પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી 30 જાન્યુઆરી, 2019ના રોજ સુરત અને દાંડીની મુલાકાત લેશે
પ્રધાનમંત્રી સુરત હવાઇમથક પર ટર્મિનલ ભવનના વિસ્તરણનો શિલાન્યાસ કરશે
પ્રધાનમંત્રી સુરતમાં ન્યુ ઇન્ડિયા કૉન્ક્લેવમાં ભાગ લેશે
રાષ્ટ્રીય મીઠા સત્યાગ્રહ સ્મારકનું લોકાર્પણ કરશે
29 JAN 2019 12:35PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી 30 જાન્યુઆરી, 2019ના રોજ સુરત અને દાંડીની મુલાકાત લેશે
પ્રધાનમંત્રી સુરત હવાઇમથક પર ટર્મિનલ ભવનના વિસ્તરણનો શિલાન્યાસ કરશે
પ્રધાનમંત્રી સુરતમાં ન્યુ ઇન્ડિયા કૉન્ક્લેવમાં ભાગ લેશે
રાષ્ટ્રીય મીઠા સત્યાગ્રહ સ્મારકનું લોકાર્પણ કરશે
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 30મી જાન્યુઆરી, 2019ના રોજ ગુજરાતમાં સુરત અને દાંડીની મુલાકાત લેશે.
તેમની મુલાકાત દરમિયાન પ્રધાનમંત્રી સુરત હવાઇમથક પર ટર્મિનલ ભવનના વિસ્તરણનો શિલાન્યાસ કરશે, આ ટર્મિનલ ભવન 25,500 ચો.મી.માં ફેલાયેલું છે અને તેના ખર્ચનો અંદાજ રૂ. 354 કરોડ છે. તે ઇકો-ફ્રેન્ડલી અને ટકાઉ ભવન બની રહેશે તેમજ તે 1800થી વધુ મુસાફરોની હેરફેર ક્ષમતા ધરાવે છે. સુરત હવાઇમથક એર ટ્રાફિકની હેરફેર માટે તથા મુસાફરોની હેરફેર બાબતે અમદાવાદ અને વડોદરા પછી ગુજરાતનું ત્રીજા નંબરનુ સૌથી વ્યસ્ત હવાઇમથક છે.
માળખાગત સુવિધાઓનો વિકાસ એ સરકારની મહત્વપૂર્ણ પ્રાથમિકતાઓમાંની એક છે. સરકારે કેટલાંક ક્ષેત્રોમાં પહેલ હાથ ધરી છે અને ઉડ્ડયન ક્ષેત્ર તે પૈકીનું એક છે. ગુજરાતમાં નાગરિક ઉડ્ડયન ક્ષેત્રને મજબૂત કરવાની સાથે-સાથે તેની એર કનેક્ટિવિટીમાં પણ વધારો કરવામાં આવ્યો છે. તેમાં ઉડાન યોજના હેઠળ કંડલાથી મુંબઈની કનેક્ટિવિટી, પોરબંદરથી અમદાવાદ અને મુંબઈનો સમાવેશ થાય છે. રાજકોટનાં હિરાસરમાં ગ્રીનફીલ્ડ એરપોર્ટ વિકસાવવામાં આવ્યાં છે. આ ઉપરાંત અમદાવાદ અને વડોદરા મુકામે નવા એટીસી ટાવર/ટેકનિકલ ટાવરના બાંધકામનો સમાવેશ થાય છે.
સુરતમાં પ્રધાનમંત્રી ન્યુ ઇન્ડિયા યુથ કૉન્ક્લેવમાં યુવાનો સાથે વાર્તાલાપ કરશે. તે રસીલાબેન સેવંતીલાલ શાહ વિનસ હૉસ્પિટલનુ ઉદઘાટન કરશે અને તેની મુલાકાત લેશે.
પ્રધાનમંત્રી ત્યારબાદ ગુજરાતનાં નવસારી જિલ્લાનાં દાંડી જશે. અહિં તેઓ રાષ્ટ્રીય મીઠા સત્યાગ્રહ સ્મારકનું લોકાર્પણ કરશે. આ સ્મારકમાં મહાત્મા ગાંધી અને તેમની સાથે ઐતિહાસિક દાંડી પદયાત્રામાં સામેલ થયેલા 80 સત્યાગ્રહીઓની મૂર્તિઓ છે. આ સ્મારકમાં 1930ની ઐતિહાસિક મીઠાનાં સત્યાગ્રહ માટેની દાંડીયાત્રાની ઘટનાઓ અને કથાઓ દર્શાવતા 24 ભીંત ચિત્રો રજૂ કરવામાં આવ્યાં છે. પ્રધાનમંત્રી સ્મારકની મુલાકાત લેશે અને જાહેર સભાને સંબોધન કરશે.
