પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ કન્યાકુમારીમાં વિકાસ યોજનાઓનો શુભારંભ કર્યો
01 MAR 2019 5:32PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે મદુરાઈમાં મદુરાઈ અને ચેન્નાઈ વચ્ચે દોડનારી તેજસ એક્સપ્રેસને લીલી ઝંડી આપી હતી. કન્યાકુમારી ખાતે યોજાયેલા એક જાહેર કાર્યક્રમમાં તેમણે રામેશ્વરમ અને ધનુષકોટી વચ્ચે રેલવે કનેક્ટિવિટી ફરીથી શરૂ કરવા માટેના પ્રોજેકટનું ભૂમિપૂજન પણ કર્યું હતું અને પમબાન બ્રિજને ફરીથી શરૂ કરાવ્યો હતો. પ્રધાનમંત્રીએ કેટલાક રોડ પ્રોજેકટસનો પ્રારંભ પણ કર્યો હતો.
અહીં એકત્ર થયેલી મેદનીને સંબોધન કરતાં પ્રધાનમંત્રીએ જણાવ્યું હતુ કે વીંગ કમાન્ડર અભિનંદન તામિલનાડુના વતની છે તેનું દરેક ભારતીયને ગૌરવ છે.
તેમણે વિવેકાનંદ કેન્દ્રને થોડા દિવસ પહેલાં ગાંધી શાંતિ પુરસ્કાર એનાયત થયો હતો તે બદલ તેને અભિનંદન પાઠવ્યા હતા.
તેમણે કહ્યું કે તેજસ એક્સપ્રેસનો સમાવેશ અતિ આધુનિક ટ્રેઇનમાં થાય છે અને તે મેક ઈન ઇન્ડિયા નું ઉત્તમ ઉદાહરણ છે. તેમણે જણાવ્યું હતું કે રામેશ્વરમ-ધનુષ્કોટી રેલવે લાઈનને 1964ની દુર્ઘટના પછી નુકશાન થયું હતું અને તે 50થી વધુ વર્ષ સુધી નુકશાનની સ્થિતિમાં પડી રહી હતી. આ લાઈન તરફ કોઈ ધ્યાન આપવામાં આવ્યું ન હતું. કદી પણ થાય નહીં તે કરતાં મોડી-મોડી પણ શરૂઆત થાય તે બહેતર ગણીને અમે તેની કામગીરી હાથ ધરી હતી.
પ્રધાનમંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે પ્રધાનમંત્રી કિસાન સન્માન નિધિના ભાગ તરીકે 1.1 કરોડ ખેડૂતોને તેમના બેંકના ખાતાઓમાં પ્રથમ હપ્તો મળી ચૂક્યો છે. આ યોજના 24 દિવસમાં શરૂ થઈ જાય તે માટે અમે અવિરત રાત દિવસ કામ કર્યું છે. તેમણે જણાવ્યું હતું કે 10 વર્ષમાં અંદાજે રૂ. 7.5 લાખ કરોડની રકમ મહેનતુ ખેડૂતોને મળી જશે.
પ્રધાનમંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે લોકોને સરકાર પાસેથી પ્રમાણિકતા, વિકાસ, પ્રગતિ, તકો અને સલામતીની અપેક્ષાઓ છે.
સુરક્ષા અને સંરક્ષણ અંગે વાત કરતાં પ્રધાનમંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે ભારત વર્ષોથી આતંકવાદના દૂષણનો સામનો કરી રહ્યું છે, હાલમાં મોટો તફાવત એ છે કે ભારત આતંકને કારણે બેસહાય નથી. આ નવું ભારત છે અને તે થયેલા નુકશાનનો આતંકવાદીઓને વ્યાજ સાથે બદલો આપશે. સંરક્ષણ અને રાષ્ટ્રીય સુરક્ષા બાબતે તેમણે ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે, આપણે ઇન્ડિયન ફર્સ્ટ અને ઇન્ડિયન ઓન્લીના સૂત્રમાં માનીએ છીએ.
કેન્દ્ર સરકાર દ્વારા ભ્રષ્ટાચાર વિરોધી જે પગલાં લેવામાં આવી રહ્યા છે, તે અંગે પ્રધાનમંત્રીએ વિગતે વાત કરી હતી.

Prime Minister's Office
PM launches development projects in Kanyakumari
01 MAR 2019 5:32PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, today flagged off the Tejas Express between Madurai and Chennai. At a large public function in Kanyakumari, he also laid the Foundation Stone for the restoration of rail connectivity between Rameswaram and Dhanushkodi, and the restoration of the Pamban bridge. The Prime Minister inaugurated some road projects as well.
Addressing the gathering, the Prime Minister said that every Indian is proud that the brave Wing Commander Abhinandan belongs to Tamil Nadu.
He also congratulated the Vivekananda Kendra on being conferred the Gandhi Peace Prize a few days ago.
He said the Tejas Express is one of the most modern trains and is a great example of ‘Make in India.’
He said that the Rameswaram-Dhanushkodi rail line got damaged after the disaster of 1964 but for over fifty years, no attention was paid to this line. Better late than never, he added.
The Prime Minister said as part of the PM Kisan Samman Nidhi, over 1.1 crore farmers have already got their first instalment in their bank accounts. He said a scheme announced on 1st February has become a reality in the same month itself. We worked 24 hours non-stop to ensure the scheme is rolled out in 24 days, he added. He said in ten years, about 7.5 lakh crore rupees would have been received by hard-working farmers.
The Prime Minister said that people want honesty, development, progress, opportunities and security from the Government.
Talking about defence and security, the Prime Minister said that India has been facing the menace of terrorism for years. He said that the big difference now is that India will no longer be helpless in the wake of terror. He said that this is a New India that will return the damage done by terrorists with interest. In matters of defence and national security, we are Indians first and Indians only, the Prime Minister asserted.
The Prime Minister also elaborated upon the steps taken by the Union Government against corruption.