माहिती आणि प्रसारण मंत्रालय
अतिरिक्त वैद्यकीय सुविधांसाठी वित्तीय संसाधनांचा वापर करा, केंद्राच्या राज्य सरकारला सूचना
24 MAR 2020 4:43PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 24 मार्च 2020
केंद्र सरकारने सर्व राज्य सरकारांना कोविड-19 मुळे उद्‌भवलेल्या आव्हानाचा सामना करण्यासाठी रुग्णालये, प्रयोगशाळा, अलगीकरण कक्ष यासारख्या अतिरिक्त वैद्यकीय सुविधा स्थापन करण्यासाठी तसेच अस्तित्त्वात असलेल्या सुविधांचा विस्तार आणि उन्नतीसाठी वित्तीय संसाधनांचा वापर करायला सांगितले आहे. या सुविधांमध्ये रूग्णांवर उपचार करण्यासाठी व्हेंटिलेटर, वैयक्तिक संरक्षणात्मक उपकरणे (पीपीई), मास्क आणि औषधे यांचा पुरेसा साठा असणे आवश्यक आहे.

Ministry of Information & Broadcasting
Deploy fiscal resources for additional medical facilities, central instruct state government
24 MAR 2020 3:25PM by PIB Delhi
The Central Government has asked all the State Governments to deploy fiscal resources for establishing additional medical facilities such as hospitals, clinical labs, isolation wards, expanding & upgrading existing facilities to combat the challenge posed by COVID19. These facilities need to be well equipped with ventilators, personal protective equipment (PPEs), masks and drugs to treat the patients.