1930ની દાંડી કૂચને મીઠાના સત્યાગ્રહ તરીકે પણ ઓળખવામાં આવે છે. આ ઘટનાને ભારતની આઝાદીની લડતનાં ઇતિહાસમાં સિમાચિન્હરૂપ ઘટના તરીકે ઓળખવામાં આવે છે. એ દિવસે બ્રિટીશ સરકાર સામે નાગરિક અસહકારની ચળવળ શરૂ કરવામાં આવી હતી. મહાત્મા ગાંધીની આગેવાની હેઠળ 80 સત્યાગ્રહીઓએ અમદાવાદનાં સાબરમતી આશ્રમથી દરિયા કાંઠે આવેલા દાંડી સુધીની 241 કિલોમીટર લાંબી કૂચ કરી હતી અને દરિયાના પાણીમાંથી બનેલું મીઠુ ઉપાડીને બ્રિટીશ સરકારે લાદેલા મીઠાના કાયદાનો ભંગ કર્યો હતો.
આ મહિને પ્રધાનમંત્રીની ગુજરાતની આ બીજી મુલાકાત છે. પ્રધાનમંત્રીએ અગાઉ તા. 19 જાન્યુઆરીના રોજ હજીરા ખાતે આર્મ્ડ સિસ્ટમ સંકુલનું લોકાર્પણ કર્યું હતું. તેમણે તા. 17 અને 18 જાન્યુઆરી 2019ના રોજ ગુજરાતમાં ગાંધીનગર ખાતે યોજાયેલા વાઇબ્રન્ટ ગુજરાત સમિટમાં પણ હાજરી આપી હતી.

Prime Minister's Office
PM to visit Surat and Dandi, Gujarat on 30 January 2019
PM to lay foundation Stone for the extension of Terminal Building at Surat Airport.
PM to attend the New India Youth conclave in Surat
National Salt Satyagraha Memorial in Dandi to be dedicated to the nation
29 JAN 2019 12:35PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi will visit Surat and Dandi in Gujarat on January 30, 2019.
During the visit, the Prime Minister will lay the Foundation Stone for the extension of Terminal building at Surat Airport. The Terminal building is being constructed at a cost of Rs.354 Crore with an area of over 25,500 square metres. It will be an eco-friendly sustainable building, using solar energy and LED lighting. Once completed, it will have a peak handling capacity of over 1800 passengers. Surat airport is the third busiest airport in Gujarat after Ahmedabad and Vadodara in terms of both aircraft movements and passenger traffic.
Expansion of infrastructure for development has been one of the priorities of the Government. Several initiatives have been undertaken in various sectors and aviation sector is among them. In Gujarat, civil aviation infrastructure has not only been strengthened but also air connectivity has been enhanced. These include connecting Kandla to Mumbai and Porbandar to Ahmedabad and Mumbai through UDAN scheme. Development of Greenfield airport at Hirasar, Rajkot, new ATC tower/technical block at Ahmedabad and Vadodara etc. are among them.
In Surat, PM will interact with the youth at the New India Youth conclave. He will also inaugurate Smt. RasilabenSevantilal Shah Venus Hospital and visit the facilities there.
PM’s next destination will be Dandi in Navsari district of Gujarat. Here, he will dedicate the National Salt Satyagraha Memorial to the nation, on Bapu’s death anniversary. The memorial has statues of Mahatma Gandhi and 80 Satyagrahis who had marched with him during the historic Dandi Salt March. The memorial also has 24-narrative murals depicting various events and stories from the historic 1930 Salt March. The PM will walk through the memorial and address a public meeting.
The Salt Satyagraha March,well known as the Dandi March of 1930 has been a landmark event in the history of India’s freedom struggle. It was on this day , as a part of the Civil Disobedience Movement against the British rule, 80 Satyagrahis led by Mahatma Gandhi marched 241-miles from Sabarmati Ashram, Ahmedabad to the coastal village of Dandi and made salt from sea water breaking the Salt Law imposed by the British.
It will be the second visit of the Prime Minister to Gujarat this month. Prime Minister Modi earlier visited Surat on 19 January 2019, to dedicate the Armoured System Complex at Hazira. He attended the Vibrant Gujarat summit on January 17 and 18, 2019, at Gandhinagar in Gujarat.