Prime Minister's Office
PM to visit Gujarat on 4th and 5th March 2019
Sauni projects to be unveiled by PM in Jamnagar tomorrow
Ahmedabad Metro Project phase-1to be launched by PM tomorrow
Pradhan Mantri Shram Yogi Man Shan Yojna to be launched by PM in Vastral on 5th March
03 MAR 2019 8:15PM by PIB Delhi
The Prime Minister Shri Narendra Modi will visit Gujarat on 4th and 5th March 2019. He will be in Jamnagar, Jaspur and Ahmedabad while in 5th March he will be in Adalaj and Vastral.
On 4th March at Jamnagar, PM will visit the Medical College Campus and launch various development works. These include-
*Dedication to the nation of Annexe of Guru Gobind Singh Hospital :
The 750 bed annexe of Guru Gobind Singh hospital will be dedicated to the nation by the Prime Minister.
He will also inaugurate the newly built PG hostel of the hospital.
Prime Minister will visit the Hospital and interact with students and faculty of the hospital.
*Unveiling of SAUNI projects
PM will unveil the SAUNI projects at the venue through the press of a button.
The Sauni projects include dedication to the Nation of Und-1 to RanjitSagar Lift irrigation Scheme and Machu-1 to Nyari Lift Irrigation scheme. He will also lay the foundation stone of Jodiya Desalination Plant and Und-3 to Venu-2 Lift Irrigation scheme
*Flagging of Bandra- Jamnagar Humsafar Express
Through video link, PM will flag off the Bandra- Jamnagar Humsafar Express
*Other Projects
Through the unveiling of plaque, PM will dedicate the 51km pipeline from Aaji-3 to Khijadia. He will also lay the foundation stone of Rajkot-Kanalus Railway Line doubling project.
PM will also hand over keys to select beneficiaries to mark the dedication of 448 houses constructed by Jamnagar Municipal Corporation and 1008 flats constructed by Jamnagar Area Development Authority.
PM will address the gathering at the venue
At Jaspur
PM will visit Jaspur in Gujarat, to lay the Foundation Stone of Vishva Umiyadham Complex.
He will later address the gathering at the venue
At Vastral Gam Metro Station ,Ahmedabad
The Prime Minister at the Vastral Gam Metro Station, will inaugurate the Phase-1 of Ahmedabad Metro. He will also lay the Foundation Stone of Phase-2 of the Metro.
PM will unveil the Common Mobility Card of Ahmedabad Metro.
PM will then flag off the metro train and take a ride in the Metro from Vastral Gam station.
Union Cabinet had given approval for the Phase-2 of Ahmedabad Metro Rail Project in February 2019. Phase- 2 will comprise of two corridors of total length 28.254 kms. It will provide comfortable and reliable public transport to the travelers especially in Ahmedabad and Gandhinagar region.
The Ahmedabad Metro Rail phase 1 project is around 40.03 km in total, out of which 6.5 km is underground and the rest of the stretch is elevated.
These Metro Projects will not only add to connectivity, but will also reduce the travel time and enhance the ease of living substantially in the urban areas.
At BJ Medical College, Ahmedabad
At BJ Medical College ground, PM will launch various projects related to health and railways.
Health
PM will dedicate to nation various hospitals built in Ahmedabad region. They are Women Children & Super Specialty Hospital, Cancer Hospital, Eye Hospital and Dental Hospital.
These hospitals will be a tremendous boost to the health care sector in Ahmedabad. With these hospitals, quality health care will be ensured for the people in Ahmedabad and nearby regions.
Prime Minister will distribute Golden Cards to select beneficiaries of PM-JAY- Ayushman Bharat scheme.
Railways
PM will inaugurate the Patan- Bindi Railway Line. He will also dedicate the Dahod Railway Workshop, which includes the modernization and augmentation of Wagon POH capacity to 150 wagons per month. He will also lay the foundation stone of Anand-Godhra Railway Line Doubling Project.
