पंतप्रधान कार्यालय
यूएसआयबीसी मंडळाच्या सदस्यांनी घेतली पंतप्रधानांची भेट
07 SEP 2018 4:07PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 7 सप्टेंबर 2018
युनायटेड स्टेट इंडिया बिझनेस काऊंसिल-यूएसआयबीसी मंडळाच्या सदस्यांनी आज पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांची भेट घेतली.
मुंबईत या आठवड्यात झालेल्या इंडिया आयडिया फोरमच्या फलिताबाबत त्यांनी पंतप्रधानांना माहिती दिली. द्विपक्षीय व्यापार 500 अब्ज डॉलरवर नेण्याचे उद्दिष्ट साध्य करण्यासाठी आराखडा आखण्याचा तसेच भारतातील सीएसआर संबंधित कामांचा विस्तार करण्याचा मानस, उद्योग क्षेत्रातील धुरिणांनी बोलून दाखविला.
या सदस्यांशी संवाद साधताना, केंद्र सरकारने हाती घेतलेल्या विविध सुधारणांची माहिती पंतप्रधानांनी त्यांना दिली. भारतात असलेल्या गुंतवणूक संधींबाबत त्यांनी माहिती दिली. तसेच भारतात अमेरिकन गुंतवणूक समुदायाने गुंतवणूक वाढवावी यासाठी प्रोत्साहन दिले. भारत आणि अमेरिका यांच्यातील समान मूल्यांचा उल्लेख करत दोन्ही देशातील नागरिकांमधील संवाद आणि देवाणघेवाण वाढावी, अशी अपेक्षाही त्यांनी व्यक्त केली.

Prime Minister's Office
Board Members of USIBC call on PM
07 SEP 2018 3:39PM by PIB Delhi
Board members of United States India Business Council (USIBC) called on Prime Minister Shri Narendra Modi today.
They briefed the Prime Minister on the outcomes of the India Idea Forum held in Mumbai earlier this week. The business leaders expressed their desire to prepare a roadmap to achieve the target of $ 500 billion in bilateral trade and expand meaningfully their CSR activities in India.
Interacting with the members, the Prime Minister mentioned various reforms undertaken by the Government of India. He also spoke of the enormous investment potential in India, and encouraged the American investor community to step up investment in the country. Mentioning the shared values between India and the US, he also called for greater people-to-people exchanges between the two countries.