కార్పొరేట్ వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ
కొవిడ్-19 వ్యాప్తి కారణంగా కార్పోరేట్ రుణగ్రస్తత తీర్మాన ప్రక్రియలో ఉపశనం కోసం క్రిప్(సిఐఆర్పి) నిబంధనలను సవరించిన భారతీయ రుణగ్రస్తత మరియు దివాలా బోర్డు(ఐబిబిఐ)
30 MAR 2020 5:23PM by PIB Hyderabad
కార్పోరేట్ దివాలా మరియు రుణగ్రస్తత ప్రక్రియలో కొవిడ్-19 వ్యాప్తి కారణంగా ప్రస్తుత క్లిష్ట పరిస్థితులను ఎదుర్కొనేందుకు కేంద్ర ప్రభుత్వం విధించిన లాక్డౌన్ కాలాన్ని లెక్కలోనికి పరిగణించకుండా క్రిప్(సిఐఆర్పి) నిబంధనలను సవరించింది భారతీయ రుణగ్రస్త మరియు దివాలా బోర్డు(ఐబిబిఐ). ఇది కోడ్లో ఇచ్చిన కాలం మొత్తానికి వర్తిస్తుంది.
29 మార్చి 2020న భారతీయ రుణగ్రస్తత మరియు దివాలా బోర్డు( కార్పోరేట్ వ్యక్తుల కోసం రుణగ్రస్తత తీర్మాన ప్రక్రియ) నిబంధనలు,2016ను ఐబిబిఐ సవరించింది.
కొవిడ్-19 వ్యాప్తిని ఎదుర్కొనేందుకు తీసుకుంటున్న చర్యల్లో భాగంగా భారత ప్రభుత్వం 25 మార్చి 2020 నుండి అమలులోనికి వచ్చే విధంగా 21 రోజులు లాక్డౌన్ను విధించింది. కాగా ఈ లాక్డౌన్ సమయంలో దివాలా తీసిన రుణగ్రస్తులైన వృత్తి-వ్యాపార సంబంధిత వ్యక్తులు తమ తమ ప్రణాళికల వివరాల పత్రాలను రుణదాతల సంఘానికి సమర్పించడానికి మరియు వారు నిర్వహించే సమావేశాలకు హాజరు కావడానికి కష్టమయ్యే అవకాశం ఉంది. కావున క్రిప్(సిఐఆర్పి) నిబంధనల ప్రకారం కార్పోరేట్ రుణగ్రస్తత మరియు దివాలా తీర్మాన నిబంధనల వివిధ కార్యక్రమాలను నిర్ణీత కాలంలో పూర్తిచేయుటకు కష్టతరం.
ఈ సవరించిన నిబంధనలు 29 మార్చి 2020 నుండి అమలులోని వస్తాయి. ఇవి www.mca.gov.in and www.ibbi.gov.in. వెబ్సైట్లలో అందుబాటులో ఉంటాయి.

Ministry of Corporate Affairs
IBBI amends CIRP Regulations to provide relief in corporate insolvency resolution process due to COVID-19 outbreak
30 MAR 2020 5:23PM by PIB Delhi
To address this difficulty faced by the lockdown due to COVID-19, the Insolvency and Bankruptcy Board of India (IBBI) amended the CIRP Regulations to provide that the period of lockdown imposed by the Central Government in the wake of COVID-19 outbreak shall not be counted for the purposes of the time-line for any activity that could not be completed due to the lockdown, in relation to a corporate insolvency resolution process. This would, however, be subject to the overall time-limit provided in the Code.
The IBBI amended the Insolvency and Bankruptcy Board of India (Insolvency Resolution Process for Corporate Persons) Regulations, 2016 (CIRP Regulations) on 29th March 2020.
The Government of India has declared a lockdown of twenty-one days with effect from 25th March, 2020 as a measure to combat and contain the spread of COVID-19. It is difficult for the insolvency professionals to continue to conduct the process, for members of committee of creditors to attend the meetings, and for prospective resolution applicants to prepare and submit resolution plans, during the period of lockdown. Therefore, it may be difficult to complete various activities during a corporate insolvency resolution process within the timelines specified in the CIRP Regulations.
The amended regulations are effective from 29th March 2020. These are available at www.mca.gov.in and www.ibbi.gov.in.