ಸಂಪುಟ
ಟೆಲಿಕಾಂ ಸೇವಾ ವಲಯ ಎದುರಿಸುತ್ತಿರುವ ಆರ್ಥಿಕ ಒತ್ತಡ ತಗ್ಗಿಸುವ ಪ್ರಸ್ತಾಪಕ್ಕೆ ಸಂಪುಟದ ಅನುಮೋದನೆ
20 NOV 2019 10:37PM by PIB Bengaluru
ಟೆಲಿಕಾಂ ಸೇವಾ ವಲಯ ಎದುರಿಸುತ್ತಿರುವ ಆರ್ಥಿಕ ಒತ್ತಡ ತಗ್ಗಿಸುವ ಪ್ರಸ್ತಾಪಕ್ಕೆ ಸಂಪುಟದ ಅನುಮೋದನೆ
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ಅಧ್ಯಕ್ಷತೆಯಲ್ಲಿ ನಡೆದ ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವ ಸಂಪುಟ ಸಭೆ, ದೂರಸಂಪರ್ಕ (ಟೆಲಿಕಾಂ) ಸೇವಾ ವಲಯ ಎದುರಿಸುತ್ತಿರುವ ಆರ್ಥಿಕ ಒತ್ತಡ ತಗ್ಗಿಸುವ ಪ್ರಸ್ತಾಪಕ್ಕೆ ಈ ಕೆಳಕಂಡಂತೆ ತನ್ನ ಅನುಮೋದನೆ ನೀಡಿದೆ.
ದೂರಸಂಪರ್ಕ ಇಲಾಖೆ, ಟೆಲಿಕಾಂ ಸೇವಾ ಪೂರೈಕೆದಾರರು (ಟಿಎಸ್.ಪಿ.ಗಳು)ಗಳಿಗೆ 2020-21 ಮತ್ತು 2021-22ರ ಬಾಕಿ ಇರುವ ತರಂಗಾಂತರ ಹರಾಜು ಕಂತುಗಳ ಪಾವತಿಯನ್ನು ಒಂದು ಅಥವಾ ಎರಡೂ ವರ್ಷಗಳವರೆಗೆ ಮುಂದೂಡಲು ಒಂದು ಆಯ್ಕೆಯನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ. ಈ ಮುಂದೂಡಲ್ಪಟ್ಟ ಮೊತ್ತದ ಬಿಲ್ ಅನ್ನು ಟಿಎಸ್.ಪಿ.ಗಳು ಪಾವತಿಸಬೇಕಾದ ಉಳಿದ ಕಂತುಗಳಿಗೆ ಸಮಾನವಾಗಿ ಹಂಚಲಾಗುತ್ತದೆ. ಸಂಬಂಧಪಟ್ಟ ತರಂಗಾಂತರವನ್ನು ಹರಾಜು ಮಾಡುವಾಗ ನಿಗದಿಪಡಿಸಿದ ಬಡ್ಡಿಯನ್ನು ವಿಧಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ ಆದ್ದರಿಂದ ಎನ್‌ಪಿವಿಯನ್ನು ರಕ್ಷಿಸಲಾದಂತಾಗುತ್ತದೆ.
ತರಂಗಾಂತರ ಹರಾಜು ಕಂತುಗಳ ಮುಂದೂಡಿಕೆಯು ಒತ್ತಡದಲ್ಲಿರುವ ಟಿ.ಎಸ್.ಪಿ.ಗಳಿಗೆ ನಗದು ಹರಿವನ್ನು ಸುಗಮಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಶಾಸನಬದ್ಧ ಋಣವನ್ನು ಮತ್ತು ಬ್ಯಾಂಕ್ ಬಡ್ಡಿಯನ್ನು ಪಾವತಿಸಲು ಅವಕಾಶ ಕಲ್ಪಿಸುತ್ತದೆ. ಟಿಎಸ್.ಪಿ.ಗಳ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯ ಮುಂದುವರಿಕೆ ಉದ್ಯೋಗ ಮತ್ತು ಆರ್ಥಿಕ ಪ್ರಗತಿಗೆ ಉತ್ತೇಜನ ನೀಡುತ್ತದೆ. ಟಿಎಸ್.ಪಿ.ಗಳ ಆರ್ಥಿಕ ಆರೋಗ್ಯ ಸುಧಾರಣೆ ಗ್ರಾಹಕರಿಗೆ ಗುಣಮಟ್ಟದ ಸೇವೆಯನ್ನು ಒದಗಿಸಲು ಅವಕಾಶ ನೀಡುತ್ತದೆ.
ಎರಡು ವರ್ಷಗಳ ಕಾಲ ತರಂಗಾಂತರ ಕಂತಿನ ಪಾವತಿಯನ್ನು ಮುಂದೂಡಿಕೆ ಮಾಡುವ ನಿರ್ಧಾರವನ್ನು ಹದಿನೈದು ದಿನಗಳ ಒಳಗಾಗಿ ಜಾರಿಗೊಳಿಸಲಾಗುವುದು. ಪರವಾನಗಿಯ ತಿದ್ದುಪಡಿಯನ್ನು ಘನತೆವೆತ್ತ ಸಂಪರ್ಕ ಸಚಿವರ ಅನುಮೋದನೆಯೊಂದಿಗೆ ತ್ವರಿತವಾಗಿ ನೀಡಲಾಗುವುದು.

Cabinet
Cabinet approves proposal for Mitigating financial stress being faced by the Telecom Services Sector
20 NOV 2019 10:37PM by PIB Delhi
The Union Cabinet chaired by Prime Minister Narendra Modi has approved the proposal for Mitigating financial stress being faced by the Telecom Services Sector as per the following:
Department of Telecommunication will give an option to the Telecom Service Providers (TSPs) to defer payment of the spectrum auction instalments due for 2020-21 & 2021-22, either for one or both years. These deferred amounts bill be spread equally in the remaining instalments to be paid by TSPs. Interest as stipulated while auctioning of the concerned spectrum will however be charged so that NPV is protected.
Deferment of spectrum auction instalments will ease the cash outflow of the stressed TSPs and facilitate payment of statutory liabilities and interest on bank loans. Continued operation by TSPs will give a fillip to employment and economic growth. Improved financial health of TSPs will facilitate maintenance of quality of services to consumer.
The decision for deferring spectrum payment instalments for two years will be implemented within a fortnight. Amendment to the License shall be issued expeditiously with the approval of Hon’ble Minister of Communications.