પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી ચંદ્રયાન-2ના અંતિમ ઉતરણના સાક્ષી બનશે
06 SEP 2019 12:05PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 7મી સપ્ટેમ્બર, 2019ના રોજ ચંદ્રના દક્ષિણ ધ્રુવ પર ચંદ્રયાન-2ના અંતિમ ઉતરણના સાક્ષી બનવા બેંગલુરુ ખાતે ઇસરોના મુખ્યમથકની મુલાકાત લેશે.
તેઓ આ ઐતિહાસિક અવસર દરમિયાન સમગ્ર ભારતમાં ધોરણ 8 થી 10ના વિદ્યાર્થીઓ માટે યોજાયેલી અંતરિક્ષ વિજ્ઞાન પરની પ્રશ્નોત્તરી સ્પર્ધાના વિજેતાઓ સાથે વાર્તાલાપ પણ કરશે.
પ્રધાનમંત્રી તરીકે વિજ્ઞાન અને તેની સિદ્ધિઓ પ્રત્યે ઊંડો રસ ધરાવતા શ્રી નરેન્દ્ર મોદીની ઇસરો મુલાકાત ભારતીય અવકાશ વિજ્ઞાનીકોના જૂસ્સામાં અનેકગણો વધારો કરશે અને નવીન વિચારો તથા સંશોધન ભાવના વિકસાવવા યુવાનોને પ્રેરણા પુરી પાડશે.
ચંદ્રયાન-2 અભિયાન પ્રત્યે પોતાનો અંગત રસ દર્શાવતા શ્રી મોદીએ તેના વિશે જણાવ્યું હતું કે, “આ અભિયાન હૃદયથી ભારતીય છે અને આત્માથી પણ ભારતીય છે. આ સંપૂર્ણ સ્વદેશી અભિયાન છે, આ હકીકત જ દરેક ભારતીયોને ગૌરવ અપાવશે.”
ઇસરોએ પોતાના નિવેદનમાં જણાવ્યું છે કે, “લેન્ડર વિક્રમનો ચંદ્ર પર ઉતરણ કરવાનો સમય 7મી સપ્ટેમ્બર, 2019ના રોજ મધરાત્રે ભારતીય સમય અનુસાર 01:00 થી 02:00 દરમિયાન નિર્ધારિત કરવામાં આવ્યો છે, ત્યાર બાદ લેન્ડર 01:30 થી 02:30 કલાકની વચ્ચે ચંદ્રની સપાટીને સ્પર્શ કરશે.”

Prime Minister's Office
PM to witness the final descent of Chandrayaan 2
06 SEP 2019 12:05PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will be visiting the ISRO Headquarters at Bengaluru to witness the final descent of Chandrayaan 2 on to the Lunar South Pole on the 7th September 2019.
He will also be interacting with the winners of the Space Quiz conducted for students of Class 8th to 10th across India. during the event.
As a Prime Minister who has a deep appreciation of Science and its achievements, Shri Modi’s visit to ISRO would be a boost to the morale of the Indian Space Scientists and an inspiration to the young to develop an innovative mind and inquiring spirit.
Showing his personal interest in the Chandrayaan 2 Mission, Mr Modi termed it as “Indian at heart, Indian in spirit! What would make every Indian overjoyed is the fact that is a fully indigenous mission.”
ISRO in a statement said “the lander Vikram is scheduled to powered descent between 0100 to 0200 hrs IST on September 07, 2019, which is then followed by touch down of Lander between 0130 to 0230 hrs IST.”
The final descent of Chandrayaan 2 will be livestreamed on https://www.facebook.com/pibindia as well as on https://twitter.com/PIB_India