Prime Minister's Office
List of MoUs/Agreements exchanged during Official Visit of Prime Minister of Bangladesh to India
05 OCT 2019 2:40PM by PIB Delhi
Sl. No.
Name of MoU/Agreement/Treaty
This will be exchanged on the Bangladesh side by
And on the Indian side by
1.
Standard Operating Procedure (SOP) on the use of Chattogram and Mongla ports
H.E. Mr. Syed Muazzem Ali
High Commissioner of Bangladesh to India
Shri Gopal Krishna,
Secretary, Ministry of Shipping
2.
MoU on withdrawal of 1.82 cusec of water from Feni river by India for drinking water supply, scheme for Sabroom town, Tripura, India
Mr. Kabir Bin Anwar,
Secretary, Ministry of Water Resources
Mr. Upendra Prasad Singh,
Secretary, Ministry of Water Resources
3.
Agreement concerning implementation of GoI Line of Credits (LOC) extended to Bangladesh
Md. Shahriar Kader Siddiky, Joint Secretary,
Economic Relations Division, Ministry of Finance
Smt.Riva Ganguly Das,
High Commissioner of India to Bangladesh
4.
MoU between University of Hyderabad and University of Dhaka
Prof. Dr. Md. Akhteruzzaman, Vice Chancellor,
University of Dhaka
Smt.Riva Ganguly Das,
High Commissioner of India to Bangladesh
4.
Cultural Exchange Programme- Renewal
Dr. Abu Hena Mostofa Kamal,
Secretary, Ministry of Cultural Affairs
Smt. Riva Ganguly Das,
High Commissioner of India to Bangladesh
6.
MoU on Co-operation in Youth Affairs
Md. Akhter Hossain,
Secretary,
Ministry of Youth and Sports
Smt. Riva Ganguly Das,
High Commissioner of India to Bangladesh
7.
MoU on providing Coastal Surveillance System
Mr. Mostafa Kamal Uddin,
Sr. Secretary, Ministry of Home Affairs
Smt. Riva Ganguly Das,
High Commissioner of India to Bangladesh

ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಬಾಂಗ್ಲಾದೇಶದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರ ಅಧಿಕೃತ ಭಾರತ ಭೇಟಿಯ ವೇಳೆ ವಿನಿಮಯ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಲಾದ ತಿಳಿವಳಿಕೆ ಒಪ್ಪಂದ/ಒಪ್ಪಂದಗಳ ಪಟ್ಟಿ
05 OCT 2019 2:40PM by PIB Bengaluru
ಬಾಂಗ್ಲಾದೇಶದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರ ಅಧಿಕೃತ ಭಾರತ ಭೇಟಿಯ ವೇಳೆ ವಿನಿಮಯ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಲಾದ ತಿಳಿವಳಿಕೆ ಒಪ್ಪಂದ/ಒಪ್ಪಂದಗಳ ಪಟ್ಟಿ
ಕ್ರ.ಸಂ.
ತಿಳಿವಳಿಕೆ ಒಪ್ಪಂದ/ಒಪ್ಪಂದದ ಹೆಸರು
ಬಾಂಗ್ಲಾದೇಶದ ಕಡೆಯಿಂದ ವಿನಿಮಯ ಮಾಡಿಕೊಂಡವರು
ಮತ್ತು ಭಾರತದ ಕಡೆಯಿಂದ..
1.
ಛತ್ತೋಗ್ರಾಂ ಮತ್ತು ಮೋಂಗ್ಲಾ ಬಂದರು ಬಳಕೆ ಕುರಿತ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯ ಮಾನದಂಡ (ಎಸ್.ಓ.ಪಿ.)
ಘನತೆವೆತ್ತ ಶ್ರೀ ಸಯೀದ್ ಮುಜ್ಜೇಮ್ ಅಲಿ, ಭಾರತದಲ್ಲಿನ ಬಾಂಗ್ಲಾದೇಶದ ಹೈಕಮೀಷನರ್.
ಶ್ರೀ ಗೋಪಾಲ ಕೃಷ್ಣ,
ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ, ಹಡಗು ಸಚಿವಾಲಯ
2.