PM will then address the gathering.
Prime Minister will also pay a visit to the New Civil Hospital and cut the ribbon to mark the inauguration of the 1200 bed New Civil hospital. He will also visit the New Cancer Hospital and Eye Hospital in Ahmedabad.
5 March 2019
At Adalaj, Gandhinagar
On 5th March, PM will visit the Annapurna Dham Trust in Adalaj, Gandhinagar. There he will lay the Foundation Stone of Shikshan Bhavan and Vidhyarthi Bhavan.
PM will address the gathering
Launch of Pradhan Mantri Shram Yogi Maan-dhan Yojana (PM-SYM)
At Vastral, Prime Minister will mark the launch of the pension scheme for unorganized sector workers, the Pradhan Mantri Shram Yogi Maan-dhan, through the online fund transfer to beneficiaries.
He will also distribute PM-SYM Pension Cards to select beneficiaries.
About PM-SYM
In the interim budget for 2019-20, Government of India introduced a mega pension scheme namely Pradhan Mantri Shram Yogi Maan-dhan (PM-SYM) to ensure old age protection for unorganized Workers, whose monthly income is Rs 15,000/ per month or less
It is a voluntary and contributory pension scheme, where each subscriber under the PMSYM, shall receive minimum assured pension of Rs 3000- per month after attaining the age of 60 years.
A contribution matching the age specific contribution of the beneficiary will be made by the Central Government.
It is expected that at least ten crore workers in the unorganized sector will avail the benefit of Pradhan Mantri Shram-Yogi Maandhan within next five years.
About half of India’s GDP comes from over forty crore workers in the unorganised sector, mostly working as street vendors, rickshaw pullers, construction workers, rag pickers, agricultural workers, beedi workers, handloom, leather and numerous other similar occupations.
The PM-SYM along with the health coverage provided under ‘Ayushman Bharat’ and life & disability coverage provided under ‘Pradhan Mantri Jeevan Jyoti Bima Yojana’ and ‘Pradhan Mantri Suraksha Bima Yojana, will ensure comprehensive social security coverage for the workers in the unorganized sector at their old age.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી 4 અને 5 માર્ચ, 2019નાં રોજ ગુજરાતની મુલાકાત લેશે
પ્રધાનમંત્રી આવતીકાલે જામનગરમાં સૌની પ્રોજેક્ટનું અનાવરણ કરશે
પ્રધાનમંત્રી આવતીકાલે અમદાવાદ મેટ્રો પ્રોજેક્ટનાં પ્રથમ તબક્કાનો શુભારંભ કરશે
પ્રધાનમંત્રી પાંચમી માર્ચનાં રોજ પ્રધાનમંત્રી શ્રમ યોગી માન ધન યોજનાનો શુભારંભ કરશે
03 MAR 2019 8:15PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 4 અને 5 માર્ચ, 2019નાં રોજ ગુજરાતની મુલાકાત લેશે. તેઓ ચોથી માર્ચે જામનગર, જસપુર અને અમદાવાદની મુલાકાત લેશે તેમજ પાંચમી માર્ચનાં રોડ અડાલજ અને વસ્ત્રાલની મુલાકાત લેશે.
પ્રધાનમંત્રી ચોથી માર્ચનાં રોજ મેડિકલ કોલેજ સંકુલની મુલાકાત લેશે અને વિવિધ વિકાસલક્ષી કામગીરીઓનો શુભારંભ કરશે. એમાં સામેલ છે -
*ગુરુ ગોવિંદસિંઘ હોસ્પિટલની એનેક્સીનું લોકાર્પણઃ
પ્રધાનમંત્રી 750 પથારી ધરાવતી ગુરુ ગોવિંદસિંઘ હોસ્પિટલ દેશને અર્પણ કરશે.
તેઓ હોસ્પિટલનાં નવનિર્મિત પીજી છાત્રાલયનું ઉદઘાટન પણ કરશે.
