Ministry of Defence
Precautionary Landing by Apache Helicopter of IAF
17 APR 2020 2:50PM by PIB Delhi
On 17 Apr 20, an Apache helicopter of the IAF got airborne from Pathankot Airbase. The helicopter, after approx 1 hr of flying had indications of a critical failure and carried out a safe landing west of Indora, Punjab. The captain of the aircraft took correct and prompt actions to recover the helicopter safely. All crew onboard the helicopter are safe and there has been no damage to any property. The aircraft will be recovered after necessary rectification.

ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤੀ ਵਾਯੂ ਸੈਨਾ ਦੇ ਅਪਾਚੇ ਹੈਲੀਕੌਪਟਰ ਦੁਆਰਾ ਸਤਰਕਤਾਪੂਰਨ ਲੈਂਡਿੰਗ
17 APR 2020 2:50PM by PIB Chandigarh
17 ਅਪ੍ਰੈਲ, 2020 ਨੂੰ, ਭਾਰਤੀ ਵਾਯੂ ਸੈਨਾ ਦੇ ਇੱਕ ਅਪਾਚੇ ਹੈਲੀਕੌਪਟਰ ਨੇ ਪਠਾਨਕੋਟ ਏਅਰਬੇਸ ਤੋਂ ਉਡਾਨ ਭਰੀ। ਉਡਾਨ ਭਰਨ ਦੇ ਲਗਭਗ 1 ਘੰਟੇ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਹੈਲੀਕੌਪਟਰ ਵਿੱਚ ਕਿਸੇ ਨੁਕਸ ਦੇ ਗੰਭੀਰ ਸੰਕੇਤ ਮਿਲੇ ਅਤੇ ਇਸ ਨੇ ਪੰਜਾਬ ਦੇ ਇੰਦੌਰਾ ਦੇ ਪੱਛਮ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਲੈਂਡਿੰਗ ਕੀਤੀ। ਜਹਾਜ਼ ਦੇ ਕੈਪਟਨ ਨੇ ਹੈਲੀਕੌਪਟਰ ਨੂੰ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਢੰਗ ਨਾਲ ਰਿਕਵਰ ਕਰਨ ਲਈ ਸਹੀ ਅਤੇ ਤੁਰੰਤ ਕਾਰਵਾਈ ਕੀਤੀ। ਹੈਲੀਕੌਪਟਰ ਵਿੱਚ ਸਵਾਰ ਚਾਲਕ ਦਲ (crew) ਦੇ ਸਾਰੇ ਮੈਂਬਰ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਹਨ ਅਤੇ ਕਿਸੇ ਵੀ ਸੰਪਤੀ ਨੂੰ ਕੋਈ ਨੁਕਸਾਨ ਨਹੀਂ ਹੋਇਆ ਹੈ। ਲੋੜੀਂਦੇ ਸੁਧਾਰ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਜਹਾਜ਼ ਮੁੜ ਉਡਾਨ ਭਰੇਗਾ।