નાણા મંત્રાલય
ભારત સરકારના ટ્રેઝરી બિલોની હરાજી માટે સુધારેલું કૅલેન્ડર
2020માં પૂરા થતા ત્રિમાસિક ગાળાના બાકી રહેલા સમય માટે)
17 APR 2020 9:16PM by PIB Ahmedabad
ભારત સરકારની રોકડની સ્થિતિની સમીક્ષા કર્યા પછી, સરકારે ભારતીય રીઝર્વ બેંક સાથે પરામર્શ કર્યા બાદ જૂન 2020મેં પૂરા થતા ત્રિમાસિકગાળાના બાકી રહેલા સમય માટે ટ્રેઝરી બિલ ઇશ્યુ કરવાની સુધારેલી રકમ નીચે પ્રમાણે સૂચિત કરવાનો નિર્ણય લીધો છે:
નાણાકીય વર્ષ 2020-21ના પ્રથમ ત્રિમાસિક ગાળાના બાકી રહેલા સમય માટે સુધારેલ T-બિલનું કૅલેન્ડર
(17 એપ્રિલ, 2020 થી 30 જૂન, 2020)
(રૂ.કરોડ)
હરાજીની તારીખ
91 દિવસ
182 દિવસ
364 દિવસ
કુલ
22 એપ્રિલ, 2020
15,000
16,000
14,000
45,000
29 એપ્રિલ, 2020
15,000
16,000
14,000
45,000
06 મે, 2020
15,000
16,000
14,000
45,000
13 મે, 2020
15,000
16,000
14,000
45,000
20 મે, 2020
15,000
16,000
14,000
45,000
27 મે, 2020
15,000
16,000
14,000
45,000
03 જૂન, 2020
15,000
16,000
14,000
45,000
10 જૂન, 2020
15,000
16,000
14,000
45,000
17 જૂન, 2020
15,000
16,000
14,000
45,000
24 જૂન, 2020
15,000
16,000
14,000
45,000
કુલ
150,000
160,000
140,000
450,000
ભારત સરકાર/ ભારતીય રીઝર્વ બેંક પાસે ટ્રેઝરી બિલોની સૂચિત રકમ અને સમયગાળા માટે બજારની સ્થિતિ અને અન્ય સંબંધિત પરિબળોના મૂલ્યાંકનના આધારે ભારત સરકારની જરૂરિયાત અનુસાર સુધારા કરવાની હંમેશા સુગમતા રહેશે. આમ, વચ્ચે આવતા રજાની દિવસો સહિત સંજોગો અનુસાર કૅલેન્ડર ફેરફારને આધિન છે. આવા ફેરફારો, જો કોઇ હશે તો, નિયમિત અખબારી યાદી દ્વારા તેની જાણ કરવામાં આવશે.
ટ્રેઝરી બિલોની હરાજી તા. 27 માર્ચ 2018ના રોજ ભારત સરકાર દ્વારા બહાર પાડવામાં આવેલી સામાન્ય અધિસૂચના નંબર F.No.4(2)–W&M/2018માં ઉલ્લેખિત નિયમો અને શરતોને અને સમયાંતરે તેમાં કરવામાં આવેલા સુધારા આધિન રહેશે.

Ministry of Finance
Revised Calendar for Auction of Government of India Treasury Bills
(For remaining period of the Quarter ending June 2020)
17 APR 2020 9:16PM by PIB Delhi
After reviewing the cash position of the Government of India, Government in consultation with Reserve Bank of India, has decided to notify the revised amounts for the issuance of Treasury Bills for the remaining period of quarter ending June 2020as under:
Revised T-Bills Calendar for remaining period of Q1 FY 2020-21
(April 17, 2020 to June 30, 2020)
(`Crore)
Date of Auction
91 Days
182 Days
364 Days
Total
22 April, 2020
15,000
16,000
14,000
45,000
29 April, 2020
15,000
16,000
14,000
45,000
06 May, 2020
15,000
16,000
14,000
45,000
13 May, 2020
15,000
16,000
14,000
45,000
20 May, 2020
15,000
16,000
14,000
45,000
27 May, 2020
15,000
16,000
14,000
45,000
03 June, 2020
15,000
16,000
14,000
45,000
10 June, 2020
15,000
16,000
14,000
45,000
17 June, 2020
15,000
16,000
14,000
45,000
24 June, 2020
15,000
16,000
14,000
45,000
Total
150,000
160,000
140,000
450,000
The Government of India/Reserve Bank of India will continue to have the flexibility to modify the notified amount and timing for auction of Treasury Bills depending upon the requirements of the Government, evolving market conditions and other relevant factors. Thus, the calendar is subject to change, if circumstances so warrant including for reasons such as intervening holidays. Such changes, if any, will be communicated through regular press releases.
The auction of Treasury Bills will be subject to the terms and conditions specified in the General Notification No. F.No.4(2)–W&M/2018, dated March 27, 2018 issued by the Government of India, as amended from time to time.