குடியரசுத் தலைவர் செயலகம்
நாடாளுமன்ற கூட்டுக் கூட்டத்தில் குடியரசுத் தலைவர் திரு ராம்நாத் கோவிந்த் ஆற்றிய உரை
20 JUN 2019 12:16PM by PIB Chennai
மாண்புமிகு உறுப்பினர்களே,
1. மகாத்மா காந்தியின் 150-வது பிறந்தநாள் கொண்டாடப்படும் ஆண்டில்> 17-வது மக்களவைத் தேர்தலுக்கு பின் நடைபெறும் நாடாளுமன்றத்தின் முதல் கூட்டுக் கூட்டத்தில் உரையாற்றும் வாய்ப்பு எனக்கு கிடைத்துள்ளது. மக்களவைக்கு புதிதாக தேர்ந்தெடுக்கப்பட்ட அனைத்து உறுப்பினர்களுக்கும் எனது மனமார்ந்த வாழ்த்துக்களை உரித்தாக்குகிறேன்.
1. நாட்டில் உள்ள வாக்காளர்களில் 61 கோடிக்கும் மேற்பட்டோர் வாக்களித்ததன் மூலம், புதிய சாதனை படைக்கப்பட்டிருப்பதோடு, உலகில் இந்திய ஜனநாயகத்தின் மீதான நம்பிக்கையும் அதிகரித்திருக்கிறது. சுட்டெரிக்கும் வெயிலையும் பொருட்படுத்தாமல், வாக்களிப்பதற்காக மக்கள் நீண்ட வரிசையில் காத்திருந்தனர். முந்தைய தேர்தல்களுடன் ஒப்பிடுகையில், இம்முறை பெண்கள் அதிக அளவில் வாக்களித்திருப்பதுடன், ஆண்களுக்கு இணையான அளவு பெண் வாக்காளர்களும் தங்களது வாக்குரிமையை செலுத்தி உள்ளனர். முதன் முறையாக வாக்களித்த கோடிக்கணக்கான இளைஞர்கள், நாட்டின் எதிர்காலத்தை வடிவமைப்பதில் முக்கிய பங்கு வகித்துள்ளனர். இந்தத் தேர்தல் வெற்றிகரமாக நடத்தி முடிக்கப்பட்டதற்காக அனைத்து வாக்காளர்களையும் பாராட்டுகிறேன்.
1. புதிய பொறுப்பை ஏற்றுள்ள மக்களவையின் புதிய தலைவருக்கும் எனது நல்வாழ்த்துக்களைத் தெரிவித்துக் கொள்கிறேன்.
1. உலகின் மிகப் பெரிய தேர்தலை வெற்றிகரமாக நடத்தி முடித்ததற்காக ஒட்டுமொத்த தேர்தல் ஆணையத்திற்கும் எனது பாராட்டுக்கள். தேர்தலை வெற்றிகரமாக நடத்தி முடித்ததில், நிர்வாகப் பொறுப்பில் உள்ள அரசின் பல்வேறு துறைகள் மற்றும் அமைப்புகளைச் சேர்ந்த ஊழியர்கள் மற்றும் பாதுகாப்புப் படையினரின் பங்களிப்பும் பாராட்டுக்குரியதாகும்.
1. மக்களவையின் மொத்த உறுப்பினர்களில் பாதியளவிற்கு முதன் முறையாக தேர்வு செய்யப்பட்டவர்கள் ஆவர். 78 பெண் உறுப்பினர்கள் தேர்வு செய்யப்பட்டிருப்பது, மக்களவை வரலாற்றிலேயே மிக அதிகமாகும். இது புதிய இந்தியாவை பிரதிபலிப்பதாக உள்ளது.
1. இந்தக் கூட்டுக் கூட்டம், இந்தியாவின் பன்முகத்தன்மையை பிரதிபலிப்பதாக இருப்பது மிகுந்த மகிழ்ச்சிக்குரியதாகும். பல்வேறு பட்ட வயதினர், கிராமங் கள் மற்றும் நகரங்களைச் சேர்ந்தவர்கள். பல்வேறு தொழில் புரிந்தவர்களும், இரு அவைகளிலும் உறுப்பினர்களாக உள்ளனர். ஏராளமான உறுப்பினர்கள், சமூகப் பணியில் தொடர்புடையவர்களாகவும் வேறு பலர் விவசாயத்துறை மற்றும் வர்த்தகம், பொருளாதாரம், கல்வித் துறைகளைச் சார்ந்தவர்களாகவும், உயிர்காக்கும் மருத்துவத் தொழில் மற்றும் மக்களுக்கு நீதி வழங்கக் கூடிய சட்டத்துறையை சேர்ந்தவர்களாகவும் உள்ளனர். திரைப்படம், கலை , இலக்கியம் மற்றும் கலாச்சாரத்துறைகளில் முத்திரை பதித்தவர்களும் இங்கு உள்ளனர். உங்களுக்கு ஏற்பட்ட சிறந்த அனுபவங்கள் நாடாளுமன்ற விவாதத்தின் தரத்தை மேம்படுத்த உதவும் என நம்புகிறேன்.
1. இந்தத் தேர்தலில் நாட்டு மக்கள் மிகத் தெளிவான தீர்ப்பை அளித்துள்ளனர். இந்த அரசின் முதலாவது ஆட்சிக்கால செயல்பாடுகளை மதிப்பிட்டு, இரண்டாவது ஆட்சிக் காலத்திற்கு மேலும் வலுவான ஆதரவை வழங்கி உள்ளனர். இதன் மூலம் 2014ஆம் ஆண்டு தொடங்கப்பட்ட வளர்ச்சிப் பயணம் இடையூறு இன்றி துரிதமான முறையில் மேற்கொள்ளவும் மக்கள் ஆதரவு தெரிவித்துள்ளனர்.
1. 2014ஆம் ஆண்டிற்கு முன்பு நாட்டில் நிலவிய சூழ்நிலையைப் பற்றி நாட்டு மக்கள் அனைவரும் அறிவீர்கள். நாட்டை சோர்வான நிலையிலிருந்தும், நிச்சயமற்ற நிலையிலிருந்தும் மீட்க, 30 ஆண்டுகளுக்கு பிறகு மிகப்பெரும்பான்மையுடன் கூடிய அரசை மக்கள் தேர்ந்தெடுத்துள்ளனர். மக்களின் இந்தத் தீர்ப்புக்கு மிகுந்த மதிப்பளிக்கும் வகையிலும், புதிய இந்தியாவை படைக்கவும், எவ்வித பாகுபாடும் இன்றி, நாட்டை வழி நடத்திச் செல்வதற்காக எனது அரசாங்கம், “அனைவரும் இணைவோம், அனைவரும் உயர்வோம்” என்பதை தாரக மந்திரமாகக் கொண்டு செயல்பட்டு வருகிறது.
1. இந்த ஆண்டு ஜனவரி 31-ம் தேதி, இதே மைய மண்டபத்தில் நான் உரையாற்றும் போது, இந்த அரசாங்கம் பொறுப்பேற்ற நாள் முதற்கொண்டே, அனைத்துத் தரப்பு மக்களின் வாழ்க்கையை மேம்படுத்துவது என்ற இலக்கை அடைய தன்னை அர்ப்பணித்துக் கொண்டுள்ளது. முறையற்ற நிர்வாகத்தால் மக்களுக்கு ஏற்பட்ட பாதிப்புகளை களைந்து, சமுதாயத்தின் கடைக்கோடியில் உள்ள கடைசி நபருக்கும் அனைத்து அடிப்படை வசதிகளும், கிடைக்கச் செய்யவும் இந்த அரசு பாடுபட்டு வருகிறது.
1. இந்த அரசு தங்களுக்காக பணியாற்றி வருகிறது என்ற நம்பிக்கை கடந்த ஐந்து ஆண்டுகளில் நாட்டு மக்களுக்கு ஏற்பட்டிருப்பதோடு தங்களது வாழ்க்கை நிலையை மேம்படுத்தி மேலும் எளிதாக்குவதற்காக பாடுபட்டு வருகிறது என்ற நம்பிக்கையும் ஏற்பட்டுள்ளது. மக்களின் இந்த நம்பிக்கை அடிப்படையிலேயே தேர்தல் எதிர்கொள்ளப்பட்டது.
1. வாழ்க்கைக்குத் தேவையான அடிப்படை வசதிகள் கிடைக்காமல் நாட்டு மக்கள் நீண்ட நாட்களாக காத்துக்கிடந்தனர். ஆனால் தற்போது அந்த நிலை மாறிவிட்டது. நாட்டு மக்கள் மனசாட்சியுடையவர்களாக, திறமைசாலிகளாக, அனைத்து வசதிகளும் கிடைக்கப் பெற்றவர்களாகவும், தடையேதும் இல்லாதவர்களாகவும், “சுமை, அழுத்தம் அல்லது இல்லாமை” போன்ற உணர்வுகள் ஏற்படாத வகையிலும் இருக்க வேண்டும் என்பதே இந்த அரசாங்கத்தின் விருப்பம்.
1. தேச நிர்மானம் தொடர்பான அரசின் உறுதிப்பாட்டிற்கு கடந்த 2014-ஆம் ஆண்டு வித்திடப்பட்டது. நாட்டு மக்களின் அடிப்படைத் தேவைகளை பூர்த்தி செய்யும் அதே வேளையில், வலுவான பாதுகாப்பான, வளமான மற்றும் அனைத்து வசதிகளையும் உள்ளடக்கிய இந்தியாவை உருவாக்க வேண்டும் என்ற மக்களின் விருப்பத்தை நிறைவேற்றும் முனைப்பில் இந்த அரசு செயல்பட்டு வருகிறது. “அனைவரும் இணைவோம், அனைவரும் உயர்வோம்”, அனைவரின் நம்பிக்கையையும் பெறுவோம் என்ற தாரக மந்திரத்தை ஊக்குவிப்பதாக அரசின் செயல்பாடு அமைந்துள்ளது. கேரளாவைச் சேர்ந்த மாபெரும் ஆன்மீக தலைவரும், சமூக சீர்திருத்தவாதியும், கவிஞருமான ஸ்ரீ நாராயண குருவின் உயரிய போதனைகளே புதிய இந்தியாவிற்கான உந்துசக்தியாக உள்ளது என்று குறிப்பிட்ட குடியரசுத்தலைவர், சாதி, மத, பேதமற்ற வகையில், மக்கள் அனைவரும் சகோதரத்துவத்துடன் ஒரே இடத்தில் வசிக்க வேண்டும் என்ற நாராயண குருவின் கவிதை வரிகளையும் சுட்டிக்காட்டினார்.
1. மூன்று வாரங்களுக்கு முன் மே 30-ஆம் தேதியன்று இந்த அரசு பதவியேற்ற உடனேயே புதிய இந்தியாவை படைப்பதற்கான பணிகளை தொடங்கிவிட்டது. புதிய இந்தியா என்பது:
• ஒவ்வொருவருக்கும் முன்னேற்றத்திற்கான சமவாய்ப்பு கிடைக்கச்
செய்தல்;
- ஒவ்வொருவரின் வாழ்க்கையும் மேம்பட்டதாக அமைவதோடு
அவர்களது சுயமரியாதை உணர்வும் அதிகரிக்க வேண்டும்;
• சகோதரத்துவமும், நல்லிணக்கமும் மக்கள் ஒவ்வொருவரையும் இணைப்பதாக அமைய வேண்டும்;
• நமது சிந்தனைகள் மற்றும் நன்மதிப்புகளின் அடிப்படையில் உருவான அடித்தளம் மேலும் வலுவடைவதோடு;
• வளர்ச்சித் திட்டங்களின் பலன் ஒவ்வொரு பிராந்தியத்திலும் உள்ள கடைகோடி நபரையும் சென்றடைய வேண்டும்.
இத்தகைய புதிய இந்தியாதான், குருதேவ் ரவீந்திரநாத் தாகூர் கனவு கண்ட மாதிரி தேசத்தை முன்னெடுத்துச் செல்ல உதவும். மக்கள் அச்ச உணர்வற்றவர்களாகவும், தலைநிமிர்ந்து சுயமரியாதையுடன் வாழவும் வகை செய்யும் என்ற தாகூரின் வரிகளையும் குடியரசுத் தலைவர் சுட்டிக்காட்டினார்.
1. 2022-ஆம் ஆண்டு நாடு சுதந்திரம் அடைந்ததன் 75-ஆவது ஆண்டை கொண்டாடுவது ஒவ்வொரு இந்தியருக்கும் பெருமை சேர்ப்பதாக அமைவதோடு புதிய இந்தியாவை படைப்பதற்கான பல்வேறு தேசிய இலக்குகளை அடையவும் உதவும். புதிய இந்தியா என்ற பொன்னான எதிர்காலத்தை அடைய இந்த அரசு கீழ்கண்டவாறு உறுதி பூண்டுள்ளது.
• இத்தகைய புதிய இந்தியாவைக் காண வேண்டும் எனில், இந்தியாவின் கிராமப்புறங்கள் வலிமையடைவதோடு, கிராமப்புறங்களைச் சேர்ந்தவர்களுக்கு அதிகாரம் அளிக்கப்பட வேண்டும்.
• தொழில்மயமான இந்தியா, புதிய உச்சத்தை அடைவதோடு, இந்திய இளைஞர்களின் கனவுகள் பூர்த்தியடைய இத்தகைய வளர்ச்சிப் பாதை மிகவும் அவசியம்.
• புதிய இந்தியாவில் அனைத்து நடைமுறைகளும், வெளிப்படையானதாக அமைவதோடு, நேர்மையான குடிமகன்களின் கவுரவம் மேலும் உயரும்.
• 21-ம் நூற்றாண்டுக்குத் தேவையான அடிப்படை கட்டமைப்பு வசதிகள் ஏற்படுத்தப்படுவதோடு, புதிய இந்தியாவை படைப்பதற்கான அனைத்து வளங்களும் ஒருங்கிணைக்கப்பட வேண்டும்.
இது போன்ற தீர்க்கமான முடிவுகள் காரணமாக, 21 நாட்கள் என்ற குறுகிய காலகட்டத்திற்குள்ளாகவே, இந்த அரசு விவசாயிகள், பாதுகாப்புப் படையினர், மாணவர்கள், தொழில்முனைவோர், பெண்கள் மற்றும் சமுதாயத்தின் இதரபிரிவுகளைச் சேர்ந்தவர்களின் நலனுக்காக பல்வேறு முடிவுகளை மேற்கொண்டிருப்பதோடு, அவற்றை நடைமுறைப்படுத்தவும் தொடங்கியுள்ளது. பல்வேறு புதிய சட்டங்களை இயற்றுவதற்கான முன்முயற்சிகளும் மேற்கொள்ளப்பட்டு வருகிறது.
1. நமது உணவுத் தேவையை பூர்த்தி செய்யும் விவசாயிகளின் வருவாய் ஆதரவை அதிகரிக்கச் செய்யும் வகையில், “பிரதமரின் விவசாயிகள் ஆதரவு நிதி” திட்டம் நாட்டில் உள்ள அனைத்து விவசாயிகளுக்கும் நீட்டிக்கப்பட்டுள்ளது. கழனியில் அல்லும் பகலும் அயராது உழைக்கும் விவசாயக் குடும்பத்தைச் சேர்ந்த சகோதரர்களும், சகோதரிகளும் 60 வயதைக் கடக்கும் போது கவுரமான வாழ்க்கை வாழ்வதற்கு ஏற்ப “ஓய்வூதியத் திட்டம்” ஒன்றும் செயல்படுத்தப்படும்.
1. கால்நடைகள், விவசாயிகளின் விலைமதிப்பற்ற சொத்துக்களாக உள்ள நிலையில், கால்நடைகளுக்கு ஏற்படும் நோய்களுக்காக செலவிடும் தொகையை குறைக்கும் வகையில், 13 ஆயிரம் கோடி ரூபாய் மதிப்பீட்டில் சிறப்புத் திட்டம் ஒன்றை செயல்படுத்தவும் இந்த அரசு முடிவு செய்துள்ளது.
