Prime Minister's Office
PM to visit Gujarat on 4th and 5th March 2019
Sauni projects to be unveiled by PM in Jamnagar tomorrow
Ahmedabad Metro Project phase-1to be launched by PM tomorrow
Pradhan Mantri Shram Yogi Man Shan Yojna to be launched by PM in Vastral on 5th March
03 MAR 2019 8:15PM by PIB Delhi
The Prime Minister Shri Narendra Modi will visit Gujarat on 4th and 5th March 2019. He will be in Jamnagar, Jaspur and Ahmedabad while in 5th March he will be in Adalaj and Vastral.
On 4th March at Jamnagar, PM will visit the Medical College Campus and launch various development works. These include-
*Dedication to the nation of Annexe of Guru Gobind Singh Hospital :
The 750 bed annexe of Guru Gobind Singh hospital will be dedicated to the nation by the Prime Minister.
He will also inaugurate the newly built PG hostel of the hospital.
Prime Minister will visit the Hospital and interact with students and faculty of the hospital.
*Unveiling of SAUNI projects
PM will unveil the SAUNI projects at the venue through the press of a button.
The Sauni projects include dedication to the Nation of Und-1 to RanjitSagar Lift irrigation Scheme and Machu-1 to Nyari Lift Irrigation scheme. He will also lay the foundation stone of Jodiya Desalination Plant and Und-3 to Venu-2 Lift Irrigation scheme
*Flagging of Bandra- Jamnagar Humsafar Express
Through video link, PM will flag off the Bandra- Jamnagar Humsafar Express
*Other Projects
Through the unveiling of plaque, PM will dedicate the 51km pipeline from Aaji-3 to Khijadia. He will also lay the foundation stone of Rajkot-Kanalus Railway Line doubling project.
PM will also hand over keys to select beneficiaries to mark the dedication of 448 houses constructed by Jamnagar Municipal Corporation and 1008 flats constructed by Jamnagar Area Development Authority.
PM will address the gathering at the venue
At Jaspur
PM will visit Jaspur in Gujarat, to lay the Foundation Stone of Vishva Umiyadham Complex.
He will later address the gathering at the venue
At Vastral Gam Metro Station ,Ahmedabad
The Prime Minister at the Vastral Gam Metro Station, will inaugurate the Phase-1 of Ahmedabad Metro. He will also lay the Foundation Stone of Phase-2 of the Metro.
PM will unveil the Common Mobility Card of Ahmedabad Metro.
PM will then flag off the metro train and take a ride in the Metro from Vastral Gam station.
Union Cabinet had given approval for the Phase-2 of Ahmedabad Metro Rail Project in February 2019. Phase- 2 will comprise of two corridors of total length 28.254 kms. It will provide comfortable and reliable public transport to the travelers especially in Ahmedabad and Gandhinagar region.
The Ahmedabad Metro Rail phase 1 project is around 40.03 km in total, out of which 6.5 km is underground and the rest of the stretch is elevated.
These Metro Projects will not only add to connectivity, but will also reduce the travel time and enhance the ease of living substantially in the urban areas.
At BJ Medical College, Ahmedabad
At BJ Medical College ground, PM will launch various projects related to health and railways.
Health
PM will dedicate to nation various hospitals built in Ahmedabad region. They are Women Children & Super Specialty Hospital, Cancer Hospital, Eye Hospital and Dental Hospital.
These hospitals will be a tremendous boost to the health care sector in Ahmedabad. With these hospitals, quality health care will be ensured for the people in Ahmedabad and nearby regions.
Prime Minister will distribute Golden Cards to select beneficiaries of PM-JAY- Ayushman Bharat scheme.
Railways
PM will inaugurate the Patan- Bindi Railway Line. He will also dedicate the Dahod Railway Workshop, which includes the modernization and augmentation of Wagon POH capacity to 150 wagons per month. He will also lay the foundation stone of Anand-Godhra Railway Line Doubling Project.
PM will then address the gathering.
