Election Commission
Data of number of Electors 2019
12 MAR 2019 5:51PM by PIB Delhi
Fact Sheet
Following is the data of number of Electors at the time of final publication of Special Summary Revision Roll 2019. Across the States and UTs the number of Polling Stations are 1035919. General Electors across the States and UTs are 896076899. General Electors with disability total are up to 4563905. Overseas Indian Electors total are 71735. Service Electors total are 1662993. Thus, total number of Electors as of now for 2019 Electoral Roll is 897811627.
Data Sheet attached.

भारतीय निवडणूक आयोग
लोकसभा निवडणूक 2019- मतदारांची आकडेवारी
12 MAR 2019 6:38PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 12 मार्च 2019
‘स्पेशल समरी रिव्हिजन रोल 2019’ म्हणजेच विशेष सारांश सुधारणा सूची 2019 च्या अंतिम प्रकाशनाच्या वेळी देशातल्या मतदारांची आकडेवारी याप्रमाणे आहे:- 2019 च्या मतदार यादीत आत्तापर्यंत 897811627 इतके एकूण मतदार आहेत. राज्य आणि केंद्रशासित प्रदेशात सर्वसाधारण 896076899 मतदार, 4563905 दिव्यांग मतदार, 71735 प्रवासी भारतीय मतदार आहेत. तर 1662993 सेवा मतदार आहेत. राज्य आणि केंद्रशासित प्रदेशात 1035919 मतदान केंद्र आहेत.
महाराष्ट्रात 95473 मतदान केंद्र आहेत. राज्यात एकूण 87330228 मतदार असून यात 45702373 पुरुष मतदारांचा तर 41625769 महिला मतदारांसह इतर वर्गातल्या मतदारांचा समावेश आहे.
Data Sheet attached.