ಸಂಪುಟ
ಭಾರತ ಮತ್ತು ಉಜ್ಬೆಕಿಸ್ತಾನ ನಡುವೆ ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ವೈದ್ಯಕೀಯ ವಿಜ್ಞಾನ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಸಹಕಾರ ಕುರಿತ ಒಪ್ಪಂದಕ್ಕೆ ಸಂಪುಟ ಅನುಮೋದನೆ
26 SEP 2018 4:07PM by PIB Bengaluru
ಭಾರತ ಮತ್ತು ಉಜ್ಬೆಕಿಸ್ತಾನ ನಡುವೆ ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ವೈದ್ಯಕೀಯ ವಿಜ್ಞಾನ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಸಹಕಾರ ಕುರಿತ ಒಪ್ಪಂದಕ್ಕೆ ಸಂಪುಟ ಅನುಮೋದನೆ
ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ಅಧ್ಯಕ್ಷತೆಯಲ್ಲಿ ನಡೆದ ಕೇಂದ್ರ ಸಂಪುಟ ಸಭೆಯು ಭಾರತ ಮತ್ತು ಉಜ್ಬೆಕಿಸ್ತಾನ ನಡುವೆ ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ವೈದ್ಯಕೀಯ ವಿಜ್ಞಾನ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಸಹಕಾರ ಕುರಿತ ಒಪ್ಪಂದದ ಅಂಕಿತಕ್ಕೆ ಅನುಮೋದನೆ ನೀಡಿತು.
ಈ ಒಪ್ಪಂದವು ಸಹಕಾರಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದಂತೆ ಈ ಕೆಳಗಿನ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ:-
1. ವೈದ್ಯ ಶಿಕ್ಷಣ ಸಂಸ್ಥೆಗಳ ಬೋಧನಾ ಮತ್ತು ಸಂಶೋಧನಾ ಪ್ರಯೋಗಾಲಯಗಳಿಗೆ ಉಪಕರಣಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸಲಕರಣೆ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ಔಷಧಿ ಉತ್ಪನ್ನಗಳ ವ್ಯಾಪಾರ ಸಹಕಾರ ಅಭಿವೃದ್ದಿಯ ಅವಕಾಶಗಳ ವಿಸ್ತರಣೆ.
2. ಪ್ರಾಥಮಿಕ ಆರೋಗ್ಯ ರಕ್ಷಣೆಯನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುವಿಕೆ ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯ ರಕ್ಷಣಾ ಸೌಲಭ್ಯಗಳ ಸ್ಥಾಪನೆ.
3. ವೈದ್ಯಕೀಯ ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯ ಸಂಶೋಧನಾ ಅಭಿವೃದ್ದಿ ಮತ್ತು ಈ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ಅನುಭವದ ವಿನಿಮಯ.
4. ಟೆಲಿಮೆಡಿಸಿನ್ ಮತ್ತು ಇಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ ಆರೋಗ್ಯ ಮಾಹಿತಿ ವ್ಯವಸ್ಥೆ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ಅನುಭವ ಮತ್ತು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನದ ವಿನಿಮಯ;
5. ಹೆರಿಗೆ ಮತ್ತು ಮಕ್ಕಳ ಆರೋಗ್ಯ ರಕ್ಷಣೆ:
6. ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ರೋಗಗಳ ನಿಗಾ ಮತ್ತು ಪರಸ್ಪರ ಹರಡುವ ಹಾಗು ಹರಡದಿರುವ ರೋಗಗಳ ನಿಯಂತ್ರಣಕ್ಕಾಗಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನದ ಅಭಿವೃದ್ದಿ ಮತ್ತು ವ್ಯೂಹಾತ್ಮಕ ನಿಗಾ ವ್ಯವಸ್ಥೆ;
7. ಔಷಧಿ ಮತ್ತು ಔಷಧೀಯ ಉತ್ಪನ್ನಗಳ ನಿಯಂತ್ರಣ
8. ಪರಸ್ಪರ ಆಸಕ್ತಿಯ ಇತರ ಯಾವುದೇ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ಸಹಕಾರ.
ಸಹಕಾರಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿ ಇನ್ನಿತರ ವಿವರಗಳನ್ನು ರೂಪಿಸಲು ಮತ್ತು ಈ ಒಪ್ಪಂದ ಅನುಷ್ಟಾನದ ಮೇಲುಸ್ತುವಾರಿಗಾಗಿ ಕಾರ್ಯ ಪಡೆಯನ್ನು ರಚಿಸಲಾಗುವುದು.

Cabinet
Cabinet approves Agreement between India and Uzbekistan on cooperation in health and medical science
26 SEP 2018 4:07PM by PIB Delhi
The Union Cabinet chaired by Prime Minister Shri Narendra Modi has approved the signing of an Agreement between India and Uzbekistan on cooperation in health and medical science.
The Agreement covers the following areas of cooperation:-
1. Expanding opportunities for the development of business cooperation in the field of medical equipment, including equipment for teaching and research laboratories of institutions of medical education, and pharmaceutical products;
2. Strengthening of primary health care and setting up of health care facilities;
3. Medical and health research development, as well as exchange of experience in these areas;
4. Exchange of experiences and technologies in the field of telemedicine and electronic-health information systems;
5. Maternal and child health protection;
6. Development and improvement of the techniques and strategies for epidemiological surveillance and communicable and non-communicable diseases control;
7. Regulation of drugs and pharmaceutical products;
8. Any other areas of cooperation of mutual interest.
A Working Group will be set up to further elaborate the details of cooperation and to oversee the implementation of this Agreement.