Prime Minister's Office
PM greets sports enthusiasts on National Sports Day
29 AUG 2018 9:42AM by PIB Delhi
The Prime Minister Shri Narendra Modi has greeted sports enthusiasts on National Sports Day.
"Greetings to all sports enthusiasts on National Sports Day. Tributes to the phenomenal hockey player, Major Dhyan Chand Ji on his birth anniversary. I urge people to give priority to sports and fitness related activities, which will contribute towards a healthier India.
I salute all those who have represented India in various sporting events. Their hardwork and resolve has led to several milestones. This year has been great for our sporting fraternity, with the Indian athletes excelling in various tournaments including Asian Games 2018 and Commonwealth Games", the Prime Minister said.

ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕ್ರೀಡಾ ದಿನದಂದು ಕ್ರೀಡಾ ಉತ್ಸಾಹಿಗಳಿಗೆ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರ ಶುಭಾಶಯ
29 AUG 2018 9:42AM by PIB Bengaluru
ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕ್ರೀಡಾ ದಿನದಂದು ಕ್ರೀಡಾ ಉತ್ಸಾಹಿಗಳಿಗೆ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರ ಶುಭಾಶಯ
ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕ್ರೀಡಾ ದಿನದಂದು ಕ್ರೀಡಾ ಉತ್ಸಾಹಿಗಳಿಗೆ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಶುಭಾಶಯ ಕೋರಿದರು.
“ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕ್ರೀಡಾ ದಿನದಂದು ಎಲ್ಲ ಕ್ರೀಡಾ ಉತ್ಸಾಹಿಗಳಿಗೆ ಅಭಿನಂದನೆಗಳು. ಅಸಾಧಾರಣ ಹಾಕಿ ( hockey) ಆಟಗಾರ ಮೇಜರ್ ಧ್ಯಾನ್ ಚಂದ್ ಅವರ ಜನ್ಮದಿನದಂದು ಅವರಿಗೆ ಗೌರವ ನಮನಗಳು. ಜನರು ಕ್ರೀಡೆ ಮತ್ತು ದೇಹಧಾರ್ಡ್ಯತೆಗೆ ಸಂಬಂಧಪಟ್ಟ ಕಾರ್ಯಚಟುವಟಿಗೆಗಳಿಗೆ ಆಧ್ಯತೆ ನೀಡಬೇಕು, ಅದು ಆರೋಗ್ಯಕರ ಭಾರತದ ನಿರ್ಮಾಣಕ್ಕೆ ನೆರವಾಗುತ್ತದೆ.
ವಿವಿಧ ಕ್ರೀಡಾ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳಲ್ಲಿ ಭಾರತವನ್ನು ಪ್ರತಿನಿಧಿಸಿದ ಎಲ್ಲರಿಗೂ ನನ್ನ ಪ್ರಣಾಮಗಳು. ಅವರುಗಳ ಕಠಿಣ ಶ್ರಮ ಮತ್ತು ದೃಢ ಸಂಕಲ್ಪ ಹಲವಾರು ಮೈಲುಗಲ್ಲನ್ನು ಸೃಷ್ಠಿಸಿದವು. ಏಷಿಯನ್ ಗೇಮ್ಸ್ 2018 ಮತ್ತು ಕಾಮನ್ ವೆಲ್ತ್ ಗೇಮ್ಸ್ ಗಳನ್ನೂ ಸೇರಿದಂತೆ ವಿವಿಧ ಕ್ರೀಡಾ ಕೂಟಗಳಲ್ಲಿ ಭಾರತೀಯ ಕ್ರೀಡಾಪಟುಗಳು ಉತ್ತಮ ಸಾಧನೆ ಮಾಡಿರುವುದರಿಂದಾಗಿ, ನಮ್ಮ ಕ್ರೀಡಾ ಬಳಗದವರಿಗೆ ಈ ವರ್ಷ ಶ್ರೇಷ್ಠವಾದುದಾಗಿದೆ.” ಎಂದು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ತಮ್ಮ ಸಂದೇಶದಲ್ಲಿ ತಿಳಿಸಿದ್ದಾರೆ.