ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮ ಸಚಿವಾಲಯ
‘ಸ್ಟ್ರಾಂಡೆಡ್ ಇನ್ ಇಂಡಿಯಾ’ಪೋರ್ಟಲ್ ಮೂಲಕ ಏಪ್ರಿಲ್ 9 ರವರೆಗೆ 1194 ಪ್ರವಾಸಿಗರಿಗೆ ನೆರವು
10 APR 2020 6:04PM by PIB Bengaluru
‘ಸ್ಟ್ರಾಂಡೆಡ್ ಇನ್ ಇಂಡಿಯಾ’ಪೋರ್ಟಲ್ ಮೂಲಕ ಏಪ್ರಿಲ್ 9 ರವರೆಗೆ 1194 ಪ್ರವಾಸಿಗರಿಗೆ ನೆರವು
ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮ ಸಚಿವಾಲಯದ ‘ಸ್ಟ್ರಾಂಡೆಡ್ ಇನ್ ಇಂಡಿಯಾ’ ಪೋರ್ಟಲ್ ಪ್ರವಾಸಿಗರಿಗೆ ನೀಡುತ್ತಿರುವ ನೆರವನ್ನು ಮುಂದುವರೆಸಿದೆ. ಏಪ್ರಿಲ್ 9 ರವರೆಗೆ ನೆರವು ಪಡೆದ ಪ್ರವಾಸಿಗರ ಸಂಖ್ಯೆ 1194. ಹೆಚ್ಚುವರಿಯಾಗಿ ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮ ಸಚಿವಾಲಯದ ಟೋಲ್ ಫ್ರೀ ಸಹಾಯವಾಣಿ 1363, ಮಾರ್ಚ್ 22 ರಿಂದ ಏಪ್ರಿಲ್ 9 ರವರೆಗೆ 779 ಕರೆಗಳನ್ನು ಸ್ವೀಕರಿಸಿದೆ.
ಇದರೊಂದಿಗೆ, ಸಚಿವಾಲಯದ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮ ಮತ್ತು ಆತಿಥ್ಯ ಉದ್ಯಮದೊಂದಿಗೆ ದಿನವಿಡೀ ಕೆಲಸ ಮಾಡುತ್ತಿದ್ದಾರೆ. ಲಾಕ್ಡೌನ್ಗಳಿಂದಾಗಿ ಮತ್ತು ಯಾವುದೇ ಪ್ರಯಾಣ ಸಾಧ್ಯವಾಗದ ಕಾರಣ, ಉದ್ಯಮವು ತೀವ್ರವಾಗಿ ಹೊಡೆತಕ್ಕೆ ಒಳಗಾಗಿದೆ ಎಂಬುದು ಸತ್ಯ. ಆದ್ದರಿಂದ ಇದು ಮುಂದಿನ ಹಾದಿಯ ಬಗ್ಗೆ ಮೌಲ್ಯಮಾಪನ, ಆತ್ಮಾವಲೋಕನ ಮತ್ತು ಯೋಚಿಸುವ ಸಮಯ. ಅಡ್ವೆಂಚರ್ ಟೂರ್ ಆಪರೇಟರ್ಸ್ ಅಸೋಸಿಯೇಷನ್ ಆಫ್ ಇಂಡಿಯಾ ಆಯೋಜಿಸಿದ ವೆಬ್ನಾರ್ನಲ್ಲಿ ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮ ಸಚಿವಾಲಯದ ಮಹಾನಿರ್ದೇಶಕಿ ಶ್ರೀಮತಿ ಮೀನಾಕ್ಷಿ ಶರ್ಮಾ ಅವರು ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ರೋಗ ನಿಗ್ರಹದ ಆದ್ಯತೆಯ ಅಗತ್ಯತೆಯ ಬಗ್ಗೆ ಮಾತನಾಡಿದರು. ನಾಗರಿಕರ ಅಗತ್ಯತೆಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಸರ್ಕಾರ ಸೂಕ್ಷ್ಮವಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಈ ಸಂಕಷ್ಟ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಅವರಿಗೆ ಸಾಧ್ಯವಿರುವ ಎಲ್ಲ ನೆರವನ್ನೂ ನೀಡಲಾಗುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಶಿಬಿರಗಳನ್ನು ಹೇಗೆ ಸ್ವಚ್ಛಗೊಳಿಸುವುದು, ಚಾರಣ ವಸತಿಗೃಹಗಳನ್ನು ಹೇಗೆ ನಡೆಸುವುದು ಮತ್ತು ಅಂತಹ ಸಂಬಂಧಿತ ವಿಷಯಗಳ ಕುರಿತು ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಗಳನ್ನು ನೀಡುವಂತೆ ಸಂಘವು ಸಚಿವಾಲಯಕ್ಕೆ ವಿನಂತಿಸಿತು. ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಗಳ ಅಗತ್ಯವನ್ನು ಶ್ರೀಮತಿ ಶರ್ಮಾ ಒಪ್ಪಿದರು. ನಾವು ಕ್ರಮೇಣ ಕೋವಿಡ್-19 ಪ್ರಭಾವದಿಂದ ಹೊರಬರುವಾಗ ಈ ವಲಯಕ್ಕೆ ದೇಶೀಯ ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮದ ಸಾಮರ್ಥ್ಯ ಮತ್ತು ಸಂಭಾವ್ಯ ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ಪ್ರಮಾಣವನ್ನು ಗ್ರಹಿಕೆಯ ಬಗ್ಗೆ ಸಾಮಾಜಿಕ ಮಾಧ್ಯಮವು ಹೊಂದಿರುವ ಪ್ರಭಾವ ಕುರಿತು ಅವರು ಒತ್ತಿಹೇಳಿದರು.
ಇದೇ ರೀತಿಯ ವೆಬ್ನಾರ್ಗಳನ್ನು ಎಫ್ಐಸಿಸಿಐ ಮತ್ತು ಇತರ ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮ ಸಂಬಂಧಿತ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ಆಯೋಜಿಸುತ್ತಿವೆ. ಪ್ರತಿ ವೇದಿಕೆಯಲ್ಲಿ ಇನ್ಕ್ರೆಡಿಬಲ್ ಇಂಡಿಯಾದ ಪ್ರಚಾರಕ್ಕಾಗಿ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಯ ವಿಚಾರಗಳನ್ನು ಸಕ್ರಿಯವಾಗಿ ಚರ್ಚಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ. ವೆಬ್ನಾರ್ಗಳ ಜನಪ್ರಿಯತೆಯು ಉದ್ಯಮ ಮತ್ತು ನಾಗರಿಕರು ಈ ಪರಿಸ್ಥಿತಿಯಿಂದ ಹೊರಬರಲು ಬಹಳ ಸಕಾರಾತ್ಮಕವಾಗಿ ಮತ್ತು ಒಟ್ಟಾಗಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡಲು ಉತ್ಸುಕರಾಗಿರುವುದನ್ನು ತೋರಿಸುತ್ತಿದೆ.

