మంత్రిమండలి
ఇండియా మొరాకోల మ‌ధ్య నేర‌స్థుల అప్పగింత ఒప్పందం పై సంత‌కాలు చేసేందుకు, ఆమోదానికి కేబినెట్ అనుమ‌తి
08 NOV 2018 8:44PM by PIB Hyderabad
ప్ర‌ధాన‌మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ అధ్య‌క్ష‌త‌న స‌మావేశమైన కేంద్ర కేబినెట్‌, ఇండియా ,మొరాకోల మ‌ధ్య నేర‌స్థుల అప్ప‌గింత‌కు సంబంధించిన ఒప్పందంపై సంత‌కాలు చేయ‌డానికి, దాని ఆమోదానికి అనుమ‌తిచ్చింది. ఈ ఒప్పందంపై మోరాకోదేశ వి.ఐ.పి 2018 న‌వంబ‌ర్ 11- 18 మ‌ధ్య మ‌న దేశంలో ప‌ర్య‌టించ‌నున్న సంద‌ర్భంగా సంత‌కాలు జ‌ర‌గ‌నున్నాయి.
ప్ర‌యోజ‌నంః
ఈ ఒప్పందంలోని ఒక ప‌క్షానికి చెందిన దేశంలో నేరానికి పాల్ప‌డి మ‌రో దేశంలో త‌ల‌దాచుకున్నార‌న్న ఆరోప‌ణ‌లు ఎదుర్కొనే ఆర్థిక నిందితులు, ఉగ్ర‌వాదం వంటి ఇత‌ర తీవ్ర నేరారోప‌ణ‌లు ఎదుర్కొనే వారిని ఆయా దేశాల‌కు అప్ప‌గించ‌డానికి ఈ ఒప్పందం వ‌ల్ల చ‌ట్ట‌ప‌రంగా వీలు క‌లుగుతుంది.
అలాగే ఇండియా, మొరాకోల జాతీయ ప్ర‌యోజ‌నాల‌కు వ్య‌తిరేకంగా వ్య‌వ‌హ‌రించే నేర‌స్థుల‌ను ఎదుర్కొవ‌డానికి, ద్వైపాక్షిక సంబంధాల‌ను బ‌లోపేతం చేసుకోవ‌డానికి ఈ ఒప్పందం ఉప‌క‌రిస్తుంది.

Cabinet
Cabinet approves signing and ratifying the Extradition Agreement between India and Morocco
08 NOV 2018 8:44PM by PIB Delhi
The Union Cabinet chaired by Prime Minister Shri Narendra Modi has approved signing and ratifying the Extradition Agreement between India and Morocco. The Agreement will be signed during the proposed VIP visit from Morocco from 11-18 November 2018.
Benefits:
The Agreement will provide a strong legal base for the extradition of fugitive offenders who are accused of economic offences, terrorism and other serious offences in one Contracting State and found in another Contracting State. This Treaty will also strengthen bilateral relations to deal with criminal elements acting against the national interest of both India and Morocco.