ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯ
ಹೆಚ್ಚುವರಿ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸೌಲಭ್ಯಕ್ಕಾಗಿ ಹಣಕಾಸು ಸಂಪನ್ಮೂಲ ಒದಗಿಸಲು ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರಗಳಿಗೆ ಕೇಂದ್ರದ ಸೂಚನೆ
24 MAR 2020 3:25PM by PIB Bengaluru
ಹೆಚ್ಚುವರಿ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸೌಲಭ್ಯಕ್ಕಾಗಿ ಹಣಕಾಸು ಸಂಪನ್ಮೂಲ ಒದಗಿಸಲು ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರಗಳಿಗೆ ಕೇಂದ್ರದ ಸೂಚನೆ
ಕೋವಿಡ್ -19 ಒಡ್ಡಿರುವ ಸವಾಲುಗಳನ್ನು ನಿಗ್ರಹಿಸಲು ಹೆಚ್ಚುವರಿ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸೌಲಭ್ಯ ಅಂದರೆ ಆಸ್ಪತ್ರೆಗಳು, ವೈದ್ಯಕೀಯ ಪ್ರಯೋಗಾಲಯಗಳು, ಪ್ರತ್ಯೇಕ ವಾರ್ಡ್ ಗಳು, ಹಾಲಿ ಇರುವ ಸೌಲಭ್ಯದ ವಿಸ್ತರಣೆ ಮತ್ತು ಮೇಲ್ದರ್ಜೀಕರಣಕ್ಕಾಗಿ ಹಣಕಾಸು ಸಂಪನ್ಮೂಲ ಒದಗಿಸುವಂತೆ ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರಗಳಿಗೆ ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರ ಸೂಚಿಸಿದೆ. ಈ ಸೌಲಭ್ಯಗಳು ವೆಂಟಿಲೇಟರ್ ಗಳು, ವೈಯಕ್ತಿಕ ಸಂರಕ್ಷಣಾ ಸಾಧನೆಗಳು (ಪಿಪಿಇಗಳು), ಮಾಸ್ಕ್ ಗಳು ಮತ್ತು ರೋಗಿಗಳಿಗೆ ಚಿಕಿತ್ಸೆ ನೀಡಲು ಅಗತ್ಯ ಔಷಧಗಳಿಂದ ಸಜ್ಜಾಗಿರುವುದು ಅಗತ್ಯವಾಗಿದೆ.

Ministry of Information & Broadcasting
Deploy fiscal resources for additional medical facilities, central instruct state government
24 MAR 2020 3:25PM by PIB Delhi
The Central Government has asked all the State Governments to deploy fiscal resources for establishing additional medical facilities such as hospitals, clinical labs, isolation wards, expanding & upgrading existing facilities to combat the challenge posed by COVID19. These facilities need to be well equipped with ventilators, personal protective equipment (PPEs), masks and drugs to treat the patients.