1. சிறு வியாபாரிகளுக்கு பொருளாதாரப் பாதுகாப்பு வழங்கும் திட்டத்தையும், முதன் முறையாக இந்த அரசு செயல்படுத்த உள்ளது. புதிய அரசின் முதலாவது அமைச்சரவைக் கூட்டத்திலேயே, சிறுகடை வியாபாரிகள் மற்றும் சில்லறை வணிகர்களுக்கென தனி “ஓய்வூதியத் திட்டமும்” அறிவிக்கப்பட்டுள்ளது. இதன் மூலம் நாட்டில் உள்ள சுமார் 3 கோடி சிறு வியாபாரிகள் பலனடைவார்கள்.
1. நாட்டைக் காக்கும் பணியில் ஈடுபட்டுள்ள நமது பாதுகாப்புப் படையினர், நாட்டு மக்களின் பாதுகாப்பிற்காக தங்களது சொந்த மகிழ்ச்சி, உற்சாகத்தில் தியாகம் செய்வதோடு எந்த ஒரு பண்டிகையையும் கொண்டாட முடியாதவர்களாக உள்ளனர். எனவே நாட்டின் எல்லையை காக்கும் பணியில் ஈடுபட்டுள்ள வீர்ர்களின் குழந்தைகளின் எதிர்காலத்தை பாதுகாப்பானதாக அமைத்துக் கொடுப்பது நமது கடமையாகும். இதனை உணர்ந்த இந்த அரசு, வீரர்களின் குழந்தைகளுக்கு “தேசிய பாதுகாப்பு நிதியம்” மூலம் வழங்கப்படும் கல்வி உதவித்தொகையை உயர்த்தி இருப்பதோடு, முதல் முறையாக மாநில காவல் துறையினரின் குழந்தைகளும் இந்த உதவித் தொகையை பெற வகை செய்துள்ளது.
1. தூய்மை இந்தியா திட்டத்தைப் போல தண்ணீர் பாதுகாப்பு மற்றும் மேலாண்மையிலும் இந்த அரசு தீவிர கவனம் செலுத்த உள்ளது.
1. நமது குழந்தைகள் மற்றும் எதிர்கால சந்ததியினருக்காக தண்ணீரைப் பாதுகாக்க வேண்டியுள்ளது. இதனை நிறைவேற்றும் முகமாக ஜல்சக்தி என்ற புதிய அமைச்சகம் உருவாக்கப்பட்டுள்ளது.
1. வறட்சியால் பாதிக்கப்பட்ட பகுதிகளின் நிலைமையை உணர்ந்துள்ள இந்த அரசு, பாதிக்கப்பட்ட மக்களுக்கு உறுதுணையாக இருக்கும். மாநில அரசுகள் மற்றும் கிராம பஞ்சாயத்துகள் ஒத்துழைப்புடன், விவசாயிகளுக்கு உதவுவதோடு குடிநீர் பிரச்சினைக்கும் தீர்வு காணப்படும்.
1. கூட்டாட்சி தத்துவத்தை வலுப்படுத்தும் வகையில், தேசிய அளவிலான இலக்குகளை அடைய மத்திய அரசு, மாநில அரசுகளுடன் இணைந்து செயல்படுகிறது. விவசாயத்துறையில். கட்டமைப்பு மாற்றங்களை ஏற்படுத்த மாநில முதலமைச்சர்கள் அடங்கிய குழு ஒன்றை அமைக்க முதலமைச்சர்களுடன் ஆலோசித்து முடிவு செய்யப்பட்டுள்ளதுஃ
2. கிராமப்புற பொருளாதாரம், வலுவான அடித்தளத்துடன் இருந்தால்தான், நாட்டின் பொருளாதாரத்தையும் வலுவானதாக மாற்ற முடியும். விவசாயிகளே கிராமப்புற பொருளாதாரத்தின் தூண்களாக உள்ளனர். வேளாண் வளர்ச்சிக்குத் தேவையான அனைத்து உதவிகளையும் மத்திய அரசு மாநிலங்களுக்கு வழங்கும்.
1. இந்தியாவின் கிராமப்புறங்களை வலுப்படுத்த பெருமளவிலான முதலீடு தேவைப்படுகிறது. வேளாண் உற்பத்தியை அதிகரிக்க வரும் ஆண்டுகளில் 25 லட்சம் கோடி ரூபாய் முதலீடு செய்யப்பட உள்ளது.
1. 2022-க்குள் விவசாயிகளின் வருமானத்தை இரட்டிப்பாக்குவதற்கு கடந்த, ஐந்தாண்டுகளில் பல்வேறு நடவடிக்கைகள் மேற்கொள்ளப்பட்டுள்ளது. பயிர்க் காப்பீட்டுத் திட்டம் மற்றும் மண்வள சுகாதார அட்டை திட்டம் விரிவாக்கம் செய்யப்பட்டதுடன், வேப்பஞ்சாறு கலந்த யூரியா உரம் போன்ற பல்வேறு திட்டங்கள் செயல்படுத்தப்படுகிறது.
1. இந்தத் திட்டங்களுக்கு முத்தாய்ப்பாக, பிரதமரின் விவசாயிகள் வருவாய் ஆதரவு திட்டம், அறிமுகப்படுத்தப்பட்டுள்ளது. இதன் மூலம், விவசாயிகளுக்கு கடந்த 3 மாதங்களில் 12 ஆயிரம் கோடி ரூபாய்க்கு மேல் வழங்கப்பட்டுள்ளது. இத்திட்டத்திற்கு ஆண்டுக்கு 90 ஆயிரம் கோடி ரூபாய் அளவிற்கு செலவிடப்பட உள்ளது.
1. வேளாண் விளைபொருட்களை சேமித்து, விவசாயிகளின் பொருளாதார பாதுகாப்பு வலுப்படுத்தப்பட உள்ளது. இதற்காக விவசாயிகளுக்கு அவர்களது கிராமத்தின் அருகிலேயே கிராமப்புற சந்தைத் திட்டம் மூலம் சேமிப்புக் கிடங்கு வசதி செய்து தரப்படும்.
1. வேளாண் தொழிலில் கூட்டுறவு அமைப்பின் பலனை, பால்வளத் தொழிலில் ஈடுபட்டுள்ள விவசாயிகள் அனுபவித்து வருகின்றனர். அடுத்த கட்டமாக, பத்தாயிரம் புதிய விவசாயிகள் உற்பத்தியாளர் சங்கங்களை தொடங்க திட்டமிடப்பட்டுள்ளது.
1. இந்தியா தற்போது மீன் உற்பத்தியில் உலகில் இரண்டாம் இடத்தில் உள்ளது. இந்த நிலையை உயர்த்தி, முதலிடத்தை அடைய ஏதுவாக நீலப்புரட்சித் திட்டம் செயல்படுத்தப்பட உள்ளது. மீன்வளத்திற்கென தனித்துறையும், உருவாக்கப்பட்டு சிறப்பு நிதியம் ஒன்றும் ஏற்படுத்தப்பட்டுள்ளது.
1. ஏழைக் குடும்பங்களை வறுமையிலிருந்து மீட்கும் வகையில், விவசாயிகள், தொழிலாளர்கள், மாற்றுத்திறனாளிகள், பழங்குடியினர் மற்றும் பெண்களின் நலனுக்காக கடந்த ஐந்தாண்டுகளில் பல்வேறு திட்டங்கள் செயல்படுத்தப்பட்டுள்ளது. தீன்தயாள் உபாத்யாயா திட்டத்தின் கீழ் இந்த திட்டங்கள் செயல்படுத்தப்படுகின்றன.
1. நாட்டில் உள்ள 112 “வளர்ச்சியை விரும்பும் மாவட்டங்கள்” மேம்பாட்டிற்கான விரிவான திட்டங்களும் செயல்படுத்தப்படுகிறது. இந்த மாவட்டங்களில் உள்ள பின்தங்கிய ஒரு லட்சத்து 15 ஆயிரம் கிராமங்களில் உள்ள கோடிக்கணக்கான ஏழை குடும்பங்களின் கல்வி மற்றும் சுகாதாரத்தை மேம்படுத்துவதற்கான கட்டமைப்பு வசதிகளும் மேற்கொள்ளப்பட்டு வருகிறது.
1. உலகின் மிகப்பெரிய நிதித்திட்டமாக, ஜன்தன் திட்டம் அறிமுகப்படுத்தப்பட்டு, மக்களின் வீடுகளுக்கே வங்கி சேவை சென்றடைவது உறுதி செய்யப்பட்டுள்ளது. அனைத்துக் கிராமங்களிலும், குறிப்பாக வடகிழக்கு மாநிலங்களில் வங்கி சேவை கிடைக்க ஏதுவாக, 1.5 லட்சம் அஞ்சலகங்களில், “ இந்தியா போஸ்ட் பேமெண்ட் பேங்க்” தொடங்கப்பட்டுள்ளது.
1. ஏழைக் குடும்பங்களின் மருத்துவச் செலவு, அவர்களுக்கு சுமையாக அமைவதைத் தடுக்க, உலகில் மிகப்பெரிய சுகாதார சேவை திட்டமான ஆயுஷ்மான் பாரத் திட்டம் செயல்படுத்தப்படுகிறது. இதன் மூலம் சுமார் ஐம்பது கோடி ஏழை மக்களுக்கு சுகாதார காப்பீடு வசதி செய்யப்பட்டுள்ளது. மேலும் ஜன் அவுஷாதி கேந்திரா எனப்படும் குறைந்தவிலை மருந்தகங்கள் மூலமாகவும், ஏழை நோயாளிகளுக்கு குறைந்த விலையில் மருந்து பொருட்கள் விற்பனை செய்யப்படுகிறது.
1. 2022-ஆம் ஆண்டுக்குள் 1.5 லட்சம் சுகாதாரம் மற்றும் நலவாழ்வு மையங்கள் அனைத்துக் கிராமப்பகுதிகளிலும் அமைக்கப்பட உள்ளது. இதில் சுமார் 18 ஆயிரம் மையங்கள் செயல்பாட்டிற்கு வந்துள்ளன.
1. வனப்பகுதிகளில் வசிக்கும் பழங்குடியின இளைஞர்களுக்கு வருவாய் ஈட்டும் கல்வியை வழங்க நடவடிக்கை எடுக்கப்பட்டு வருகிறது. பழங்குடியின குழந்தைகளுக்காக ஏகலைவா மாதிரி உண்டு - உறைவிடப் பள்ளிகள் தொடங்கப்பட்டு வருகிறது. மேலும், வன் தன் கேந்திரா எனப்படும் மையங்கள் மூலமாக, வனப்பகுதிகளில் கிடைக்கும் பொருட்களை மதிப்புக்கூட்டி சந்தைப்படுத்தவும், முயற்சி மேற்கொள்ளப்பட்டுள்ளது.
1. மகளிருக்கு அதிகாரமளித்தல் இந்த அரசின் முன்னுரிமைப் பணியாக உள்ளது. இதன் ஒரு பகுதியாக, பெண்களின் பாதுகாப்புக்கு அதிக முக்கியத்துவம் அளிப்பதோடு, பெண்களுக்கு எதிரான குற்றங்களில் ஈடுபடுவோருக்கு கடுமையான தண்டனைகளும் வழங்கப்படுகிறது. மேலும், பெண் குழந்தைகளை பாதுகாப்போம், பெண் குழந்தைகளை படிக்க வைப்போம் திட்டத்தால் பெண் சிசுக்கொலை பெருமளவு குறைக்கப்பட்டு நாட்டின் பெரும்பாலான மாவட்டங்களில் ஆண் பெண் பாலின விகிதமும் அதிகரித்துள்ளது.
1. விறகு அடுப்புகளை பயன்படுத்துவதால் ஏற்படும் புகை பாதிப்பிலிருந்து கிராமப்புற பெண்களை பாதுகாக்க உஜ்வாலா திட்டமும், கர்ப்பிணிப் பெண்களுக்கு இந்திர தனுஷ் தடுப்பூசி போன்ற திட்டங்களும் செயல்படுத்தப்படுவதுடன், சவுபாக்யா திட்டத்தின் மூலம், இலவச மின் இணைப்பும் வழங்கப்பட்டு வருகிறது. இது தவிர, பிரதமரின் வீட்டு வசதித்திட்டத்தின் கீழ் கட்டப்படும் வீடு ஒதுக்கீட்டில் பெண்களுக்கு முன்னுரிமை அளிக்கப்படுகிறது.
1. முறைசாரா தொழிலில் ஈடுபட்டுள்ள பெண் தொழிலாளர்களுக்கு பாதுகாப்பு அளிக்கப்படுவதுடன், தீன் தயாள் உபாத்யாயா ராஷ்ட்ரீய ஆஜிவிகா இயக்கத்தின் மூலம் கிராமப்புற மக்களுக்கு சுயவேலை வாய்ப்புகளும் ஏற்படுத்தப்படுகிறது. இத்திட்டத்தின் கீழ் இதுவரை கிராமப்புறத்தைச் சேர்ந்த 3 கோடி பெண்களுக்கு இரண்டு லட்சம் கோடி ரூபாய் அளவிற்கு கடனுதவி வழங்கப்பட்டுள்ளது.
1. நாட்டின் வளர்ச்சி மற்றும் வளத்தை பெருக்குவதில் பெண்களுக்கு சம வாய்ப்பு அளிக்கும் வகையில், அரசின் கொள்முதல் நடவடிக்கைகளில் பெண் தொழில் முனைவோருக்கு முன்னுரிமை அளிக்கப்படுகிறது.
1. நாட்டில் உள்ள அனைத்துப் பெண்களுக்கும் சம உரிமை கிடைக்கச் செய்யவும், முத்தலாக் போன்ற சமூக தீமைகளை அகற்றவும் நடவடிக்கை மேற்கொள்ளப்பட்டுள்ளது.
1. புதிய இந்தியாவை படைப்பதில் இளைய தலைமுறையினர், அர்த்தமுள்ள வகையில் பங்குபெற ஏதுவாக, கடந்த ஐந்து ஆண்டுகளில் இளைஞர்களின் திறன் மேம்பாடு மற்றும் சுயதொழில் தொடங்க நிதியுதவி அளிக்கப்பட்டு வருகிறது. கல்வி உதவித் தொகையும் 25 சதவீதம் வரை உயர்த்தப்பட்டுள்ளது.
1. பொதுப்பிரிவினரில் பொருளாதார ரீதியாக நலிவடைந்த இளைஞர்களுக்கு கல்வி மற்றும் வேலைவாய்ப்பில் பத்து சதவீத இடஒதுக்கீடு வழங்கப்பட்டுள்ளது.
1. பிரதமரின் முத்ரா திட்டத்தின் கீழ் சுயவேலைவாய்ப்புக்காக 19 கோடி கடன்கள் வழங்கப்பட்டுள்ளது. இத்திட்டத்தின் கீழ் தொழில் முனைவோருக்கு 50 லட்சம் ரூபாய் வரை, எந்தவித உத்தரவாதமும் இன்றி கடன் வழங்கப்படுகிறது.
1. உலகில் அதிக தொழில் தொடங்கும் நாடுகளின் பட்டியலில் தற்போது இந்தியாவும் இணைந்துள்ளது. புதிய தொழில் தொடங்குவதற்கு உகந்த சூழலை மேம்படுத்த பல்வேறு விதிமுறைகளை அரசு எளிமையாக்கியுள்ளது. இந்த நடவடிக்கை மேலும் விரைவுபடுத்தப்பட்டு, 2024ஆம் ஆண்டுக்குள் நாட்டில் 50 ஆயிரம் பேர் புதிய தொழில்கள் தொடங்க இலக்கு நிர்ணயிக்கப்பட்டுள்ளது.
