પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
હ્યુસ્ટન, ટેક્સાસ ખાતે યુ.એસ.એ.ના રાષ્ટ્રપતિનો પ્રધાનમંત્રી દ્વારા પરિચય.
22 SEP 2019 11:00PM by PIB Ahmedabad
સુપ્રભાત હ્યુસ્ટન,
સુપ્રભાત ટેક્સાસ,
સુપ્રભાત અમેરિકા,
ભારત અને સમગ્ર વિશ્વમાં મારા સાથી ભારતવાસીઓને મારા નમસ્કાર.
મિત્રો,
આજે સવારે આપણી સાથે એક ખૂબ જ ખાસ વ્યક્તિ છે. તેમને કોઇ પરિચયની જરૂર નથી. પૃથ્વી ઉપર દરેક વ્યક્તિ તેમના નામથી સુપરિચિત છે.
વૈશ્વિક રાજનીતિ અંગે વિશ્વમાં લગભગ દરેક વાતચીતોમાં તેમનું નામ લેવામાં આવે છે. તેમના દરેક શબ્દને લાખો લોકો દ્વારા અનુસરવામાં આવે છે.
તે દરેક ઘરે-ઘરે ચર્ચાતું નામ છે અને આ મહાન દેશના સર્વોચ્ચ પદ ઉપર સ્થાન ગ્રહણ કરવા માટે તેમની જીત પહેલા પણ તે નામ ખૂબ જ લોકપ્રિય હતું.
સીઇઓથી કમાન્ડર-ઇન-ચીફ, ઓવલ ઓફિસના બોર્ડરૂમથી માંડીને, સ્ટુડિયોથી સમગ્ર વૈશ્વિક મંચ ઉપર, રાજનીતિથી અર્થતંત્રમાં અને સુરક્ષા સહિત દરેક ક્ષેત્ર ઉપર તેઓ ગાઢ અને મજબૂત પ્રભાવ ધરાવે છે.
આજે તેઓ અહીં આપણી સાથે છે. આ ભવ્ય સ્ટેડિયમ અને એકત્રિત થયેલા અદભૂત લોકો વચ્ચે અહીં હું તેમનું સ્વાગત કરતાં આદર અને ગૌરવ અનુભવું છું.
અને હું કહી શકું છું કે અવાર-નવાર જ્યારે મને તેમને મળવાની તક પ્રાપ્ત થઈ છે ત્યારે ત્યારે અને દરેક સમયે હું અમેરિકાના રાષ્ટ્રપતિ – શ્રી ડોનાલ્ડ ટ્રમ્પની મિત્રતા, ઉષ્મા અને ઉર્જા અનુભવુ છું.
આ અસામાન્ય છે, આ અભૂતપૂર્વ છે.
મિત્રો,
મે તમને જણાવ્યું તે મુજબ અમે જૂજ વખત મળ્યા છે અને દરેક સમયે તેઓ હંમેશની જેમ ઉષ્મા, મૈત્રીપૂર્ણ, સુલભતાથી ઉપલબ્ધ, ઉર્જાવાન અને ભરપૂર વિનોદવૃતિ ધરાવતા હતા.
તેમની નેતૃત્વની સમજશક્તિ, અમેરિકા માટે જૂસ્સો, દરેક અમેરિકન માટે ચિંતા, અમેરિકાના ભવિષ્યમાં વિશ્વાસ અને અમેરિકાને ફરી મહાન બનાવવાનો મજબૂત નિર્ધાર. અને તેઓ અમેરિકાના અર્થતંત્રને પહેલેથી ફરી વખત મજબૂત બનાવી ચૂક્યાં છે. તેમણે અમેરિકા અને વિશ્વ માટે ઘણી બધી સિદ્ધીઓ મેળવી છે.
મિત્રો,
અમે ભારતમાં રાષ્ટ્રપતિ ટ્રમ્પ સાથે સારી રીતે જોડાયેલા છીએ. ઉમેદવાર ટ્રમ્પના શબ્દો – અબકી બાર ટ્રમ્પ સરકાર જોરશોરથી અને સ્પષ્ટ રીતે સાંભળવા મળે છે અને વ્હાઇટ હાઉસમાં તેમની ઉજવણી લાખો ચહેરાઓને આનંદ અને પ્રસન્નતાથી ચમકાવી દે છે.
હું જ્યારે તેમને પ્રથમ વખત મળ્યો હતો ત્યારે તેમણે મને જણાવ્યું હતું કે, ‘ભારત વ્હાઇટ હાઉસનું સાચું મિત્ર છે.’ આજે તમારી અહીં હાજરી તે વાતનો પુરાવો આપે છે.
