ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
2019ರ ಜನವರಿ 30ರಂದು ಗುಜರಾತ್ ನ ಸೂರತ್ ಮತ್ತು ದಂಡಿಗೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಲಿರುವ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
29 JAN 2019 12:35PM by PIB Bengaluru
2019ರ ಜನವರಿ 30ರಂದು ಗುಜರಾತ್ ನ ಸೂರತ್ ಮತ್ತು ದಂಡಿಗೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಲಿರುವ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
ಸೂರತ್ ವಿಮಾನ ನಿಲ್ದಾಣದಲ್ಲಿ ಟರ್ಮಿನಲ್ ಕಟ್ಟಡದ ವಿಸ್ತರಣೆಗೆ ಶಂಕುಸ್ಥಾಪನೆ ನೆರವೇರಿಸಲಿರುವ ಪಿ.ಎಂ., ಸೂರತ್ ನಲ್ಲಿ ಯುವ ಸಮಾವೇಶದಲ್ಲಿ ಭಾಗಿಯಾಗಲಿರುವ ಪಿ.ಎಂ., ದಂಡಿಯಲ್ಲಿ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಉಪ್ಪಿನ ಸತ್ಯಾಗ್ರಹ ಸ್ಮಾರಕವನ್ನು ದೇಶಕ್ಕೆ ಸಮರ್ಪಿಸಲಿರುವ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಗುಜರಾತ್ ನ ಸೂರತ್ ಮತ್ತು ದಂಡಿಗೆ 2019ರ ಜನವರಿ 30ರಂದು ಭೇಟಿ ನೀಡಲಿದ್ದಾರೆ.
ಈ ಭೇಟಿಯ ವೇಳೆ, ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು, ಸೂರತ್ ವಿಮಾನ ನಿಲ್ದಾಣದ ವಿಸ್ತರಿತ ಟರ್ಮಿನಲ್ ಕಟ್ಟಡಕ್ಕೆ ಶಂಕುಸ್ಥಾಪನೆ ನೆರವೇರಿಸಲಿದ್ದಾರೆ. ಈ ಟರ್ಮಿನಲ್ ಕಟ್ಟಡವನ್ನು 25,500 ಚದರ ಮೀಟರ್ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ 354 ಕೋಟಿ ರೂಪಾಯಿ ವೆಚ್ಚದಲ್ಲಿ ನಿರ್ಮಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ. ಇದು ಪರಿಸರ ಸ್ನೇಹಿಯಾದ ಸುಸ್ಥಿರ ಕಟ್ಟಡವಾಗಿದ್ದು, ಇಲ್ಲಿ ಸೌರ ವಿದ್ಯುತ್ ಮತ್ತು ಎಲ್.ಇ.ಡಿ. ದೀಪಗಳನ್ನು ಬಳಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಇದು ಪೂರ್ಣಗೊಂಡ ತರುವಾಯ ಇದು 1800ಕ್ಕಿಂತಲೂ ಹೆಚ್ಚಿನ ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ಗರಿಷ್ಠ ನಿರ್ವಹಣೆ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಹೊಂದಲಿದೆ. ಸೂರತ್ ವಿಮಾನ ನಿಲ್ದಾಣ ಗುಜರಾತ್ ನಲ್ಲಿ ಅಹಮದಾಬಾದ್ ಮತ್ತು ವಡೋದರಾ ನಂತರ ಮೂರನೇ ಅತಿ ಹೆಚ್ಚು ಪ್ರಯಾಣಿಕರು ಮತ್ತು ವಿಮಾನ ಹಾರಾಟ ನಡೆಸುವ ವಿಮಾನ ನಿಲ್ದಾಣವಾಗಿದೆ.
ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗಾಗಿ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ವಿಸ್ತರಣೆ ಸರ್ಕಾರದ ಆದ್ಯತೆಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದಾಗಿದೆ. ವಿವಿಧ ವಲಯಗಳಲ್ಲಿ ಹಲವು ಉಪಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಕೈಗೊಳ್ಳಲಾಗಿದ್ದು, ವಾಯುಯಾನ ವಲಯ ಅದರಲ್ಲಿ ಒಂದಾಗಿದೆ. ಗುಜರಾತ್ ನಲ್ಲಿ ನಾಗರಿಕ ವಿಮಾನ ಯಾನ ಮೂಲ ಸೌಕರ್ಯವನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಿರುವುದಷ್ಟೇ ಅಲ್ಲ, ವಾಯು ಯಾನ ಸಂಪರ್ಕವನ್ನೂ ಹೆಚ್ಚಿಸಲಾಗಿದೆ. ಇದರಲ್ಲಿ ಉಡಾಣ್ ಮೂಲಕ ಕಾಂಡ್ಲಾದಿಂದ ಮುಂಬೈ ಮತ್ತು ಪೋರಬಂದರ್ ನಿಂದ ಅಹಮದಾಬಾದ್ ಮತ್ತು ಮುಂಬೈ ಸಂಪರ್ಕಿಸುವುದೂ ಸೇರಿದೆ. ಹಿರಾಸರ್, ರಾಜ್ ಕೋಟ್ ನಲ್ಲಿ ಹಸಿರು ವಲಯ ವಿಮಾನ ನಿಲ್ದಾಣ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸುವುದು, ಅಹಮದಾಬಾದ್ ಮತ್ತು ವಡೋದರ ಇತ್ಯಾದಿಗಳಲ್ಲಿ ಹೊಸ ಎ.ಟಿ.ಸಿ. ಟವರ್/ತಾಂತ್ರಿಕ ವಿಭಾಗ ತೆರೆಯುವುದೂ ಇದರಲ್ಲಿ ಸೇರಿದೆ.
ಸೂರತ್ ನಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು, ನ್ಯೂ ಇಂಡಿಯಾ ಯುವ ಸಮಾವೇಶದಲ್ಲಿ ಯುವಜನರೊಂದಿಗೆ ಸಂವಾದ ನಡೆಸಲಿದ್ದಾರೆ. ಅವರು ಶ್ರೀಮತಿ. ರಸಿಲಾಬೆನ್ ಸೆವಂತಿಲಾಲ್ ಷಾ ವೀನಸ್ ಆಸ್ಪತ್ರೆಯನ್ನು ಉದ್ಘಾಟಿಸಲಿದ್ದು, ಅಲ್ಲಿರುವ ಸೌಲಭ್ಯ ವೀಕ್ಷಿಸಲಿದ್ದಾರೆ.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರ ಮುಂದಿನ ತಾಣ ಗುಜರಾತ್ ನ ನವಸಾರಿ ಜಿಲ್ಲೆಯ ದಾಂಡಿಯಾಗಿದ್ದು, ಅಲ್ಲಿ ಅವರು, ಬಾಪು ಅವರ ಪುಣ್ಯತಿಥಿಯಂದು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಉಪ್ಪಿನ ಸತ್ಯಾಗ್ರಹ ಸ್ಮಾರಕವನ್ನು ದೇಶಕ್ಕೆ ಸಮರ್ಪಿಸಲಿದ್ದಾರೆ. ಈ ಸ್ಮಾರಕವು ಮಹಾತ್ಮಾ ಗಾಂಧಿ ಅವರ ಮತ್ತು ಐತಿಹಾಸಿಕ ದಂಡಿ ಸತ್ಯಾಗ್ರಹದಲ್ಲಿ ಗಾಂಧೀ ಅವರೊಂದಿಗೆ ಹೆಜ್ಜೆ ಹಾಕಿದ 80 ಸತ್ಯಾಗ್ರಹಿಗಳ ಪ್ರತಿಮೆಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ. ಈ ಸ್ಮಾರಕವು ಐತಿಹಾಸಿಕ 1930 ರ ದಂಡಿ ಸತ್ಯಾಗ್ರಹದ ವಿವಿಧ ಘಟನೆಗಳು ಮತ್ತು ಕಥಾನಕಗಳನ್ನು ವರ್ಣಿಸುವ 24-ನಿರೂಪಣಾ ಭಿತ್ತಿಚಿತ್ರಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ. ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು ಸ್ಮಾರಕದಲ್ಲಿ ಸಂಚರಿಸಿ, ನಂತರ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಭಾಷಣ ಮಾಡಲಿದ್ದಾರೆ.