1. உயர் கல்வி நிறுவனங்களில் ஆராய்ச்சிக்கான முன்முயற்சிகளுக்கு ஊக்கமளிக்கப்பட்டு வருகிறது. இந்த முயற்சியை மேலும் வலுப்படுத்தும் வகையில், தேசிய ஆராய்ச்சி அறக்கட்டளை ஒன்றை உருவாக்க திட்டமிடப்பட்டுள்ளது. இந்த அறக்கட்டளை மத்திய அரசின் பல்வேறு துறைகளுக்கும் அறிவியல் பரிசோதனைக் கூடங்களுக்கும், உயர் கல்வி நிறுவனங்களுக்கும், தொழில் நிறுவனங்களுக்கும் இடையே பாலமாகச் செயல்படும்.
1. உலகத்தின் முதல் 500 கல்வி நிறுவனங்கள் பட்டியலில் இடம் பிடிக்க உதவும் வகையில் சுயாட்சி, நிதியுதவி ஆகியவற்றின் மூலம் இந்தியாவின் பல்வேறு உயர்கல்வி நிறுவனங்களுக்கு ஊக்கமளிக்கப்படுகிறது.
1. 2024-ம் ஆண்டிற்குள் நாட்டின் உயர்கல்வி அமைப்பில் உள்ள இடங்களின் எண்ணிக்கையை ஒன்றரை மடங்கு அதிகரிக்கவும் எனது அரசு முயற்சித்து வருகிறது. இந்த முன்முயற்சியின் மூலம் நாட்டின் உயர்கல்வி நிறுவனங்களில் இளைஞர்களுக்கு கூடுதலாக 2 கோடி இடங்கள் கிடைக்கும்.
மாண்புமிகு உறுப்பினர்களே,
1. குழந்தைகளின் திறமையை மேம்படுத்த பொருத்தமான வாய்ப்புகள், சூழல், தரமான கல்வி ஆகியவற்றை வழங்குவது நமது கடமையாகும். இந்த வகையில் “பிரதமரின் புதுமையான வகையில் கல்வி கற்கும் திட்டம்” தொடங்கப்படும்.
1. பள்ளியளவில் குழந்தைகளை தொழில்நுட்பத்தை நோக்கி முன்னதாகவே கவர்ந்திழுக்கும் வகையில், பொருத்தமான கட்டமைப்பு வசதிகள் உருவாக்கப்பட்டு வருகின்றன. ‘அடல் புதுமைக்கான இயக்கம்’ மூலம் நாட்டின் பல்வேறு பகுதிகளிலும் சுமார் 9,000 பள்ளிகளில் ‘அடல் பரிசோதனைக் கூடங்கள்’ நிறுவும் பணி மிகத் தீவிரமாக நடைபெற்று வருகிறது. அதைப் போன்றே,
‘அடல் அடைகாக்கும் மையங்கள்’ நாட்டிலுள்ள 102 பல்கலைக்கழகங்கள் மற்றும் இதர நிறுவனங்களில் உருவாக்கப்பட்டு வருகின்றன.
1. உலக அளவில் நடைபெறும் விளையாட்டுப் போட்டிகளில் கவரத்தக்க செயல்பாடானது நாட்டின் பெருமையை உயர்த்துவதோடு, விளையாட்டின் மீதான குழந்தைகள், இளைஞர்கள் ஆகியோரின் ஆர்வத்தையும் அதிகரிக்கிறது. வாழ்க்கையில் உடல் நலத்துக்கு முக்கியத்துவம் வழங்கும் கலாச்சாரத்தையும் அது வலுப்படுத்துகிறது. உலக அளவில் விளையாட்டுத் துறையில் வலிமையுள்ளதொரு நாடாக இந்தியாவை உருவாக்குவதற்கு, நாட்டின் தொலைதூரப் பகுதிகளில் வசித்து வரும் திறமையான விளையாட்டு வீரர்களை அடையாளம் காண்பது அவசியம் என்பதோடு, அவர்களை தேர்ந்தெடுக்கும் செயல்முறையும் வெளிப்படையான ஒன்றாக இருக்க வேண்டும். மாநில, மாவட்ட அளவில் விளையாட்டு வீரர்களை அடையாளம் காண ‘விளையாடு இந்தியா திட்டத்தை விரிவுபடுத்த முடிவு செய்யப்பட்டுள்ளது. இதன்கீழ் திறமைபெற்ற 2,500 வீரர்கள் தேர்ந்தெடுக்கப்பட்டு,பயிற்சி பெற்று வருகின்றனர். இப்போது இந்த வசதியானது ஒவ்வோர் ஆண்டும் 2,500 புதிய விளையாட்டு வீரர்களுக்கு வழங்கப்படும்.
1. நாட்டிலுள்ள விளையாட்டிற்கான கட்டமைப்பு நவீனமயமாக்கப்படுவதோடு விரிவுபடுத்தப்படும். விளையாட்டு வீரர்களுக்கு நவீன கட்டமைப்பு வசதிகள் கிடைப்பதற்கான புதிய ஏற்பாடு உருவாக்கப்பட்டு வருகிறது. விளையாட்டு உலகத்தில் பெரும் புகழை நமது வீரர்கள் பெற வேண்டும்; நமது நாட்டின் பெருமையை உயர்த்த வேண்டும் என்பதே நமது ஆழ்ந்த முயற்சியின் அடிப்படையாகும்.
மாண்புமிகு உறுப்பினர்களே,
1. நமது நாட்டு மக்களின் வாழ்க்கையை மேம்படுத்துவதில் பொருளாதார வளர்ச்சி மிக முக்கியமான பங்கினை வகிக்கிறது. இன்று உலகின் மிகவேகமாக வளர்ந்து வரும் நாடுகளில் ஒன்றாகவும் இந்தியா விளங்குகிறது. குறைந்த பணவீக்கம், கட்டுப்படுத்தப்பட்ட நிதிப் பற்றாக்குறை, அதிகரித்து வரும் அந்நியச் செலாவணி கையிருப்பு, இந்தியாவில் உற்பத்தி செய் இயக்கத்தின் தாக்கம் ஆகியவை மிகத் தெளிவாகவே தென்படுகின்றன.
1. ஒட்டுமொத்த உள்நாட்டு உற்பத்தி அளவில் அடிப்படையில் உலகின் ஐந்தாவது மிகப்பெரிய பொருளாதார நாடாக மாறும் நிலையில் இந்தியா தற்போது உள்ளது. உயரிய வளர்ச்சி விகிதத்தை தொடர்ந்து நிலைநாட்ட சீர்திருத்த நடவடிக்கைகள் மேலும் தொடரும். 2024-ம் ஆண்டிற்குள் இந்தியாவை 5 டிரில்லியன் டாலர் மதிப்புடைய பொருளாதார நாடாக மாற்றுவதே நமது இலக்காகும்.
1. உலகளாவிய உற்பத்தி மையமாக இந்தியாவை மாற்றுவதற்கான வேலைகள் மிகத் தீவிரமாக நடைபெற்று வருகின்றன. நான்காம் தலைமுறை தொழில் துறையை கருத்தில் கொண்டு, புதியதொரு தொழில் கொள்கை விரைவில் அறிவிக்கப்படும். வர்த்தகம் செய்வதை எளிதாக்குவது என்பதைப் பொறுத்தவரையில், கடந்த ஐந்து ஆண்டுகளில் இந்தியா 65 இடங்களை கடந்து முன்னேறியுள்ளது. 2014-ம் ஆண்டில் 142-வது இடத்தில் இருந்த இந்தியா, இப்போது 77வது இடத்திற்கு முன்னேறியுள்ளது. தற்போது உலகின் மேல்மட்டத்தில் உள்ள முதல் 50 நாடுகளில் ஒன்றாக மாறுவதே நமது இலக்கு ஆகும். இதை அடைவதற்காக மாநிலங்களின் ஒத்துழைப்புடன் விதிகளை எளிமைப்படுத்தும் செயல்முறை மேலும் துரிதப்படுத்தப்படும். இதற்கிணங்க, நிறுவனங்கள் சட்டத்தில் தேவையான திருத்தங்கள் கொண்டுவரப்படுகின்றன.
1. பொருளாதார வளர்ச்சியைத் தீவிரப்படுத்துவதில் வரி ஏற்பாடுகள் மிக முக்கியமான பங்கினை வகிக்கின்றன. தொடர்ச்சியான சீர்திருத்தங்களோடு கூடவே, வரிவிதிப்பு முறையை எளிமைப்படுத்தலுக்கும் அழுத்தம் அளிக்கப்பட்டு வருகிறது. இந்த வகையில் ரூ. 5 லட்சம் வரை வருமானம் ஈட்டுவோருக்கு வருமான வரியிலிருந்து விலக்கு அளிப்பது மிக முக்கியமானதொரு நடவடிக்கை ஆகும்.
1. அதைப் போன்றே, மறைமுக வரி அமைப்பும் எளிமையானதாகவும் செயல்திறன் மிக்கதாகவும் மாற்றப்பட்டு வருகிறது. ஜிஎஸ்டி அமைப்பை அமலாக்கியதன் மூலம் ‘ஒரு நாடு, ஒரு வரி, ஒரு சந்தை’ என்ற கருத்தாக்கம் நடைமுறைக்கு வந்துள்ளது. ஜிஎஸ்டியை மேலும் எளிமைப்படுத்துவதற்கான முயற்சிகளும் தொடரும்.
1. சிறு வர்த்தகர்களின் நலனை கருத்தில் கொண்டு, எனது அரசு அவர்களுக்கென புதிய ஓய்வூதியத் திட்டம் ஒன்றை தொடங்கியுள்ளது. ‘தேசிய வர்த்தகர் நல வாரியம்’ விரைவில் அமைக்கப்பட்டு, சில்லரை வர்த்தகத்தை வளர்ப்பதற்கான ‘தேசிய சில்லரை வர்த்தகக் கொள்கை’ வடிவகைக்கப்படும். ஜிஎஸ்டியின் கீழ் பதிவு செய்துள்ள அனைத்து வர்த்தகர்களுக்கும் ரூ. 10 லட்சம் வரையிலான விபத்துக் காப்பீடு வழங்கப்படுகிறது.
1. சிறு-குறு-நடுத்தர தொழில் நிறுவனத் துறை நாட்டின் பொருளாதாரத்திற்கு வலுவான அடித்தளம் வழங்குவதோடு, வேலைவாய்ப்பை உருவாக்குவதிலும் மிக முக்கியமான பங்கினை வகிக்கிறது. சிறு தொழில்முனைவர்கள் நடத்தும் நிறுவனங்களுக்கு இலகுவான பண வரத்தை உறுதிப்படுத்த பல்வேறு நடவடிக்கைகள் மேற்கொள்ளப்பட்டுள்ளன. சிறு-குறு-நடுத்தர தொழில் நிறுவனத் துறையைச் சார்ந்த தொழில்முனைவோர்கள் கடன் பெறுவதில் எவ்வித இடையூறையும் எதிர்கொள்ளாமல் இருக்க கடன் உத்தரவாதத்திற்கான அளவீடு ரூ. 1 லட்சம் கோடி வரையில் உயர்த்தப்பட்டுள்ளது.
மாண்புமிகு உறுப்பினர்களே,
1. நல்லதொரு நிர்வாகம் ஊழலை மட்டுப்படுத்துகிறது; நாட்டின் குடிமக்களின் சுயமரியாதையை மேம்படுத்துகிறது; அவர்கள் தங்களது தனித்திறமையையும் திறனையும் முழுமையாகப் பயன்படுத்திக் கொள்ளவும் உதவுகிறது.
1. ஊழலுக்கு எதிரான முற்றிலும் சகித்துக் கொள்ளாத கொள்கையை, எமது அரசு மேலும் முழுமையானதாகவும் செயல்திறன் மிக்கதாகவும் செய்யும். பொது வாழ்க்கையிலிருந்தும் அரசு சேவைகளில் இருந்தும் ஊழலை அகற்றுவதென்ற இயக்கம் மேலும் மிகுந்த வேகத்துடன் அமலாக்கப்படும். இந்த நோக்கத்துடன் குறைந்தபட்ச அரசுத் தலையீடு – அதிகபட்ச நிர்வாகம் என்பதற்கு மேலும் அதிக அழுத்தம் தரப்படும். மேலும் நேரடியான தொடர்புகளை குறைக்கும் வகையில் தொழில்நுட்ப பயன்பாடு அதிகபட்சமாக்கப்படும். லோக்பால் நியமனமும் வெளிப்படைத்தன்மையை வளர்த்தெடுப்பதாக அமையும்.
1. கருப்புப் பணத்திற்கு எதிரான இயக்கம் மேலும் அதிகமான வேகத்துடன் முன்னெடுத்துச் செல்லப்படும். கடந்த இரண்டு ஆண்டுகளில் மட்டுமே 4,25,000 தனியார் நிறுவன இயக்குநர்கள் தகுதி நீக்கம் செய்யப்பட்டுள்ளதோடு, சந்தேகத்திற்கிடமான 3,50,000 நிறுவனங்களின் பதிவு ரத்து செய்யப்பட்டுள்ளது.
1. பொருளாதார ரீதியான குற்றம் புரிவோர்களை கட்டுப்படுத்துவதில் ‘தப்பியோடியவர்கள் மற்றும் பொருளாதார ரீதியான குற்றம் புரிவோருக்கான சட்டம்’ மிகச் சிறப்பாகச் செயல்படுவது நிரூபணமாகியுள்ளது. தற்போது சுவிட்சர்லாந்து உள்ளிட்டு 146 நாடுகளில் இருந்து இது தொடர்பான தகவல்களை நாம் பெற்று வருகிறோம். இவற்றில் உடனடியாக தகவல்களைப் பரிமாறிக் கொள்வதற்கான ஒப்பந்தங்களை 80 நாடுகளுடன் நாம் நிறைவேற்றியுள்ளோம். வெளிநாடுகளில் பணத்தை பதுக்கி வைத்திருக்கும் அனைவரைப் பற்றிய தகவல்கள் தற்போது நமக்குக் கிடைத்து வருகின்றன.
1. கட்டுமானத்துறையில் கருப்புப் பண பரிமாற்றங்களைத் தடுத்து நிறுத்துவதிலும் வாடிக்கையாளர்களின் நலன்களைப் பாதுகாப்பதிலும் ரெரா என்று அழைக்கப்படும் ‘கட்டுமானத்துறை ஒழுங்கமைப்பு சட்ட’த்தின் தாக்கம் மிகத் தெளிவாகத் தெரிகிறது. இதன் மூலம் நடுத்தர வர்க்கக் குடும்பங்களுக்கு பெருமளவிற்கு நிவாரணம் கிடைத்துள்ளது.
1. நாட்டில் இதுவரை மேற்கொள்ளப்பட்ட பொருளாதார சீர்திருத்தங்களில் ‘திவால் மற்றும் நொடிப்பு ஆகியவற்றுக்கான விதிமுறைகள்’ மிகப்பெரியதாகவும், மிகுந்த தாக்கம் ஏற்படுத்தியதாகவும் விளங்குகிறது. இந்த விதிமுறை நடைமுறையில் வந்ததைத் தொடர்ந்து வங்கிகளும் இதர நிதி நிறுவனங்களும் நேரடியாகவோ அல்லது மறைமுகமாகவோ சுமார் ரூ. 3,50,000 கோடிக்கும் மேலான தொகை குறித்த சச்சரவை தீர்த்துக் கொள்ள முடிந்துள்ளது. மேலும் இந்த விதிமுறை வங்கிகளிடமிருந்தும் இதர நிதி நிறுவனங்களிடமிருந்தும் வாங்கிய கடனை வேண்டுமென்றே திருப்பிச் செலுத்தாத போக்கைத் தடுத்து நிறுத்தியுள்ளது.
