Prime Minister's Office
Board Members of USIBC call on PM
07 SEP 2018 3:39PM by PIB Delhi
Board members of United States India Business Council (USIBC) called on Prime Minister Shri Narendra Modi today.
They briefed the Prime Minister on the outcomes of the India Idea Forum held in Mumbai earlier this week. The business leaders expressed their desire to prepare a roadmap to achieve the target of $ 500 billion in bilateral trade and expand meaningfully their CSR activities in India.
Interacting with the members, the Prime Minister mentioned various reforms undertaken by the Government of India. He also spoke of the enormous investment potential in India, and encouraged the American investor community to step up investment in the country. Mentioning the shared values between India and the US, he also called for greater people-to-people exchanges between the two countries.

ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಯು.ಸ್.ಐ.ಬಿ.ಸಿ ಮಂಡಳಿ ಸದಸ್ಯರಿಂದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಭೇಟಿ
07 SEP 2018 3:39PM by PIB Bengaluru
ಯು.ಸ್.ಐ.ಬಿ.ಸಿ ಮಂಡಳಿ ಸದಸ್ಯರಿಂದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಭೇಟಿ
ಯುನೈಟೆಡ್ ಸ್ಟೇಟ್ಸ್ ಇಂಡಿಯಾ ಬುಸಿನೆಸ್ ಕೌನ್ಸಿಲ್ (ಯು.ಸ್.ಐ.ಬಿ.ಸಿ ) ಮಂಡಳಿ ಸದಸ್ಯರು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರನ್ನು ಭೇಟಿಯಾದರು
ಈ ವಾರದ ಮೊದಲ ಭಾಗದಲ್ಲಿ ಮುಂಬಯಿಯಲ್ಲಿ ನಡೆದ ಇಂಡಿಯ ಐಡಿಯಾ ಫೋರಮ್ ಸಮಾವೇಶದಲ್ಲಿ ಹೊರಹೊಮ್ಮಿದ ವಿಷಯಗಳನ್ನು ಸದಸ್ಯರು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರಿಗೆ ವಿವರಿಸಿದರು. ಭಾರತದ ಸಿ.ಎಸ್.ಆರ್ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳನ್ನು ಅರ್ಥಪೂರ್ಣವಾಗಿ ವಿಸ್ತರಿಸಲು ಮತ್ತು ದ್ವೀಪಕ್ಷೀಯ ವ್ಯಾಪಾರದಲ್ಲಿ $500 ಬಿಲ್ಲಿಯನ್ ಗುರಿ ತಲಪಲು ಮಾಡ ಬೇಕಾದ ಪೂರ್ವ ಸಿದ್ದತೆಗಳನ್ನು ಈ ವ್ಯಾಪಾರಿ ನಾಯಕರು ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದರು.
ಸದಸ್ಯರೊಂದಿಗೆ ಮಾತುಕತೆ ನಡೆಸಿದ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಭಾರತ ಸರಕಾರ ಹಮ್ಮಿಕೊಂಡ ಹಲವಾರು ಪರಿವರ್ತನಾಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರು ವಿವರಿಸಿದರು.
ಭಾರತದಲ್ಲಿರುವ ಬಂಡವಾಳ ಹೂಡಿಕೆಯ ವಿಫುಲ ಅವಕಾಶಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಮಾತನಾಡಿದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರು, ಅಮೇರಿಕಾದ ಹೂಡಿಕೆ ಸಮುದಾಯಗಳು ಈ ನಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ದೇಶದಲ್ಲಿ ಪಾಲ್ಗೊಳ್ಳಲು ಪ್ರೋತ್ಸಾಹ ನೀಡಬೇಕು ಎಂದರು.
ಭಾರತ ಮತ್ತು ಯು.ಎಸ್ ಗಳು ಹಂಚಿಕೊಂಡ ಮೌಲ್ಯಗಳನ್ನು ಉಲ್ಲೇಖಿಸಿದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರು, ಈ ಎರಡೂ ದೇಶಗಳ ನಡುವೆ ಇನ್ನೂ ಬೃಹತ್ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ಜನರಿಂದ – ಜನರಿಗೆ ಎಂಬ ನಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ವಿನಿಮಯಗಳಾಗಬೇಕು ಎಂದರು