Prime Minister's Office
PM to visit Andaman & Nicobar Islands
28 DEC 2018 3:54PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, will visit Andaman & Nicobar Islands on 29th-30th December 2018. The Prime Minister will arrive in Port Blair on the evening of 29th December.
On 30th December, the Prime Minister will visit the Tsunami Memorial at Car Nicobar. He will lay a wreath at the memorial, and light a candle at the Wall of Lost Souls. He will inaugurate the ITI at Arong, and lay the Foundation Stone for some infrastructure projects. He will address a public meeting.
Later in the day, the Prime Minister will lay a wreath at the Martyrs Column at Port Blair. He will visit the Cellular Jail in the city.
The Prime Minister will hoist the high mast flag at South Point, Port Blair. He will pay floral tributes at Statue of Netaji at Marina Park, Port Blair.
At Netaji Stadium, the Prime Minister will release a commemorative postal stamp, coin and first day cover to mark the 75th Anniversary of the hoisting of Tricolour on Indian soil by Netaji Subhash Chandra Bose. He will also release the Innovation and Start-Up Policy for A&N Islands. He will inaugurate a 7 MW Solar Power Plant, and Solar Village. He will also lay the Foundation Stone for a number of development projects. The Prime Minister will address the gathering.

ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಅಂಡಮಾನ್ ಮತ್ತು ನಿಕೋಬಾರ್ ದ್ವೀಪಗಳಿಗೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಲಿದ್ದಾರೆ ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ
28 DEC 2018 3:54PM by PIB Bengaluru
ಅಂಡಮಾನ್ ಮತ್ತು ನಿಕೋಬಾರ್ ದ್ವೀಪಗಳಿಗೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಲಿದ್ದಾರೆ ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ
ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು 2018 ರ ಡಿಸೆಂಬರ್ 29 ಮತ್ತು 30 ರಂದು ಅಂಡಮಾನ್ ಮತ್ತು ನಿಕೋಬಾರ್ ದ್ವೀಪಗಳಿಗೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಲಿದ್ದಾರೆ. ಡಿಸೆಂಬರ್ 29 ರಂದು ಸಂಜೆ ಅವರು ಪೋರ್ಟ್ ಬ್ಲೇರ್ ಗೆ ಆಗಮಿಸುವರು.
ಡಿಸೆಂಬರ್ 30 ರಂದು ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಅವರು ಕಾರ್ ನಿಕೋಬಾರಿನಲ್ಲಿಯ ಸುನಾಮಿ ಸ್ಮಾರಕಕ್ಕೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಿ ಅಲ್ಲಿ ಪುಷ್ಪ ನಮನ ಸಲ್ಲಿಸುವರು ಹಾಗು ಅಗಲಿದ ಆತ್ಮಗಳ ಗೋಡೆಯ ಬಳಿ ಕ್ಯಾಂಡಲ್ ಬೆಳಗುವರು. ಅರೋಂಗ್ ನಲ್ಲಿ ಅವರು ಐ.ಟಿ.ಐ. ಯನ್ನು ಉದ್ಘಾಟಿಸುವರು ಮತ್ತು ಹಲವು ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಸಂಬಂಧಿ ಯೋಜನೆಗಳಿಗೆ ಶಿಲಾನ್ಯಾಸ ನೆರವೇರಿಸುವರು. ಅವರು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಸಭೆಯನ್ನುದ್ದೇಶಿಸಿ ಮಾತನಾಡುವರು.
ನಂತರ ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಅವರು ಪೋರ್ಟ್ ಬ್ಲೇರ್ ನಲ್ಲಿರುವ ಹುತಾತ್ಮರ ಸ್ಥಂಭಕ್ಕೆ ಪುಷ್ಪ ನಮನ ಸಲ್ಲಿಸುವರು . ನಗರದಲ್ಲಿರುವ ಸೆಲ್ಲ್ಯುಲಾರ್ ಜೈಲಿಗೆ ಅವರು ಭೇಟಿ ನೀಡುವರು.
ಪೋರ್ಟ್ ಬ್ಲೇರಿನ ದಕ್ಷಿಣ ಬಿಂದುವಿನಲ್ಲಿ ಹೈಮಾಸ್ಟ್ ಬಾವುಟವನ್ನು ಅವರು ಅರಳಿಸುವರು. ಪೋರ್ಟ್ ಬ್ಲೇರ್ ನಲ್ಲಿಯ ಮರೀನಾ ಉದ್ಯಾನವನದಲ್ಲಿ ನೇತಾಜಿ ಪ್ರತಿಮೆಗೆ ಅವರು ಪುಷ್ಪ ನಮನ ಸಲ್ಲಿಸುವರು.
ನೇತಾಜಿ ಸುಭಾಶ್ ಚಂದ್ರ ಬೋಸ್ ಅವರು ಭಾರತದ ಮಣ್ಣಿನಲ್ಲಿ ತ್ರಿವರ್ಣ ಧ್ವಜ ಅರಳಿಸಿದ್ದರ 75 ನೇ ವರ್ಷಾಚರಣೆಯ ಅಂಗವಾಗಿ ನೇತಾಜಿ ಕ್ರೀಡಾಂಗಣದಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಅವರು ಸ್ಮರಣಾರ್ಥ ಅಂಚೆ ಚೀಟಿ, ನಾಣ್ಯ ಮತ್ತು ಮೊದಲ ದಿನದ ಕವರ್ ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಲಿದ್ದಾರೆ. ಅಂಡಮಾನ್ ಮತ್ತು ನಿಕೋಬಾರ್ ದ್ವೀಪಗಳಿಗೆ ಅನ್ವಯಿಸಿ ಅನ್ವೇಷಣಾ ಮತ್ತು ನವೋದ್ಯಮ ನೀತಿಯನ್ನು ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಗಳು ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡುವರು. ಅವರು 7 ಮೆ.ವಾ. ಸೌರ ವಿದ್ಯುತ್ ಸ್ಥಾವರ, ಸೌರ ಗ್ರಾಮವನ್ನೂ ಉದ್ಘಾಟಿಸುವರು. ಅವರು ಹಲವಾರು ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಯೋಜನೆಗಳಿಗೂ ಶಿಲಾನ್ಯಾಸ ಮಾಡುವರು. ಪ್ರಧಾನಿ ಅವರು ಸಾರ್ವಜನಿಕರನ್ನು ಉದ್ದೇಶಿಸಿ ಮಾತನಾಡುವರು.