Prime Minister will also pay a visit to the New Civil Hospital and cut the ribbon to mark the inauguration of the 1200 bed New Civil hospital. He will also visit the New Cancer Hospital and Eye Hospital in Ahmedabad.
5 March 2019
At Adalaj, Gandhinagar
On 5th March, PM will visit the Annapurna Dham Trust in Adalaj, Gandhinagar. There he will lay the Foundation Stone of Shikshan Bhavan and Vidhyarthi Bhavan.
PM will address the gathering
Launch of Pradhan Mantri Shram Yogi Maan-dhan Yojana (PM-SYM)
At Vastral, Prime Minister will mark the launch of the pension scheme for unorganized sector workers, the Pradhan Mantri Shram Yogi Maan-dhan, through the online fund transfer to beneficiaries.
He will also distribute PM-SYM Pension Cards to select beneficiaries.
About PM-SYM
In the interim budget for 2019-20, Government of India introduced a mega pension scheme namely Pradhan Mantri Shram Yogi Maan-dhan (PM-SYM) to ensure old age protection for unorganized Workers, whose monthly income is Rs 15,000/ per month or less
It is a voluntary and contributory pension scheme, where each subscriber under the PMSYM, shall receive minimum assured pension of Rs 3000- per month after attaining the age of 60 years.
A contribution matching the age specific contribution of the beneficiary will be made by the Central Government.
It is expected that at least ten crore workers in the unorganized sector will avail the benefit of Pradhan Mantri Shram-Yogi Maandhan within next five years.
About half of India’s GDP comes from over forty crore workers in the unorganised sector, mostly working as street vendors, rickshaw pullers, construction workers, rag pickers, agricultural workers, beedi workers, handloom, leather and numerous other similar occupations.
The PM-SYM along with the health coverage provided under ‘Ayushman Bharat’ and life & disability coverage provided under ‘Pradhan Mantri Jeevan Jyoti Bima Yojana’ and ‘Pradhan Mantri Suraksha Bima Yojana, will ensure comprehensive social security coverage for the workers in the unorganized sector at their old age.

पंतप्रधान कार्यालय
4 आणि 5 मार्चला पंतप्रधान गुजरात दौऱ्यावर
अहमदाबाद मेट्रो प्रकल्पाच्या पहिल्या टप्प्याचे उद्या उद्‌घाटन करणार
03 MAR 2019 7:00PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 3 मार्च 2019
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी 4 आणि 5 मार्चला गुजरात दौऱ्यावर राहणार असून,जामनगर, जासपूर आणि अहमदाबादला ते 4 तारखेला तर अडलाज आणि वस्त्राल या ठिकाणांना ते 5 मार्चला भेट देणार आहेत.
4 मार्चला पंतप्रधान,जामनगर मधे,वैद्यकीय महाविद्यालयाच्या परिसराला भेट देऊन विविध विकास प्रकल्पांचे उद्घाटन करतील.यामध्ये यांचा समावेश आहे-
गुरु गोविंदसिंह रुग्णालयाच्या जोड भवनाचे राष्ट्रार्पण -
750 खाटांच्या गुरु गोविंदसिंह रुग्णालयाचे पंतप्रधानांच्या हस्ते राष्ट्रार्पण करण्यात येईल.
रुग्णालयाच्या नव्याने बांधण्यात आलेल्या पीजी वसतिगृहाचे उद्‌घाटन ते करतील.
रुग्णालयाला भेट देऊन पंतप्रधान विद्यार्थ्यांशीआणि रुग्णालयाच्या फॅकल्टीशी संवाद साधतील.
सौनी प्रकल्पाचेही पंतप्रधान उद्‌घाटन करतील.
बटण दाबून सौनी प्रकल्पाचे पंतप्रधान उद्‌घाटन करतील.
सौनी प्रकल्पामधे, दोन योजनांचे लोकार्पण होणार आहे.जोडिया निक्षारीकरण कारखान्यासाठी भूमिपूजनही ते करणार आहेत.