1. ‘நேரடி பணப்பரிமாற்ற’ முறையின் கீழ் 400க்கும் மேற்பட்ட திட்டங்களுக்கான நிதிகள், அவற்றின் பயனாளிகளின் கணக்குகளுக்கு நேரடியாக வரவு வைக்கப்படுகின்றன. கடந்த ஐந்து ஆண்டுகளில் இந்த முறையின் மூலம் ரூ. 7,30,000 கோடி பயனாளர்களின் வங்கிக் கணக்குகளில் நேரடியாக செலுத்தப்பட்டுள்ளது. இதன் மூலம் ரூ. 1,41,000 கோடி பணம் தவறானவர்களின் கைகளில் சென்று சேர்வது தடுத்து நிறுத்தப்பட்டுள்ளதோடு, இத்தகைய திட்டங்களுக்கு தகுதியற்ற, போலியான பயனாளர்கள் சுமார் 8 கோடி பேரின் பெயர்கள் பட்டியலில் இருந்து நீக்கப்படவும் உதவியுள்ளது. வரும் நாட்களில் இந்த நேரடி பணப்பரிமாற்ற முறை மேலும் விரிவாக்கப்படும். மேலும் அதிகமான அரசு திட்டங்களை இந்த முறையின் கீழ் கொண்டு வருமாறும் நான் மாநில அரசுகளை இத்தருணத்தில் கேட்டுக் கொள்கிறேன்.
மாண்புமிகு உறுப்பினர்களே,
1. வளமானதொரு இந்தியாவை உருவாக்குவதில் கட்டமைப்பு மிக முக்கியமானதொரு பங்கினை வகிக்கிறது. சுற்றுச் சூழலுக்கு உகந்த வகையில் கட்டமைப்பை உருவாக்க வேண்டும் என்றே எமது அரசு தொடர்ந்து முயற்சி செய்து வருகிறது. நெடுஞ்சாலை மற்றும் விரைவுப் பாதை திட்டங்களில் கான்க்ரீட்டுடன் கூடவே பசுமையும் இன்றியமையாத பகுதியாக மாற்றப்பட்டுள்ளது. மின்சார வசதியைப் பொறுத்தவரையில், சூரிய ஒளியின் மூலமான மின்சார உற்பத்தி முறையை முழுமையாகப் பயன்படுத்திக் கொள்ள அழுத்தம் தரப்படுகிறது. சாலை உருவாக்கத்தில் வீட்டு, தொழிற்சாலை கழிவுகளும் பயன்படுத்திக் கொள்ளப்படுகின்றன.
1. 21-ம் நூற்றாண்டு பொருளாதாரத்தில் நகரமயமாக்கலின் வேகமும் வீச்சும் தொடர்ந்து அதிகரிக்கவே செய்யும். பெருநகரங்களிலும் புறநகர்ப் பகுதிகளிலும் நகர்ப்புற கட்டமைப்பு வளர்ச்சி என்பது பொருளாதார முன்னேற்றத்திற்கு வழிகோலுவதோடு, வேலைவாய்ப்புகளையும் அதிகரிக்கும். உலகத் தரத்திலான கட்டமைப்பு, கிராமப்புறங்களிலும் நகர்ப்புறங்களிலும் பொதுமக்களுக்கான வசதிகள் ஆகியவற்றை வழங்குவதன் மூலம் நவீன இந்தியாவை உருவாக்க எமது அரசு இடைவிடாது செயல்பட்டு வருகிறது. இந்தியாவின் வடகிழக்குப் பகுதிகள், மலைப்பகுதிகள், பழங்குடி மக்கள் வசிக்கும் பகுதிகள் ஆகியவற்றில் தொடர்பு வசதியை மேம்படுத்த சிறப்பு கவனம் செலுத்தப்பட்டு வருகிறது. மேலும் நாட்டின் வடகிழக்குப் பகுதியைச் சேர்ந்த குடிமக்களின் வாழ்க்கை வசதிகளை மேம்படுத்துவதோடு, சுற்றுலா, விவசாயம் மற்றும் தொடர்புடைய இதர துறைகளும் இத்தகைய சிறப்பான தொடர்பு வசதியில் இருந்து பயன் பெறும். வடகிழக்குப் பகுதியில் இயற்கை வேளாண்மையை விரிவுபடுத்த சிறப்பான நடவடிக்கைகள் மேற்கொள்ளப்பட்டு வருகின்றன.
1. ‘பாரத்மாலா திட்ட’த்தின் மூலம் 2022-ம் ஆண்டிற்குள் 35,000 கிலோமீட்டர் நீளமுள்ள தேசிய நெடுஞ்சாலைகள் உருவாக்கப்படுவதும், மேம்படுத்தப்படுவதும் மேற்கொள்ளப்படவுள்ளன. மேலும் ‘சாகர்மாலா திட்ட’த்தின் மூலம் கடற்கரையோரப் பகுதிகள், அதைச் சுற்றியுள்ள துறைமுகப் பகுதிகள் ஆகியவற்றில் நல்ல தரமான சாலைகளைக் கொண்ட வலைப்பின்னல் உருவாக்கப்பட்டு வருகிறது.
1. நெடுஞ்சாலைகளோடு கூடவே, ரயில்வே, விமானவழிகள், உள்நாட்டு நீர்வழிகள் ஆகிய துறைகளிலும் அரசு தீவிரமாக செயல்பட்டு வருகிறது. ‘உதான் திட்ட’த்தின் கீழ் சிறு நகரங்களுக்கு இடையே விமானப் போக்குவரத்து வசதி மிக வேகமாக விரிவுபடுத்தப்பட்டு வருகிறது.
1. தற்போதைய மற்றும் எதிர்காலத் தேவைகளை நிறைவேற்றும் வகையில், நகர்ப்புற போக்குவரத்து கட்டமைப்பு உருவாக்கப்பட்டு வருகிறது. இந்த கட்டமைப்பை உருவாக்கும் அதே நேரத்தில் மாசுபடுதலால் ஏற்படும் சவால்களை எதிர்கொள்ளவும் போதிய கவனம் செலுத்தப்பட்டு வருகிறது. வேகமான, பாதுகாப்பானதாக மட்டுமின்றி, சுற்றுச்சூழலுக்கு உகந்த முறையிலான போக்குவரத்து அமைப்பையே எமது அரசு உருவாக்கி வருகிறது. இதற்கென அரசுப் போக்குவரத்து அமைப்பிற்கு சிறப்பு கவனம் செலுத்தப்பட்டு வருகிறது. பல்வேறு நகரங்களிலும் மெட்ரோ ரயில் வலைப்பின்னல் மிக வேகமாக விரிவுபடுத்தப்பட்டு வருகிறது. எளிமையான, இலகுவான, வசதியான போக்குவரத்து என்ற கனவை நனவாக்கவே ‘ஒரு நாடு – ஒரே அட்டை’ என்ற வசதி தொடங்கப்பட்டுள்ளது. அதைப் போன்றே வாகனங்களின் மூலமான மாசுபடுதலை குறைக்கும் வகையில், மின்சாரத்தின் மூலம் செயல்படும் வாகனங்களுக்கு ஊக்கம் அளிக்கப்பட்டு வருகிறது. இத்தகைய வாகனங்கள் மின்சாரம் ஏற்றிக் கொள்வதற்கான நிலையங்களின் வலைப்பின்னலும் மிக வேகமாக விரிவாகி வருகிறது.
1. எரிவாயு பகிர்வு திட்டம், அதிவேக போக்குவரத்து வழிகள் போன்ற நவீன வசதிகளும் மிக வேகமாக உருவாக்கப்பட்டு வருகின்றன. அழுத்தம் தரப்பட்ட இயற்கை எரிவாயு அடிப்படையிலான வீட்டு எரிபொருள், சுருக்கப்பட்ட இயற்கை எரிவாயு அடிப்படையிலான போக்குவரத்து வசதிகள் போன்றவையும் வளர்த்தெடுக்கப்பட்டு வருகின்றன. நவீன இந்தியாவில் உயிரி எரிசக்தியை உற்பத்தி செய்வதற்கும் நாங்கள் சிறப்பான முக்கியத்துவம் வழங்கி வருகிறோம். 2014க்கு முன்பாக சுமார் 67 கோடி லிட்டர் எத்தனால் கரைக்கப்பட்டு வந்தது எனில், இந்த ஆண்டு 270 கோடி லிட்டர் எத்தனால் கரைப்பது என இலக்கு நிர்ணயித்துள்ளோம். எத்தனால் கரைக்கப்பட்ட எரிபொருளை அதிகமாகப் பயன்படுத்துவது நமது விவசாயிகளுக்கு பயன் தரும் என்பதோடு நமது சுற்றுச் சூழலையும் பாதுகாக்கும். மேலும் பெட்ரோலியப் பொருட்களை இறக்குமதி செய்வதையும் இது குறைத்து அந்நியச் செலாவணியையும் மிச்சப்படுத்தும்.
மாண்புமிகு உறுப்பினர்களே,
1. கங்கை நதி தங்குதடையின்றி ஓடுவது, மாசில்லாமல் இருப்பது என்ற நிலையை உருவாக்குவதில் எமது அரசு முற்றிலும் தீவிரமாக உள்ளது. கங்கை நதி பாயும் பகுதிகளில் பல இடங்களில் நீரில் வாழும் உயிரினங்களின் எண்ணிக்கை மீண்டும் அதிகரித்து உள்ளதற்கான சான்றுகள் சமீபத்தில் கிடைத்துள்ளன. இந்த ஆண்டு ப்ரயாக்ராஜில் நடைபெற்ற அர்த்தகும்ப விழாவில், கங்கையில் தூய்மையான நிலையும், பக்தர்களுக்கு வழங்கப்பட்டிருந்த வசதிகளும் உலகம் முழுவதிலும் செய்தியானது. அர்த்தகும்ப நிகழ்வை வெற்றிகரமாக நடத்துவதில் பங்களித்த ஒவ்வொருவரையும் மரியாதை செய்ததன் மூலம் அவர்களது பெருமையையும் சுயமதிப்பையும் எமது அரசு உயர்த்தியுள்ளது.
1. ‘நமாமி கங்கா’ (கங்கையைப் போற்றுவோம்) திட்டத்தின் கீழ் கங்கை நதியில் கழிவுகளை கலந்து கொண்டிருக்கும் குழாய்களை அடைப்பது என்ற இயக்கத்தை எமது அரசு மேலும் தீவிரப்படுத்தியுள்ளது. கங்கை நதியை சுத்தமாக்குவதில் மேற்கொள்ளப்படுவது போன்ற முயற்சிகளை, காவேரி, பெரியார், நர்மதா, யமுனா, மகாநதி, கோதாவரி ஆகிய நதிகளை சுத்தப்படுத்துவதிலும் எமது அரசு மேற்கொள்ளும்.
1. காடுகள், வனவிலங்குகள், சுற்றுச்சூழல் ஆகியவற்றைப் பாதுகாப்பதில் எமது அரசு தீவிரமான முயற்சிகளை மேற்கொண்டு வருகிறது. சமீப ஆண்டுகளில் காடு மற்றும் மரங்களின் அளவு ஒரு சதவீதத்திற்கும் மேலாக அதிகரித்துள்ளது. கடந்த ஐந்து ஆண்டுகளில் நாட்டில் பாதுகாக்கப்பட்ட பகுதிகளும் அதிகரித்துள்ளன. 2014-ம் ஆண்டில் நாட்டில் இருந்த பாதுகாக்கப்பட்ட பகுதிகளின் எண்ணிக்கை 692 ஆக இருந்தது. அவை இப்போது 868 ஆக அதிகரித்துள்ளது. காற்று மாசின் சவால்களை எதிர்கொள்ளும் வகையில் நாட்டிலுள்ள 102 நகரங்களில்‘தூய காற்றுக்கான தேசிய திட்டம்’ தொடங்கப்பட்டுள்ளது.
1. பருவநிலை மாற்றம், உலகளாவிய வெப்பமயமாதல் ஆகியவற்றின் மோசமான விளைவுகளை குறைப்பதில் சூரிய ஒளியின் மூலம் பெறப்படும் சக்தி மிக முக்கியமானதொரு பங்கினை வகிக்கிறது. இந்தியாவின் தீவிர முயற்சிகளின் விளைவாக, சூரிய ஒளிவழி சக்திக்கான சர்வதேச கூட்டணி தோன்றியுள்ளது. இந்த அமைப்பின் மூலம் உலகத்தின் வளரும் நாடுகளில் சூரிய ஒளிவழி சக்தி கணிசமாக வளர்ச்சி பெறுவதிலும் இந்தியா குறிப்பிடத்தக்க பங்காற்றியுள்ளது.
மாண்புமிகு உறுப்பினர்களே,
1. வரவிருக்கும் பேரழிவுகள் பற்றிய முன்கூட்டிய எச்சரிக்கைகள், இயற்கை வள ஆதாரங்களை கண்டறிவது, பல்வேறு வகையான தகவல் தொடர்புக்குத் தேவையான அறிகுறிகளை வழங்குவது, நாட்டின் பாதுகாப்பை உறுதிசெய்வது போன்றவற்றை வழங்கும் விண்வெளி தொழில்நுட்பம், சாதாரண மக்களின் வாழ்க்கையை மேம்படுத்துவதில் மிக முக்கியமான பங்கினை வகிக்கிறது. மனித நலனுக்காக விண்வெளி தொழில்நுட்பத்தை அதிகபட்சமாக பயன்படுத்திக் கொள்ள வேண்டும் என்பதே எமது அரசின் விருப்பமாகும். சாலைகள், ஏழைகளுக்கான வீடுகள், விவசாயிகளுக்கான, மீனவர்களுக்கான கருவிகள், ஆகிய பலவகையான வசதிகளுமே விண்வெளி தொழில்நுட்பத்தோடு தொடர்புடையதே ஆகும்.
1. நிலம், ஆகாயம், நீர் ஆகியவற்றின் வழியாக நமது நாட்டின் பாதுகாப்பை மேலும் வலுப்படுத்துவதிலும் விண்வெளி தொழில்நுட்பம் நமக்கு உதவி செய்கிறது. பருவநிலையை மிகச் சரியாகப் புரிந்து கொள்வதிலும் நமது திறன் தற்போது மேம்பட்டுள்ளது. நமது நாட்டின் கிழக்குக் கடற்கரைப் பகுதியை சமீபத்தில் ‘பானி புயல்’ தாக்கியபோது இந்தத் திறமை வெளிப்பட்டது. சரியான தகவல், உரிய நேரத்தில் மேற்கொள்ளப்பட்ட முன்னெச்சரிக்கை நடவடிக்கைகளின் விளைவாக உயிர், மற்றும் பொருட்சேதம் பெருமளவிற்கு தவிர்க்கப்பட்டது.
1. வான்வெளியில் உள்ள மர்மங்களை புரிந்து கொள்ளவும், வெளியிடவுமான தலைமைப் பொறுப்பை ஏற்பதை நோக்கி, இந்தியா தற்போது நடைபோட்டு வருகிறது. சந்திரனை அடையவிருக்கின்ற இந்தியாவின் முதல் விண்கலமான ‘சந்த்ராயன் 2’ –ஐ செலுத்துவதற்கான தயாரிப்புகளில் நமது விஞ்ஞானிகள் ஈடுபட்டு வருகின்றனர். 2022க்குள் இந்தியாவிற்கு சொந்தமான ‘ககன்யான்’ விண்கலம் மூலம், முதல் இந்தியரை விண்ணுக்குச் செலுத்துவது என்ற இலக்கை நோக்கியும் நாம் தீவிரமாக முன்னேறி வருகிறோம்.
