Prime Minister's Office
PM’s meeting with PM of St. Vincent and Grenadines
10 SEP 2019 2:14PM by PIB Delhi
Prime Minister of St. Vincent and Grenadines Dr. Hon'ble Ralph Everard Gonsalves met Prime Minister Shri Narendra Modi today. Prime Minister Gonsalves, on a first ever visit of Prime Minister of St. Vincent and Grenadines to India, is also participating in high-level United Nations Convention on Combating Desertification (UNCCD) Symposium in New Delhi yesterday.
Prime Minister Gonsalves noted the enormous goodwill for India in St. Vincent and Grenadines and also in Carribean and Latin American region. He expressed appreciation for India’s developmental cooperation with the region and for India’s prompt assistance subsequent to natural calamities.
Prime Minister Modi noted the close cooperation between the two countries including in the international fora and congratulated St. Vincent and Grenadines for the historical achievement of becoming "the smallest country ever" to be elected as a non-permanent member of the UN Security Council.
The Leaders agreed to enhance cooperation between the two countries including in the areas of skill development, training, education, finance, culture and disaster management.

ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಸೆಂಟ್ ವಿನ್ಸೆಂಟ್ ಮತ್ತು ಗ್ರೆನಡಿನ್ಸ್ ಪ್ರಧಾನಿ ಅವರನ್ನು ಭೇಟಿ ಮಾಡಿದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
10 SEP 2019 2:14PM by PIB Bengaluru
ಸೆಂಟ್ ವಿನ್ಸೆಂಟ್ ಮತ್ತು ಗ್ರೆನಡಿನ್ಸ್ ಪ್ರಧಾನಿ ಅವರನ್ನು ಭೇಟಿ ಮಾಡಿದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
ಸೆಂಟ್ ವಿನ್ಸೆಂಟ್ ಮತ್ತು ಗ್ರೆನಡಿನ್ಸ್ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಡಾ.ಗೌರವಾನಿತ್ವ ರಾಲ್ಫ್ ಎವರೆರ್ಡ್ ಗೋನ್ಸಾಲ್ವೇಸ್ ಅವರು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರನ್ನು ಭೇಟಿ ಮಾಡಿದ್ದರು. ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಗೋನ್ಸಾಲ್ವೇಸ್ ಅವರು, ಸೆಂಟ್ ವಿನ್ಸೆಂಟ್ ಮತ್ತು ಗ್ರೆನಡಿನ್ಸ್ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯಾದ ಬಳಿಕ ಇದೇ ಮೊದಲ ಬಾರಿ ಭಾರತಕ್ಕೆ ಭೇಟಿ ನೀಡುತ್ತಿದ್ದು, ಅವರು ನವದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿ ನಿನ್ನೆ ನಡೆದ ಭೂಮಿ ಮರಳುಗಾಡುತ್ತಿರುವುದನ್ನು ನಿಯಂತ್ರಿಸುವ ಕುರಿತಂತೆ ವಿಶ್ವಸಂಸ್ಥೆ ಆಯೋಜಿಸಿದ್ದ ಉನ್ನತ ಮಟ್ಟದ ವಿಚಾರ ಸಂಕಿರಣದಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದರು.
ಪ್ರಧಾನಿ ಗೋನ್ಸಾಲ್ವೇಸ್ ಅವರು ಇದೇ ವೇಳೆ, ಸೆಂಟ್ ವಿನ್ಸೆಂಟ್ ಮತ್ತು ಗ್ರೆನಡೀನ್ಸ್ ನಲ್ಲಿ ಮಾತ್ರವಲ್ಲದೆ ಕೆರೆಬೀಯನ್ ಮತ್ತು ಲ್ಯಾಟಿನ್ ಅಮೆರಿಕಾ ಪ್ರಾಂತ್ಯದಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ಬಗ್ಗೆ ತುಂಬಾ ಸದ್ಭಾವನೆ ಇದೆ ಎಂದು ಉಲ್ಲೇಖಿಸಿದರು. ಪ್ರಾಂತ್ಯದಲ್ಲಿ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗೆ ಸಹಕಾರಕ್ಕೆ ಭಾರತ ಹೆಚ್ಚಿನ ಬೆಂಬಲ ನೀಡುತ್ತಿದೆ ಮತ್ತು ನೈಸರ್ಗಿಕ ವಿಕೋಪಗಳನ್ನು ಎದುರಿಸಲು ಭಾರತ ಪ್ರಾಮಾಣಿಕ ನೆರವು ನೀಡುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ಮೆಚ್ಚುಗೆ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದರು. ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ಸೇರಿದಂತೆ ಉಭಯ ದೇಶಗಳ ನಡುವಿನ ನಿಕಟ ಸಹಕಾರವನ್ನು ಉಲ್ಲೇಖಿಸಿ, ಸಣ್ಣ ದೇಶವಾದರೂ ಸಹ ವಿಶ್ವಸಂಸ್ಥೆಯ ಭದ್ರತಾ ಮಂಡಳಿಯಲ್ಲಿ ಕಾಯಂಯೇತರ ಸದಸ್ಯ ರಾಷ್ಟ್ರವಾಗಿ ಆಯ್ಕೆಯಾಗುವ ಮೂಲಕ ಐತಿಹಾಸಿಕ ಸಾಧನೆ ಮಾಡಿದಕ್ಕಾಗಿ ಸೆಂಟ್ ವಿನ್ಸೆಂಟ್ ಮತ್ತು ಗ್ರೆನಡೀನ್ಸ್ ರಾಷ್ಟ್ರವನ್ನು ಅಭಿನಂದಿಸಿದರು.
ಕೌಶಲ್ಯಾಭಿವೃದ್ಧಿ, ತರಬೇತಿ, ಶಿಕ್ಷಣ, ಹಣಕಾಸು, ಸಂಸ್ಕೃತಿ ಮತ್ತು ವಿಕೋಪ ನಿರ್ವಹಣೆ ಸೇರಿದಂತೆ ಹಲವು ವಿಷಯಗಳಲ್ಲಿ ಸಹಕಾರ ಸಂಬಂಧ ವೃದ್ಧಿಗೆ ಉಭಯ ನಾಯಕರು ಪರಸ್ಪರ ಒಪ್ಪಿದರು.