वांद्रे- जामनगर हमसफर एक्सप्रेसला हिरवा झेंडा दाखवणार
वांद्रे- जामनगर हमसफर एक्सप्रेसला, पंतप्रधान व्हिडीओ लिंकद्वारे हिरवा झेंडा दाखवणारआहेत.
इतर प्रकल्प
पट्टीकेचे अनावरण करून, पंतप्रधान,आजी-3 ते खिजडिया या 51 किलोमीटर च्या वाहिनीचे लोकार्पण करतील.राजकोट-कानालूस रेल्वे मार्ग दुपदरीकरणासाठी पायाभरणी पंतप्रधान करणार आहेत.
जामनगर महापालिकेने बांधलेल्या 448 घरांपैकी निवडक लाभार्थींना तसेच जामनगर क्षेत्र विकास प्राधिकरणाने बांधलेल्या 1008 सदनिकापैकी निवडक लाभार्थींना ते किल्ल्या सुपूर्द करतील.यावेळी ते उपस्थिताना संबोधित करतील.
जासपूर- इथे पंतप्रधान विश्व ऊमियाधाम संकुलासाठी भूमिपूजन करतील.
यावेळी ते उपस्थिताना संबोधित करतील.
वस्त्राल गाव मेट्रो स्थानक अहमदाबाद-
वस्त्राल गाव मेट्रो स्थानक इथे पंतप्रधान अहमदाबाद मेट्रोच्या पहिल्या टप्प्याचे उद्घाटन करतील. मेट्रोच्या दुसऱ्या टप्प्यासाठी ते भूमी पूजनही करतील.
अहमदाबाद मेट्रोच्या कॉमन मोबिलिटी कार्डचे ते उद्घाटन करतील.
त्यानंतर ते मेट्रोला हिरवा झेंडा दाखवून वस्त्राल गाव मेट्रो स्थानकापासून प्रवासही करतील. अहमदाबाद मेट्रो प्रकल्पाच्या दुसऱ्या टप्प्याला केंद्रीय मंत्रीमंडळाने फेब्रुवारी 2019 मधे मंजुरी दिली होती.टप्पा 2 मधे 2 कॉरीडॉर राहणार असून त्याची एकूण लांबी 28.254 किमी असेल. प्रवाश्यांना विशेषतः अहमदाबादआणि गांधीनगर भागातल्या प्रवाश्यांना यामुळे आरामदायी आणि विश्वासार्ह सार्वजनिक वाहतूक व्यवस्था उपलब्ध होणार आहे. अहमदाबाद मेट्रो रेल्वे टप्पा 1 प्रकल्प एकूण 40.03 किमीचा असून त्यापैकी 6.5 किमी भूमिगत तर उर्वरित उन्नत मार्ग आहे.
हा मेट्रो प्रकल्प कनेक्टीविटी प्रदान करण्याबरोबरच प्रवासाचा वेळ कमी करून नागरी भागातल्या जनतेचे जीवन सुकर करणार आहे.
बीजे वैद्यकीय महाविद्यालय, अहमदाबाद-
बीजे वैद्यकीय महाविद्यालय मैदानावर, पंतप्रधान,आरोग्य आणि रेल्वेशी संबंधित विविध प्रकल्पांचे उद्‌घाटन करतील.
आरोग्य
अहमदाबाद विभागात बांधण्यात आलेल्या विविध रुग्णालयांचे पंतप्रधान,राष्ट्रार्पण करतील.यामध्ये महिला आणि बालके आणि सुपर स्पेशालिटी रुग्णालय,कर्करोग रुग्णालय,नेत्र रुग्णालय आणि दंत रुग्णालयाचा यात समावेश आहे.
अहमदाबाद विभागातल्या आरोग्य देखभाल क्षेत्राला या रूग्णालयांमुळे मोठी चालना मिळणार आहे. अहमदाबाद विभाग आणि नजीकच्या प्रांतांतल्या जनतेला यामुळे दर्जेदार आरोग्य सुविधा उपलब्ध होणार आहेत.
