய்ய வழியேற்பட்டுள்ளது.
காணொலி காட்சி நிகழ்ச்சியின் மூலம் அருணாச்சல் பிரதேச மாநில முதல்வர் திரு. பெமா காண்டு இன்று பாலத்தை திறந்து வைத்தார். பாலத்தின் மீதான போக்குவரத்து இன்று முதல் தொடங்கியது.
பாதுகாப்பான முறையிலும் விரைவாகவும் இந்தப் பாலம் கட்டி முடிக்கப்பட்டது. எல்லைப்புற சாலை அமைப்பு, பாதுகாப்புத் துறை அமைச்சகம் மற்றும் அருணாச்சலப் பிரதேச மாநில அரசு ஆகியவற்றுக்கு இடையிலான தங்குதடையற்ற ஒத்துழைப்பிற்கு இது சான்றாக உள்ளது..

Ministry of Defence
BRO constructs bridge in record time on a key road connecting strategic areas in Arunachal Pradesh
20 APR 2020 6:48PM by PIB Delhi
Even through there is nationwide lockdown Daporijo bridge over Subansiri river has been constructed by Border Roads Organisation (BRO), keeping in mind utmost precautions against COVID-19 so as to connect this strategic Line of Communication in Arunachal Pradesh.
Bridge on Daporijo River is a strategic link towards the LAC between India and China. All supplies, rations, constructional material and medicines pass over this bridge. Old Bridge developed cracks which could lead to a major catastrophe like on 26 Jul 1992 when a passenger bus fell off the bridge leaving no survivors. With the intervention of DGBR and CE Arunank expeditious sanctions were obtained from the MoD and Arunachal Government. The difficult and dangerous launch was completed in record time adhering to all COVID-19 precautions.
Work had started for construction of the bridge on March 17, 2020 by 23 BRTF. Finally after 27 days on April 14, 2020 the bridge was jacked down successfully and safely on the supports. It has been successfully upgraded from class 24 tons to class 40 tons thereby allowing heavier vehicles to pass catering for not only Army requirements but the future Infrastructure development requirements of Upper Subansiri district.
Chief Minister of Arunachal Shri Pema Khandu inaugurated it over video conferencing and open for traffic movement from today.
Safe and early execution of the bridge represents the seamless coordination and cooperation between the BRO, MoD and Arunachal Government.