પ્રધાનમંત્રી હોસ્પિટલની મુલાકાત લેશે તથા હોસ્પિટલનાં વિદ્યાર્થીઓ અને ફેકલ્ટી સાથે વાતચીત કરશે.
* સૌની પ્રોજેક્ટનું અનાવરણ કરશે
પ્રધાનમંત્રી એક બટન દબાવીને સ્થળ પર સૌની પ્રોજેક્ટનું અનાવરણ કરશે.
સૌની પ્રોજેક્ટમાં રણજિતસાગર લિફ્ટ ઇરિગેશન સ્કીમમાં ઉંદ-1 અને ન્યારી લિફ્ટ ઇરિગેશન યોજનામાં મચ્છુ-1નું લોકાર્પણ સામેલ છે. તેઓ જોડિયા ડિસેલિનેશન પ્લાન્ટનું શિલારોપણ અને લિફ્ટ ઇરિગેશન સ્કીમમાં ઉંદ-3થી વેણુ-2નો શિલાન્યાસ પણ કરશે.
* બાન્દ્રા-જામનગર હમસફર એક્સપ્રેસને લીલી ઝંડી આપશે
પ્રધાનમંત્રી વીડિયો લિન્ક મારફતે બાન્દ્રા-જામનગર હમસફર એક્સપ્રેસને લીલી ઝંડી આપશે.
* અન્ય પ્રોજેક્ટ
પ્રધાનમંત્રી તકતીનું અનાવરણ કરીને આજી-3થી ખીજડિયા સુધીની 51 કિલોમીટરની પાઇપલાઇનનું લોકાર્પણ કરશે. તેઓ રાજકોટ-કનાલુસ રેલવે લાઇન ડબલિંગ પ્રોજેક્ટનો શિલાન્યાસ કરશે.
પ્રધાનમંત્રી જામનગર મ્યુનિસિપલ કૉર્પોરેશને બનાવેલા 448 મકાનો અને જામનગર એરિયા ડેવલપમેન્ટ ઑથોરિટી દ્વારા નિર્માણ થયેલા 1008 ફ્લેટનાં લોકાર્પણનાં પ્રતીક સ્વરૂપે પસંદ થયેલા લાભાર્થીઓને ચાવી પણ સુપરત કરશે.
પ્રધાનમંત્રી આ સ્થળે જનસભાને સંબોધિત કરશે.
જસપુરમાં
પ્રધાનમંત્રી ગુજરાતમાં જસપુરની મુલાકાત લેશે અને અહીં વિશ્વ ઉમિયાધામ સંકુલનું ભૂમિપૂજન કરશે.
તેઓ અહીં જનસભાને સંબોધિત કરશે.
અમદાવાદમાં વસ્ત્રાલ ગામ મેટ્રો સ્ટેશનમાં
પ્રધાનમંત્રી વસ્ત્રાલ ગામ મેટ્રો સ્ટેશનમાં અમદાવાદ મેટ્રોનાં પ્રથમ તબક્કાનું ઉદઘાટન કરશે. તેઓ મેટ્રોનાં બીજા તબક્કાનો શિલાન્યાસ પણ કરશે.
પ્રધાનમંત્રી અમદાવાદ મેટ્રોનાં કોમન મોબિલિટી કાર્ડનું અનાવરણ કરશે.
પછી પ્રધાનમંત્રી વસ્ત્રાલ ગામ સ્ટેશનમાં મેટ્રો ટ્રેનને લીલી ઝંડી આપશે અને તેમાં સવારી કરશે.