1. மக்களவைக்கான தேர்தலின்போது நமது நாடு மற்றொரு முக்கிய நிகழ்வை சந்தித்தது. எனினும் அது போதுமான கவனத்தைப் பெறவில்லை. ‘மிஷன் சக்தி’ யை வெற்றிகரமாக சோதனை செய்ததன் மூலம் பாதுகாப்புத் தயார்நிலை மற்றும் விண்வெளி தொழில்நுட்பம் ஆகியவற்றில் இந்தியாவின் திறமைக்கு புதியதொரு வடிவம் கிடைத்துள்ளது. அதற்காக, நமது விஞ்ஞானிகளையும் பொறியாளர்களையும் இன்று மீண்டும் ஒருமுறை பாராட்டுகிறேன்.
1. பாதுகாப்புத் துறையில் தொழில்நுட்பத்தின் பங்கு தொடர்ந்து விரிவாகிக் கொண்டே வருகிறது. இதை கருத்தில் கொண்டு, விண்வெளி, இணையவெளி, மற்றும் சிறப்பு படைகள் ஆகிய மூன்று படைப்பிரிவுகளுக்கான கூட்டு அமைப்புகள் உருவாக்கப்பட்டுள்ளன. இந்த கூட்டு முயற்சிகள் நாட்டின் பாதுகாப்பை மேலும் வலுப்படுத்தும்.
மாண்புமிகு உறுப்பினர்களே,
1. உலக மக்களிடையே அதன் உரிய இடத்தைப் பெறுவதை நோக்கி புதிய இந்தியா மிக வேகமாக நகர்ந்து வருகிறது. இன்று இந்தியா புதியதொரு தோற்றத்தைப் பெற்றுள்ளதோடு மற்ற நாடுகளுடனான நமது உறவுகளும் கூட வலுவடைந்துள்ளன. 2022-ம் ஆண்டில் இந்தியா ஜி-20 உச்சிமாநாட்டை நடத்தவிருக்கிறது என்பது மிகுந்த பெருமைக்குரியதொரு விஷயமாகும்.
2. ஐக்கிய நாடுகள் சபை ஜூன் 21-ம் தேதியை சர்வதேச யோகா தினமாக அறிவிக்க வேண்டும் என்ற இந்தியாவின் கருத்தை சர்வதேச நாடுகள் மிகவும் உற்சாகமாக ஆதரித்தன. தற்போது சர்வதேச யோகா தினத்தோடு இணைந்து பல்வேறு நிகழ்ச்சிகளும் மிகுந்த உற்சாகத்துடன் பல்வேறு நாடுகளிலும் நடத்தப்படுகின்றன. நாளை ஜூன் 21 அன்று இத்தகைய மிக முக்கியமான நிகழ்வுகள் நடைபெறவுள்ளன.
1. பருவநிலை மாற்றத்தைக் கையாளுதல், பொருளாதாரம், கணினிவழிக் குற்றச் சம்பவங்களைத் தடுத்தல், ஊழலுக்கும் கறுப்புப் பணத்துக்கும் எதிரான நடவடிக்கைகள், மின்சக்தி பாதுகாப்பு ஆகிய பல பிரச்சினைகளில் உலக சமுதாயம் இந்தியாவை ஆதரித்து வருகிறது. பயங்கரவாதப் பிரச்சினையில் இன்று உலகமே இந்தியாவுக்கு ஆதரவாக உள்ளது. இந்திய மண்ணில் நிகழ்ந்த மிகப் பெரிய பயங்கரவாதச் செயல்களுக்கு மூல காரணமான மசூத் அஸார், சர்வதேச பயங்கரவாதி என்று ஐ.நா. சபையில் பிரகடனம் செய்தது இதற்கு மிகப்பெரிய சாட்சியாகும்.
1. நமக்கு அண்டையில் உள்ள தெற்காசியா மற்றும் இதர நாடுகளுக்கு முன்னுரிமை தருகிற நமது அணுகுமுறைக்கு “அண்டைநாடுகளுக்கு முன்னுரிமை” என்ற கேட்பாடே சான்றாக உள்ளது. இந்த மண்டலத்தின் மேம்பாட்டுக்கு இந்தியா மிக முக்கியமான பங்கினை ஆற்றும். வர்த்தகம், போக்குவரத்து வசதி, தொடர்பு, மக்களுக்கு இடையே நேரடியான தொடர்பு ஆகியவற்றுக்கு ஊக்கமளிக்கப்படுகிறது. வங்கக் கடலில் அமைந்துள்ள நாடுகளின் (BIMSTEC) தலைவர்கள், அரசுத் தலைவர்கள், தற்போது ஷாங்காய் ஒத்துழைப்பு அமைப்பின் (Shanghai Cooperation Organisation) தலைவராக உள்ள கிர்கிஸ்தான், மொரீஷியஸ் ஆகியவற்றின் தலைவர்களும் புதிய அரசின் பதவியேற்பு நிகழ்ச்சியில் பங்கேற்றது இந்தக் கொள்கையின் பிரதிபலிப்பாகும்.
1. வெளிநாடுகளில் வசிக்கும், வேலை பார்க்கும் இந்தியர்களின் நலன்களைக் பாதுகாப்பதில் எனது அரசு விழிப்போடு உள்ளது. யாராவது ஓர் இந்தியர் வெளிநாட்டில் ஏதாவது பிரச்சினையில் சிக்க நேரிட்டால், உரிய நேரத்தில் உதவியும், நிவாரணமும் கிடைக்கும் என்று நம்புகிறார். பாஸ்போர்ட் வாங்குவது முதல் விசா நடைமுறை வரையில் பல பணிகள் எளிதாக்கப்பட்டுவிட்டன.
1. எனது அரசின் முயற்சிகளினால், இந்தியத் தத்துவம், பண்பாடு, சாதனைகள் உலக அளவில் அங்கீகாரம் பெற்றுள்ளது. இந்த ஆண்டு மகாத்மா காந்தியடிகளின் 150-வது பிறந்த நாளாகும். இது உலகஅளவில் கொண்டாடப்படுவது இந்தியாவின் எண்ண ஆளுமைக்கு (Thought Leadership) ஊக்கம் அளிக்கிறது. அதைப் போல் குருநானக் தேவ்ஜியின் 550வது பிறந்த நாள் கொண்டாட்டம் இந்தியாவின் ஆன்மிக ஞான ஒளியை உலகம் முழுவதும் பரப்புவதற்குத் துணை புரியட்டும்.
1. புதிய இந்தியா பொருளாதார வளம் மிக்கதாக இருக்கும். அப்படி வளம் மிக்கதாகத் திகழ பாதுகாப்பு மிகவும் இன்றியமையாதது. எனது அரசாங்கம் நாட்டின் பாதுகாப்புக்கு மிகுந்த முக்கியத்துவம் அளித்து வருகிறது. எனவே, நக்சலைட் வன்முறை, தீவிரவாதம் ஆகியவற்றை ஒடுக்க நடவடிக்கை எடுக்கப்பட்டு வருகிறது.
2. இந்தியா தனது நோக்கம் மற்றும் திறமையை உரியவகையில் வெளிப்படுத்தியிருக்கிறது. புல்வாமா தாக்குதல் , துல்லியத் தாக்குதல் ஆகியவற்றை நிகழ்த்திக் காட்டியது. எதிர்காலத்திலும் நாட்டின் பாதுகாப்பை உறுதி செய்யும்.
1. சட்டவிரோதமாக உள்நாட்டில் குடியேறுவது பெரிய சிக்கலை ஏற்படுத்தியுள்ளது. இது பல நாடுகளில் சமூக ஏற்றத் தாழ்வுகளுக்கு வழிசெய்து விடுகிறது. அத்துடன் அதிக அழுத்தம் வேறு தரப்படுகிறது. இதனால், ஊடுருவலால் பாதிக்கப்பட்ட பகுதிகளில் முன்னுரிமை அடிப்படையில் தேசிய குடிமக்கள் பதிவு முறையை (National Register of Citizens) அமல்படுத்துவது என்று முடிவு செய்துள்ளது. இந்த ஊடுருவலைத் தடுப்பதற்காக எல்லைப்புறப் பகுதிகளில் பாதுகாப்பு வலுப்படுத்தப்படும்.
1. ஊடுருவலைத் தடுப்பதற்கு ஒருபுறம் அவர்களை அடையாளம் காணும் பணி நடைபெற்றுக் கொண்டிருக்க, மறுபுறம் பாதிக்கப்பட்டோருக்கு உரிய பாதுகாப்பு, வாழ்வாதாரத்தை அமைத்துத் தருகிறோம். இது விஷயத்தில் குடியுரிமைச் சட்டத்தை (Citizenship Act) திருத்தவும் நடவடிக்கை எடிக்கப்படும். அதே சமயம் அவர்களது மொழி, பண்பாடு, சமூக அடையாளங்கள் பாதுகாக்கப்படும்.
1. ஜம்மு காஷ்மீரில் வசிக்கும் மக்களுக்கு பாதுகாப்பு, அமைதியுடன் கூடிய சூழல் உருவாக முயற்சிகள் மேற்கொள்ளப்பட்டு வருகின்றன. அண்மையில் நடந்து முடிந்த உள்ளாட்சி மற்றும் மக்களவைக்கான தேர்தல்கள் அமைதியான முறையில் நடந்து முடிந்தது எங்களது முயற்சிகளுக்கு வலுவூட்டியுள்ளன. ஜம்மு காஷ்மீர் மாநிலத்தின் வளர்ச்சிக்காக எனது அரசாங்கம் உரிய அனைத்து நடவடிக்கைகளையும் மேற்கொள்ளும்.
1. நாட்டில் உள்ள நக்சல் தீவிரவாதத்தை ஒழிப்பதற்கு எனது அரசு உறுதி பூண்டுள்ளது. இதில் கடந்த ஐந்து ஆண்டுகளாக குறிப்பிடத் தக்க வெற்றியும் கிடைத்துள்ளது. நக்சல் தீவிரவாதத்தால் பாதிக்கப்பட்ட பகுதிகளின் எல்லை, தொடர்ச்சியாகக் குறைந்து வருகிறது. வரும் ஆண்டுகளில் இதில் வளர்ச்சித் திட்டங்கள் முடுக்கிவிடப்படும். அத்திட்டங்கள் அங்கு வசிக்கும் பழங்குடியின சகோதர சகோதரிகளுக்குப் பலன் அளிக்கும்
மாண்புமிகு உறுப்பினர்களே,
1. எனது அரசாங்கம், நமது ராணுவம், ஆயுதப் படைகள் ஆகியவற்றை நவீனமயமாக்கும் பணியை வேகமாக மேற்கொண்டு வருகிறது. இந்தியா முதல் முறையாக ரஃபேல் (Rafale) போர் விமானத்தை விரைவில் பெற இருக்கிறது. அதே போன்று அப்பாச்சே (Apache) ரக ஹெலிகாப்டர்களையும் வாங்க உள்ளேம்.
1. இந்தியாவில் தயாரிப்போம் (Make in India) திட்டத்தின் கீழ் நவீன ராணுவத் தளவாடங்களை உற்பத்தி செய்வதற்கு அரசு சிறப்பு முக்கியத்துவம் அளிக்கிறது. நவீன துப்பாக்கிகள், பீரங்கிகள், டாங்கிகள், போர் விமானங்களை உள்நாட்டிலேயே தயாரிப்பது என்ற கொள்கை வெற்றிகரமாக முன்னெடுத்துச் செல்லப்படுகிறது. பாதுகாப்பு தாழ்வாரங்கள் (Defence Corridors) தமிழ்நாட்டிலும் உத்தரப்பிரதேசத்திலும் அமைக்கப்படுவது இந்தக் கோட்பாட்டுக்கு வலுவூட்டும். நமது பாதுகாப்புத் தேவைகளை நிறைவேற்றும் சமயத்தில் பாதுகாப்பு கருவிகள் ஏற்றுமதியும் ஊக்குவிக்கப்படும்.
1. ராணுவ வீரர்களுக்கும், உயிர்துறந்த வீரர்களுக்கும் அளிக்கப்படும் மரியாதை, பாதுகாப்புப் படையினரிடையே சுயமரியாதையையும் ஊக்கத்தையும் அதிகரிக்கச் செய்கிறது. நமது ராணுவத் திறமையையும் வலுப்படுத்துகிறது. நமது ராணுவ வீரர்கள், அவர்களது குடும்பத்தினரின் நலன்களைக் காக்க அனைத்து நடவடிக்கைகளும் எடுக்கப்படுகின்றன. “ஒரே பதவி ஒரே ஓய்வூதியம்” (One Rank One Pension) என்ற திட்டத்தின் மூலம் ஓய்வு பெற்ற படைவீரர்களுக்கு ஓய்வூதிய அதிகரிப்பு, சுகாதார வசதிகளை மேம்படுத்துதல் ஆகியவை மூலம் அவர்களது வாழ்க்கைத் தரத்தை உயர்த்த அனைத்து முயற்சிகளும் எடுக்கப்பட்டு வருகின்றன.
1. இந்தியா விடுதலை பெற்று 70 ஆண்டுகள் கழித்து தில்லி, இந்தியா கேட் அருகில் மத்திய அரசால் அமைக்கப்பட்டுள்ள தேசிய போர் நினைவுச் சின்னம் (National War Memorial ), உயிர் நீத்த மாவீரர்களுக்கு நன்றியோடு நாடு செலுத்தும் அஞ்சலியாகும். அதே போல் நாட்டைப் பாதுகாப்பதில், உயிர் துறந்த காவல் துறையினரைப் போற்றும் வகையில் எனது அரசு தேசிய காவல்துறையினர் நினைவுச் சின்னத்தை (National Police Memorial) அமைத்துள்ளது.
மாண்புமிகு உறுப்பினர்களே,
1. வரலாற்றிலிருந்து பெறப்படும் உத்வேகம், எதிர்காலத்தில் இந்தியாவைக் கட்டமைக்க வழிகாட்டுகிறது. தேசத்தைக் கட்டியெழுப்பிய அந்த மாவீரர்களை நன்றியோடு நினைவு கூர்வதற்காக இத்தகைய நினைவுச் சின்னங்களைப் பாதுகாப்பது நமது கடமை. கடந்த ஐந்து ஆண்டுகளில் இதைப் போன்று பல முயற்சிகள் எடுக்கப்பட்டு வந்துள்ளன. மகாத்மா காந்தியின் வரலாற்றுச் சிறப்புள்ள தண்டி யாத்திரையைப் போற்றும் அருங்காட்சியகம் (Dandi Museum), இரும்பு மனிதர் சர்தார் வல்லப பாய் பட்டேலுக்கு பிரம்மாண்டமான சிலை எழுப்பி, “ஒற்றுமையின் சிலை” (Statue of Unity) எனப் பெயரிட்டு போற்றப்படுகிறது. நேதாஜி சுபாஷ் சந்திரபோஸ், அவருடன் இணைந்து நாட்டுக்காக பாடுபட்ட வீரர்களின் நினைவாக தில்லி செங்கோட்டையில் கிரந்தி மந்திர் (Kranti Mandir) என்ற நினைவகம் அமைக்கப்பட்டுள்ளது. பாபா சாகேப் அம்பேத்கர் பவுத்த மதத்தைத் தழுவிய இடமான தில்லி, அலிப்பூர் சாலையில் உள்ள 26-ஆம் எண் இல்லம், தேசிய நினைவில்லமாக மேம்படுத்தப்பட்டுள்ளது. முன்னாள் பிரதமர்களின் பங்களிப்பை நினைவுபடுத்திப் போற்றும் வகையில் ஒரு நினைவுச் சின்னம் தில்லியில் அமைக்கப்பட்டு வருகிறது.
