मंत्रिमंडळ
दूरसंचार सेवा क्षेत्रात भेडसावणारा आर्थिक ताण कमी करण्यासंबंधिच्या प्रस्तावाला मंत्रिमंडळाची मंजुरी
20 NOV 2019 11:22PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 20 नोव्हेंबर 2019
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या अध्यक्षतेखाली केंद्रीय मंत्रिमंडळाने दूरसंचार सेवा क्षेत्राला भेडसावणारा आर्थिक ताण कमी करण्यासंबंधिच्या प्रस्तावाला मंजुरी दिली.
दूरसंचार विभाग, दूरसंचार सेवा पुरवठादारांना 2020-21 आणि 2021-22 साठी देय असलेल्या स्पेक्ट्रम लिलाव हप्त्याची रक्कम एक वर्ष किंवा दोन्ही वर्षांसाठी विलंबाने भरण्याचा पर्याय देईल. ही रक्कम उर्वरित हप्त्यांमध्ये समप्रमाणात विभागली जाईल. यासंबंधी स्पेक्ट्रमचा लिलाव करताना एनपीव्हीचे संरक्षण करण्यासाठी व्याज आकारले जाईल.
स्पेक्ट्रम लिलाव हप्त्याची रक्कम भरण्यासाठी वेळ दिल्यामुळे या दूरसंचार सेवा पुरवठादारांना बँक कर्जावरील व्याज आणि अन्य भरणा करण्यासाठी रोख रक्कम उपलब्ध होईल. दूरसंचार सेवा पुरवठादारांकडून परिचालन सुरु राहिल्यामुळे रोजगार आणि आर्थिक विकासाला चालना मिळेल. दूरसंचार सेवा पुरवठादारांची वित्तीय स्थिती सुधारल्यामुळे ग्राहकांना दर्जेदार सेवा मिळते.
या निर्णयाची पुढील 15 दिवसात अंमलबजावणी केली जाईल. दूरसंचार मंत्र्यांच्या मंजुरीने परवाना संबंधी सुधारणांना गती देण्यात येईल.

Cabinet
Cabinet approves proposal for Mitigating financial stress being faced by the Telecom Services Sector
20 NOV 2019 10:37PM by PIB Delhi
The Union Cabinet chaired by Prime Minister Narendra Modi has approved the proposal for Mitigating financial stress being faced by the Telecom Services Sector as per the following:
Department of Telecommunication will give an option to the Telecom Service Providers (TSPs) to defer payment of the spectrum auction instalments due for 2020-21 & 2021-22, either for one or both years. These deferred amounts bill be spread equally in the remaining instalments to be paid by TSPs. Interest as stipulated while auctioning of the concerned spectrum will however be charged so that NPV is protected.
Deferment of spectrum auction instalments will ease the cash outflow of the stressed TSPs and facilitate payment of statutory liabilities and interest on bank loans. Continued operation by TSPs will give a fillip to employment and economic growth. Improved financial health of TSPs will facilitate maintenance of quality of services to consumer.
The decision for deferring spectrum payment instalments for two years will be implemented within a fortnight. Amendment to the License shall be issued expeditiously with the approval of Hon’ble Minister of Communications.