પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી આવતીકાલે ગ્રેટર નોઇડામાં કેટલાંક વિકાસલક્ષી પ્રોજેક્ટનું અનાવરણ કરશે
નોઇડા સિટી સેન્ટર – મેટ્રોનાં નોઇડા ઇલેક્ટ્રોનિક સિટી સેક્શનનું ઉદ્ઘાટન કરશે
પ્રધાનમંત્રી વીડિયો લિન્ક મારફતે ખુર્જા અને બક્સર પાવર પ્લાન્ટનું ભૂમિપૂજન કરશે
08 MAR 2019 4:15PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી આવતીકાલે 9 માર્ચ, 2019નાં રોજ ઉત્તરપ્રદેશમાં ગ્રેટર નોઇડાની મુલાકાત લેશે. તેઓ ગ્રેટર નોઇડામાં પંડિત દીનદયાળ ઉપાધ્યાય ઇન્સ્ટિટ્યૂટ ઓફ આર્કિયોલોજીમાં વિવિધ વિકાસલક્ષી પ્રોજેક્ટ શરૂ કરશે.
પ્રધાનમંત્રી પંડિત દીનદયાળ ઉપાધ્યાય ઇન્સ્ટિટ્યૂટ ઓફ આર્કિયોલોજીમાં ઉદઘાટન પ્રસંગે તકતીનું અનાવરણ કરશે. તેઓ કેમ્પસમાં પંડિત દીનદયાળ ઉપાધ્યાયની પ્રતિમાનું અનાવરણ કરશે. પંડિત દીનદયાળ ઉપાધ્યાય ઇન્સ્ટિટ્યૂટ ઓફ આર્કિયોલોજી એ આર્કિયોલોજી સર્વે ઓફ ઇન્ડિયા (એએસઆઈ) હેઠળ કાર્યરત છે અને ગ્રેટર નોઇડામાં નોલેજ પાર્ક – 2માં સ્થિત છે.
પ્રધાનમંત્રી મેટ્રોમાં નોઇડા સિટી સેન્ટર – નોઇડા ઇલેક્ટ્રોનિક સિટી સેક્શનનું ઉદ્ઘાટન કરશે. નવું સેક્શન નોઇડાનાં રહેવાસીઓ માટે પરિવહનનું સુવિધાજનક અને ઝડપી માધ્યમ પ્રદાન કરશે. એનાથી પરિવહનની પર્યાવરણને અનુકૂળ પદ્ધતિ પ્રદાન કરશે અને માર્ગો પર ગીચતામાં ઘટાડો થશે. 6.6 કિલોમીટર લાંબો પટ્ટો દિલ્હી મેટ્રોની બ્લૂ લાઇનનું વિસ્તરણ છે.
પ્રધાનમંત્રી બે થર્મલ પાવર પ્લાન્ટનું ભૂમિપૂજન પણ કરશે. તેમાંથી એક પ્રોજેક્ટ ઉત્તરપ્રદેશનાં બુલંદશહર જિલ્લામાં ખુર્જામાં 1320 મેગાવોટની ક્ષમતા ધરાવતો સુપર થર્મલ પાવર પ્રોજેક્ટ છે. ખુર્જા સુપર થર્મલ પાવર પ્રોજેક્ટ 600 – 600 મેગાવોટની ક્ષમતા ધરાવતા બે યુનિટ સાથે સુપરક્રિટિકલ ટેકનોલોજી પર આધારિત હશે, જે પર્યાવરણનું સંરક્ષણ કરવા લેટેસ્ટ ઉત્સર્જન નિયંત્રણ ટેકનોલોજીથી સજ્જ હશે તેમજ ઊંચી કાર્યદક્ષતા ધરાવશે અને વીજળીનું ઉત્પાદન કરવા ઓછા ઇંધણનો ઉપયોગ કરશે. ખુર્જા પ્લાન્ટ ઉત્તર ભારતનાં વિસ્તારો, ખાસ કરીને ઉત્તરપ્રદેશની વીજળીની ખાધની સ્થિતિમાં પરિવર્તન કરશે તેમજ ઉત્તરાખંડ, રાજસ્થાન, હિમાચલપ્રદેશ અને દિલ્હી જેવા રાજ્યોને લાભ થશે. પ્રોજેક્ટથી પ્રત્યક્ષ અને પરોક્ષ રીતે રોજગારીમાં નોંધપાત્ર વધારો થવાની અપેક્ષા છે તથા પશ્ચિમ ઉત્તરપ્રદેશનાં બુલંદશહર અને આસપાસનાં જિલ્લાઓનો સંપૂર્ણ વિકાસ થશે.
