માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલય
પ્રેસ કાઉન્સીલ ઓફ ઇન્ડિયા દ્વારા પત્રકારત્વમાં ઉત્કૃષ્ઠ કામગીરી બદલ અપાતા રાષ્ટ્રીય પુરસ્કાર માટે અરજીઓ મંગાવવામાં આવી છે
અરજી કરવાની છેલ્લી તારીખ 30 ઓગસ્ટ, 2019
12 JUL 2019 3:39PM by PIB Ahmedabad
પ્રેસ કાઉન્સીલ ઓફ ઇન્ડીયા દ્વારા નેશનલ એવોર્ડ ફોર એકસેલન્સ ઇન જર્નલિઝમ-2019 (પત્રકારત્વમાં ઉત્કૃષ્ઠ કામગીરી બદલ રાષ્ટ્રીય એવોર્ડ) માટે અરજીઓ મંગાવવામાં આવી છે. આ એવોર્ડમાં રોકડ ઇનામ તથા પ્રશસ્તિ પત્રનો સમાવેશ થાય છે. આ એવોર્ડ અલગ અલગ આઠ શ્રેણીમાં આપવામાં આવશે.
શ્રેણી રોકડ પુરસ્કાર
1. પત્રકારત્વમાં ઉત્કૃષ્ટતા માટે રાજારામ મોહન રાય રાષ્ટ્રીય પુરસ્કાર રૂ. 100000
2. ગ્રામીણ પત્રકારત્વ રૂ. 50000
3. વિકાસ સંબંધિત રિર્પોટીંગ રૂ. 50000
4. ફોટો પત્રકારત્વ
સીંગલ ન્યુઝ પિક્ચર રૂ. 50000
ફોટો ફીચર રૂ. 50000
1. સર્વોત્તમ સમાચાર પત્ર કળા: જેમા કાર્ટુન, વ્યંગ ચિત્રો તથા
ચિત્રકળા સામેલ હોય રૂ. 50000
1. રમત-ગમતનું રિપોર્ટીંગ/ સ્પોર્ટસ ફોટો ફીચર રૂ. 50000
2. આર્થિક રિપોર્ટીગ રૂ. 50000
3. લૈંગિક બાબતોનું રિપોર્ટીગ રૂ. 50000
પત્રકારત્વમાં ઉત્કૃષ્ટતા માટે રાજા રામ મોહન રાય રાષ્ટ્રીય પુરસ્કાર શ્રેણીમાં માટે નામાંકન જ્યુરી કમિટિ પોતે નક્કી કરશે, આથી આ શ્રેણી માટે અરજીઓ આવકાર્ય નથી.
પૃષ્ઠભૂમિ
પ્રિન્ટ જર્નલિઝમ ક્ષેત્રે ભારતીય નાગરિકતા ધરાવતા પત્રકાર/ફોટો પત્રકારોના ઉત્કૃષ્ઠ યોગદાનને બિરદાવવા આ પુરસ્કારની શરૂઆત કરવામાં આવી છે. 16 નવેમ્બર, નેશનલ પ્રેસ ડે (રાષ્ટ્રીય અખબાર દિવસ) પ્રસંગે આ પુરસ્કારો એનાયત કરવામાં આવે છે.

Ministry of Information & Broadcasting
Entries invited by Press Council of India for National Awards for Excellence in Journalism
Last date of sending entries is 30th August, 2019
12 JUL 2019 3:39PM by PIB Delhi
Press Council of India has invited entries for National Awards for Excellence in Journalism, 2019. The Awards, carrying a cash prize and citation, will be given in eight categories:
S. No.
Category
Cash Prize
1
Raja Ram Mohan Roy National Award for Excellence in Journalism
Rs. 100000/-
2
Rural Journalism
Rs. 50000/-
3
Developmental Reporting
Rs. 50000/-
4
Photo Journalism:
i) Single News Picture
ii)Photo Feature
Rs. 50000/-
Rs. 50000/-
5
Best Newspaper Art: Covering cartoons, caricatures and illustrations
Rs. 50000/-
6
Sports Reporting / Sports Photo Feature
Rs. 50000/-
7
Financial Reporting
Rs. 50000/-
8
Gender Issue Reporting
Rs. 50000/-
In case of Raja Ram Mohan Roy National Award for Excellence in Journalism, the jury committee will itself decide the nominations for the category and therefore no entries are invited for it.
The details including procedure, eligibility, criteria, entry form etc. can be accessed from the website of Press Council of India: www.presscouncil.nic.in. All entries may be sent in sealed cover to Secretary, Press Council of India, SoochnaBhawan, 8-CGO Complex, Lodhi Road, New Delhi - 110003. The entries must reach by 5 PM on 30th August, 2019. Advance copies may be emailed at secy-pci@nic.ni.
Background
The Awards have been instituted to recognize outstanding contribution of journalists/ photo journalists of Indian nationality in print journalism. They are given on the occasion of National Press Day on November 16.