1. சர்தார் பட்டேலால் உத்வேகம் பெற்றுள்ள எனது அரசு “ஒரே இந்தியா சிறந்த இந்தியா” (Ek Bharat, Shreshtha Bharat) என்ற கோட்பாட்டை வலுப்படுத்த உறுதி பூண்டுள்ளது. அதற்காக, தேசிய லட்சியங்கள், மண்டல லட்சியங்களின் முக்கியத்துவத்தை உணர்ந்துள்ளது. இவற்றை எட்டுவதற்காக அனைத்து விதமான விவாதங்கள், கருத்துரையாடல்களுக்கும் ஊக்கம் அளிக்கப்படும். அனைவரின் மேம்பாடு, அனைவரின் உயர்வு, அனைவரின் நம்பிக்கை (Sabka Sath, Sabka Vikas aur Sabka Vishwas) என்ற கொள்கையின் வழிகாட்டுதலின்படி இந்தியாவின் மகத்தான வளர்ச்சியில் எந்த ஒரு இந்தியக் குடிமகனும் பின்தங்கியிருக்கக் கூடாது என்பதில் எனது அரசு உறுதியாக இருக்கிறது.
1. விடுதலைக்கான மற்றும் அதற்காக தியாகங்கள் செய்யும் விருப்பமும் எப்போதும் மறைந்து விடவில்லை. 1942-ல் வெள்ளையனே வெளியேறு இயக்கம் துவக்கப்பட்டபோது, மொத்த தேசமும் நாடு விடுதலையடைய வேண்டும் என்று உறுதிபூண்டது. அதற்காக தமது வாழ்க்கையை தியாகம் செய்யவும் மக்கள் தயாராக இருந்தனர். நமது நாட்டு மக்களின் அனைத்து செயல்பாடுகளுக்கும் பின்னே விடுதலைப் போராட்டத்திற்கு பங்களிக்க வேண்டும் என்ற எண்ணம் மட்டுமே மேலோங்கி இருந்தது. 1947-ல் நமது ஒட்டுமொத்த உணர்வின் வலிமையால் நாம் விடுதலை பெற்றோம்.
1. இன்று நாம் அனைவரும், திரும்பவும் வரலாற்றை உருவாக்கும் தருணத்தில் இருக்கிறோம். புதிய சகாப்தத்திற்கான புதிய இயக்கத்தை துவங்கும் முனைப்பில் இருக்கிறோம். இன்று நாம் எடுக்கும் உறுதியானது, இந்தியா தனது சுதந்திர தின நூற்றாண்டை கொண்டாடும் தருணத்தில், அதாவது 2047 ஆம் ஆண்டில் இந்தியாவின் வடிவத்தைத் தீர்மானிக்கும்.
1. சுதந்திரத்திற்கு பிறகு, இன்று நமது நாடு 72 ஆண்டு கால பயண அனுபவங்களுடன் விளங்குகிறது. இந்த அனுபவங்களிலிருந்து கற்றுக் கொள்வதால் மட்டுமே நமது நாடு முன்னேறி செல்கிறது. இந்தியா சுதந்திரம் பெற்ற 75-வது ஆண்டை நாம் கொண்டாடும்போது, அதாவது 2022-ல் புதிய இந்தியாவை உருவாக்கும் கடப்பாட்டுடன் நாம் முன்னேறி செல்ல வேண்டியிருக்கிறது. சுதந்திரமடைந்த 75-வது ஆண்டில், புதிய இந்தியாவில்:
1. விவசாயிகளின் வருமானம் இரட்டிப்பாகியிருக்கும்
2. ஏழை மக்கள் ஒவ்வொருவருக்கும் உறுதியான கூரையுடனான வீடு இருக்கும்.
3. ஏழை மக்கள் ஒவ்வொருவருக்கும் தூய்மையான எரிபொருள் கிடைக்கும்.
4. ஏழை மக்கள் ஒவ்வொருவருக்கும் மின்சார இணைப்பு கிடைக்கும்.
5. ஏழை மக்களுக்கு திறந்தவெளியில் கழிப்பறையாக பயன்படுத்த வேண்டிய நிர்ப்பந்தம் இருக்காது.
6. ஏழை மக்கள் ஒவ்வொருவருக்கும் மருத்துவ வசதி கிடைக்கும்.
7. நம் நாட்டில் இருக்கும் ஒவ்வொரு கிராமத்திற்கும் சாலை வசதி இருக்கும்.
8. தடையில்லாமல், தூய்மையாக கங்கை நதி பாயும்.
9. மாநிலங்களுடன் இணைந்து இந்தியாவின் பொருளாதாரம் 5 டிரில்லியன் டாலரை எட்டியிருக்கும்.
10. உலகத்தின் 3 பெரிய பொருளாதாரங்களில் இணைவதை நோக்கி இந்தியா முன்னேறியிருக்கும்.
11. உள்நாட்டு ஆதார வளங்களை மட்டுமே பயன்படுத்தி, விண்வெளியில் ஒரு இந்தியர் மூவர்ணக் கொடியை பறக்க விடுவார்.
12. உலகளாவிய வளர்ச்சிக்கான தலைமையை புதிய உற்சாகத்தோடும், நம்பிக்கையோடும் இந்தியா அளிக்கும்.
1. பொதுத் துறைக்கும், அரசுக்குமான இடைவெளி குறைக்கப்பட்டு, பொதுத் துறையுடனான கூட்டுறவு உறுதிப்படுத்தப்பட்டால் நமது நாட்டு மக்கள், அரசு திட்டங்களை மாபெரும் இயக்கங்களாக மாற்ற முடியும். நாட்டை மாற்றக் கூடிய இலக்குகளை அடைவதற்கு இதுவே வழியாகும். இந்த அணுகுமுறையை கடைபிடிப்பதால், “பெண் குழந்தையைப் பாதுகாப்போம், பெண் குழந்தைக்கு கற்பிப்போம்”, “தூய்மை இந்தியா திட்டம்” ஆகியவை மாபெரும் இயக்கங்களாக உருமாறியுள்ளன. மக்கள் பங்கேற்பின் வலிமையால் புதிய இந்தியாவின் நோக்கத்தை நாம் அனைவரும் எட்டுவோம்.
1. அரசியல் கட்சிகளும், மாநிலங்களும், 130 கோடி நாட்டு மக்கள் அனைவரும் இந்தியாவின் ஒருங்கிணைந்த மற்றும் விரைவுபடுத்தப்பட்ட வளர்ச்சியில் உறுதியுடன் இருக்கிறார்கள் என்று எனது அரசு நம்புகிறது. நமது துடிப்பான ஜனநாயகம் போதுமான அளவு பக்குவப்பட்டுள்ளது. கடந்த பல ஆண்டுகளாக நாட்டின் ஏதேனும் ஒரு பகுதியில் அடிக்கடி தேர்தல்கள் நடைபெற்று வந்ததால் நமது வளர்ச்சித் திட்டங்களின் வேகமும், தொடர்ச்சியும் பாதிக்கப்பட்டுள்ளது. மாநில மற்றும் தேசிய விஷயங்களில் நமது நாட்டு மக்கள் தமது அறிவைப் பயன்படுத்தி தெளிவான தீர்ப்பை அளித்துள்ளனர். “ஒரு நாடு – ஒரே நேரத்தில் தேர்தல்கள்” என்பது அவசிய தேவையாக உள்ளது. இது வளர்ச்சியை விரைவுபடுத்தி நமது நாட்டு மக்களுக்கு பலனளிக்கும். இந்த அமைப்பு நடைமுறைப்படுத்தப்பட்டால், அனைத்து அரசியல் கட்சிகளும் தமது சித்தாந்தங்களுக்கு ஏற்ப, தமது ஆற்றலை வளர்ச்சிக்காகவும், பொதுமக்கள் நலனுக்காகவும் சிறப்பாக பயன்படுத்த முடியும். எனவே நாடாளுமன்றத்தின் அனைத்து உறுப்பினர்களும் “ஒரு நாடு – ஒரே நேரத்தில் தேர்தல்கள்” என்ற வளர்ச்சிக்கான திட்டம் குறித்து தீவிரமாக சிந்திக்க வேண்டும் என்று கேட்டுக் கொள்கிறேன்.
2. இந்த ஆண்டானது, இந்திய அரசியல் அமைப்புச் சட்டத்தை நாம் ஏற்றுக் கொண்டு 70 ஆண்டுகள் ஆவதைக் குறிக்கிறது. நாடாளுமன்ற உறுப்பினராக, நீங்கள் அனைவரும் இந்திய அரசியல் அமைப்புச் சட்டத்திற்கேற்ப உங்களது கடமைகளை உண்மையான நம்பிக்கையுடன் கடைபிடிப்பதாக உறுதி ஏற்றுக் கொண்டிருக்கிறீர்கள். நம் அனைவரையும் விட அரசியல் அமைப்பு உயர்ந்தது. நமது சமுதாய மற்றும் பொருளாதார நோக்கங்களை அடைவதற்கு அரசியல் அமைப்பு ரீதியிலான முறைகளைக் கடைபிடிக்க வேண்டும் என்று நமது அரசியல் அமைப்பின் தலைமை சிற்பி பாபா சாகேப் டாக்டர் பீம்ராவ் அம்பேத்கர் கூறியிருக்கிறார்.
1. அனைத்து குடிமக்களுக்கும் சமுதாய, பொருளாதார மற்றும் அரசியல் ரீதியான நீதியை உறுதி செய்வதற்கும், சுதந்திரத்தையும், சமத்துவத்தையும், பெற்றுத் தருவதற்கும், அனைவரிடையேயும் சகோதரத்துவத்தை வளர்ப்பதற்கும், தனி நபர் மாண்பை உறுதி செய்வதற்குமான வழிகாட்டுதலை நமது அரசியல் அமைப்பு அளிக்கிறது.
1. மாநிலங்களவை மற்றும் மக்களவை உறுப்பினர்களான நீங்கள் அனைவரும், நாடாளுமன்றவாதிகளாக உங்கள் கடமைகளை நிறைவேற்றும் போது, நமது அரசியல் அமைப்பின் இலக்குகளை அடைவதற்கான மகத்தான பங்கையும் அளிப்பீர்கள் என்று நான் நம்புகிறேன். இந்த வகையில் புதிய இந்தியாவை உருவாக்குவதற்கான வீரியமான பங்காற்றுவீர்கள்.
1. இந்த நாட்டின் குடிமக்களாகவும், பொது மக்களின் பிரதிநிதிகளாகவும் நமது கடமைகளை நிறைவேற்றுவதற்கு நாம் அனைவரும் முன்னுரிமை அளிக்க வேண்டும். அப்படி செய்தால் மட்டுமே நமது நாட்டு மக்களை, குடிமக்களாக தமது கடமைகளை நிறைவேற்றுவதற்கு நாம் ஊக்குவிக்க முடியும்.
1. காந்தியடிகளின் அடிப்படையான மந்திரத்தை எப்பொழுதும் நீங்கள் நினைவில் வைத்திருக்க வேண்டும் என்று நாடாளுமன்ற உறுப்பினர்களுக்கு நான் அறிவுறுத்துகிறேன். நாம் எடுக்கும் ஒவ்வொரு முடிவும், சமுதாயத்தின் நலிந்த மற்றும் ஏழை மக்களுக்கு ஏற்படும் தாக்கத்தை பொறுத்தே அமைய வேண்டும் என்று அவர் கூறினார். வாக்காளரானவர் தமது சொந்தப் பணிகளை ஒதுக்கி வைத்து விட்டு, தனது சிரமங்களை பொருட்படுத்தாமல் வாக்குச்சாவடிக்குச் சென்று வாக்களித்து இந்த நாட்டுக்கான தனது பொறுப்பை நிறைவேற்றுகிறார் என்பதை நீங்கள் நினைவில் வைத்திருக்க வேண்டும். அந்த வாக்காளரின் விருப்பங்களை நிறைவேற்றுவது உங்களது முன்னுரிமையாக இருக்க வேண்டும்.
1. புதிய இந்தியாவை கட்டமைக்கும் பணியில் உங்களை ஈடுபடுத்திக் கொள்ள வேண்டும் என்று நான் கேட்டுக் கொள்கிறேன். அடுத்த ஐந்தாண்டுகளுக்கு உங்கள் கடமைகளை உள்ளார்ந்த நேர்மையுடன் மேற்கொள்ள வேண்டும். மீண்டும் ஒருமுறை உங்களுக்கு வாழ்த்துக்களைத் தெரிவித்துக் கொள்கிறேன்.
ஜெய் ஹிந்த்!

President's Secretariat
Address by the President of India Shri Ram Nath Kovind to the Members of both the Houses of Parliament assembled together
20 JUN 2019 12:16PM by PIB Delhi
Honourable Members,
1. I am pleased to address the first joint sitting of Parliament after the election of the 17th Lok Sabha, in the year commemorating the 150th birth anniversary of Mahatma Gandhi. I extend my heartiest congratulations to all newly elected Members of this Lok Sabha.
2. More than 61 crore voters of the country set a new record by casting their votes and enhanced the credibility of India’s democracy in the world. People have stood in long queues braving extreme heat to cast their votes. This time, as compared to previous elections, more women have cast their votes and their participation has been almost equal to men. Crores of youth have voted for the first time and played an important role in shaping India’s future. All voters deserve to be congratulated for the success of this election.
3. I also convey my best wishes to the new Speaker of the Lok Sabha for this new responsibility.
4. I congratulate the entire team of the Election Commission for successful completion of the world’s largest election. The contribution of employees of several administrative departments and various institutions, as well as the security forces in successful conduct of the electoral process is extremely praiseworthy.
5. Nearly half of the MPs in this Lok Sabha have been elected for the first time. The election of 78 women MPs which is the highest number in the history of Lok Sabha, presents the picture of a New India.
6. It is a matter of joy that the reflection of India’s diversity is visible in this joint sitting. People of every age, hailing from villages and cities, belonging to every profession, are members of both the Houses. Many members are associated with social service, many are from the field of agriculture, from business and economic sphere while other members are from the field of education, medical profession which saves the lives of people and legal profession which provides justice to the people. MPs who have made their mark in the world of cinema, art, literature and culture are also present here. I am confident that your unique experiences will contribute to enriching the discussions in Parliament.
Honourable Members,
7. The people of the country have given a very clear mandate in this election. After assessing the performance of the Government during the first tenure, the people have given even stronger support for the second term. By doing so, the people of the country have given a mandate for continuing uninterrupted and at an accelerated pace the journey of development which started in 2014.
8. All fellow countrymen are familiar with the atmosphere prevailing in the country before 2014. In order to take the country out of a sense of gloom and instability, the people elected a Government with absolute majority after three decades. Giving the highest regard to that mandate, my Government started to march forward without any discrimination with the mantra of ‘Sabka Saath- Sabka Vikas’, to create a New India.
9. on January 31st this year, in this very Central Hall, I had said that my Government from the very first day was dedicated to the goal of improving the lives of all citizens, addressing their problems arising out of mis-governance and providing all basic amenities to the last person standing at the margins of society.
10. During the last five years, the countrymen have come to believe that the Government is always with them, working to improve their lives and to enhance their Ease of Living. Based on this wealth of people’s trust, a fresh mandate was sought.
11. People of the country have long waited for the basic amenities of life. But now the conditions are changing. My Government wants to make the people conscious, capable, well-provided and unfettered to such an extent that that they do not feel the “Burden, Force, or Absence” of the Government in their daily life. Empowering every person in the country is the main goal of my Government.
Honourable Members,
12. My Government is committed to that very idea of nation-building, the foundation for which was laid in 2014. While fulfilling the basic needs of the countrymen, now the Government is moving forward towards realising their aspirations of building a Strong, Safe, Prosperous and All-inclusive India. This journey is inspired by the basic spirit of ‘Sabka Saath, Sabka Vikas aur Sabka Vishwas’.
This New India’s vision is motivated by the noble thoughts of Shri Narayana Guru Kerala’s great spiritual figure, social reformer and poet:
“Jaati-Bhedam Mat-Dwesham AdumIlladey Sarvrum
Sodar-tvain Vaadunn Matrukasthan Maanit”
That is, an ideal place is one where people live like brothers free from the discrimination of caste and religion.
