ಕಾರ್ಪೋರೇಟ್ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೋವಿಡ್ – 19 ಹರಡುವಿಕೆಯ ಕಾರಣದಿಂದಾಗಿ ಕಾರ್ಪೊರೇಟ್ ದಿವಾಳಿತನ ಪರಿಹಾರ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯಲ್ಲಿ (ಸಿ ಐ ಆರ್ ಪಿ) ಪರಿಹಾರ ನೀಡಲು ಐಬಿಬಿಐ ಯು ಸಿಐಆರ್ಪಿ ನಿಯಮಗಳನ್ನು ತಿದ್ದುಪಡಿ ಮಾಡಿದೆ
30 MAR 2020 5:23PM by PIB Bengaluru
ಕೋವಿಡ್ – 19 ಹರಡುವಿಕೆಯ ಕಾರಣದಿಂದಾಗಿ ಕಾರ್ಪೊರೇಟ್ ದಿವಾಳಿತನ ಪರಿಹಾರ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯಲ್ಲಿ (ಸಿ ಐ ಆರ್ ಪಿ) ಪರಿಹಾರ ನೀಡಲು ಐಬಿಬಿಐ ಯು ಸಿಐಆರ್ಪಿ ನಿಯಮಗಳನ್ನು ತಿದ್ದುಪಡಿ ಮಾಡಿದೆ
ಕೋವಿಡ್ – 19 ರ ಕಾರಣದಿಂದಾಗಿ ಲಾಕ್‌ಡೌನ್ ಎದುರಿಸುತ್ತಿರುವ ಈ ತೊಂದರೆಯನ್ನು ಪರಿಹರಿಸಲು, ಕೋವಿಡ್ – 19ರ ಹರಡುವಿಕೆಯ ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ ಹಣಕಾಸು ನಷ್ಟ ಮತ್ತು ದಿವಾಳಿ ಮಂಡಳಿ (ಐಬಿಬಿಐ) ಸಿಐಆರ್ ಪಿ ನಿಯಮಗಳನ್ನು ತಿದ್ದುಪಡಿ ಮಾಡಿತು. ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರವು ವಿಧಿಸಿರುವ ಲಾಕ್‌ಡೌನ್ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ಕಾರ್ಪೊರೇಟ್ ದಿವಾಳಿತನ ಪರಿಹಾರ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದಂತೆ, ಲಾಕ್‌ಡೌನ್ ಕಾರಣದಿಂದಾಗಿ ಪೂರ್ಣಗೊಳ್ಳಲಾಗದ ಯಾವುದೇ ಚಟುವಟಿಕೆಯನ್ನುಸಮಯಾವಕಾಶ ನೀಡಿದ ಉದ್ದೇಶಗಳಿಗಾಗಿ ಎಣಿಕೆ ಮಾಡಲಾಗುವುದಿಲ್ಲ. ಆದಾಗ್ಯೂ, ಇದು ಕೋಡ್‌ನಲ್ಲಿ ಒದಗಿಸಲಾದ ಒಟ್ಟಾರೆ ಸಮಯ-ಮಿತಿಗೆ ಒಳಪಟ್ಟಿರುತ್ತದೆ.
ಐಬಿಬಿಐ ಯು ಭಾರತೀಯ ಹಣಕಾಸು ನಷ್ಟ ಮತ್ತು ದಿವಾಳಿ ಮಂಡಳಿ (ಐಬಿಬಿಐ) ಯ (ಕಾರ್ಪೊರೇಟ್ ವ್ಯಕ್ತಿಗಳಿಗೆ ದಿವಾಳಿತನ ಪರಿಹಾರ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆ) ನಿಯಮಗಳು, 2016 (ಸಿಐಆರ್ ಪಿ ನಿಯಮಗಳು) ಅನ್ನು ಮಾರ್ಚ್ 29, 2020 ರಂದು ತಿದ್ದುಪಡಿ ಮಾಡಿತು.
ಕೋವಿಡ್ - 19 ರ ಹರಡುವಿಕೆಯನ್ನು ಎದುರಿಸಲು ಮತ್ತು ತಡೆಗಟ್ಟುವ ಕ್ರಮವಾಗಿ ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರವು 25 ಮಾರ್ಚ್ 2020 ರಿಂದ ಜಾರಿಗೆ ಬರುವಂತೆ ಇಪ್ಪತ್ತೊಂದು ದಿನಗಳ ಲಾಕ್‌ಡೌನ್ ಘೋಷಿಸಿದೆ. ಲಾಕ್‌ಡೌನ್ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ , ದಿವಾಳಿತನ ವಿಭಾಗದ ವೃತ್ತಿಪರರು ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸುವುದು ಕಷ್ಟ, ಸಾಲಗಾರರ ಸಮಿತಿಯ ಸದಸ್ಯರು ಸಭೆಗಳಿಗೆ ಹಾಜರಾಗುವುದು, ಮತ್ತು ನಿರೀಕ್ಷಿತ ರೆಸಲ್ಯೂಶನ್ ಅರ್ಜಿದಾರರು ರೆಸಲ್ಯೂಶನ್ ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಸಿದ್ಧಪಡಿಸುವುದು ಮತ್ತು ಸಲ್ಲಿಸುವುದು ಕಷ್ಟ. ಆದ್ದರಿಂದ, ಸಿಐ ಆರ್ ಪಿ ನಿಯಮಗಳಲ್ಲಿ ನಿರ್ದಿಷ್ಟಪಡಿಸಿದ ಸಮಯದೊಳಗೆ ಕಾರ್ಪೊರೇಟ್ ದಿವಾಳಿತನ ಪರಿಹಾರ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯಲ್ಲಿ ವಿವಿಧ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳನ್ನು ಪೂರ್ಣಗೊಳಿಸುವುದು ಕಷ್ಟವಾಗಬಹುದು.
ತಿದ್ದುಪಡಿ ಮಾಡಲಾದ ನಿಯಮಗಳು 29 ಮಾರ್ಚ್ 2020 ರಿಂದ ಜಾರಿಗೆ ಬರುತ್ತವೆ. ಇವುಗಳು www.mca.gov.in ಮತ್ತು www.ibbi.gov.in ನಲ್ಲಿ ಲಭ್ಯವಿದೆ.

Ministry of Corporate Affairs
IBBI amends CIRP Regulations to provide relief in corporate insolvency resolution process due to COVID-19 outbreak
30 MAR 2020 5:23PM by PIB Delhi
To address this difficulty faced by the lockdown due to COVID-19, the Insolvency and Bankruptcy Board of India (IBBI) amended the CIRP Regulations to provide that the period of lockdown imposed by the Central Government in the wake of COVID-19 outbreak shall not be counted for the purposes of the time-line for any activity that could not be completed due to the lockdown, in relation to a corporate insolvency resolution process. This would, however, be subject to the overall time-limit provided in the Code.
The IBBI amended the Insolvency and Bankruptcy Board of India (Insolvency Resolution Process for Corporate Persons) Regulations, 2016 (CIRP Regulations) on 29th March 2020.
The Government of India has declared a lockdown of twenty-one days with effect from 25th March, 2020 as a measure to combat and contain the spread of COVID-19. It is difficult for the insolvency professionals to continue to conduct the process, for members of committee of creditors to attend the meetings, and for prospective resolution applicants to prepare and submit resolution plans, during the period of lockdown. Therefore, it may be difficult to complete various activities during a corporate insolvency resolution process within the timelines specified in the CIRP Regulations.
The amended regulations are effective from 29th March 2020. These are available at www.mca.gov.in and www.ibbi.gov.in.