రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
ఐఏఎఫ్కు చెందిన అపాచే హెలికాప్టర్ సాంకేతిక సమస్యతో ముందస్తు లాండింగ్
17 APR 2020 2:50PM by PIB Hyderabad
17 ఏప్రిల్ 2020న పఠాన్ కోట్ ఏయిర్బేస్ నుండి బయలుదేరిన అపాచే హెలికాప్టర్లో సుమారు 1 గంట తరువాత సాంకేతిక సమస్యలు తలెత్తి పంజాబ్లోని పశ్చిమ ఇండోరా ప్రాంతంలో సురక్షితంగా లాండ్ అయ్యింది. ఆ సమయంలో హెలికాప్టర్ పైలట్ సమస్యను వెంటనే గుర్తించి సురక్షింతంగా క్రిందకి దించడం వలన అందులోని సిబ్బంది అంతా సురక్షింతంగా బయటపడటంతోపాటు హెలికాప్టర్కు కూడా ఎటువంటి నష్టం జరుగలేదు. సాంకేతిక సమస్యను పరిష్కరించిన తరువాత హెలికాప్టర్ మరల బయలుదేరుతుంది.

Ministry of Defence
Precautionary Landing by Apache Helicopter of IAF
17 APR 2020 2:50PM by PIB Delhi
On 17 Apr 20, an Apache helicopter of the IAF got airborne from Pathankot Airbase. The helicopter, after approx 1 hr of flying had indications of a critical failure and carried out a safe landing west of Indora, Punjab. The captain of the aircraft took correct and prompt actions to recover the helicopter safely. All crew onboard the helicopter are safe and there has been no damage to any property. The aircraft will be recovered after necessary rectification.