કેન્દ્રીય મંત્રીમંડળે ફેબ્રુઆરી, 2019માં અમદાવાદ મેટ્રો રેલ પ્રોજેક્ટનાં બીજા તબક્કાને મંજૂરી આપી હતી. બીજા તબક્કામાં કુલ 28.254 કિલોમીટરની લંબાઈ ધરાવતા બે કોરિડોર સામેલ હશે. આ અમદાવાદ અને ગાંધીનગર વિસ્તારમાં પ્રવાસીઓને સુવિધાજનક અને વિશ્વસનિય જાહેર પરિવહનની સુવિધા પ્રદાન કરશે.
અમદાવાદ મેટ્રો રેલનો પ્રથમ તબક્કો આશરે કુલ 40.03 કિલોમીટરનો છે, જેમાંથી 6.5 કિલોમીટર ભૂગર્ભ છે અને બાકીનો પટ્ટો એલીવેટેડ છે.
આ મેટ્રો પ્રોજેક્ટથી જોડાણ વધવાની સાથે શહેરી વિસ્તારોમાં વિવિધ સ્થળો વચ્ચે પ્રવાસનો સમય ઘટશે અને જીવનની સરળતામાં નોંધપાત્ર વધારો થશે.
અમદાવાદમાં બી જે મેડિકલ કોલેજમાં
બી જે મેડિકલ કોલેજનાં મેદાનમાં પ્રધાનમંત્રી સ્વાસ્થ્ય અને રેલવે સાથે સંબંધિત વિવિધ પ્રોજેક્ટ શરૂ કરશે.
સ્વાસ્થ્ય
પ્રધાનમંત્રી અમદાવાદનાં વિસ્તારોમાં વિવિધ હોસ્પિટલો દેશને અર્પણ કરશે. તેમાં મહિલા, બાળક અને સુપર સ્પેશિયાલિટી હોસ્પિટલ, કેન્સર હોસ્પિટલ, આંખની હોસ્પિટલ અને દાંતની હોસ્પિટલ સામેલ છે.
આ હોસ્પિટલોથી અમદાવાદમાં સ્વાસ્થ્ય સારસંભાળનાં ક્ષેત્રને પ્રોત્સાહન મળશે. આ વિવિધ હોસ્પિટલો સાથે અમદાવાદ અને નજીકનાં વિસ્તારોમાં લોકો માટે સ્વાસ્થ્યની ગુણવત્તાયુક્ત સારસંભાળ સુનિશ્ચિત થશે.
પ્રધાનમંત્રી પીએમ-જેએવાય – આયુષ્માન ભારત યોજનાનાં પસંદ થયેલા લાભાર્થીઓને ગોલ્ડ કાર્ડનું વિતરણ કરશે.
રેલવે
પ્રધાનમંત્રી પાટણ-બિંદી રેલવે લાઇનનું ઉદઘાટન કરશે. તેઓ દાહોદ રેલવે વર્કશોપ પણ અર્પણ કરશે, જેમાં દર મહિને 150 વેગનની વેગન POH ક્ષમતાનું આધુનિકીકરણ અને વિસ્તરણ સામેલ છે. તેઓ આણંદ-ગોધરા રેલવે લાઇન ડબલિંગ પ્રોજેક્ટનો શિલાન્યાસ કરશે.
પછી પ્રધાનમંત્રી જનસભાને સંબોધિત કરશે.
પ્રધાનમંત્રી નવી સિવિલ હોસ્પિટલની મુલાકાત પણ લેશે અને 1200 પથારીની નવી સિવિલ હોસ્પિટલનાં અનાવરણનાં પ્રતીક સ્વરૂપે રિબીન કાપશે. તેઓ અમદાવાદમાં નવી કેન્સર હોસ્પિટલ અને આંખની હોસ્પિટલની મુલાકાત પણ લેશે.
5 માર્ચ, 2019
ગાંધીનગરમાં અડાલજ ખાતે
પ્રધાનમંત્રી પાંચમી માર્ચનાં રોજ ગાંધીનગરનાં અડાલજમાં અન્નપૂર્ણા ધામ ટ્રસ્ટની મુલાકાત લેશે. ત્યાં તેઓ શિક્ષણ ભવન અને વિદ્યાર્થી ભવનનો શિલાન્યાસ પણ કરશે.
