மத்திய அமைச்சரவை
இந்தியாவும் ஈக்விடோரியல் கினியாவும் மூலிகை செடிகள் துறையில் ஒத்துழைப்புக்கான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்த்த்திற்கு மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
16 MAY 2018 3:43PM by PIB Chennai
இந்தியாவுக்கும் ஈக்விடோரிய கினியாவுக்கும் இடையே மூலிகை செடிகள் துறையில் ஒத்துழைப்புக்காக செய்து கொள்ளப்பட்டுள்ள புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்திற்கு பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையில் இன்று நடைபெற்ற மத்திய அமைச்சரவை பிந்தைய ஒப்புதலை அளித்துள்ளது.
இந்தப் புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம் மூலிகைச் செடிகள் துறையில் இரு நாடுகளுக்கும் இடையேயான இருதரப்பு ஒத்துழைப்பை மேலும் விரிவுபடுத்தும்.
ஆய்வு நடத்த தேவையான நிதி ஆதாரம், பயிற்சி வகுப்புகள், மாநாடு/கூட்டங்கள் நடத்தத் தேவையான நிதி ஆதாரம் தற்போது ஒதுக்கப்பட்ட பட்ஜெட்டில் இருந்தும் தேசிய மூலிகைச் செடிகள் வாரியத்தின் தற்போதைய திட்டங்களில் இருந்து பெறப்படும்.
பின்னணி:
வேளாணுக்கு ஏற்ற 15 மண்டலங்கள் கொண்ட வளமான நாடுகளில் ஒன்றாக இந்தியா திகழ்கிறது. 17000-18000 செடிகளில் 7000க்கும் மேற்பட்டவை மருத்துவக் குணங்கள் கொண்டவையாகும். சுமார் 1178 வகை மூலிகைச் செடிகள் வர்த்தகம் செய்யப்படுவதுடன் 242 மூலிகைகள் ஆண்டுக்கு 100 மெட்ரிக் டன் அளவுக்கு நுகரப்படுவதாக கணிக்கப்பட்டுள்ளது. மூலிகைச் செடிகள் பாரம்பரிய மருத்துவத்திற்கான பெரும் ஆதாரமாக இருப்பதுடன் பெரும் எண்ணிக்கையிலான மக்களுக்கு உடல் நலம் மற்றும் வாழ்வாதாரத்தை அளிப்பதாகவும் உள்ளது. உலகின் சுகாதார வர்த்தகத்தில் தற்போது 120 பில்லியன் டாலராக உள்ளது வரும் 2050ம் ஆண்டில் 7 டிரில்லியன் டாலரை எட்டும் எனத் தெரிகிறது. இரு நாடுகளின் புவியியல் சூழல் அம்சங்களுக்குப் பொதுவாக உள்ள ஏராளமான மூலிகைச் செடிகள் உள்ளன.

AYUSH
Cabinet approves MoU on Cooperation in the field of Medicinal Plants between India and Equatorial Guinea
16 MAY 2018 3:43PM by PIB Delhi
The Union Cabinet Chaired by Prime Minister Shri Narendra Modi has given its ex-post facto approval to the Memorandum of Understanding (MoU) on Cooperation in the field of Medicinal Plants between India and Equatorial Guinea
The MoU will further enhance bilateral cooperation between the two countries in the area of Medicinal Plants.
The financial resources necessary to conduct research, training courses, conferences / meetings will be met from the existing allocated budget and existing plan schemes of the National Medicinal Plants Board, Ministry of AYUSH.
Background:
India is one of the richest countries in the world in terms of biodiversity, having 15 agro-climatic zones. Out of the 17000-18000 species of flowering plants, more than 7000 are estimated to have medicinal usage in folk and documented systems of medicine like Ayurveda, Unani, Siddha & Homoeopathy (AYUSH System of Medicine). About 1178 species of medicinal plants are estimated to be in trade of which 242 species have annual consumption levels in excess of 100 metric tonnes/year. Medicinal plants are not only a major resource base for the traditional medicine & herbal industry but also provide livelihood and health security to a large segment of Indian population. There is global resurgence in traditional and alternative health care systems resulting in world herbal trade which stands at US$ 120 billion and is expected to reach US$ 7 trillion by 2050. Moreover, there are a large number of medicinal plants, particularly those found in tropical region, which are common to the two countries given similar geo-climatic factors.