તાજેતરના વર્ષોમાં આપણાં બે દેશો સંબંધોને નવી ઊંચાઇ પર લઇ ગયા છે. મિ. પ્રેસિડન્ટ હ્યુસ્ટનમાં આ સવારે તમે વિશ્વની બે સૌથી મોટી લોકશાહીની આ ઉજવણીમાં આ મહાન ભાગીદારીના ધબકારા સાંભળી શકો છો.
તમે આપણાં બે મહાન રાષ્ટ્રો વચ્ચે માનવીય જોડાણની તાકાત અને ઊંડાણ અનુભવી શકો છો. હ્યુસ્ટનથી હૈદરાબાદ, બોસ્ટનથી બેંગલુરુ, શિકાગોથી શિમલા, લોસ એન્જલસથી લુધિયાણા, ન્યૂજર્સીથી નવી દિલ્હી દરેક સંબંધોમાં લોકો હૃદયસ્થાને બિરાજે છે.
ભારતમાં રવિવારની મોડી રાત હોવા છતાં અને સમગ્ર વિશ્વમાં અલગ-અલગ સમય ક્ષેત્રો હોવા છતાં લાખો લોકો તેમના ટીવી સામે બેઠેલા છે. તેઓ ઇતિહાસ સર્જાવાના સાક્ષી બની રહ્યાં છે.
મિ. પ્રેસિડન્ટ, 2017માં તમે મને તમારા પરિવારનો પરિચય કરાવ્યો હતો અને આજે હું અબજો ભારતીય અને સમગ્ર વિશ્વમાં ભારતીય મૂળના લોકો સમક્ષ તમારો પરિચય કરાવતા આદર અનુભવું છું.
દેવીઓ અને સજ્જનો, હું તમારી સમક્ષ પરિચય આપું છું મારા મિત્ર, ભારતના મિત્ર, મહાન અમેરિકાના રાષ્ટ્રપતિ શ્રી ડોનાલ્ડ ટ્રમ્પ.
J.Khunt

Prime Minister's Office
Prime Minister’s Introduction of President of USA at Houston, Texas
22 SEP 2019 11:00PM by PIB Delhi
Good morning Houston,
Good morning Texas,
Good morning America,
Greetings to my fellow Indians in India and around the world.
Friends,
This morning we have a very special person with us. He needs no introduction. His name is familiar to every person on the planet.
His names comes up in almost every conversation in the world on global politics. His every word is followed by tens of millions.
He was a household name and very popular even before he won on to occupy the highest office in this great country.
From CEO to Commander-in-Chief, from boardroom to the Oval Office, from studios to global stage, from politics to the economy and to security he has left a deep and lasting impact everywhere.
Today he is here with us. It is my honor and privilege to welcome here in this magnificent stadium and magnificent gathering.
And I can say I had a chance to meet him often and every time I found the friendliness, warmth, energy, the President of the United States of America – Mr. Donald Trump.
This is extraordinary, this is unprecedented.
Friends,
As I told you we have met a few times and every time he has been the same warm, friendly, accessible, energetic and full of wit. I admire him for something more.
His sense of leadership, a passion for America, a concern for every American, a belief in American future and a strong resolve to Make America Great Again.
And he has already made the American economy strong again. He has achieved much for the United States and for the world.
Friends,
We in India have connected well with President Trump. The words of candidate Trump – Abki Baar Trump Sarkar rang loud and clear and his celebration in the White House lit up millions of faces with joy and appreciation.
When I met him for the first time he said to me, ‘India has true friend in White House.’ Your presence here today is great testimony to that.
In these years our two nations have taken the relationships to new heights. Mr. President this morning in Houston, you can hear the heartbeat of this great partnership in this celebration of the world’s two largest democracies.
You can feel the strength and depth of human bonds between our two great nations. People are at the heart of all relationships from Houston to Hyderabad, from Boston to Bengaluru, from Chicago to Shimla, from Los Angeles to Ludhiana, from New Jersey to New Delhi.
Hundreds of millions are glued to their TV even though it is rather late on a Sunday night in India millions around the world, in different time zones are with us today. They are witnessing history in the making.
Mr. President, you had introduced me to your family in 2017 and today I have the honor to introduce you to my family, over a billion Indians and people of Indian heritage around the globe.
Ladies and gentlemen, I present to you my friend, a friend of India, a great American President Mr. Donald Trump.