13. Three weeks ago, on 30th May, immediately after swearing-in the Government has started working towards building a New India. A New India:
- Where equal opportunities to progress are available to every person;
- Where life of every person becomes better and their self-esteem is enhanced;
- Where brotherhood and harmony bind the people with each other;
- Where the foundation built on our ideals and values becomes stronger; and
- Where the benefits of development reach every region and the last person standing in the queue.
This New India, will move forward towards that ideal state envisioned by Gurudev Rabindra Nath Tagore, where the mind of the people is without fear and the head is held high with self-esteem. In Gurudev’s words:
“Chitto Jetha Bhay-Shunno, Uchcho Jetha Shir.”
Honourable Members,
14. It is a matter of pride for every Indian that when our country completes 75 years of independence in 2022, we would have achieved many national goals for building a New India. To pave the way for the golden future of New India, my Government has resolved:
• On this path of a New India, the rural India will be strong and urban India will also be empowered;
• On this path of a New India, the entrepreneurial India will attain new heights and the dreams of young India will also be fulfilled;
• On this path of a New India, all systems will be transparent and the prestige of honest countrymen will increase further;
• On this path of a New India, infrastructure for the 21st century will be built and all resources for creation of a powerful India will be mobilised.
In the light of these resolutions, in a short period of 21 days, my Government has taken many decisions aimed at the welfare of farmers, soldiers, students, entrepreneurs, women and other sections of society and have also started implementing them. Initiatives have also been taken to enact several new laws.
15. A decision has been taken to increase the income support to farmers who are our Annadaata, by extending the coverage under ‘Pradhan Mantri Kisan Samman Nidhi’, to every farmer in the country. To enable the farmer brothers and sisters who work day and night in their fields to lead a respectable life after attaining the age of 60 years, a ‘Pension Scheme’ for them has also been approved.
16. Livestock is invaluable for farmers. They have to spend a lot of money for treatment of cattle-related diseases. To reduce this expenditure, my Government has also decided to start a special scheme with an allocation of Rs 13,000 crore.
17. For the first time, a Government has taken note of the economic security of small shopkeepers. In the very first meeting of the Cabinet, a separate ‘Pension Scheme’ has been approved for small shopkeepers and retail traders. About 3 crore small shopkeepers in the country will benefit from this scheme.
18. We are all indebted to the soldiers who dedicate themselves to protect the countrymen by sacrificing every joy, every pleasure and every festive occasion. It is our duty to secure the future of children of those who guard the border, and ensure peace and security for everyone. Inspired by this sentiment, the amount of scholarship under the ‘National Defence Fund’ has been increased for the children of our brave soldiers. For the first time, sons and daughters of the State police personnel have also been included in this scholarship.
Honourable Members,
19. One of the biggest challenges of the 21st century is – the growing water crisis. Over time, the traditional and effective practices of water conservation in our country are disappearing. Houses have come up over ponds and lakes, and the vanishing water sources have accentuated the water crisis for the poor. In view of the growing impact of Climate Change and Global Warming, water crisis is likely to aggravate further. Today, the need of the hour is that the way the country has shown seriousness about ‘Swachh Bharat Abhiyaan’, the same seriousness be shown in ‘Water Conservation and Management’.
20. We must conserve water for our children and future generations. The creation of the new ‘Ministry of Jalshakti’ is a decisive step in this direction, which will have far-reaching benefits. Through this new Ministry, the systems related to water conservation and management will be made more effective.
21. My Government is fully conscious of the crisis in the drought-hit areas and stands by every affected citizen. With the support of State Governments and Sarpanches at the village level, it is being ensured that farmers are assisted and the scarcity of drinking water is tackled.
22. Strengthening the system and spirit of Co-operative Federalism, my Government is taking the States along to achieve the national goals. Last week, important developmental issues were discussed with the Chief Ministers and a decision was taken to constitute a Committee of Chief Ministers to look into Structural Reforms in the field of agriculture.
Honourable Members,
23. Only on the foundation of a strong rural economy, it is possible to build a strong national economy. Our farmers are the pillars of rural economy. All possible efforts are being made by the Central Government to provide adequate assistance to the States for agricultural development.
24. Large scale investments have been made to strengthen rural India. In order to enhance agriculture productivity, an investment of Rs. 25 lakh crore will be made in the coming years.
25. To double the income of farmers by 2022, several steps have been taken in the last 5 years. Be it the decision to increase the MSP, or approval for 100 percent FDI in food processing; be it completion of the irrigation projects pending for decades or extension of ‘Crop Insurance Scheme’; be it the ‘Soil Health Card’ or 100% Neem coating of urea; my Government has taken many decisions, appreciating such numerous small and big needs of the farmers. The Government has made the agriculture policy both production-centric as well as income-centric.
26. An important link in these efforts is ‘Pradhan Mantri Kisan Samman Nidhi’. Through this, an amount of more than Rs. 12,000 crore has been disbursed to the farmers in just three months. An estimated expenditure of Rs. 90,000 crore is likely to be incurred annually on this scheme since every farmer has now been brought in its ambit.
27. With the provision of storage for farm produce, the economic security of the farmers is strengthened. Now the storage facility will be provided to the farmers near their village through the ‘Grameen Bhandaran Yojana’.
28. The benefit of cooperatives in the agriculture sector is being availed by the farmers in the dairy business. In other areas of agriculture also, the target is to create 10,000 new ‘Farmer Producer Organisations’ to benefit the farmers.
29. Today, India is second in the world in fish production. Our country has the potential to attain the first place. There is immense potential for increasing the income of farmers through marine fish industry and inland fisheries. That is why the Government is committed to ‘Neeli Kranti’ which means ‘Blue Revolution’. A separate Department has been constituted for integrated development of fisheries. Similarly, a special fund has been created to develop infrastructure related to fishing industry.
Honourable Members,
30. We can achieve our constitutional objectives only by liberating the poor families of the country from poverty. During the last five years, the schemes implemented in the country for the welfare of farmers, labourers, divyangjan, tribals and women have achieved wide spread success. Only by empowering the poor can they be rescued from the vicious cycle of poverty. That is why the Government has adopted an approach to empower the poor, deprived and weaker sections through provision of housing, healthcare, essential amenities of life, financial inclusion, education, skill and self-employment. This is in harmony with Deen Dayal Upadhyaya’s concept of Antyodaya.
31. Comprehensive work is underway for the development of
112 ‘Aspirational Districts’ in the country. 1 lakh 15 thousand most backward villages of the country are in these districts. With the development of education and healthcare facilities and infrastructure in these villages, there will be a positive impact on the lives of crores of poor families.
32. After the success of the world’s largest financial inclusion campaign, in the form of ‘Jan-Dhan Yojana’, my Government is also working to bring the banking services to the doorsteps of the people. In order to ensure that banking services are readily available in every village of the country and in the inaccessible areas of North East, work is being done at a fast pace. About 1.5 lakh post offices in the country are being prepared to provide banking services through ‘India Post Payment Bank’. Our goal is to utilise the postman as a mobile bank to bring banking services to every doorstep.
Honourable Members,
33. Cost of medical treatment pushes the poor families into financial crisis. In order to protect them from this crisis, world’s biggest healthcare scheme ‘Ayushman Bharat Yojana’ has been implemented, providing ‘Health-Protection-Cover’ to 50 crore poor people. Under this, so far about 26 lakh poor patients have availed treatment in hospitals. In order to provide medicines at affordable rates, 5,300 ‘Jan Aushadhi Kendras’ have also been opened. It is our endeavour to provide medicines at affordable rates to people residing in far-flung areas through these Jan Aushadhi Kendras.
34. The objective is to set up about 1.5 lakh ‘Health and Wellness Centres’ in all rural areas by 2022. So far, about 18,000 such Centres have already been operationalised.
35. Our countrymen can learn a lot from tribal communities. Our tribal brothers and sisters live in harmony with the environment and nature and maintain a beautiful balance between development and tradition. In New India, every effort will be made to create an inclusive and sensitive system in the interest of tribal communities. Many schemes have been implemented for all-round development of tribal areas. Work is in progress to provide ‘Learning to Earning’ facilities to the youth residing in the forest areas. In tribal dominated areas, ‘Eklavya Model Residential Schools’ are being set up for children. The thrust is on value addition and marketing of forest produce through Van Dhan Kendras.
Honourable Members,
36. Women Empowerment is one of the top priorities of my Government. Empowerment of women and their effective involvement in society and economy is the touchstone of a developed society. The Government’s thinking promotes not only women’s development but also women-led development. According the highest priority to women’s security, several effective steps have been initiated with the cooperation of the States. Penalties for crimes against women have been made harsher and the new penal provisions are being strictly enforced. The ‘Beti Bachao Beti Padhao’ campaign has brought down female foeticide and improved the sex ratio in many districts of the country.
37. Rural women are the biggest beneficiaries of freedom from smoke through ‘Ujjwala Yojana’, vaccination through ‘Mission Indradhanush’ and free electricity connections under ‘Saubhagya’ Yojana. Women are also being given priority in the registration of houses built under ‘Pradhan Mantri Awas Yojana’ in the rural areas. Under this scheme, nearly 2 crore new houses will be built in the villages during the next three years.
38. Facilities for the women workers in the unorganized sector are also being augmented. Self-employment opportunities are being made available to rural women through ‘Deen Dayal Upadhyaya Rashtriya Aajivika Mission. Under the ‘Rashtriya Aajivika Mission’, loans amounting to more than Rs 2 lakh crore have been disbursed so far to 3 crore women in rural areas.
39. My Government is committed to make women equal stakeholders in the country’s development and prosperity. Efforts will be made in collaboration with industry and corporate sector to provide better employment opportunities to women. In addition, in Government procurement, priority will be given to those enterprises where women’s participation in the workforce is more than the prescribed limit.
40. To secure equal rights for every sister and daughter in the country, eradication of social evils like ‘Triple Talaq’ and ‘Nikah-Halala’ is imperative. I would urge all the members to cooperate in these efforts to make the lives of our sisters and daughters better and dignified.
Honourable Members,
41. Our young generation must have a meaningful participation in the building of New India. In the last five years, attempts have been made for developing the skills of the youth, providing them financial support for start-ups and self-employment, and making available adequate number of seats for higher education. The amount of scholarship has also been increased by 25 per cent.
42. The Government has made provision of 10 per cent reservation for youth from economically weaker section of the general category. This will enable them to get more opportunities in employment and education.
43. To enable the youth of all strata of society to fulfil their dreams, timely provision of financial resources is being emphasised. The impact of ‘Pradhan Mantri Mudra Yojna’ has been felt on a big scale. Under this scheme, about 19 crore loans have been disbursed for self-employment. An effort will now be made to cover 30 crore people by expanding this scheme. A facility for entrepreneurs to avail loan up to Rs. 50 lakh without any guarantee will also be introduced. Apart from this, new employment opportunities will be generated through appropriate policies in sectors which have the potential to accelerate the economy.
44. Today India has joined the league of countries with most number of start-ups in the world. To improve the start-up ecosystem, the Government is simplifying the rules. This campaign will be further expedited. Our goal is to establish 50,000 start-ups in the country by 2024.
45. Research is being encouraged in higher educational institutions. To further strengthen this effort, it is proposed to establish a ‘National Research Foundation’. This proposed foundation will work as a bridge between different Departments of the Central Government, science laboratories, higher educational institutions and industrial institutions.
46. To enable various higher educational institutions of India to find a place in the top 500 educational institutions of the world, they are being encouraged through grant of autonomy and financial assistance.
47. My Government is striving to increase the number of seats in the country’s Higher Education System by one-and-a-half times by 2024. With this initiative, 2 crore additional seats would be available for the youth in higher educational institutions.
Honourable Members,
48. It is our responsibility to provide appropriate opportunities, environment and quality education to enhance the talent of children. In this regard, the ‘Pradhan Mantri Innovative Learning Programme’ will be started.
49. In order to attract children early enough, at the school level, towards technology, suitable infrastructure is being created. Through the ‘Atal Innovation Mission’, the work of establishing ‘Atal Tinkering Labs’ in about 9,000 schools across the country, is progressing rapidly. Similarly, ‘Atal Incubation Centres’ are being set up in 102 universities and other institutions.
50. Impressive performance in sports competitions at the world level, enhances the pride of the country as well as increases the interest of children and youth in sports. It also strengthens the culture of according primacy to health in life. To make India a global sports powerhouse, it is important that talented players living in far-flung areas of the country are identified and their selection process is made transparent. To identify the players at the state and district level, it has been decided to widen the ‘Khelo-India Programme’. Under this, 2,500 talented players have been selected, and are being trained. Now this facility will be provided to 2,500 new players every year.
51. The sports infrastructure in the country will be modernised as well as expanded. A new system is being evolved to make available modern infrastructure and facilities to the players. It is our endeavour that our players win high accolades in the sports world and enhance the prestige of our country.
Honourable Members,
52. Economic development plays the most vital role in improving the lives of our countrymen. Today India is among the fastest growing economies in the world. Inflation is low, fiscal deficit is under control, foreign exchange reserves are growing and the impact of Make In India is clearly visible.
53. India is now on the way to become the world’s 5th largest economy in terms of GDP. To maintain the high growth rate, reform process will continue. It is our objective to make India a 5-trillion dollar economy by 2024.
54. Work is underway in full earnest to transform India into a Global Manufacturing Hub. Keeping in view Industry 4.0, a New Industrial Policy will be announced shortly. In ‘Ease of Doing Business’, India has leap-frogged 65 positions during the past 5 years, from a ranking of 142 in 2014 to 77. Now our goal is to be among the top 50 countries of the world. In order to achieve this, process of simplification of rules will be further expedited in collaboration with the States. In this sequence, necessary amendments are also being brought in the Companies Law.
55. Taxation regime plays an important role in accelerating economic development. Along with continuous reform, simplification of taxation system is also being emphasised. Exemption to persons earning up to Rs. 5 lakh from payment of income tax is an important step in this direction.
56. Similarly, indirect tax system is also being made simple and effective. With the implementation of GST, the concept of ‘One country, One tax, One market’ has become a reality. Efforts to further simplify the GST will continue.
57. Keeping in view the interests of small traders, my Government has launched a New Pension Scheme for them. ‘National Traders Welfare Board’ will be constituted shortly, and ‘National Retail Trade Policy’ will be formulated to promote retail business. Accident insurance of up to Rs. 10 lakh will also be provided to all traders registered under GST.
58. MSME sector provides a strong foundation to the country’s economy, and plays a critical role in employment generation. Several steps have been taken to ensure smooth cash flow to enterprises run by small entrepreneurs. In order to ensure that entrepreneurs associated with MSME sector do not face any problem in accessing credit, the credit guarantee coverage is being enhanced to Rs. 1 lakh crore.
Honourable Members,
59. Good governance reduces corruption, enhances self-respect of the citizens and enables them to optimally utilize their talents and capabilities.
60. My Government will make the Zero Tolerance Policy against corruption more comprehensive and effective. The mission to eliminate corruption from public life and Government services will be implemented with greater zeal. Towards this objective, Minimum Government - Maximum Governance will be further emphasised. In addition, use of technology will be maximised to reduce Human Interface. Appointment of Lokpal will also promote transparency.
61. The campaign against black money will be taken forward at a faster pace. During the last two years, 4 lakh 25 thousand Company Directors have been disqualified and the registration of 3 lakh 50 thousand suspicious companies has been revoked.
62. The ‘Fugitive and Economic Offenders Act’ has proved effective in controlling fugitive economic offenders. Now we are receiving information in this regard from 146 countries, including Switzerland. Of these, we have concluded agreements with 80 countries for automatic exchange of information. We are now receiving information about all those who have stashed black money abroad.