પ્રધાનમંત્રી જનસભાને સંબોધિત કરશે.
પ્રધાનમંત્રી શ્રમ યોગી માન-ધન યોજના (પીએમ-એસવાયએમ)નો શુભારંભ કરશે.
પ્રધાનમંત્રી વસ્ત્રાલમાં લાભાર્થીઓને ઓનલાઇન ફંડ ટ્રાન્સફર મારફતે પ્રધાનમંત્રી શ્રમ યોગી માનધન અસંગઠિત ક્ષેત્રનાં કામદારો માટે પેન્શન યોજના શરૂ કરશે.
તેઓ પસંદગીનાં લાભાર્થીઓને પીએમ-એસવાયએમ કાર્ડનું વિતરણ પણ કરશે.
પીએમ-એસવાયએમ વિશે
ભારત સરકારે વર્ષ 2019-20 માટેનાં વચગાળાનાં બજેટમાં અસંગઠિત ક્ષેત્રનાં કામદારો માટે વૃદ્ધાવસ્થામાં આર્થિક સુરક્ષા સુનિશ્ચિત કરવા પ્રધાનમંત્રી શ્રમ યોગી માન-ધન (પીએમ-એસવાયએમ) નામની મેગા પેન્શન યોજના પ્રસ્તુત કરી હતી. આ યોજનાનો લાભ દર મહિને રૂ. 15,000/- કે એનાથી ઓછી માસિક આવક ધરાવતાં લોકોને મળશે.
આ સ્વૈચ્છિક અને નાણાકીય યોગદાન પેન્શન યોનજા છે, જેમાં પીએમએસવાયએમ હેઠળ દરેક સબસ્ક્રાઇબરને 60 વર્ષની વય થયા પછી દર મહિને રૂ. 3000/-નું પેન્શન મળશે.
લાભાર્થીની વયને અનુરૂપ નાણાકીય પ્રદાન કેન્દ્ર સરકાર દ્વારા કરવામાં આવશે.
એક અપેક્ષા મુજબ, આગામી પાંચ વર્ષમાં પ્રધાનમંત્રી શ્રમ-યોગી માનધન યોજનાનો લાભ અસંગઠિત ક્ષેત્રનાં ઓછામાં ઓછા 10 કરોડ કામદારોને મળશે.
ભારતની જીડીપીનો લગભગ અડધોઅડધ હિસ્સો અસંગઠિત ક્ષેત્રનાં 40 કરોડથી વધારે કામદારોની મહેનતમાંથી મળે છે, જેઓ મોટા ભાગે સ્ટ્રીટ વેન્ડર્સ, રિક્ષા ખેંચનારા, બાંધકામ ક્ષેત્રનાં કામદારો, કચરો ઉપાડતાં કામદારો, કૃષિ ક્ષેત્ર સાથે સંકળાયેલા કામદારો, હાથવણાટ, ચર્મ ક્ષેત્રનાં કામદારો તથા એવી અન્ય ક્ષેત્રની અનેક રોજગારી સાથે સંકળાયેલા કામદારો સામેલ છે.
આયુષ્માન ભારત હેઠળ જેનું યોગદાન આપવામાં આવે છે એ આરોગ્ય વીમાકવચ તથા પ્રધાનમંત્રી જીવન જ્યોતિ વીમા યોજના અને પ્રધાનમંત્રી સુરક્ષા વીમા યોજના હેઠળ પ્રદાન કરવામાં આવતાં જીવન અને વિકલાંગતા કવચની સાથે પીએમ-એસવાયએમ અસંગઠિત ક્ષેત્રનાં કામદારોને વૃદ્ધાવસ્થામાં વિસ્તૃત સામાજિક સુરક્ષા કવચ સુનિશ્ચિત કરશે.