ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
దేశ ప్ర‌జ‌ల ను ఉద్దేశించి ప్ర‌సంగించిన ప్ర‌ధాన మంత్రి
27 MAR 2019 2:11PM by PIB Hyderabad
దేశ ప్ర‌జ‌ల ను ఉద్దేశించి ప్ర‌ధాన మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ నేడు ప్ర‌సంగించారు.
“ప్ర‌తి దేశం యొక్క యాత్ర లో అత్యంత గ‌ర్వ‌కార‌ణ‌మైన‌టు వంటి ఘడియ లు, అలాగే ముందు త‌రాల వారి పై ఒక చ‌రిత్రాత్మ‌క ప్ర‌భావాన్ని చూపెట్టేట‌టువంటి ఘ‌డియ‌ లు ఉంటాయి. ఈ రోజు ను అటువంటి ఒక ఘ‌డియ గా చెప్పవచ్చును. భార‌త‌దేశం ఉప‌గ్ర‌హ నిరోధక (ఎఎస్ఎటి) క్షిప‌ణి ని విజ‌య‌వంతం గా ప‌రీక్షించింది. మిశ‌న్ శ‌క్తి సఫ‌లం అయిన సందర్భం లో ప్ర‌తి ఒక్క‌రికీ ఇవే అభినంద‌న‌లు.
మిశ‌న్ శ‌క్తి ఒక అత్యంత సంక్లిష్ట‌మైన‌ ప్ర‌క్రియ‌. దీని ని అమిత వేగం తో, అసాధార‌ణ‌మైన ఖ‌చ్చిత‌త్వం తో నిర్వ‌హించ‌డం జరిగింది. ఇది భార‌త‌దేశం యొక్క విశిష్ట ప్ర‌తిభాన్విత శాస్త్రవేత్త‌ల ప్రావీణ్యాన్ని, మరి మ‌న అంత‌రిక్ష కార్య‌క్ర‌మం యొక్క కృతార్థ‌త ను నిరూపించింది.
మిశ‌న్ శ‌క్తి 2 కార‌ణాల రీత్యా ప్ర‌త్యేక‌మైంది:
1) ఇటువంటి ఒక ప్ర‌త్యేక‌మైన మ‌రియు ఆధునిక‌మైన సామ‌ర్ధ్యాన్ని సంపాదించుకొన్న నాలుగో దేశం గా భార‌త‌దేశం నిలచింది.
2) దీనికి సంబంధించిన కృషి అంతా కూడా దేశీయం గానే జ‌రిగింది.
భార‌త‌దేశం ఒక రోద‌సి శ‌క్తి గా స‌మున్న‌తం గా నిల‌బ‌డింది. ఇది భార‌త‌దేశాన్ని బ‌ల‌వ‌త్త‌రం గా, మ‌రింత భ‌ద్ర‌మైంది గా తీర్చిదిద్ద‌డం తో పాటు శాంతి ని మ‌రియు సామ‌ర‌స్యాన్ని ఇనుమ‌డింప చేస్తుంది కూడాను” అని ఒక సందేశం లో ప్ర‌ధాన మంత్రి పేర్కొన్నారు.

Prime Minister's Office
PM’s address to the Nation
27 MAR 2019 2:11PM by PIB Delhi
The Prime Minister Shri Narendra Modi addressed the nation today.
In a series of tweets, the Prime Minister said “In the journey of every nation there are moments that bring utmost pride and have a historic impact on generations to come. One such moment is today. India has successfully tested the Anti-Satellite (ASAT) Missile. Congratulations to everyone on the success of Mission Shakti.
Mission Shakti was a highly complex one, conducted at extremely high speed with remarkable precision. It shows the remarkable dexterity of India’s outstanding scientists and the success of our space programme.
Mission Shakti is special for 2 reasons:
(1) India is only the 4th country to acquire such a specialised & modern capability.
(2) Entire effort is indigenous.
India stands tall as a space power! It will make India stronger, even more secure and will further peace and harmony.”