മന്ത്രിസഭ
ഇരട്ട നികുതി ഒഴിവാക്കാന്‍ ഇന്ത്യയും ചിലിയും തമ്മിലുള്ള കരാറിന് മന്ത്രിസഭയുടെ അംഗീകാരം
27 NOV 2019 11:16AM by PIB Thiruvananthpuram
ഇരട്ട നികുതി ചുമത്തല്‍ ഒഴിവാക്കുന്നതിനും വരുമാനത്തിന്മേലുള്ള നികുതി വെട്ടിപ്പ് തടയുന്നതിനും ഇന്ത്യയും, ചിലിയും തമ്മില്‍ ഒപ്പു വച്ച ഇരട്ട നികുതി ഒഴിവാക്കല്‍ കരാറിനും (ഡി.ടി.എ.എ), പ്രോട്ടോക്കോളിനും പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ. നരേന്ദ്ര മോദിയുടെ അധ്യക്ഷതയില്‍ ചേര്‍ന്ന കേന്ദ്ര മന്ത്രിസഭാ യോഗം അംഗീകാരം നല്‍കി.
പ്രധാന ഗുണങ്ങള്‍ :
ഇരട്ട നികുതി ചുമത്തല്‍ കരാര്‍ വഴി ഒഴിവാകും.കരാറിലൂടെ നികുതി ചുമത്തുന്നതിനുള്ള അവകാശം സംബന്ധിച്ച് വ്യക്തത വരുത്തുന്നത് ഇരുരാജ്യങ്ങളിലെയും നിക്ഷേപകര്‍ക്കും, ബിസിനസ്സുകാര്‍ക്കും സഹായകമാകും.സാങ്കേതിക സേവനങ്ങള്‍ക്കുള്ള വായ്പ, റോയല്‍റ്റി, ഫീസ് എന്നിവയുടെ നികുതി നിരക്കുകള്‍ നിജപ്പെടുത്തുന്നതു വഴി നിക്ഷേപത്തിന്റെ ഒഴുക്ക് വര്‍ദ്ധിക്കും.ജി-20 ഒ.ഇ.സി.ഡി ബേസ് ഇറോഷന്‍ പ്രോഫിറ്റ് ഷിഫ്റ്റിങ് (ബി.ഇ.പി.എസ്) പദ്ധതി പ്രകാരമുള്ള നിലവാരവും, ശുപാര്‍ശകളും കരാര്‍ നടപ്പിലാക്കും. ഒരു ആമുഖം, ലക്ഷ്യം, കരാറിലെ വ്യവസ്ഥകള്‍ദുരുപയോഗം ചെയ്യാതിരിക്കാനുള്ള വകുപ്പ് എന്നിവ ഉള്‍പ്പെടുത്തിയത് നികുതി നിയമങ്ങളിലെ പോരായ്മകള്‍ ചൂഷണം ചെയ്യപ്പെടുന്നത് തടയും.
മന്ത്രിസഭയുടെ അനുമതിയെ തുടര്‍ന്ന് കരാറും, പ്രോട്ടോക്കോളും നിലവില്‍ വരുത്തുന്നതിനുള്ള ആവശ്യമായ നടപടികള്‍ പൂര്‍ത്തിയാക്കും. കരാറിന്റെ നടത്തിപ്പ് മന്ത്രാലയം നിരീക്ഷിക്കും.

Cabinet
Cabinet approves Agreement and Protocol between India and Chile for the avoidance of double taxation
27 NOV 2019 11:16AM by PIB Delhi
The Union Cabinet chaired by Prime Minister Shri Narendra Modi today approved the signing of the Double Taxation Avoidance Agreement (DTAA) and Protocol between the Republic of India and the Republic of Chile for the elimination of double taxation and the prevention of fiscal evasion and avoidance with respect to taxes on income.
Major impact:
The DTAA will facilitate elimination of double taxation. Clear allocation of taxing rights between Contracting States through the Agreement will provide tax certainty to investors & businesses of both countries while augmenting the flow of investment through fixing of tax rates in source State on interest, royalties and fees for technical services. The Agreement and Protocol implements minimum standards and other recommendations of G-20 OECD Base Erosion Profit Shifting (BEPS) Project. Inclusion of Preamble Text, a Principal Purpose Test, a general anti-abuse provision in the Agreement along with a Simplified Limitation of Benefits Clause as per BEPS Project will result in curbing of tax planning strategies which exploit gaps and mismatches in tax rules.
Implementation Strategy and Targets:
After Cabinet approval, necessary formalities for bringing the Agreement and Protocol into force will be completed. Implementation would be watched and reported by the Ministry.