ಭಾರತದ ತ್ರಿಪುರಾದ ಸಬ್ ರೂಮ್ ಪಟ್ಟಣದ ಕುಡಿಯುವ ನೀರಿನ ಯೋಜನೆಗಾಗಿ ಫೆನಿ ನದಿಯಿಂದ 1.82 ಕ್ಯೂಸೆಕ್ ನೀರನ್ನು ಪಡೆಯುವ ಕುರಿತು ತಿಳಿವಳಿಕೆ ಒಪ್ಪಂದ
ಶ್ರೀ ಕಬೀರ್ ಬಿನ್ ಅನ್ವರ್,
ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ, ಜಲ ಸಂಪನ್ಮೂಲ ಸಚಿವಾಲಯ
ಶ್ರೀ. ಉಪೇಂದ್ರ ಪ್ರಸಾದ್ ಸಿಂಗ್,
ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ, ಜಲ ಸಂಪನ್ಮೂಲ ಸಚಿವಾಲಯ.
3.
ಬಾಂಗ್ಲಾದೇಶಕ್ಕೆ ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರನೀಡಿರುವ ಲೈನ್ ಆಫ್ ಕ್ರೆಡಿಟ್ (ಎಲ್.ಓ.ಸಿ) ಸಾಲದ ಅನುಷ್ಠಾನಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಒಪ್ಪಂದ
ಮೊಹಮದ್ ಶಹರಿಯರ್ ಖಾದರ್ ಸಿದ್ದಿಕಿ,
ಜಂಟಿ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ,
ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವಾಲಯದ ಆರ್ಥಿಕ ಸಂಪರ್ಕ ಇಲಾಖೆ.
ಶ್ರೀಮತಿ ರಿವ ಗಂಗೂಲಿ ದಾಸ್,
ಬಾಂಗ್ಲಾದೇಶದಲ್ಲಿನ ಭಾರತದ ಹೈ ಕಮೀಷನರ್.
4.
ಹೈದ್ರಾಬಾದ್ ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯ ಮತ್ತು ಢಾಕಾ ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯಗಳ ನಡುವೆ ತಿಳಿವಳಿಕೆ ಒಪ್ಪಂದ
ಪ್ರೊ. ಡಾ. ಮೊಹಮದ್ ಅಖ್ತೇರುಜ್ಜಮನ್ ಕುಲಪತಿ,
ಢಾಕಾ ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯ.
ಶ್ರೀಮತಿ ರಿವ ಗಂಗೂಲಿ ದಾಸ್,
ಬಾಂಗ್ಲಾದೇಶದಲ್ಲಿನ ಭಾರತದ ಹೈ ಕಮೀಷನರ್.
4.
ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ವಿನಿಮಯ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮ - ನವೀಕರಣ
ಡಾ. ಅಬು ಹೆನಾ ಮುಸ್ತೋಫಾ ಕಮಾಲ್,
ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ, ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯ.
ಶ್ರೀಮತಿ ರಿವ ಗಂಗೂಲಿ ದಾಸ್,
ಬಾಂಗ್ಲಾದೇಶದಲ್ಲಿನ ಭಾರತದ ಹೈ ಕಮೀಷನರ್.
6.
ಯುವ ವ್ಯವಹಾರಗಳಲ್ಲಿನ ಸಹಕಾರ ಕುರಿತ ತಿಳಿವಳಿಕೆ ಒಪ್ಪಂದ
ಮೊಹಮದ್ ಅಖ್ತೇರ್ ಹುಸೇನ್,
ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ,
ಯುವ ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡಾ ಸಚಿವಾಲಯ
ಶ್ರೀಮತಿ ರಿವ ಗಂಗೂಲಿ ದಾಸ್,
ಬಾಂಗ್ಲಾದೇಶದಲ್ಲಿನ ಭಾರತದ ಹೈ ಕಮೀಷನರ್.
7.
ಕರಾವಳಿ ಕಣ್ಗಾವಲು ವ್ಯವಸ್ಥೆ ಒದಗಿಸುವ ತಿಳಿವಳಿಕೆ ಒಪ್ಪಂದ
ಶ್ರೀ ಮುಸ್ತಾಫಾ ಕಮಾಲ್ ಉದ್ದೀನ್,
ಹಿರಿಯ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ, ಗೃಹ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯ.
ಶ್ರೀಮತಿ ರಿವ ಗಂಗೂಲಿ ದಾಸ್,
ಬಾಂಗ್ಲಾದೇಶದಲ್ಲಿನ ಭಾರತದ ಹೈ ಕಮೀಷನರ್.