બીજો પ્રોજેક્ટ બિહારનાં બક્સરમાં 1320 મેગાવોટનો થર્મલ પાવર પ્લાન્ટ છે. બક્સર થર્મલ પાવર પ્લાન્ટ વીડિયો લિન્ક મારફતે લોંચ થશે. બક્સર થર્મલ પાવર પ્લાન્ટ 660-660 મેગાવોટનાં બે યુનિટ સાથે સુપરક્રિટિકલ ટેકનોલોજી પર આધારિત હશે, જે પર્યાવરણનું સંરક્ષણ કરવા ઉત્સર્જન નિયંત્રણ સાથે સંબંધિત લેટેસ્ટ ટેકનોલોજી ધરાવે છે અને ઊંચી કાર્યદક્ષતા ધરાવે છે. બક્સર પ્લાન્ટ બિહાર અને પૂર્વ વિસ્તારમાં વીજ ખાધની સ્થિતિમાં પરિવર્તન કરશે.
પછી પ્રધાનમંત્રી જનસભાને સંબોધિત કરશે.

Prime Minister's Office
PM to unveil several development projects in Greater Noida tomorrow
Noida City Centre–Noida Electronic City Section of Metro to be inaugurated
Foundation Stone of Khurja and Buxar Power Plants to be laid through video link by PM
08 MAR 2019 4:15PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, will visit Greater Noida in Uttar Pradesh tomorrow on 9th March 2019. He will launch various development projects at Pt. Deendayal Upadhyaya Institute of Archaeology in Greater Noida.
The Prime Minister will unveil plaque to mark the inauguration of Pt. Deendayal Upadhyaya Institute of Archaeology. He will unveil the statue of Pandit Deendayal Upadhyaya at the campus. Pt. Deen Dayal Upadhyaya Institute of Archaeology is under Archaeological Survey of India (ASI) and is located at Knowledge Park-II, Greater Noida.
PM will inaugurate Noida City Centre – Noida Electronic City Section of the Metro. The new section will provide a convenient and faster mode of transport for the residents of Noida. It will also decongest the roads and provide an environment friendly mode of transport. The 6.6km long section is an extension of Delhi Metro’s Blue Line.
The Prime Minister will also lay the foundation stone of two thermal Power Plants. One of them is 1320 MW Super Thermal Power Project at Khurja, in District Bulandshahar of Uttar Pradesh. The Khurja Super Thermal Power Project will be based on Supercritical Technology with two units of capacity 660 MW each, equipped with latest emission control technology to protect the environment; has high efficiency and uses less fuel to generate power. The Khurja plant will transform the power deficit situation of Northern Region, particularly Uttar Pradesh and will benefit states like Uttarakhand, Rajasthan, Himachal Pradesh and Delhi. The project is expected to generate substantial direct and indirect employment and overall development of District Bulandshahr and nearby districts of Western Uttar Pradesh.
The second one is the 1320 MW Thermal Power Plant at Buxar in Bihar. The Buxar thermal Power plant will be launched through video link. The Buxar Thermal Power Plant will be based on Supercritical Technology with two units of 660 MW each, equipped with latest emission control technology to protect the environment and has high efficiency. The Buxar plant will transform the power deficit situation in Bihar and the Eastern region.
The Prime Minister will later address a gathering.