पीएम –जेएवाय – आयुष्मान भारत योजनेतल्या निवडक लाभार्थींना पंतप्रधानांच्या हस्ते गोल्डन कार्ड वितरीत करण्यात येतील.
रेल्वे
पाटण-बिंदी रेल्वे मार्गाचे पंतप्रधान उद्घाटन करतील.दाहोद रेल्वे कारखान्याचेही ते राष्ट्रार्पण करणार आहेत.या अद्ययावत कारखान्यामुळे रेल्वे डबे पीओएच क्षमतेत मासिक 150 डब्यापर्यंत भर पडणार आहे.
त्यानंतर पंतप्रधान एका सभेला संबोधित करतील.
नव्या नागरी रुग्णालयाला भेट देऊन 1200 खाटांच्या या रुग्णालयाचेते उदघाटन करणार आहेत.अहमदाबाद इथल्या नव्या कर्करोग आणि नेत्र रुग्णालयालाही ते भेट देणार आहेत.
5 मार्च 2019
अडालज, गांधीनगर-
5 मार्चला,पंतप्रधान,अडालज इथे अन्नपूर्णा धाम ट्रस्ट ला भेट देतील.शिक्षण भवन आणि विद्यार्थी भवनाचे भूमिपूजन पंतप्रधान करणार आहेत.
पंतप्रधान, उपस्थितांना संबोधित करणार आहेत
पीएम-एसवायएम -
प्रधान मंत्री श्रम योगी मान-धन योजनेचे उद्‌घाटन-
वस्त्राल इथे असंघटित क्षेत्रातल्या कामगारांसाठीच्या पेन्शन योजनेचे, लाभार्थीना ऑनलाइन निधी हस्तांतरित करून उद्‌घाटन करतील.
या योजनेच्या लाभार्थीना,पीएम-एसवायएम पेन्शन कार्डचे वाटप ते करतील.
पीएम-एसवायएम योजनेविषयी-
2019-20 च्या अंतरिम अर्थसंकल्पात,केंद्र सरकारने, प्रधान मंत्री श्रम योगी मान-धन, पीएम-एसवायएम ही महा पेन्शन योजना जाहीर केली. याद्वारे ज्यांचे मासिक उत्पन्न 15000 अथवा त्यापेक्षा कमी आहे अशा असंघटित क्षेत्रातल्या कामगारांना वृद्धापकाळात आर्थिक संरक्षण देणारी ही योजना आहे.
ही ऐच्छिक आणि योगदानपर पेन्शन योजना आहे,ज्यामध्ये प्रत्येक धारकाला 60 वर्षानंतर, दरमहा 3000 रुपये पेन्शन मिळेल.
लाभार्थीच्या वयानुसार त्याचे योगदान किती हे केंद्र सरकार निश्चित करणार आहे.
या योजनेअंतर्गत, येत्या पाच वर्षात असंघटित क्षेत्रातल्या किमान 10 कोटी कामगारांना याचा लाभ होईल अशी अपेक्षा आहे.
भारताच्या सकल राष्ट्रीय उत्पादनांपैकी निम्मे उत्पादन,असंघटित क्षेत्रातल्या 40 कोटी पेक्षा जास्त कामगारांकडून येते.यामध्ये,रस्त्यावर विक्री करणारे विक्रेते,बांधकाम मजूर,विडी कामगार,कचरा वाचणारे आणि इतरांचा समावेश आहे
आयुष्यमान भारत अंतर्गत पुरवण्यात येणाऱ्या आरोग्य कवचासह आणि प्रधान मंत्री जीवन ज्योती विमा योजना आणि प्रधान मंत्री सुरक्षा विमा योजना यासह पीएम-एसवायएम योजनेमुळे,असंघटित क्षेत्रातल्या कामगारांना,वृद्धावस्थेत सर्वंकष सामाजिक सुरक्षा कवच सुनिश्चित होणार आहे.