63. The impact of ‘Real Estate Regulation Act’ or RERA is clearly visible in curbing black money transactions in real estate sector and protecting the interests of the customers; providing huge relief to the middle class families.
64. ‘Insolvency and Bankruptcy Code’ is among the biggest and most impactful economic reforms undertaken in the country. With the coming into force of this Code, banks and other financial institutions have been able to settle directly or indirectly an amount of more than Rs. 3 lakh 50 thousand crore. This Code has also curbed the tendency of wilfully defaulting on loans taken from banks and other financial institutions.
65. Under the ‘Direct Benefit Transfer’, funds from more than
400 schemes are being directly credited into the accounts of beneficiaries. During the last five years, Rs. 7 lakh 30 thousand crore have been transferred through DBT. So far, not only has DBT prevented Rs. 1 lakh 41 thousand crore from falling into wrong hands, but it has also enabled deletion of names of about 8 crore ineligible beneficiaries. DBT will be further expanded in the coming days. I would urge the State Governments to use DBT in more and more schemes.
Honourable Members,
66. Infrastructure will play an important role in ushering in a prosperous India. My Government’s continuous endeavour has been to build infrastructure in an eco-friendly manner. Along with concrete, greenery has been made an integral part of the highway and expressway projects. For supply of electricity, optimal utilisation of solar energy is being stressed. Household and industrial wastes are also being used in road construction.
67. In the 21st century economy, the pace and spread of urbanization will continue to increase. Development of urban infrastructure in cities and suburbs will pave the way for economic progress and enhance employment opportunities. My Government is tirelessly working for a modern India, by providing world-class infrastructure and public amenities in villages as well as cities. Special emphasis is being accorded to improving connectivity in the North-East, hilly and tribal areas. In addition to increasing the ease of living of citizens in the North-East; tourism, agriculture and other allied sectors will also benefit from better connectivity. Effective steps are being taken to expand organic farming in the North-East.
68. Under the ‘Bharatmala Project’, construction or upgradation of about 35,000 kilometers of National Highways is to be undertaken by 2022. In addition, under the ‘Sagarmala Project’, a network of good quality roads is being constructed in coastal areas and areas adjoining ports.
69. Along with the highways, Government is also working extensively in the area of Railways, Airways and Inland Waterways. Under the ‘UDAN Scheme’, air connectivity to smaller towns is being expanded rapidly.
70. Urban transport infrastructure is being created to cater to present and future requirements. While developing infrastructure, attention is also being given to addressing the challenges posed by pollution. My Government is developing a transport system, which is not only fast and safe, but is also environment friendly. For this, special emphasis is given to Public transport. Metro rail network is being expanded rapidly in several cities. The facility of ‘One Nation, One Card’ has been launched to realize the dream of seamless mobility. Similarly, electric vehicles are being promoted to reduce vehicular pollution. The network of electric charging stations is also being expanded rapidly.
71. Modern amenities like gas-grid and I-Ways are being developed at a rapid pace. PNG based domestic fuel and CNG based transportation systems are being developed. In modern India, we are according a special emphasis on production of bio-fuel. Prior to 2014, about 67 crore litres of ethanol was being blended. This year, we have set a target of about 270 crore litres for ethanol blending. Enhancing the use of blended ethanol will not only benefit our farmers but also safeguard the environment. Further, it will reduce import of petroleum products thus saving foreign exchange.
Honourable Members,
72. My Government is fully devoted to make the flow of Ganga uninterrupted and pollution free. Recently, encouraging evidence of revival of aquatic life at several locations along Ganga have been reported. This year, during the Ardhakumbh in Prayagraj, the cleanliness of Ganga and amenities provided to the devotees have made news throughout the world. My Government has enhanced the dignity and self-esteem of every person who contributed towards the successful organization of Ardhakumbh by honouring them.
73. Under the ‘Namami Gange’ scheme, my Government will further accelerate the campaign for closure of drains releasing effluents in the river Ganga. On the lines of river Ganga, the Government will also endeavour to clean up other rivers such as Kaveri, Periyar, Narmada, Yamuna, Mahanadi and Godavari.
74. My Government is making earnest efforts for conservation of forests, wildlife and the environment. In recent years, forest and tree cover has increased by more than 1 per cent. During the last five years, protected areas in the country have also increased. In 2014, the number of protected areas in the country was 692, which has now gone up to 868. To address the challenges posed by air pollution, ‘National Clean Air Programme’ has been started in 102 cities.
75. Solar energy plays an important role in reducing the adverse effects of Climate Change and Global Warming. Proactive efforts of India have resulted in the formation of the International Solar Alliance. Through this organization, India is contributing significantly to the development of solar energy in the developing countries of the world.
Honourable Members,
76. Space Technology plays a central role in improving the lives of the common man, providing early-warning of impending disasters, identifying location of natural resources, providing signals to various means of communication and ensuring national security. It is the endeavour of my Government to maximize the use of space technology for human welfare. Several facilities such as roads, houses for poor, farming or equipment for fishermen have all been linked to space technology.
77. Space technology has helped us in further strengthening our security at land, air and water. Our expertise in accurate weather forecast has improved. This was evidenced during the recent ‘Cyclone Phani‘ that struck the eastern coast of the country. Due to accurate information and timely preparation, large scale destruction to life and property was averted.
78. India is marching forward to assume a leadership role in unravelling and comprehending the mysteries of space. Our scientists are involved in the preparations for the launch of ‘Chandrayaan-2’, which will be India’s first spacecraft to reach the Moon. We are also making rapid progress towards achieving the goal of sending the first Indian in India’s own ‘Gaganyaan’ by 2022.
79. During the Lok Sabha elections, the country attained another milestone, which however, did not receive as much attention as it should have. With the successful testing of ‘Mission Shakti’ a new dimension has been added to India’s capability in space technology and security-preparedness. For this, today I once again congratulate our scientists and engineers.
80. The role of technology in the field of security is expanding continuously. Keeping this in view, work is in progress to establish three joint service agencies for space, cyber and special forces. These collaborative efforts will strengthen the security of the country.
Honourable Members,
81. New India is rapidly moving towards occupying its rightful place in the world community. Today, India has acquired a new image and our relations with other countries have become stronger. It is a matter of immense pleasure that in 2022, India will host the G-20 Summit.
82. The world community enthusiastically supported India’s proposal to declare June 21st as ‘International Day of Yoga’ by the United Nations. At present, several programmes associated with International Day of Yoga are being organized with great enthusiasm in various countries, of which the most important events will be held tomorrow, the 21st June.
83. The world community supports India’s position on various issues such as climate change, economic and cyber-crime, action against corruption and black money and energy security. Today the whole world stands with India on the issue of terrorism. Designation of Masood Azhar, responsible for dastardly terrorist attacks on our soil, as a global terrorist by United Nations, is a major testimony to this fact.
84. My Government’s “Neighborhood First” policy is an evidence of our approach of according priority to South Asia and countries in the adjoining region. India will play a crucial role in the progress of this region. Accordingly, trade, connectivity and people-to-people contact are being encouraged in this region. The presence of Heads of States and Heads of Governments of ‘BIMSTEC’ countries, Kyrgyzstan – the current chair of ‘Shanghai Cooperation Organisation’ and Mauritius during the swearing-in of the new Government is a reflection of this policy.
85. My Government is also conscious of protecting the interests of Indians living and working abroad. Today an Indian, if caught in any crisis abroad, is confident of receiving timely help and relief. Several services ranging from passports to visas have been made easy and accessible.
86. Due to the efforts of my Government, India’s philosophy, culture and achievements have got a distinct recognition at the global stage. This year, the 150th birth anniversary of Mahatma Gandhi, which is being celebrated world over, will provide a fillip to India’s ‘Thought Leadership’. Similarly, programmes related to the 550th birth anniversary of Guru Nanak Dev ji, will help spread the light of India’s spiritual wisdom throughout the world.
Honourable Members,
87. New India will be sensitive and also, economically prosperous. But for this to happen, nation’s security is of utmost importance. My Government accords top most priority to national security. Therefore, effective steps are being taken to tackle Terrorism and Naxalism.
88. India has amply demonstrated both her intent and capabilities, first through surgical strikes and then through air strikes after the Pulwama attack at terrorist hideouts across the border. In future too, all possible steps will be taken to ensure our security.
89. Illegal infiltrators pose a major threat to our internal security. This is leading to social imbalance in many parts of the country, as well as putting a huge pressure on limited livelihood opportunities. My Government has decided to implement the process of ‘National Register of Citizens’ on priority basis in areas affected by infiltration. Security along the border will be further strengthened to prevent infiltration.
90. While on the one hand, Government is working to identify the infiltrators, on the other, it is also fully committed to protecting the victims of persecution due to their faith. In this regard, efforts will be made to amend the Citizenship Act while protecting the linguistic, cultural and social identities.
91. My Government is making efforts with complete dedication to provide a safe and peaceful environment to the residents of Jammu and Kashmir. The recently concluded peaceful elections to local bodies and to Lok Sabha have bolstered our efforts. My Government is committed to take all necessary steps for the development of Jammu and Kashmir.
92. My Government is resolutely working to eradicate the menace of Naxalism from the country. Considerable success has been achieved in this direction during the last 5 years. The area affected by Naxalism is reducing continuously. In the coming years, development projects will be expedited in these areas, which will benefit our tribal brothers and sisters residing there.
Honourable Members,
93. My Government is rapidly taking forward the work of modernisation of the army and the armed forces. India is going to receive the delivery of first ‘Rafale’ fighter aircraft and ‘Apache’ helicopters in the near future.
94. Special emphasis is being accorded by the Government to manufacture of modern armaments under ‘Make in India’. The policy of indigenously manufacturing weapons such as modern rifles and cannons, tanks and combat aircrafts is being carried forward successfully. ‘Defence Corridors’ coming up in Uttar Pradesh and Tamil Nadu will further strengthen this mission. While fulfilling our security requirements, export of defence equipment is also being encouraged.
95. Respect towards soldiers and martyrs enhances self-respect and enthusiasm among the forces, and also strengthens our military capabilities. Hence, all possible efforts are being made to take care of our soldiers and their families. Through ‘One Rank One Pension’, increased pensionary benefits to ex-service men and expansion of health facilities, efforts are being made to improve their living standards.
96. The National War Memorial near India Gate in Delhi, built by my Government, seven decades after India’s independence, is a tribute to the martyrs by a grateful nation. Similarly my Government has set up the ‘National Police Memorial’ in memory of police personnel who were martyred while safeguarding the security of the country.
Honourable Members,
97. Inspiration from history guides us towards the future path of nation building. It is our duty to preserve the memory of our nation-builders and gratefully remember them. There have been many such efforts during the last five years. ‘Dandi Museum’ has been built to honour Pujya Bapu and the historic Dandi March. “Statue of Unity”, the tallest statue in the world, has been built as a mark of our gratitude to the Iron Man, Sardar Patel. ‘Kranti Mandir’ has been set up at the Red Fort in Delhi, as a tribute to Netaji Subhash Chandra Bose and other freedom fighters of Azad Hind Fauj. 26 Alipur Road in Delhi, the site of Babasaheb Dr. Bhimrao Ambedkar’s Mahaparinirvana has been developed as a National Memorial. A museum is also being built in Delhi as a mark of respect to the contributions of all former Prime Ministers of the country.
98. My Government, inspired by Sardar Patel, is committed to further strengthen the spirit of ‘Ek Bharat, Shreshtha Bharat’. For this, it is essential to accord importance to National Ambitions and Regional Aspirations. All forms of dialogue and cooperation will be encouraged to achieve this. Guided by the principle of ‘Sabka Sath, Sabka Vikas aur Sabka Vishwas’, it is the endeavour of my Government to ensure that no citizen is left behind in India’s journey of development.
Honourable Members,
99. India had to pass through a long period of subjugation. But throughout this period, Indians kept fighting for independence in different parts of the country. The longing for freedom and willingness to make sacrifices to achieve freedom had never waned. This desire for independence culminated into the ‘Quit India Movement’ in 1942, when the entire nation was determined to achieve independence and even to sacrifice their lives in this cause. Contributing to the freedom struggle was the only thought behind all the actions of our countrymen. We achieved our independence in 1947 on the strength of this collective spirit.
100. Today, all of us are again at a juncture of creating history. We are striving to launch a new movement for ushering in a new era. Our resolve today will determine the shape of the India of 2047 when we celebrate the centenary of our independence.
101. Today, our country is enriched with the experiences of a 72-year journey since independence. The nation is moving ahead only by learning from these experiences. All of us have to move ahead with the resolve to realise the idea of New India by the year 2022 when we celebrate the 75th anniversary of India’s independence. Thus, in the New India in the 75th year of its independence:
- Farmers’ income will be doubled;
- Every poor will have a pucca roof over his head;
- Every poor will have access to clean fuel;
- Every poor will have electricity connection;
- No poor will be compelled to defecate in the open;
- Every poor will have access to medical facilities;
- Every village in the country will be connected by roads;
- River Ganga will flow uninterrupted, and pollution free;
- In collaboration with States, India will be close to becoming a $ 5 trillion economy;
- We will be progressing towards joining world’s three largest economies;
- An Indian will unfurl the tri-colour in space, entirely on the strength of indigenous resources; and
- We will provide leadership to global development with a new zeal and confidence.
Honourable Members,
102. If the gap between the public and the Government is reduced, and public partnership is ensured, our countrymen can transform Government schemes and programmes into mass movements. This is the way forward to achieve transformative national goals. Adopting this approach, programmes like the ‘Beti-Bachao, Beti-Padhao’, and ‘Swachh Bharat Abhiyan’ evolved into mass movements. On the strength of people’s participation, we will also achieve the objective of a New India.
Honourable Members,
103. It is the belief of my Government that political parties, States and 130 crore countrymen are all committed to India’s integrated and accelerated development. Our vibrant democracy has also matured adequately. During the last few decades, due to frequent elections being held in some part of the country or the other, the pace and continuity of development programmes have been impacted. Our countrymen have demonstrated their wisdom by delivering a clear verdict both at State and National issues. ‘One Nation – Simultaneous Elections’ is the need of the hour, which would facilitate accelerated development, thereby benefitting our countrymen. With such a system in place, all political parties, according to their respective ideologies, will be able to better utilise their energy towards development and public welfare. Therefore, I urge all Members of Parliament to seriously ponder over this development oriented proposal of ‘One Nation - Simultaneous Elections’.
Honourable Members,
104. This year also marks 70 years of adoption of the Indian Constitution. As a Member of Parliament, all of you have undertaken the oath or affirmation to discharge your duties with true faith and allegiance to the Constitution of India. The Constitution is paramount to all of us. The chief architect of our Constitution, Babasaheb
Dr. Bhimrao Ambedkar
had said that ‘we must hold fast to constitutional methods of achieving our social and economic objectives’.
105. Our Constitution provides guidance for ensuring social, economic and political justice as well as securing liberty and equality for all citizens; and promote fraternity among all, assuring the dignity of the individual.
106. I believe that you all Members of the Rajya Sabha and the Lok Sabha, as parliamentarians, will make invaluable contributions in achieving the ideals of the Constitution while discharging your duties. In this way, you will contribute effectively in ushering in a New India.
107. All of us will have to accord priority to our duties as public representatives and as citizens of the country. Only then will we be able to inspire countrymen to discharge their duties as citizens.
108. My advice to all MPs is that you should always remember the fundamental mantra of Gandhiji. He had said that every decision of ours should be guided by its impact on the poorest and the weakest person in the society. You must also remember the voter who setting aside all his work and overcoming his difficulties went to the polling station to cast his vote and discharge his responsibilities towards the nation. Your priority should be to fulfil his aspirations.
109. I urge you all to dedicate yourselves in the task of building a New India and to discharge your duties with utmost sincerity over the next five years. I once again wish the very best to all of you.
Jai Hind!