Ministry of Tourism
1194 tourists assisted till 9th April through ‘Stranded in India’ portal
Ministry of Tourism is regularly talking to its stakeholders on tourism related issues amidst COVID-19
10 APR 2020 6:04PM by PIB Delhi
The StrandedinIndia portal of the Ministry of Tourism continues to provide support to the tourists. Till 9th April the number of tourists who have been assisted are 1194. In addition the regular toll free helpline 1363 which the MOT runs has had 779 calls from 22 March to 9 th April.
Beside this the Ministry officials are working round the clock with the tourism and hospitality industry to understand the immediate and long term issues that are coming up as an impact of COVID-19. It is a fact that because of lockdowns and with no travel possible, the industry is being badly hit. Therefore it is the time to evaluate, introspect and think about the way forward. The Director General of Ministry of Tourism, Smt Meenakshi Sharma in a webinar organised by the Adventure Tour Operators Association of India spoke of the country’s need to prioritise containing the spread of the pandemic. She said that the government is sensitive to the needs of the citizens on the marginal levels of existence and everything is being done to assist them in this grim period. The Association requested the Ministry to come out with guidelines on how to sanitize camps, how to run trekking lodges and such related issues. Mrs Sharma agreed with the need to come out with the guidelines. She also emphasised on the potential of domestic tourism and the impact that social media has in capturing the imagination of potential travellers as the way forward for the sector as we gradually come out of the impact of COVID-19.
Similar webinars are being organised by FICCI and other Tourism related bodies and at every platform the ideas are being actively discussed on the roadmap for promotion of Incredible India. The popularity of the webinars shows that industry and citizens are very positive and keen to work together to come out stronger out of the situation.