Department of Space
Chandrayaan-2 precisely inserted in defined lunar orbit: ISRO Chairman
ISRO aims for Chandrayaan-2 landing at 1.55 AM on September 07, says Dr K. Sivan
20 AUG 2019 3:58PM by PIB Delhi
The second moon mission of India, the Chandrayaan-2 has been precisely inserted in defined orbit. It reached in defined lunar orbit at 09.02 am today. This was stated by the Chairman, Indian Space Research Organisation (ISRO), Dr K. Sivan, while addressing a press conference after the Lunar Orbit Insertion of Chandrayaan-2, in Bengaluru, today. With this, Chandrayaan-2 has crossed a major landmark, he said.
Dr Sivan said that ISRO aims for successful landing at 1.55 AM on 7th September. The soft landing will be near lunar South Pole. He said that the next major event will be on 2nd September when the lander will be separated from the orbiter. The Chairman said that ISRO is confident about its landing mission. ISRO has done enough stimulations of soft landing, he added. Chandrayyan-2 will undergo four more manoeuvres. The first manoeuvre will be tomorrow, followed by subsequent manoeuvres on 28th August, 30th August and 1st September.
This is ISRO’s second moon mission after Chandrayaan-1 in the year 2008. Chandrayaan-2 was launched from Sriharikota on 22nd July this year. It carries an orbiter, ‘Vikram’ lander and ‘Pragyan’ rover.
For viewing the full press conference, kindly click the link below:
https://youtu.be/2K0AJXuqy3A

விண்வெளித்துறை
சந்திரயான் – 2 திட்டமிட்ட சந்திரனின் சுற்றுவட்டப் பாதையில் வெற்றிகரமாக செலுத்தப்பட்டது : இஸ்ரோ தலைவர்
சந்திரயான் – 2ஐ செப்டம்பர் 7-ந்தேதி அதிகாலை 1.55 மணிக்கு தரையிறக்க இஸ்ரோ முயற்சி : டாக்டர்.கே.சிவன்
20 AUG 2019 3:58PM by PIB Chennai
சந்திரனை ஆராய்வதற்கான இந்தியாவின் 2வது விண்கலமான சந்திரயான் – 2, அதன் திட்டமிடப்பட்ட சுற்றுப்பாதையில் செலுத்தப்பட்டது. இன்று (20.08.2019) காலை மணி 09.02க்கு சந்திரனின் சுற்றுவட்டப்பாதையை சென்றடைந்தது.
சந்திரயான் – 2 விண்கலம் சந்திரனின் சுற்றுவட்டப்பாதையில் செலுத்தப்பட்ட பிறகு பெங்களூருவில் இன்று செய்தியாளர்களிடம் பேசிய இந்திய விண்வெளி ஆய்வுக் கழக (இஸ்ரோ) தலைவர் டாக்டர். கே. சிவன் இதனைத் தெரிவித்தார். இதன் மூலம் சந்திரயான் – 2 முக்கிய கட்டத்தை தாண்டியுள்ளதாக அவர் தெரிவித்தார்.
செப்டம்பர் 7-ந் தேதி அதிகாலை 1.55 மணிக்கு விண்கலத்தை சந்திரனில் வெற்றிகரமாக தரையிறக்க இஸ்ரோ திட்டமிட்டுள்ளதாக டாக்டர் சிவன் கூறினார். இந்த விண்கலம் சந்திரனின் தென் துருவத்தில் மென்மையாக தரையிறக்கப்படும். அடுத்த முக்கிய நிகழ்வாக, செப்டம்பர் 2-ந் தேதி லேண்டர் எந்திரம், ஆர்பிட்டர் எந்திரத்திலிருந்து பிரிந்து செல்லும் என்றும் அவர் குறிப்பிட்டார். சந்திரனில் தரையிறங்கும் முயற்சியில் இஸ்ரோ மிகுந்த நம்பிக்கையுடன் உள்ளதாகவும் அதன் தலைவர் தெரிவித்தார். சந்திரனில் விண்கலம் தரையிறங்குவதற்கான ஏராளமான முன்முயற்சிகளை இஸ்ரோ மேற்கொண்டுள்ளது. சந்திரயான் – 2 விண்கலம் மேலும் 4 முறை நிலை உயர்த்தப்படவுள்ளது. முதலாவது உயர்வு நாளையும், அடுத்த கட்ட உயர்வுகள் ஆகஸ்ட் 28, 30 மற்றும் செப்டம்பர் 1-ந் தேதியும் மேற்கொள்ளப்படவுள்ளது.
2008ஆம் ஆண்டு . சந்திரயான் – 1 விண்கலம் செலுத்தப்பட்டப்பிறகு, சந்திரனை ஆராய இஸ்ரோ அனுப்பும் 2-வது விண்கலம் இதுவாகும். சந்திரயான் - 2 கடந்த ஜூலை 22-ந் தேதி ஸ்ரீஹரிகோட்டாவிலிருந்து விண்ணில் செலுத்தப்பட்டது. இந்த விண்கலம் ஆர்பிட்டர், “விக்ரம்” லேண்டர் மற்றும் “பிரக்யான்” ரோவர் எந்திரங்களை சுமந்து சென்றுள்ளது.