Ministry of Corporate Affairs
Cabinet approves Companies (Second Amendment) Bill, 2019
04 MAR 2020 4:10PM by PIB Delhi
The Union Cabinet, chaired by the Prime Minister, Shri Narendra Modi has approved the Companies (Second Amendment) Bill, 2019 to amend the Companies Act, 2013.
The Bill would remove criminality under the Act in case of defaults which can be determined objectively and which, otherwise, lack the element of fraud or do not involve larger public interest. This would also lead to further de-clogging of the criminal justice system in the country. The Bill would also further ease of living for law abiding corporates.
Earlier, the Companies (Amendment) Act, 2015 amended certain provisions of the Act to remove difficulties faced in implementation of various provisions of the Act.

కార్పొరేట్ వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ
కంపెనీల (రెండో స‌వ‌ర‌ణ) బిల్లు, 2019 కి ఆమోదం తెలిపిన మంత్రిమండ‌లి
04 MAR 2020 4:10PM by PIB Hyderabad
కంపెనీల చ‌ట్టం, 2013ను స‌వ‌రించ‌డం కోసం కంపెనీల (రెండో స‌వ‌ర‌ణ‌) బిల్లు, 2019కి ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ అధ్యక్షత న జరిగి న కేంద్ర మంత్రివర్గ సమావేశం ఆమోదం తెలిపింది.
ఈ బిల్లు చట్టం లో నుండి నేర‌ప‌ర‌మైనటువంటి అంశాన్ని- ఎగ‌వేత‌ ల కు సంబంధించినంతవరకు వేటిని అయితే నిష్పాక్షికం గా నిర్ధారించ‌వచ్చో మరియు దేనిలో అయితే వంచ‌న ఛాయ అంటూ ఏదీ లేకపోయిన‌ ప‌క్షం లో గాని, లేదా దేనిలో అయితే విశాల ప్ర‌జాహితం తాలూకు ప్ర‌మేయం లేక‌పోయిన ప‌క్షం లో- ప‌రిహ‌రిస్తుంది. ఇది దేశం లో నేర సంబంధిత న్యాయ వ్య‌వ‌స్థ పైన ఉన్న భారాన్ని మరింత గా త‌గ్గించ‌డాని కి కూడా తోడ్ప‌డ‌నుంది. ఈ బిల్లు చ‌ట్టానికి కట్టుబడి ఉండే కార్పొరేట్ ల కు మ‌నుగ‌డ ను మరింత సుల‌భ‌త‌రం గా మార్చనుంది.
ఇంత‌కు ముందు, చ‌ట్టం లోని వివిధ నిబంధన ల అమ‌లు లో ఎదురైన ఇబ్బందుల ను దూరం చేయ‌డం కోసం చ‌ట్టం లోని కొన్ని నిబంధ‌న‌ ల ను కంపెనీల (స‌వ‌ర‌ణ‌) చ‌ట్టం, 2015 ద్వారా స‌వ‌రించ‌డమైంది.