મંત્રીમંડળ
મંત્રીમંડળે કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોનાં ઉપરાજ્યપાલોનાં પગાર અને ભથ્થાનાં સંશોધનને મંજૂરી આપી દીધી
11 APR 2018 2:03PM by PIB Ahmedabad
નવી દિલ્હી, 11-04-2018
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીની અધ્યક્ષતામાં મળેલા કેન્દ્રિય મંત્રીમંડળે કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોનાં ઉપરાજ્યપાલોનાં પગાર અને ભથ્થામાં સંશોધનને મંજૂરી આપી દીધી છે. તેનાથી ઉપરાજ્યપાલોનાં પગાર અને ભથ્થા ભારત સરકારનાં સચિવને સમકક્ષ થઈ જશે.
વિગત:
મંત્રીમંડળે કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોનાં ઉપરાજ્યપાલોનાં પગાર અને ભથ્થાં 1 જાન્યુઆરી, 2016થી મોંઘવારી ભથ્થું, દર મહિને રૂ. 4000નાં દરથી સત્કાર ભથ્થું અને સ્થાનિક ભથ્થાને જોડીને દર મહિને પ્રાપ્ત થનાર રૂ. 80,000 થી વધારીને નું મોંઘવારી ભથ્થું, દર મહિને સત્કાર ભથ્થું રૂ. 4,000 અને ભારત સરકારનાં સચિવ રેન્કનાં અધિકારીઓને મળનાર સ્થાનિક ભથ્થાની સાથે દર મહિને રૂ. 2,25,000 કરવાનાં પ્રસ્તાવની મંજૂરી આપી દીધી છે. તે એવી શરતને આધીન રહેશે કે કુલ ભથ્થા (સરકારી ભથ્થું અને સ્થાનિક ભથ્થાં સિવાય) રાજ્યના રાજ્યપાલ દ્વારા પ્રાપ્ત કરવામાં આવતા કુલ વળતર કરતાં વધી જશે નહીં.
પૃષ્ઠભૂમિ:
કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોનાં ઉપરાજ્યપાલોનાં પગાર અને ભથ્થા ભારત સરકારનાં સચિવ રેન્કનાં અધિકારીઓને સમકક્ષ થાય છે. છેલ્લી વખત 1 જાન્યુઆરી, 2006નાં રોજ કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોનાં ઉપરાજ્યપાલોનાં પગાર અને ભથ્થામાં સુધારો કરવામાં આવ્યો હતો. સુધારા સાથે ઉપરાજ્યપાલોનો પગાર અને ભથ્થું દર મહિને રૂ. 26,000 (નિર્ધારિત)થી વધારીને મોંઘવારી ભથ્થું, દર મહિને સત્કાર ભથ્થું રૂ. 4,000 અને સ્થાનિક ભથ્થાને મેળવીને દર મહિને રૂ. 80,000 કરવામાં આવ્યું હતું.
ભારત સરકાર દ્વારા સચિવ રેન્કનાં અધિકારીઓનો પગાર 1-1-2016થી સીસીએસ (સંશોધિત) પગાર નિયમ, 2016 અનુસાર દર મહિને રૂ. 80,000થી વધારીને દર મહિને રૂ. 2,25,000 કરવામાં આવ્યો છે. https://ssl.gstatic.com/ui/v1/icons/mail/images/cleardot.gif

Cabinet
Cabinet approves revision of pay and allowances of Lieutenant Governors of Union Territories
11 APR 2018 2:03PM by PIB Delhi
The Union Cabinet chaired by Prime Minister Shri Narendra Modi has given its approval for revision of pay and allowances of Lieutenant Governors of Union Territories. It will bring the pay and allowances of LGs at par with that of the Secretary to the Government of India.
Details:
The Cabinet has approved the proposal for increasing the pay and allowances of Lieutenant Governors of Union Territories with effect from 1st January, 2016 from Rs.80,000/- per month plus dearness allowance, sumptuary allowance at the rate of Rs.4,000/- per month and local allowances to Rs. 2,25,000/- plus dearness allowance, sumptuary allowance at the rate of Rs.4,000/- per month and local allowances at the same rate as applicable to the officers of the rank of Secretary to the Govt. of India It will be subject to the condition that the total emoluments (excluding sumptuary allowance and local allowances) shall not exceed the total emoluments drawn by the Governor of a State.
Background:
The pay and allowances of Lieutenant Governors of Union Territories remain at par with those of officers of the rank of Secretary to the Government of India. The pay and allowances of Lieutenant Governors of Union Territories was last revised with the approval of the Cabinet with effect from 1st January, 2006 from Rs. 26,000/- (fixed) per month to Rs.80,000/- (fixed) per month plus dearness allowance, sumptuary allowance at the rate of Rs.4,000/- per month and local allowances.
The pay of officers of the rank of Secretary to the Government of India has been revised from Rs. 80,000/- to Rs. 2,25,000/- per month with effect from 01.01.2016 as per CCS (Revised) Pay Rules, 2016.