ಉಪ್ಪನ ಸತ್ಯಾಗ್ರಹದ ನಡಿಗೆ,1930ರ ದಂಡಿ ಸತ್ಯಾಗ್ರಹ ಎಂದೇ ಖ್ಯಾತವಾಗಿದ್ದು, ಭಾರತದ ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯ ಸಂಗ್ರಾಮದ ಇತಿಹಾಸದಲ್ಲಿ ಒಂದು ಮೈಲಿಗಲ್ಲಾಗಿದೆ. ಈ ದಿನದಂದು ಬ್ರಿಟಿಷ್ ಆಳ್ವಿಕೆಯ ವಿರುದ್ಧ ನಾಗರಿಕ ಅಸಹಕಾರ ಚಳವಳಿಯ ಭಾಗವಾಗಿ, ಮಹಾತ್ಮಾ ಗಾಂಧಿ ನೇತೃತ್ವದಲ್ಲಿ 80 ಸತ್ಯಾಗ್ರಹಗಳು ಅಹಮದಾಬಾದ್ ನ ಸಬರಮತಿ ಆಶ್ರಮದಿಂದ 241 ಮೈಲುಗಳಷ್ಟು ದೂರದ ಕರಾವಳಿ ಗ್ರಾಮ ದಂಡಿಗೆ ಪಾದಯಾತ್ರೆ ಕೈಗೊಂಡು ಸಮುದ್ರದ ನೀರಿನಿಂದ ಉಪ್ಪು ತಯಾರಿಸಿ, ಬ್ರಿಟಿಷ್ ಸರ್ಕಾರ ಹೇರಿದ್ದ ಉಪ್ಪು ಕಾನೂನನ್ನು ಮುರಿದಿದ್ದರು.
ಇದು ಗುಜರಾತ್ ಗೆ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು ಈ ತಿಂಗಳಲ್ಲಿ ನೀಡುತ್ತಿರುವ ಎರಡನೇ ಭೇಟಿಯಾಗಿದೆ. ಈ ಮುನ್ನ 2019ರ ಜನವರಿ 19ರಂದು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು ಹಜೀರಾದಲ್ಲಿ ಕವಚ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯ ಸಮುಚ್ಛಯವನ್ನು ದೇಶಕ್ಕೆ ಸಮರ್ಪಿಸಲು ಸೂರತ್ ಗೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಿದ್ದರು. ಗಾಂಧಿನಗರದಲ್ಲಿ ಅವರು 2019ರ ಜನವರಿ 17 ಮತ್ತು 18ರಂದು ವೈಬ್ರೆಂಟ್ ಗುಜರಾತ್ ಶೃಂಗಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಪಾಲ್ಗೊಂಡಿದ್ದರು.

Prime Minister's Office
PM to visit Surat and Dandi, Gujarat on 30 January 2019
PM to lay foundation Stone for the extension of Terminal Building at Surat Airport.
PM to attend the New India Youth conclave in Surat
National Salt Satyagraha Memorial in Dandi to be dedicated to the nation
29 JAN 2019 12:35PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi will visit Surat and Dandi in Gujarat on January 30, 2019.
During the visit, the Prime Minister will lay the Foundation Stone for the extension of Terminal building at Surat Airport. The Terminal building is being constructed at a cost of Rs.354 Crore with an area of over 25,500 square metres. It will be an eco-friendly sustainable building, using solar energy and LED lighting. Once completed, it will have a peak handling capacity of over 1800 passengers. Surat airport is the third busiest airport in Gujarat after Ahmedabad and Vadodara in terms of both aircraft movements and passenger traffic.
Expansion of infrastructure for development has been one of the priorities of the Government. Several initiatives have been undertaken in various sectors and aviation sector is among them. In Gujarat, civil aviation infrastructure has not only been strengthened but also air connectivity has been enhanced. These include connecting Kandla to Mumbai and Porbandar to Ahmedabad and Mumbai through UDAN scheme. Development of Greenfield airport at Hirasar, Rajkot, new ATC tower/technical block at Ahmedabad and Vadodara etc. are among them.
In Surat, PM will interact with the youth at the New India Youth conclave. He will also inaugurate Smt. RasilabenSevantilal Shah Venus Hospital and visit the facilities there.
PM’s next destination will be Dandi in Navsari district of Gujarat. Here, he will dedicate the National Salt Satyagraha Memorial to the nation, on Bapu’s death anniversary. The memorial has statues of Mahatma Gandhi and 80 Satyagrahis who had marched with him during the historic Dandi Salt March. The memorial also has 24-narrative murals depicting various events and stories from the historic 1930 Salt March. The PM will walk through the memorial and address a public meeting.
The Salt Satyagraha March,well known as the Dandi March of 1930 has been a landmark event in the history of India’s freedom struggle. It was on this day , as a part of the Civil Disobedience Movement against the British rule, 80 Satyagrahis led by Mahatma Gandhi marched 241-miles from Sabarmati Ashram, Ahmedabad to the coastal village of Dandi and made salt from sea water breaking the Salt Law imposed by the British.
It will be the second visit of the Prime Minister to Gujarat this month. Prime Minister Modi earlier visited Surat on 19 January 2019, to dedicate the Armoured System Complex at Hazira. He attended the Vibrant Gujarat summit on January 17 and 18, 2019, at Gandhinagar in Gujarat.