Cabinet
Cabinet approves signing and ratifying the Extradition Agreement between India and Morocco
08 NOV 2018 8:44PM by PIB Delhi
The Union Cabinet chaired by Prime Minister Shri Narendra Modi has approved signing and ratifying the Extradition Agreement between India and Morocco. The Agreement will be signed during the proposed VIP visit from Morocco from 11-18 November 2018.
Benefits:
The Agreement will provide a strong legal base for the extradition of fugitive offenders who are accused of economic offences, terrorism and other serious offences in one Contracting State and found in another Contracting State. This Treaty will also strengthen bilateral relations to deal with criminal elements acting against the national interest of both India and Morocco.

மத்திய அமைச்சரவை
இந்தியா-மொராக்கோ இடையே குற்றவாளிகளை நாடுகடத்துவதற்கான ஒப்பந்தத்தில் கையெழுத்திட மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
08 NOV 2018 8:44PM by PIB Chennai
பிரதமர் திரு.நரேந்திர மோடி தலைமையில் நடைபெற்ற மத்திய அமைச்சரவைக் கூட்டத்தில், இந்தியா-மொராக்கோ இடையே குற்றவாளிகளை நாடுகடத்துவதற்கான ஒப்பந்தத்தில் கையெழுத்திட ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டது. இந்த ஒப்பந்தமானது, இம்மாதம் 11 முதல் 18-ம் தேதிவரை, மொராக்கோ-விலிருந்து இந்தியாவுக்கு முக்கிய பிரமுகர்கள் மேற்கொள்ளும் பயணத்தின்போது கையெழுத்தாக உள்ளது.
பலன்கள்:
பொருளாதார குற்றங்கள், தீவிரவாதம் மற்றும் பிற தீவிர குற்றங்களை செய்துவிட்டு தப்பியோடிய குற்றவாளிகளை ஒரு நாட்டிலிருந்து, மற்றொரு நாட்டுக்கு நாடு கடத்துவதற்கு வலுவான சட்ட வாய்ப்புகளை இந்த ஒப்பந்தம் வழங்க உள்ளது. இந்தியாவிலும், மொராக்கோ-விலும் தேசிய நலனுக்கு எதிரான குற்றச்செயல்களில் ஈடுபடுவோரை எதிர்கொள்ளும் வகையில், இருதரப்பு நல்லுறவை இந்த ஒப்பந்தம் வலுப்படுத்தும்.